Trích Dẫn Sách Hay Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh – Robin Sharma

0
2228
review-sach-nha-lanh-dao-khong-chuc-danh-robin-sharma
Review sách Nhà lãnh đạo không chức danh

Trở thành một nhà lãnh đạo là khát khao của nhiều người. Có những người mang trong mình trái tim đầy nhiệt huyết, mong muốn truyền cảm hứng cho hàng nghìn người nhưng chưa thể vì không ai tin bạn làm được, bạn chưa hề có chút kinh nghiệm nào. Có những người còn đáng tiếc hơn, đã hoặc đang là một nhà lãnh đạo nhưng không được nhiều người coi trọng, chưa truyền được động lực, tạo niềm tin thực sự cho nhân viên của mình.

Hãy đọc ngay Nhà lãnh đạo không chức danh và những trích dẫn hay trong cuốn sách này sẽ giúp bạn tạo ra một lối đi mới cho chính bản thân mình.

Giới thiệu tác giả sách Nhà lãnh đạo không chức danh

Robin Sharma với những tác phẩm quen thuộc như Nhà lãnh đạo không chức danh, Đời ngắn đừng ngủ dài, Ai sẽ khóc khi bạn lìa xa?,… đã quá quen thuộc với bạn đọc trên toàn thế giới. Không chỉ xuất sắc với vai trò là một nhà văn, ông còn là một chuyên gia, một nhà truyền cảm hứng về kỹ năng lãnh đạo.

Trong suốt hơn 50 năm làm việc, Robin Sharma đã cố vấn cho các công ty trong danh sách Fortune 500 có được thành công vang dội như ngày hôm nay. Tuy vậy nhưng sách của ông rất dễ đọc, fan hâm mộ của ông không chỉ là những vị giám đốc mà còn là các ngôi sao nhạc rock hay thậm chí là những thành viên trong hoàng tộc.

Nội dung sách Nhà lãnh đạo không chức danh

review-sach-nha-lanh-dao-khong-chuc-danh-robin-sharma
Review sách Nhà lãnh đạo không chức danh

Chúng ta sẽ đi tìm hiểu về Nhà lãnh đạo không chức danh thông qua câu chuyện của Blake Davis – anh vốn làm thủ thư tại một thư viện nhỏ. Công việc như vậy nhưng anh hàng ngày phải đối mặt với những sang chấn tâm lý vì từng có thời gian phục vụ trong cuộc chiến khốc liệt ở Iraq. Tuy ngày nào cũng được làm việc cùng những trang sách nhưng anh vẫn cảm thấy buồn tẻ về những việc lặp đi lặp lại hàng ngày.

Suy nghĩ thường trực của anh một ngày rẽ sang hướng khác khi Davis gặp Tommy Flinn, một người đàn ông được liệt vào hạng có ngoại hình dị hợm – phong cách kỳ quặc với bộ quần áo nhếch nhác, thủng rách đi liền với mái tóc rối bù xù như xơ mướp và hàm răng ố vàng lởm chởm. Trái ngược với vẻ bề ngoài không mấy cuốn hút, người đàn ông này lại có đôi mắt tinh anh sắc sảo và cái nhìn mê hoặc của con người đầy quyền lực.

Thông qua Tommy, Davis được gặp 4 người thầy với những quan điểm vô cùng sâu sắc về công việc. Tựu chung lại, tất cả những quan điểm trong Nhà lãnh đạo không chức danh đều quy về một nguyên tắc cơ bản: chúng ta đều có thể trở thành một nhà lãnh đạo tuyệt vời mà không cần chức danh.

Review sách: Review sách: Phát Triển Kỹ Năng Lãnh Đạo – đừng quản lý, hãy lãnh đạo

Những trích dẫn hay trong cuốn sách Nhà lãnh đạo không chức danh

nha_lanh_dao_khong_chuc_danh_01 (1)
Trích dẫn sách hay Nhà lãnh đạo không chức danh – Robin Sharma

1. “Chỉ có những người tổn thương mới làm tổn thương người khác. Những người thật sự lành mạnh, những người có cuộc sống nội tâm tốt thật sự không có khả năng làm tổn thương người khác. Họ tràn đầy tự tôn cảm hứng tràn đầy những niềm tin tích cực sẵn sàng tìm kiếm những gì tốt nhất ở người khác và khát khao làm tốt nhất những việc họ làm đến mức chỉ đơn giản là họ không thể đánh gục một người khác.”

Những người đang tổn thương, họ cảm thấy bản thân yếu kém và không tìm ra giá trị sống cho chính mình. Khi ấy, họ thấy mọi thứ xung quanh luôn lớn hơn sự nhỏ bé của họ. Cái họ đi tìm chính là sự chở che và đồng cảm từ mọi người xung quanh. Nhưng vô hình chung lại trở thành hành động tiêu cực. Đấy là lý do họ sẵn sàng làm tổn thương và chà đạp người khác chỉ để thỏa mãn cảm giác của họ.

Rõ ràng, chúng ta càng ít yêu bản thân thì càng nhận thấy mình có những mục tiêu hợp lí cho thói nhạo báng và hãm hại người khác.

Đọc thêm: Tổng hợp những trích dẫn truyền cảm hứng trong các cuốn sách về sự thành công

2. “Sức khỏe là chiếc vương miện trên đầu những người khỏe mạnh mà chỉ những người yếu bệnh mới thấy”… “Đừng bảo rằng anh không có thời gian tập thể dục mỗi ngày. Những người không dành thời gian tập thể dục mỗi ngày cuối cùng sẽ phải bỏ thời gian nằm trên giường bệnh mỗi ngày.”

Không bao giờ là quá muộn khi ngừng đối xử tệ với chính sức khỏe của mình. Biết trân trọng và yêu thương bản thân chính là chiếc vương miện đẹp nhất, làm chúng ta tỏa sáng và tự tin mỗi ngày. Đừng để lúc ốm yếu bệnh tật, mới ân hận nhận ra sự quý giá ấy là điều mỗi chúng ta đều có nhưng không biết nắm giữ và trân trọng đúng cách.

3. “Bất cứ khi nào anh lao vào thay đổi và phát triển anh sẽ có cảm giác lạ. Điều đó rất tốt vì khi đó vùng an toàn sẽ được mở rộng.”

Hãy là một ngọn đuốc trong đếm tối, bạn sẽ là người dẫn đường. Đúng như tiêu đề của bài học, thời kỳ hỗn độn sẽ tạo nên những lãnh đạo vĩ đại. Hầu hết chúng ta ai cũng sẽ cảm thấy ổn trong những hoàn cảnh thông thường, nhưng khi đương đầu với thử thách hiếm ai có thể đủ can đảm để vượt qua.

nha_lanh_dao_khong_chuc_danh_02
Trích dẫn sách hay Nhà lãnh đạo không chức danh – Robin Sharma

4. “Nếu một người làm công việc quét đường, anh ta cần phải quét đường như Michelangelo vẽ tranh, như Beethoven soạn nhạc, hay như Shakespeare làm thơ. Anh ta cần phải quét đường thật tốt, sao cho tất cả mọi người đều phải ngừng lại và nói, “Nơi đây có một người quét đường vĩ đại đã làm rất tốt công việc của mình”.”

Câu nói nổi tiếng của  Dr. Martin Luther King chính là triết lí cơ bản mà tác giả muốn đề cập tới. Dù bạn có là nhà lãnh đạo hay không, việc bạn cần làm là thực hiện tốt nhất công việc của mình. Mỗi ngày hãy luôn luôn tự hỏi bản thân người xuất sắc nhất trên thế giới trong công việc của bạn đang làm gì, bạn sẽ có động lực to lớn để trở thành người xuất sắc nhất trên thế giới.

5. “Chỉ có các nhà hàng mới là nơi mà anh được ăn trước rồi mới trả tiền sau. Trong công việc – và trong cuộc sống nói chung – anh cần phải trả cái giá của thành công trước khi có được những phần thưởng dành cho mình.”

Khi bước vào thế giới trong cuốn sách, bạn sẽ bắt gặp Blake Davis, một anh chàng làm công việc thủ thư tại một thư viện nhỏ. Anh luôn phải đối mặt với những chấn thương tâm lý khi trong quá khứ đã từng nhập ngũ và phải trải qua cuộc chiến khốc liệt ở Iraq. Công việc của anh vô cùng buồn tẻ, gây nhiều chán nản mặc dù mỗi ngày anh đều làm việc với những trang sách. Cho đến một ngày nọ anh gặp Tommy Flinn, một người đàn ông kỳ quặc với bộ quần áo nhếch nhác, cũ kỹ và thủng rách, đi kèm với đó là mái tóc rối bù như xơ mướp, hàm răng ố vàng lởm chởm. Điểm đặc biệt duy nhất trên người đàn ông có ngoại hình tồi tàn này là đôi mắt tinh anh sắc sảo, cái nhìn mê hoặc của một con người đầy quyền lực. Ông trở thành nhà cố vấn đặc biệt của anh, cùng với đó anh được gặp bốn người thầy phi thường khác. Chính họ đã tạo động lực thúc đẩy Blake Davis từ một nhân viên yếu kém trở thành vị chủ tịch trẻ tuổi nhất.

Cái giá của sự được thừa nhận chính là bản thân phải tự thoát khỏi vỏ bọc xấu xí, sần sùi của chính mình để vươn lên và vượt ra vòng an toàn. Phần thưởng dành cho bạn sẽ vô cùng xứng đáng, vượt ngoài sự mong đợi của bạn cho mà xem!

Xem thêm: Review Sách Bạn Thực Sự Muốn Gì – Bạn Chỉ Ước Hay Thật Sự Muốn Biết | Revisach

Lời kết

Tinh thần lãnh đạo không chức danh cũng không phải tự nhiên mà có. Đó là cả một quá trình dài phấn đấu không mệt mỏi để vận dụng tất cả những gì bạn học được vào cách bạn suy nghĩ, cách bạn hành động. Hy vọng cuốn sách và những trích dẫn hay trong Nhà lãnh đạo không chức danh sẽ củng cố cho bạn lòng tin rằng “Tôi là nhà lãnh đạo tuyệt vời”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây