Review Sách Lời Hứa Về Một Cây Bút Chì – Mọi Ước Mơ Lớn Bắt Đầu Từ Những Bước Đi Nhỏ

0
976
review-sach-loi-hua-ve-mot-cay-but-chi
Review sách: Lời Hứa Về Một Cây Bút Chì - mọi ước mơ lớn bắt đầu từ những bước đi nhỏ

Nếu bạn quan tâm đến giáo dục, hay cụ thể hơn, đang làm trong những tổ chức phi chính phủ về giáo dục thì Lời Hứa Về Một Cây Bút Chì là cuốn sách bạn nhất định phải đọc. Sách kể về câu chuyện của Adam Braun, một người luôn khao khát sống một cuộc đời ý nghĩa bằng cách biến thế giới này thành một nơi tốt đẹp hơn.

Tác giả sách Lời Hứa Về Một Cây Bút Chì

Lời Hứa Về Một Cây Bút Chì là cuốn hồi ký của Adam Braun. Anh là nhà sáng lập của tổ chức PoP (Pencils of Promise). Tổ chức của anh bắt đầu cuộc hành trình với 25 đô la nhưng đến nay đã xây dựng được 250 trường học trên khắp thế giới.

Nhờ vào nhớ những đóng góp của mình cho xã  hội, Adam đã vinh dự được lọt vào danh sách “30 Under 30” của tạp chí Forbes và “50 Người Sẽ Thay Đổi Thế Giới” của tạp chí Wired. 

review-sach-loi-hua-ve-mot-cay-but-chi
Review sách: Lời Hứa Về Một Cây Bút Chì – mọi ước mơ lớn bắt đầu từ những bước đi nhỏ

Sách hay nên đọc: Review sách: Khuyến Học – học được gì từ câu chuyện khai minh của Nhật Bản

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Lời Hứa Về Một Cây Bút Chì
(231 đánh giá)
88,500 đ129,000 đ -31%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

Công ty phát hành Alphabooks
Ngày xuất bản 2017-10-01 00:00:00
Kích thước 14 x 20.5 cm
Dịch Giả Hải Đăng
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 364

Nội dung sách Lời Hứa Về Một Cây Bút Chì

Lời Hứa Về Một Cây Bút Chì vừa là một cuốn sách phát triển bản thân, nơi Adam Braun chia sẻ những bài học của anh về tìm kiếm, phát triển và thổi bùng đam mê với công việc; đó vừa là cuốn hồi ký của Braun kể lại hành trình anh và tổ chức Pencils of Promise đi khắp nơi để gom góp những sự giúp đỡ và xây dựng gần 300 trường học trên khắp thế giới. Trong suốt cuộc đời mình, chàng trai trẻ người Mỹ luôn hết mình với khao khát giúp thế giới tốt đẹp hơn nhờ giáo dục.

Câu chuyện của Pencils of Promise

Adam Braun là chàng trai trẻ người Mỹ gốc Do Thái, gia đình anh nuôi dạy con cái rất nghiêm khắc và luôn coi trọng giáo dục. Những ngày đầu, Adam chỉ có ước mơ như bao người là có một công việc, một căn hộ và đó chính là cuộc sống lý tưởng. Hạnh phúc với anh lúc đó là gì? Là một tủ quần áo chật cứng những bộ comple công sở ấn tượng, là tấm danh thiếp in tên của một công ty danh giá khiến anh đi đâu cũng được trọng vọng.

Thế rồi, bố của Adam gợi ý anh tham gia một chương trình có tên Học Kỳ Trên Biển, ở đó anh có chương trình đi đến nhiều nơi trên thế giới. Một câu hỏi mà anh thường dành cho những đứa trẻ mình gặp gỡ trong cuộc hành trình ấy là: “Nếu em có thể có bất cứ thứ gì trên đời, em muốn có gì nhất?”

review-sach-loi-hua-ve-mot-cay-but-chi-2
Review sách: Lời Hứa Về Một Cây Bút Chì – mọi ước mơ lớn bắt đầu từ những bước đi nhỏ

Sách hay nên đọc: Review sách: Ray Kroc đã tạo nên thương hiệu McDonalds như thế nào? 

Và, cuộc đời Adam rẽ sang một hướng khác, khi anh nhận được câu trả lời của một cậu bé Ấn Độ: “Một cây bút chì ạ”

Adam dần hiểu thêm rằng, vật chất không làm cho cuộc sống của anh thêm dễ chịu. Anh tin rằng, mình sẽ tìm được sự viên mãn hơn nhiều nếu đong đếm cuộc sống của mình bằng mục đích sống thay vì tiền bạc.

Kể từ ngày hôm ấy, Adam thắp lên trong mình ước mơ xây dựng trường học cho trẻ em nghèo trên toàn cầu và thành lập lên tổ chức PoP để hiện thực hóa ước mơ ấy.

Mong muốn nhỏ nhoi của cậu bé Ấn Độ đã thôi thúc anh phải trao đi nhiều hơn, trao cho các em nhỏ trên khắp thế giới cơ hội được học tập, được tiếp thu tri thức và được sáng tạo hết khả năng của mình.

Lời Hứa Về Một Cây Bút Chì vừa kể lại câu chuyện của Adam và PoP, vừa lồng vào đó những bài học – mà Adam gọi là những lời tâm niệm anh đúc rút được trong suốt cuộc hành trình của mình.

Nhận xét về cuốn Lời Hứa Về Một Cây Bút Chì

Cuốn Lời Hứa Về Một Cây Bút Chì đã làm đúng vai trò của mình, là đòn bẩy thúc đẩy người trẻ ra khỏi vùng an toàn để dũng cảm, vững chí theo đuổi những ước mơ cao đẹp nhất. Hạnh phúc là khi cảm nhận được dòng máu nóng của đam mê đang cuộn chạy trong cơ thể mình, là khi bạn được làm những điều ý nghĩa cho xã hội, cho những người yếu thế xung quanh.

Không dừng lại ở những lý tưởng, sách Lời Hứa Về Một Cây Bút Chì còn cho chúng ta học được những bài học thực tế trong cuộc sống. Nếu bạn quan tâm đến kinh doanh, khởi nghiệp hay tinh thần lãnh đạo thì cuốn sách này là dành cho bạn. Sách Lời Hứa Về Một Cây Bút Chì còn chia sẻ cách gây dựng network để giúp ích cho quá trình hiện thực hóa ước mơ của chúng ta.

Vừa là một cuốn sách phát triển bản thân, vừa là câu chuyện có thực từ những nhân vật bằng xương bằng thịt, sách sẽ cho chúng ta trải nghiệm qua nhiều cung bậc cảm xúc, để cùng vui với tác giả khi họ thành công, để được tiếp thêm sức mạnh khi họ gặp khó khăn mà không hề gục ngã. Bạn sẽ thu được tiếp sức với rất nhiều thông điệp tích cực từ cuốn sách này.

Đoạn trích hay từ cuốn Lời Hứa Về Một Cây Bút Chì

“Khi xuất thân từ dòng dõi những người sống sót sau nạn diệt chủng người Do Thái dưới thời Hitle, ta sẽ lớn lên với ý thức rằng gia đình mình từng bị tước đi tất cả. Những gì thôi thúc ta tiếp tục sống và rồi thay đổi gần như hoàn toàn cuộc sống của ta là sức mạnh của ý chí, sự nâng đỡ của những người khác và niềm tin vào giáo dục.”

review-sach-loi-hua-ve-mot-cay-but-chi-3
Review sách: Lời Hứa Về Một Cây Bút Chì – mọi ước mơ lớn bắt đầu từ những bước đi nhỏ

“Tôi tin rằng bất kể bạn xuất phát từ đâu trong đời, nó cũng không ảnh hưởng đến điểm đích mà bạn sẽ chạm tới. Và rằng, chẳng có công cụ nào có thể mở khóa khả năng một người có thể thay đổi vị trí của chính mình trong đời dễ dàng hơn là việc cho họ tiếp cận một nền giáo dục có chất lượng”

“Bất kể bạn bao nhiêu tuổi và có địa vị như thế nào, nếu bạn không hài lòng với con đường bạn đang đi, đó là lúc bạn nên viết lại tương lai của mình. Cuộc sống của bạn nên là một câu chuyện mà bạn háo hức muối kể lại cho những người khác”.

Lời kết

Lời Hứa Về Một Cây Bút Chì là một người bạn đường tích cực nếu bạn đang gặp những khó khăn hay nản chí khi theo đuổi những ước mơ xa. Đọc sách để được truyền cảm hứng sống ý nghĩa, đam mê và bền chí dẫu phía trước còn nhiều gian nan. 

Sách hay nên đọc: Review sách: Dốc hết trái tim – Thành công vĩ đại đến từ những điều nhỏ nhoi

Cảm Nhận Của Độc Giả


Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Lời Hứa Về Một Cây Bút Chì
(231 đánh giá)
88,500 đ129,000 đ -31%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây