Review sách: Gung Ho! Bí Quyết Phát Huy Nhiệt Huyết Nhân Viên

0
12
review-sach-gung-ho-bi-quyet-phat-huy-nhiet-huyet-nhan-vien

Bạn làm việc trong bộ phân nhân sự hay đang là lãnh đạo của một doanh nghiệp, bạn đang tìm kiếm một cuốn sách có thể giúp mình truyền cảm hứng làm việc tới các nhân viên?

Nếu bạn đã đọc quá nhiều sách lý thuyết về quản lý nhân sự thì hãy làm mới tâm trí của mình bằng cuốn sách Gung Ho! Bí Quyết Phát Huy Nhiệt Huyết Nhân Viên. Vẫn là những tri thức tuyệt vời về công tác quản lý, cuốn sách này được viết dưới dạng một câu chuyện, sẽ giúp bạn thấm nhuần những tư tưởng quản trị vô cùng mới mẻ và nhân văn.

Tác giả cuốn Gung Ho! Bí Quyết Phát Huy Nhiệt Huyết Nhân Viên

Tác giả cuốn sách Gung Ho! Bí Quyết Phát Huy Nhiệt Huyết Nhân Viên là Ken Blanchard. Ông là một tác giả, nhà diễn thuyết và cố vấn kinh doanh chuyên môn về kỹ năng lãnh đạo và dịch vụ khách hàng.

Ken Blanchard có sự nghiệp viết lách đồ sộ. Ông là đồng tác giả của hơn 60 cuốn sách về kinh doanh. Cuốn sách nổi tiếng nhất của tác giả này phải điểm tên Vị giám đốc một phút. Tựa sách đã bán được hơn 13 triệu bản và được dịch ra nhiều thứ tiếng.

review-sach-gung-ho-bi-quyet-phat-huy-nhiet-huyet-nhan-vien
                                      Review sách Gung Ho! Bí Quyết Phát Huy Nhiệt Huyết Nhân Viên

Sách hay nên đọc: Review sách: Nghệ Thuật Quản Lý Nhân Sự – thổi bùng khả năng sáng tạo bên trong mỗi nhân viên

Nội dung sách Gung Ho! Bí Quyết Phát Huy Nhiệt Huyết Nhân Viên

Về tựa sách

Cuốn sách này có cái tên khá lạ lùng. Gung Ho! được tác giả giới thiệu là mật mã trò chuyện của hai nhân vật chính trong câu chuyện này. Gung Ho chính là một khẩu hiệu kêu gọi sự nỗ lực vươn lên của nhân viên, là tiếng nói đồng lòng giúp doanh nghiệp mạnh mẽ tiến về phía trước. 

Câu chuyện đi lên của doanh nghiệp

Sách Gung Ho! Bí Quyết Phát Huy Nhiệt Huyết Nhân Viên lấy bối cảnh tại một nhà máy sản xuất thuộc tập đoàn Walton. Nhà máy này đang đứng trên bờ vực phá sản và Peggy Sinclair đã tiếp quản nhà máy khi mọi thứ đều trong tình trạng bệ rạc. Môi trường làm việc trì trệ, chẳng có một chút không khí lao động nào, từ lãnh đạo cho tới công nhân.

Một tia sáng lóe lên từ phòng quản lý chất lượng thành phẩm, quản lý bởi một người da đỏ có tên Andy Longclaw. Dưới sự giúp đỡ và truyền cảm hứng từ Andy, Peggy đã vực dậy cả một nhà máy đang rơi vào bế tắc. Sau những điều kỳ diệu đến với nhà máy, Peggy bỗng trở thành tấm gương sáng về doanh thu, cung cách quản lý và môi trường làm việc.

Có lẽ chưa bao giờ tôi nghĩ đến cảnh một ngày nào đó, mình lại ngồi sau lưng một anh chàng da đỏ và phóng như bay trên xa lộ. Thế mà giờ đây, tôi lại đang rất thích thú yên vị sau lưng Andy và hướng về phía ngoại ô.

Tôi đang đặt cược số phận của mình trong mớ lý thuyết quản trị của ông nội anh ta với những con sóc, hải ly và ngỗng – những thứ nghe có vẻ buồn cười và không mấy khả thi. Tuy nhiên, trực giác mách bảo tôi phải làm những điều cần làm. Tôi tin rằng triết lý Gung Ho chính là chiếc chìa khóa giúp tôi cứu vãn bản thân cũng như nhà máy Walton số 2 này.

Những bài học thu được

Điều Peggy đã làm thành công chính là đặt ra một mục tiêu sáng suốt cho cả nhà máy hướng tới. Các nhân viên cảm thấy mình là một phần của doanh nghiệp khi nhận thấy mục tiêu phù hợp, và muốn góp công sức của mình để hiện thực hóa mục tiêu đó. 

Người lãnh đạo phải có khả năng tạo ra động lực phấn đấu cho nhân viên. Cuốn sách Gung Ho! Bí Quyết Phát Huy Nhiệt Huyết Nhân Viên chia sẻ những bí quyết để người lãnh đạo có thể kêu gọi sự thách thức, sự nỗ lực và tinh thần vươn lên không ngừng ở những nhân viên của mình.

Sự thật là, dù trong bất cứ tổ chức nào, vẫn sẽ tồn tại những cá nhân “outsiders”. Họ không chịu tuân thủ quy tắc chung, chưa hướng tới mục tiêu chung. Để thuần hóa những cá nhân này, chúng ta phải khám phá khả năng giải quyết công việc của họ, tìm cách tận dụng và phát huy điểm mạnh của từng nhân viên này.

Mỗi phần của cuốn sách Gung Ho! Bí Quyết Phát Huy Nhiệt Huyết Nhân Viên lại lan tỏa tới những vị lãnh đạo doanh nghiệp một bài học thực tế.

review-sach-gung-ho-bi-quyet-phat-huy-nhiet-huyet-nhan-vien-2
                                   Review sách Gung Ho! Bí Quyết Phát Huy Nhiệt Huyết Nhân Viên

Sách hay nên đọc: Review sách: 101 Tình Huống Nhân Sự Nan Giải – Cứu cánh cho các nhà quản lý nhân sự

Phần “Tinh thần của con sóc” cho chúng ta hình dung về mối liên hệ giữa mục tiêu của tập thể với ý nghĩa công việc của từng cá nhân. “Phương cách của con hải ly” lại dạy chúng ta cách quản lý nhân viên qua mục tiêu và giá trị. Chương “Quà tặng của con ngỗng” sẽ cho chúng ta biết các nguyên tắc trong động viên và khích lệ nhân viên của mình làm việc hăng say hơn mỗi ngày.

Điểm thú vị của Gung Ho! Bí Quyết Phát Huy Nhiệt Huyết Nhân Viên

Được chia sẻ dưới dạng một câu chuyện, cuốn Gung Ho! Bí Quyết Phát Huy Nhiệt Huyết Nhân Viên truyền tải các bài học lãnh đạo thông qua những hình tượng ngụ ngôn gần gũi. Những phương châm lãnh đạo sáng suốt không được vẽ ra một cách đao to búa lớn mà vô cùng chân thật, giản dị. Đó còn là tình yêu nghề giữa hai người cộng sự cùng mục đích và lý tưởng đưa công ty tiến lên phía trước.

Sách Gung Ho! Bí Quyết Phát Huy Nhiệt Huyết Nhân Viên có khả năng truyền cảm hứng tới bất cứ độc giả nào. Đọc sách, bạn sẽ được khám phá một bức tranh quản trị nhiều màu sắc hơn những gì bạn từng biết.

review-sach-gung-ho-bi-quyet-phat-huy-nhiet-huyet-nhan-vien-3
                                       Review sách Gung Ho! Bí Quyết Phát Huy Nhiệt Huyết Nhân Viên

Lời kết

Gung Ho! Bí Quyết Phát Huy Nhiệt Huyết Nhân Viên của Ken Blanchard là cuốn sách ngắn gọn, gần gũi nhưng truyền đi thông điệp vô cùng ý nghĩa về vai trò của người lãnh đạo. Thông qua câu chuyện ngụ ngôn sống động, bạn sẽ học được nhiều bài học quý báu để ngày càng hoàn thiện vai trò lãnh đạo của mình.

Sách hay nên đọc: Review sách: 101 Tình Huống Nhân Sự Nan Giải – Cứu cánh cho các nhà quản lý nhân sự

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây