Review Sách Tại Sao Tôi Làm Việc Cho Công Ty Startup – Hành Trang Bạn Cần Có Khi Khởi Nghiệp

0
1387
review-sach-tai-sao-toi-lam-viec-cho-cong-ty-startup
Review sách Tại sao tôi làm việc cho công ty Startup - Jeffrey Bussgang

Theo Tại sao tôi làm việc cho công ty Startup, Khởi nghiệp là một hành trình đầy rẫy những sự gian nan và vất vả. Kể cả những doanh nhân lâu năm hay những người làm công ăn lương, người đã có chút ít kinh nghiệm với kinh doanh cũng chưa chắc có khả năng khởi nghiệp đứng đầu một công ty.

Nếu vấn đề chỉ là vốn đầu tư thì việc bạn giàu có hay nghèo khó chỉ là vấn đề nhỏ, yếu tố làm nên một công ty khởi nghiệp còn nhiều vấn đề hơn thế. Cho dù bạn có lên kế hoạch một cách chỉnh chu cũng sẽ khó để thực hiện được hoàn hảo

Vì vậy nếu bạn đang mơ hồ về con đường đi phía trước, bạn là thanh niên mới ra trường chưa có kinh nghiệm đầu tư và phát triển con đường kinh doanh, đừng nản lòng hãy tham khảo cuốn sách Tại sao tôi làm việc cho công ty Startup để áp dụng những kinh nghiệm cho bản thân mình bạn nhé!

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ VÀ TẠI SAO TÔI LÀM VIỆC CHO CÔNG TY STARTUP

review-sach-tai-sao-toi-lam-viec-cho-cong-ty-startup
Review sách Tại sao tôi làm việc cho công ty Startup – Jeffrey Bussgang

Review sách Lập kế hoạch kinh doanh trên mạng xã hội – Bí quyết kinh doanh độc đáo

Jeffrey Bussgang là tác giả của cuốn sách Tại sao tôi làm việc cho công ty Startup. Ngoài là một nhà văn ông còn là một blogger nổi tiếng trong giới doanh nhân. Ông là một doanh nhân thành công và một giảng viên có tiếng trường Đại học Harvard.

Cuốn sách Tại sao tôi làm việc cho công ty Startup là tác phẩm đầu tiên ông viết về chủ đề khởi nghiệp nhưng đã nhận được sự tò mò và đón đọc của các độc giả nhất là thanh niên trẻ.

Lý do mà tác giả viết nên cuốn sách này muốn hướng đến những người khao khát làm giàu với ước mơ kinh doanh khởi nghiệp nhưng chưa dám thử vì chưa có kinh nghiệm và những kế hoạch hoàn hảo để thực hiện.

Tại sao tôi làm việc cho công ty Startup sẽ dẫn bạn đến bước chuẩn bị quan trọng từ yếu tố quản lý, marketing, bán hàng đến Tài chính. Tất cả sẽ giúp bạn có cái nhìn chi tiết hơn về khởi nghiệp.

NỘI DUNG NỔI BẬT TẠO NÊN TẠI SAO TÔI LÀM VIỆC CHO CÔNG TY STARTUP


  1. CON ĐƯỜNG KHỞI NGHIỆP

Theo Tại sao tôi làm việc cho công ty Startup, Khởi nghiệp ngày nay không còn là trò chơi may rủi nếu bạn có đủ kiến thức kinh nghiệm để xây dựng và phát triển bạn sẽ thành công.

Khởi nghiệp luôn nhận được sự ủng hộ từ giới trẻ bất kỳ độ tuổi hay trình độ học vấn gì đều có những khả năng để có thể khởi nghiệp. 

Khởi nghiệp sẽ giúp bạn thích ứng nhanh với mọi vấn đề bởi chính bạn là người sẽ làm chủ, làm nhân viên và thậm chí là người bán hàng. Sự linh hoạt trong công việc sẽ hướng bạn đến con đường toàn diện.

Nếu khởi nghiệp chỉ với đam mê, những ý tưởng trong đầu mà không có chiến lược hay phương pháp duy trì nó, không có nền móng vững chắc thì việc phát triển tiếp và đưa doanh nghiệp thịnh vượng là điều không thể.

Nhất là trong thời đại mà vấn đề khởi nghiệp không còn là định nghĩa xa vời, Tại sao tôi làm việc cho công ty Startup cho rằng những công ty to nhỏ mọc lên như nấm thì việc doanh nghiệp của bạn có vị trí đứng trên thị trường là một sự nỗ lực không ngừng nghỉ.

Sự khó khăn trên con đường khởi nghiệp ai cũng có, nhưng nếu chỉ bước vào con đường này với cái đầu rỗng tuếch không ý tưởng, không kế hoạch, không chiến lược thì dù ước mơ và sự nỗ lực của bạn có nhiều đến đâu cũng chỉ như hạt cát.

Khởi nghiệp lúc đầu sẽ là quá trình gian nan phải dốc toàn bộ sức lực, kiên trì và công sức kể cả mồ hôi và nước mắt thậm chí hy sinh thời gian của bản thân để nhận lấy chút ít kinh nghiệm.

Hãy tưởng tượng khởi nghiệp giống như một con đường, bạn sẽ đi từ những vùng khô cằn đến những con đường bê tông láng mịn. Đó sẽ là một chặng đường rất dài

Bước đầu là con đường đầy sỏi đá, khô cằn. Lúc này bạn chưa có kinh nghiệm gì cho việc khởi nghiệp tất cả chỉ là con số 0. Bạn phải tìm cách để sửa chữa và mở ra lối đi mới cho mình.

Giống như việc bạn khởi nghiệp. Bạn cần tìm kiếm nguồn sản phẩm, thị trường và nghiên cứu khách hàng tiềm năng và sau đó xây dựng thương hiệu mang tên bạn.

Tiếp theo là con đường bê tông. Sau khi tạo ra một con đường đi dễ dàng hơn bạn cần gây ấn tượng với khách hàng, tập trung vào sản phẩm và đầu tư phát triển doanh nghiệp. Đồng thời lúc này bạn sẽ gặp những thử thách và bạn sẽ phải đối đầu với nó.

Khi mọi thứ trở nên trơn tru hơn là lúc bạn đến với con đường cao tốc. Bạn sẽ không còn điểm dừng hay quay đầu, bạn buộc phải nỗ lực và đi tiếp dù phía trước là thất bại hay thành công.

Bạn sẽ tiếp tục duy trì công ty theo hướng mà bạn mong muốn, xây dựng và phát triển nó để nó luôn vững mạnh và tiến thẳng về phía trước.

Với Tại sao tôi làm việc cho công ty Startup, bạn sẽ hầu như là một người gánh vác hết mọi trách nhiệm và cả những tổn thất. Hãy sẵn sàng để đón nhận chúng. Bạn sẽ là người khởi xướng, người lãnh đạo và người duy trì doanh nghiệp.

  1. VAI TRÒ CỦA MARKETING TRONG KHỞI NGHIỆP

review-sach-tai-sao-toi-lam-viec-cho-cong-ty-startup
Review sách Tại sao tôi làm việc cho công ty Startup – Jeffrey Bussgang

Review sách Lập kế hoạch kinh doanh hiệu quả – Bí quyết cho sự thịnh vượng doanh nghiệp

Lý do mà marketing luôn đóng vai trò quan trọng trong các công ty kinh doanh là vì nó có chức năng thu hút khách hàng và đưa doanh nghiệp đến với tầm thế giới. Marketing bao gồm những chiến lược, mục tiêu mang tính khoa học sẽ được linh hoạt để nhằm đảm bảo phát triển công ty.

Để trở thành một người đảm nhiệm chức năng marketing bạn cũng cần thông thạo các công nghệ, kỹ năng giao tiếp tốt, có chiến lược định hướng dài, phải là người am hiểu về công ty, sản phẩm mà khách hàng.  

Marketing là việc đưa doanh nghiệp đến gần hơn với thị hiếu của khách hàng, nên bạn cũng cần kết hợp với Sales để nắm được nhu cầu khách hàng, tại sao khách hàng lại ưa thích sản phẩm của bạn và đối thủ cạnh tranh đang phát triển những yếu tố nào đến với khách hàng,…

Bạn sẽ không thể bán được sản phẩm nếu không có công cụ hỗ trợ này. Marketing là một chiến lược bán hàng nhằm quảng cáo cho sản phẩm của bạn hay nói cách khác là thần thánh hóa nó lên.

Theo Tại sao tôi làm việc cho công ty Startup, marketing truyền thông xã hội ngày nay, những người phụ trách mảng này không chỉ đơn thuần có kỹ năng trong việc viết ra được những nội dung dài mà còn tạo ra những nội dung vui vẻ, những dòng GIF vui nhộn, những câu cap bá đạo và kích thích sự hứng khởi khiến khách hàng cảm thấy phấn khích.

Mọi công ty sẽ sụp đổ nếu không có khách hàng và marketing đang là công cụ tạo ra khách hàng. Vì vậy nên tạo ra các chương trình marketing để thu hút khách hàng như “mua 1 tặng 1”, “thêm 25% nhưng giá thành không đổi” nhằm đánh vào tâm lý khách hàng thu hút lượng khách lớn.

  1. VẤN ĐỀ TÀI CHÍNH TRONG DOANH NGHIỆP

review-sach-tai-sao-toi-lam-viec-cho-cong-ty-startup
Review sách Tại sao tôi làm việc cho công ty Startup – Jeffrey Bussgang

Theo Tại sao tôi làm việc cho công ty Startup, Một công ty có vận hành được trơn tru hay không là do tài chính của nó có tốt hay không. Tài chính là yếu tố quyết định nguồn vốn của bạn có đủ để duy trì doanh nghiệp của bạn hay không.

Nếu bạn không có kế hoạch tài chính trước khi khởi nghiệp bạn sẽ lấy tiền đâu để chi trả trong lúc chưa tìm được nhà đầu tư.

Chức năng tài chính trong một công ty khởi nghiệp thường chịu trách nhiệm cho rất nhiều hoạt động, bao gồm lên kế hoạch cho doanh nghiệp, làm sổ sách, báo cáo số liệu, giải quyết hóa đơn, và xử lý các khoản chi và thu trong tháng.

Tại sao tôi làm việc cho công ty Startup cho rằng: Hãy chuẩn bị kế hoạch tài chính cho doanh nghiệp của bạn trong thời gian tối thiểu 6 tháng.

LỜI KẾT

Việc dấn thân vào một công ty khởi nghiệp sẽ là một thử thách đầy khó khăn mà bạn không thể biết trước được. Tuy nhiên sự thú vị và thành công mà khởi nghiệp đem lại sẽ giúp bạn đạt được những ước mơ vĩ đại trong tương lai.

Cuốn sách Tại sao tôi làm việc cho công ty Startup sẽ đưa bạn đến gần hơn với vùng đất khởi nghiệp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây