Review Sách Mật Mã Sự Sống – Những Câu Hỏi Đã Có Lời Giải Đáp

0
2045
review-sach-mat-ma-su-song

Trong chúng ta, hẳn ai cũng có đôi lần thắc mắc: liệu trên đời có ma quỷ hay không, điều gì sẽ xảy ra sau khi mình chết, vai trò của chúng ta giữa vũ trụ rộng lớn này là gì? 

Cuốn sách Mật Mã Sự Sống của tác giả Mark Pitsick sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi về sự sống, cái chết và cả cuộc hành trình phía sau cái chết của con người.

Tác giả sách Mật Mã Sự Sống

Mật Mã Sự Sống là cuốn sách của bác sĩ Mark Pitstick – người đã có hơn 40 năm kinh nghiệm làm việc tại các bệnh viên và trung tâm chăm sóc sức khỏe tinh thần. Trong suốt quá trình công tác, ông đã tiếp xúc với rất nhiều bệnh nhân chịu đựng đau khổ. Chính cảm xúc của họ là nguồn cơn thôi thúc ông đi tìm hiểu những câu hỏi lớn của cuộc đời. Tôi là ai? Tại sao tôi lại có mặt trong cuộc đời này?

Để hoàn thành cuốn sách Mật Mã Sự Sống, Mark đã cùng làm việc với nhiều nhân chứng và các chuyên gia thần kinh học: Anita Moorjani – người trở về từ trải nghiệm cận tử, Marilyn Schlitz- tiến sĩ, chuyên gia nghiên cứu ý thức, Gary Schwartz – giáo sư, chuyên gia y khoa, tâm lý học,…

review-sach-mat-ma-su-song
Review sách: Mật Mã Sự Sống – những câu hỏi đã có lời giải đáp

Sách hay nên đọc: Review sách: Giải Mã Tâm Linh: sự sống sau cái chết linh hồn – có hay không?

Công ty phát hành First News – Trí Việt
Kích thước 14.5 x 20.5 cm
Dịch Giả Hồ Thị Việt Hà
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 204

Nội dung sách Mật Mã Sự Sống

Sách Mật Mã Sự Sống bao gồm 11 chương, cũng là 11 câu hỏi mà loài người liên tục tìm kiếm đáp số:

 1. Tôi là ai?
 2. Tại sao tôi ở đây? Nếu tôi thực sự là thực thể năng lượng, là thực thể sống có ý thức, là linh hồn, thì tại sao tôi lại muốn đến thăm một nơi như Trái đất này?
 3. Điều gì sẽ xảy ra sau khi tôi chết? Nếu có cuộc sống bên kia cửa tử, nó sẽ khác nhau hay như nhau đối với mọi người?
 4. Liệu có tồn tại Thượng Đế/Đấng Toàn Năng không? Nếu có, hiện tượng này là như thế nào và mối quan hệ giữa chúng ta với hiện tượng này là gì?
 5. Tại sap chúng ta phải đau khổ? Điều này thực sự rất khó hiểu khi có những đứa trẻ phải chịu đựng đau đớn và chết sớm.
 6. Tôi có thể gặp lại những người yêu thương đã khuất không? Nếu có, tôi có thể giao tiếp với họ bằng cách nào?
 7. Có ma quỷ hay không? Họ như thế nào?
 8. Điều gì sẽ xảy ra với linh hồn những người tự tử?
 9. Làm thé nào tôi có thể lắng nghe tiếng nói bên trong của mình và biết mục đích cao cả nhất của đời mình?
 10. Làm thế nào tôi có thể đưa tư tưởng vượt ra khỏi những niềm tin cũ? Chẳng hạn như, những giáo lý về địa ngục, chúng ta sinh ra trong tội lỗi, chỉ có duy nhất một tôn giáo đích thực, đồng tính là tội lỗi,…
 11. Kiến thức này sẽ giúp bạn vượt qua những thử thách khó khăn nhất của cuộc đời và làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn như thế nào?

Bí ẩn về Thượng Đế

Thượng Đế không phải một Đấng siêu nhiên mà chính là tình yêu, sự thông thái và được tác giả coi là “luật huyền bí”, tức hoàn toàn mang tính hiển nhiên và rõ rệt. Mọi sinh linh đều tuân theo bản chất của luật huyền bí và khi các sinh linh đầu thai, luật huyền bí sẽ trở thành định luật của khoa học. Đó chính là bản chất của Thượng Đế. 

review-sach-mat-ma-su-song-2
Review sách: Mật Mã Sự Sống – những câu hỏi đã có lời giải đáp

Sách hay nên đọc: Review sách: Lược Sử Tôn Giáo – sự hình thành và phát triển của các tôn giáo trên thế giới

Ma quỷ có thật không?

Ma quỷ là gì? Thật ra đây là một câu hỏi mở. Liệu có ma quỷ không? Câu trả lời là có. 

Có người hỏi “Vậy ma quỷ có hại được tôi không?”. Theo sách Mật Mã Sự Sống thì câu trả lời là không. Nhưng họ có thể làm cho bạn sợ hãi bằng cách dọa cho bạn sợ dựng tóc gáy, rùng mình, thậm chí chạy va vào tường hoặc ngã xuống cầu thang. Tuy nhiên, đó là do bạn sợ hãi đến mức làm tổn hại chính mình chứ không phải ma quỷ làm hại bạn. Khi còn sống, bạn nên khôn ngoan trong việc bảo vệ bản thân, hãy thật cẩn trọng khi tiếp xúc với những linh hồn đang mắc kẹt ấy.

Bản chất của cái chết

Theo cuốn Mật Mã Sự Sống thì cái chết chỉ có tác động về mặt thể xác chứ linh hồn và ý thức vẫn được bảo toàn. Thế giới bên kia cửa tử là bất tận và con người có mặt trên trái đất này để trải nghiệm cuộc sống hữu hạn vĩ những lí do riêng.

Cái chết chỉ là một sự giải thoát nhẹ nhàng, giống như việc chúng ta bước khỏi nhà hay chuyển sang một trạng thái ý thức khác. Sau cái chết, con người bước vào một thế giới ngập tràn tình yêu vô điều kiện, được soi lại đời mình và gặp lại những người thân đã khuất.

Nhận xét về cuốn Mật Mã Sự Sống

Sách Mật Mã Sự Sống đặt ra những câu hỏi đáng suy ngẫm, đồng thời dám giải quyết những vấn đề vốn chứa nhiều định kiến và xưa nay hay bị hiểu sai, ví dụ như cái chết, ma quỷ, tự tử hay thậm chí cả người đồng tính.

review-sach-mat-ma-su-song-3
Review sách: Mật Mã Sự Sống – những câu hỏi đã có lời giải đáp

Với nội dung vừa phải, sách phù hợp cho những bạn bắt đầu tìm hiểu về tâm linh và ý nghĩa cuộc sống để mở ra trong mình những góc nhìn khác nhau. Nhận thức mở rộng sẽ giúp chúng ta có cái nhìn tích cực và lạc quan hơn vào cuộc sống, cũng như trân trọng hơn những gì ở trước mắt ta. 

Tuy vậy, những gì chia sẻ trong sách mới dừng lại ở quan điểm cá nhân của tác giả, các lập luận chưa thực sự sắc bén và có nhiều dẫn chứng cụ thể để củng cố. 

Ở đoạn cuối sách, tác giả có chia sẻ về thiện định và cầu nguyện để người đọc kết nối với nội tâm nhưng mới dừng lại ở mức giới thiệu chứ chưa chuyên sâu.

Lời kết

Cuốn Mật Mã Sự Sống vẫn là một sự lựa chọn phù hợp cho những người muốn tìm hiểu về tâm linh hay ý nghĩa cuộc sống. “Cuộc đời này, thực chất là một cuộc phiêu lưu vô cùng an toàn và tuyệt vời. Nếu cứ lo lắng những gì diễn ra phía sau rồi chần chừ, lo sợ về cái chết, lo sợ về số mệnh, trăn trở về bản thân… liệu chúng ta có kịp tận hưởng những tươi đẹp của cuộc đời?”

Sách hay nên đọc: Review sách: Trải Nghiệm Cận Tử – xua tan nỗi sợ về cái chết

Cảm Nhận Của Độc Giả


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây