Review Sách Giải Mã Tâm Linh – Sự Sống Sau Cái Chết Linh Hồn Có Hay Không?

0
1902
review-sach-giai-ma-tam-linh

Nhiều người một mực cho rằng chết là hết. Họ không tin vào điều bí ẩn mang tên sự sống sau cái chết, vì những gì chúng ta không nhìn thấy, hay khoa học không chứng mình được, thì không có thật.

Cuốn sách Giải Mã Tâm Linh của tác giả Jeffrey Long và Paul Perry được viết bởi trải nghiệm của những người cận tử, thông qua những điều mà họ thấy khi linh hồn rời khỏi thể xác. Sách sẽ giúp chúng ta có góc nhìn khác về cái chết, để khám phá cái chết dưới lăng kính khoa học những cũng rất bí ẩn và lạ kỳ.

Tác giả cuốn Giải Mã Tâm Linh

Giải Mã Tâm Linh là cuốn sách được viết bởi tiến sĩ – bác sĩ Jeffrey Long. Ông là một tác giả và nhà nghiên cứu trải nghiệm cận tử tại Mỹ, Ngoài viết sách và nghiên cứu, ông còn là bác sĩ xạ trị ung thư tại bệnh viện Lousiana, Mỹ. Năm 1998, Jeffrey thành lập Cơ sở nghiên cứu trải nghiệm cận tử NDERF.

Đồng tác giả cuốn Giải Mã Tâm Linh là Paul Perry – một nhà báo, nhà sản xuất phim tài liệu và thành viên của Trung tâm Nghiên cứu Truyền thông Gannett của tại học Oregon. Nhà báo này từng được Hoàng gia Bồ Đào Nha phong tặng danh hiệu hiệp sĩ vì sự nghiệp viết và làm phim.

review-sach-giai-ma-tam-linh
Review sách: Giải Mã Tâm Linh

Sách hay nên đọc: Review sách: Ám Ảnh Từ Kiếp Trước – mở ra con đường tiếp cận thế giới tâm linh, luân hồi

Công ty phát hành Đông Nam
Ngày xuất bản 2011-11-20 00:00:00
Kích thước 13 x 20.5 cm
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 179
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Tổng Hợp Đồng Nai

Nội dung cuốn Giải Mã Tâm Linh

Cuốn Giải Mã Tâm Linh trình bày kết quả nghiên cứu của tổ chức nghiên cứu Trải nghiệm Cận tử NDERF. Sách gồm 11 chương, đầu tiên là tìm hiểu những đặc điểm của trải nghiệm cận tử, sau đó là 9 bằng chứng cho thấy sự tồn tại chắc chắn của sự sống sau cái chết.

Giới thiệu sách Giải Mã Tâm Linh

Chương 1. Cuộc gặp gỡ lần đầu tiên

Chương 2. Tìm hiểu

Chương 3. Bằng chứng số 1: Cái chết minh mẫn

Chương 4. Bằng chứng số 2: Sự thoát xác

Chương 5. Bằng chứng số 3: Thị lực của người mù

Chương 6. Bằng chứng số 4: Không thể nhận thức được

Chương 7. Bằng chứng số 5: Hồi tưởng

Chương 8. Bằng chứng số 6: Đoàn tụ gia đình

Chương 9. Bằng chứng số 7: Lời trẻ con

Chương 10. Bằng chứng số 8: Nhất quán trên toàn thế giới

Chương 11. Bằng chứng số 9: Thay đổi cuộc đời

Về trải nghiệm cận tử

Trải nghiệm Cậnn tử là những sự kiện xảy ra với một người sắp chết hoặc đã chết lam sàng. Người trải qua hiện tượng này thì được gọi là cận tử nhân. Cận tử nhân thường rơi vào trạng thái hôn mê và chết lâm sàng, tức là không còn nhịp tim và hơi thở. Những trải nghiệm này diễn ra ngay tại thời điểm họ tiệm cận với cái chết. Trải nghiệm cận tử chỉ được coi là thật khi nó được diễn tả rõ ràng chứ không phải những mảnh ký ức rời rạc.

Nhờ vào cuộc khảo sát 613 cận tử nhân, các tác giả của cuốn Giải Mã Tâm Linh phát hiện ra không có 2 trải nghiệm cận tử nào giống hệt nhau. Tuy vậy, hầu hết các cận tử nhân đều có những điểm chung, có thể là một hoặc tất cả 12 yếu tố sau:

 1. Trải nghiệm thoát xác (OBE): linh hồn thoát ra khỏi cơ thể.
 2. Dâng trào cảm xúc.
 3. Xuất hiện các tình cảm tích cực mãnh liệt.
 4. Đi vào hoặc xuyên qua một đường hầm.
 5. Đi vào vùng ánh sáng rực rỡ huyền bí.
 6. Gặp các linh hồn khác, các nhân vật huyền bí hoặc người thân và bạn bè quá cố.
 7. Cảm giác không gian hoặc thời gian bị biến đổi.
 8. Hồi tưởng lại cuộc đời.
 9. Bước vào một thế giới thoát tục (“giống thiên đàng”).
 10. Có được những hiểu biết đặc biệt.
 11. Tiếp cận một ranh giới hay một rào cản.
 12. Trở về thể xác dù tự nguyện hoặc không tự nguyện.
review-sach-giai-ma-tam-linh-2
Review sách: Giải Mã Tâm Linh

Sách hay nên đọc: Review sách: Suối Nguồn Tâm Linh – hiểu để giải thoát

Những bằng chứng về sự sống sau cái chết

Sách Giải Mã Tâm Linh trình bày 9 bằng chứng cụ thể về sự sống sau cái chết. Những bằng chứng này vượt ra khỏi những giới hạn bình thường của y khoa và khoa học thực nghiệm.

Cái chết minh mẫn: Khi đối mặt với trải nghiệm cận tử, các cận tử nhân thường minh mẫn và tình táo hơn bình thường. Ngay cả khi cơ thể họ rơi vào trạng thái hôn mê và chết lâm sàng, con người vẫn ý thức được các cảm giác xảy ra theo trình tự nhất quán. 

Sự thoát xác: Những gì các cận tử nhân nhìn thấy và nghe được trong trạng thái thoát xác thường là có thật và được kiểm chứng bởi chính họ hoặc những người xung quanh.

Thị lực của người mù: Trong trạng thái cận tử, thị giác của cận tử nhân trở nên bình thường hoặc phi thường, ngay cả khi họ cận nặng hoặc bị mù bẩm sinh.

Không thể nhận thức được: Trải nghiệm cận tử thường xảy ra khi đối tượng được gây mê tổng quát, đó là khi tri giác không hoạt động.

Hồi tưởng: Trải nghiệm cận tử giúp người ta hồi tưởng ra những sự kiện có thật đã xảy ra trước đó trong đời của các cận tử nhân, dù sự kiện đó đã bị lãng quên nhiều năm.

Đoàn tụ gia đình: Các cận tử nhân có thể gặp gỡ nhưng linh hồn mà họ biết từ cuộc sống trần tục của mình, họ đa phần là những người thân quá cổ.

Lời trẻ con: Trẻ nhỏ, thậm chí là trẻ rất nhỏ cũng có những Trải nghiệm cận tử giống với trẻ lớn và người trưởng thành.

Nhất quán trên toàn thế giới: Nội dung Trải nghiệm cận tử nhất quán trên toàn thế giới, không phân biệt các quốc gia phương Tây hay phương Đông.

Thay đổi cuộc đời: Sau Trải nghiệm cận tử, các cận tử nhân sẽ có những thay đổi trong phần đời còn lại của mình. Những thay đổi này thường mạnh mẽ và kéo dài, cũng diễn ra theo một trình tự nhất định.

Hầu như tất cả các linh hồn xuất hiện trong suốt thời khắc diễn ra TNCT (trải nghiệm cận tử) là những người thân quá cố trước thời điểm TNCT… Theo sách Giải Mã Tâm Linh, những linh hồn này biết toàn bộ về đời sống thường ngày của các cận tử nhân. Khi các cận tử nhân gặp gỡ với họ, hầu hết đều đã qua đời trước thời điểm đó. Ngược lại, nếu là trong giấc mơ hoặc ảo giác, những người này trông có vẻ sang động hơn nhiều. Đây cũng là điểm khác biệt giữa TNCT và giấc mơ hoặc ảo giác, điều này cũng chứng tỏ rằng TNCT là có thật.

review-sach-giai-ma-tam-linh-3
Review sách: Giải Mã Tâm Linh

Nhiều khi các cận tử nhân đối mặt với những linh hồn mà họ cảm nhận rất quen thuộc, nhưng họ không xác định được rõ đó là ai. Sau đó, các cận tử nhân biết rằng đó là người thân nhưng chưa bao giờ gặp trực tiếp, ví dụ như những người thân trong một bức hình cũ của gia đình.

Lời kết

Sự sống và cái chết là hai trạng thái đối lập nhưng gắn bó không thể tách rời. Hãy đọc cuốn sách Giải Mã Tâm Linh để hiểu thêm về vòng lặp kì diệu giữa sự sống và cái chết. Bạn sẽ thấy thế giới này còn thật nhiều điều bí ẩn và ý nghĩa.

Sách hay nên đọc: Review sách: Trái Tim Thông Tuệ – Ứng dụng tâm lý học Phật giáo để tự chữa lành

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây