Review Sách Hoa Hồng Bên Phím Enter – Startup Là Cả Một Câu Chuyện

0
2382
review-sach-hoa-hong-ben-phim-enter
Review sách Hoa hồng bên phím Enter - Nguyễn Minh Cường

Theo Hoa hồng bên phím Enter, chúng ta luôn cho rằng khởi nghiệp là tất cả những gì tươi sáng nhất, tốt đẹp nhất nhưng đâu ai biết được rằng khởi nghiệp là cả một hành trình dài, một câu chuyện có vui, có buồn, có thành công và cả những giọt nước mắt chỉ những người trong cuộc mới thực sự hiểu được.
Cuốn sách Hoa hồng bên phím Enter được xem là cuốn sách đầu tiên viết về khởi nghiệp mang xu hướng tâm lý hơn là những triết lý hay định hướng, bài học dẫn người đọc đến với thế giới trực quan về câu chuyện khởi nghiệp đầy màu sắc.

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ VÀ HOA HỒNG BÊN PHÍM ENTER

review-sach-hoa-hong-ben-phim-enter
Review sách Hoa hồng bên phím Enter – Nguyễn Minh Cường

Review sách Tại sao tôi làm việc cho công ty Startup – Hành trang bạn cần có khi khởi nghiệp

Nguyễn Minh Cường sinh năm 1989- một doanh nhân còn quá trẻ. Khởi đầu là một du học sinh Mỹ học về Thạc sĩ chính sách công. 

Tuy nhiên anh có niềm đam mê mãnh liệt về nghề văn nên hầu như anh dành thời gian để viết các cuốn sách gửi đến các bạn đọc 

Gắn bó trên đất Mỹ một vài năm, anh nhận ra rằng startup khá phổ biến trên thế giới. Các cuốn sách kinh doanh tại Việt Nam chưa khai thác trọng tâm vấn đề về khởi nghiệp mà đa số là định hướng cách kinh doanh. Mà trên thực tế điều cần nhất trong khởi nghiệp cần nắm được yếu tố tâm lý.

Cuốn sách Hoa hồng bên phím Enter được anh tự tin khẳng định là cuốn sách đầu tiên của Việt Nam về chủ đề khởi nghiệp – chính là những trăn trở của anh về hành trình startup cho chính thế hệ trẻ- thế hệ mà chúng ta đang sống.

NỘI DUNG NỔI BẬT CỦA CUỐN SÁCH HOA HỒNG BÊN PHÍM ENTER

review-sach-hoa-hong-ben-phim-enter
Review sách Hoa hồng bên phím Enter – Nguyễn Minh Cường

Review sách: Cuộc sống đếch giống cuộc đời – Viên thuốc giải nếu bạn cảm thấy cuộc sống này quá tẻ nhạt.

Sự tuyệt vời mà khởi nghiệp đem lại chắc chắn được đền đáp xứng đáng bởi bạn không chỉ làm chủ được thế giới mà còn làm chủ chính mình.

Startup – hành trình dài khởi nghiệp, đó là cả một hành trình dài đầy những khó khăn, thử thách, sự hy sinh tuổi trẻ, đánh đổi cả thanh xuân để có được.

Nhưng sự thật ai đã trải qua quãng thời gian khắc nghiệt này đủ để hiểu tại sao nhiều người lại dễ dàng từ bỏ điều mình muốn.

Trong những năm tháng ấy, chúng ta phải thừa nhận rằng có người thất bại, nhưng tất thảy đều cho họ một bài học để làm nên những điều tuyệt vời hơn trong tương lai.

Tại sao Hoa hồng bên phím Enter nói Startup hơn cả một câu chuyện về khởi nghiệp bởi đó không chỉ chứa đựng niềm khao khát về tiền bạc, địa vị thông thường mà còn là ước mơ, đam mê, nhiệt huyết của cả thế hệ trẻ được làm chủ, được làm thứ mình muốn, được khám phá và được thừa nhận.

Hoa hồng bên phím Enter – khác với những cuốn sách viết về chủ đề khởi nghiệp khác, không phải dày cộp những triết lý kinh doanh sáo rỗng, kế hoạch dài hàng trang mà Hoa hồng bên phím Enter là sự kết hợp giữa những câu chuyện được tác giả đan xen kèm những bài học thực tế làm hành trang cho thanh niên trẻ bước chân vào con đường khởi nghiệp.

Hoa hồng bên phím Enter kể về câu chuyện về khởi nghiệp của thế hệ trẻ mang đầy sự nhiệt huyết, máu lửa nhưng lại rất mộng mơ nên thường dễ lầm đường lạc lối. Hoàng, Sofia, Kiều, Quân, và Ngọc – 4 người là 4 câu chuyện khác nhau về con đường startup và có kết thúc cũng khác nhau. Tuy nhiên tựu chung lại là khao khát được đổi đời, tự do và giàu có.

review-sach-hoa-hong-ben-phim-enter
Review sách Hoa hồng bên phím Enter – Nguyễn Minh Cường

Bởi vì ước mơ đó quá to lớn nên bất chấp duy trì một công ty khởi nghiệp gần như phá sản hay đi làm thêm đa cấp. Có người thành công và những người thất bại.

Con đường startup không phải là con đường dễ dàng cho bất kỳ ai lựa chọn đó. Nhưng chắc chắn rằng những gì họ thu nhận được là hoàn toàn xứng đáng được đánh đổi. 

Khó khăn là điều không thể tránh khỏi. Nhưng tuổi trẻ mà có vấp ngã mới có thành công. Chúng ta sẽ không thể biết được mùi vị của thành công đáng giá như thế nào nếu như không trải qua thất bại.

Xuyên suốt Hoa hồng bên phím Enter, Nguyễn Minh Cường vẽ lên trong cuốn sách Hoa hồng bên phím Enter không nói về cách kinh doanh của Quân hay những giấc mơ của Kiều mà tác giả khẳng định rằng dù bạn là ai cái làm nên con người thành công chính là sự quyết tâm không ngừng nghỉ, bất chấp những rủi ro phía trước, khó khăn ập đến, thất bại nhưng giấc mơ khởi nghiệp vẫn luôn bùng cháy.

Con đường này khép lại, họ vẫn mở ra được một con đường khác từ những thất bại đã qua. 

Trọng tâm mà tác giả muốn gửi gắm đến cuốn sách Hoa hồng bên phím Enter không nhằm mục đích giáo dục hay định hướng kinh doanh lớn lao. Điều làm nên cuốn sách chính là những bài học đến từ trái tim mỗi người cảm nhận nó. 

Startup là câu chuyện về sự cô độc khi mình bạn sẽ vừa xây dựng công ty, chèo lái công ty và đưa nó đến đỉnh cao thật sự. Hành trình ấy sẽ tràn đầy sự cô độc.

Chúng ta cần đồng cảm và chia sẻ những khó khăn cùng nhau về về những nỗ lực, đánh đổi, trăn trở và cả những nỗi đau đằng sau vẻ ngoài hào nhoáng của các doanh nhân khởi nghiệp như chính câu chuyện Hoa hồng bên phím Enter

TRÍCH DẪN HAY TRONG CUỐN SÁCH HOA HỒNG BÊN PHÍM ENTER

Các trích dẫn hay trong Hoa hồng bên phím Enter

“Good things come to boy who waits.” – Điều tốt đến với những người biết chờ đợi, đợi chờ chính là nghệ thuật.

Khi người ta trẻ và còn ước mơ, mọi thứ đều đẹp.

Câu chuyện những sinh viên bỏ học Harvard thành tỷ phú như Bill hay Mark chỉ đúng nếu như bạn là công dân Mỹ. Tất cả mọi người thường quên nhắc đến vế cuối khi kể câu chuyện thành công của họ.

Máy tính không như con người: bất định, thất thường và khó đoán. Chỉ cần ra lệnh đúng, máy tính sẽ cho ra câu trả lời.

Làm startup, dù quan điểm của các bạn là như thế nào đi chăng nữa, cũng có nghĩa là bạn đi trên con đường của riêng mình.

Cuộc đời vẫn là cuộc đời. Mọi người đều phải đánh đổi vì giấc mơ của mình. Tình yêu không phải là vĩnh cửu. Duyên đến thì ta trân quý, duyên hết thì nên buông. Cứ chấp chước chỉ đem lại đau khổ cho cả hai người.

Cuộc đời có rất nhiều con đường. Mỗi con đường đều có những bước thăng trầm, có nắng ấm và những ngày mưa bão. Hy vọng chọn một lối rẽ mới để chạy trốn những rắc rối của con đường cũ thật ra là một ý tưởng ngây thơ.

LỜI KẾT

Khó khăn trên chặng đường Startup là điều ai cũng sẽ trải qua nhưng ít ai có thể khẳng định rằng mình vượt qua một cách dễ dàng.

Startup luôn đem đến những bài học về sự trưởng thành và khát vọng chinh phục thế giới, những ai sẵn sàng đón nhận nó sẽ trở thành người thành công, trước hết là thành công với chính mình.

Hoa hồng bên phím Enter và Revisach luôn đồng hành cùng bạn trên chặng đường khởi nghiệp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây