Review sách Dấu chân trên cát – Bạn là ai giữa thế giới mênh mông?

0
6
review-sach-dau-chan-tren-cat
Review sách Dấu chân trên cát - Nguyên Phong

Chúng ta ai cũng có ước mơ chinh phục thế giới và làm nên những điều vĩ đại trong cuộc đời mình. Nhưng không ai biết rằng thế giới như thế nào phụ thuộc vào cách nhìn nhận cả chúng ta đối với cuộc đời.

Hãy tưởng tượng nhé bạn xem thế giới là những gì vĩ đại và tuyệt vời mà bạn luôn muốn chạm tay đến, thế giới sẽ giúp bạn làm nên con người phi thường. Bạn xem cuộc sống đầy sự chán nản và mệt mỏi, thế giới của bạn sẽ ngập chìm trong sự lười biếng và thất bại.

Thế giới là thế đấy! Mỗi người sẽ tự đi tìm kiếm câu trả lời cho cuộc đời mình. 

Cuốn sách Dấu chân trên cát của tác giả Nguyên Phong sẽ giúp bạn nhận ra thế giới là tất cả những gì nằm trong tay bạn. Vì vậy, đừng cố gắng thay đổi thế giới, hãy biết thay đổi chính bản thân mình bạn nhé!

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ VÀ CUỐN SÁCH DẤU CHÂN TRÊN CÁT

review-sach-dau-chan-tren-cat
Review sách Dấu chân trên cát – Nguyên Phong

Review sách Kỹ năng đi trước đam mê – Ai trong chúng ta đã từng từ bỏ đam mê?

Nguyên Phong là tác giả của cuốn sách Dấu chân trên cát. Không xuất thân là một nhà văn, anh là một kỹ sư cao cấp tại Boeing hơn 20 năm.

Với kinh nghiệm của một nhà khoa học, lấy tư tưởng từ bối cảnh Ai Cập cổ đại và ước mơ khám phá các công trình kiến trúc mang giá trị tinh thần phương Đông ông đã viết nên cuốn sách Dấu chân trên cát.

Cuốn sách Dấu chân trên cát lấy dẫn chứng từ những câu chuyện về những người đánh mất bản thân mình và trở nên thất bại và những người luôn vươn lên trong cuộc sống và giữ đúng bản chất của chính mình sẽ luôn chiến thắng. 

Dù bạn là ai và sống trong hoàn cảnh như thế nào, hãy luôn nhớ rằng cuộc sống sẽ luôn thay đổi, bạn có thể thành công hoặc thất bại, có thể gặp những thử thách hay đi trên con đường trải đầy hoa hồng nhưng tuyệt đối hãy luôn sống đúng với con người mình, thay đổi để bản thân tích cực hơn mỗi người. Khi bạn hoàn thiện bản thân mình, thế giới cũng sẽ vì bạn mà tốt hơn.

NỘI DUNG NỔI BẬT CỦA CUỐN SÁCH DẤU CHÂN TRÊN CÁT

  1. KHI BẠN HIỂU ĐƯỢC THẾ GIỚI, BẠN CŨNG SẼ HIỂU ĐƯỢC CHÍNH MÌNH

Dù bạn là ai, bạn chỉ là hạt cát nhỏ bé giữa thế giới rộng lớn. Đúng như tên của cuốn sách Dấu chân trên cát. Dù dấu trên của bạn có in hằn trên cát cũng sẽ không là gì đối với đại dương to lớn ngoài kia. 

Tất cả mọi thứ trên đời đều có quy luật riêng, thế giới cũng vận hành theo quy luật đó. Luôn luôn tồn tại những điều mà chúng ta buộc phải làm theo, khi bạn đi ngược lại với thế giới bạn sẽ thất bại.

Theo Dấu chân trên cát, khi sống đúng với quy luật tốt đẹp bạn sẽ cảm thấy thanh thản và sống đúng với trách nhiệm, đạo lý và cái tâm của mình.

Bạn có thể sáng tạo, có thể khác biệt nhưng không được trái với quy luật của tạo hóa. Đừng xem mình là cá thể duy nhất bởi bạn không thể sống một mình.

Kiêu căng ngạo mạn và xem mình là trung tâm của thế giới sẽ chỉ khiến bạn thất bại. Trong cuộc sống đôi khi phải biết sống và nghĩ cho người khác, làm những điều tốt đẹp cho xã hội.

  1. THAY ĐỔI BẢN THÂN MÌNH TRƯỚC KHI THAY ĐỔI THẾ GIỚI

review-sach-dau-chan-tren-cat
Review sách Dấu chân trên cát – Nguyên Phong

Mỗi người trong chúng ta ai cũng có những nét tính cách và phong cách sống riêng biệt. Muốn thay đổi thế giới trước hết hãy không ngừng biến mình thành phiên bản tốt nhất mỗi ngày.

Không ai có quyền thay đổi bản thân mình trừ mình và ngược lại chính mình cũng không thể thay đổi ai khác, hãy tôn trọng và học hỏi từ những người khác để hoàn thiện mình.

“ Là người ai cũng có những ý kiến riêng và người nào cũng có lý trong việc họ làm, dù người khác cho rằng ý kiến đó là sai nhưng đối với họ, việc đó là lẽ phải. Chỉ vì bất đồng ý kiến mà con người gây gổ nhau, vì cái gì đúng với người này chưa chắc đã đúng với người khác. Do đó các quan niệm như phải, trái, đúng, sai, tốt, xấu chỉ có giá trị tương đối”. 

Dấu chân trên cát cho rằng bạn không cần trở nên quá hoàn hảo chỉ vì hài lòng người khác, hãy thông cảm và chia sẻ những khuyết điểm của nhau. Thế giới sẽ hoàn hảo nếu bạn và người khác cùng nhau tạo nên những mảnh ghép hoàn hảo. 

  1. THẤT BẠI LÀ MẸ THÀNH CÔNG

review-sach-dau-chan-tren-cat
Review sách Dấu chân trên cát – Nguyên Phong

Không ai thành công nếu thiếu đi sự thất bại. Trên mỗi chặng đường ta đi sẽ gặp muôn vàn những khó khăn và thử thách, ai trong chúng ta đều có những khuyết điểm. Nhưng hơn ai hết bạn hãy coi thất bại là mục tiêu để bạn hướng đến thành công trong tương lai. 

Nếu ai chưa từng trải qua thất bại chắc hẳn rằng bạn chưa bao giờ nếm trải được mùi vị thành công. Sức mạnh tiềm ẩn mà chúng ta không thể biết được sẽ được bộc lộ khi bạn gặp thất bại. Vì vậy hãy luôn nuôi dưỡng niềm tin trong chính mình bạn nhé

  1. MÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC QUYẾT ĐỊNH THÀNH CÔNG CỦA CON NGƯỜI

Không ai có được sự thành công nếu thiếu đi sự giáo dục. Chắc hẳn bạn sẽ cho rằng điều đó không đúng bởi những triệu phú cũng có không ít người thất học và đi lên từ 2 bàn tay trắng.

Dấu chân trên cát cho rằng sự giáo dục ở đây là sự nuôi dạy và phát triển không chỉ về kiến thức mà còn tinh thần và các kỹ năng. 

Ngay từ khi là một đứa trẻ bạn đã được cha mẹ giáo dục từ cách sinh hoạt, ăn uống, học nói và dạy bạn cách lễ phép.

Những bài học không trên sách vở cũng đủ khiến mỗi đứa trẻ định hướng tư duy và trở thành một con người như thế nào. Bất kỳ một độ tuổi nào cũng cần sự giáo dục mỗi ngày.

Việc giáo dục cũng tựa như chăm sóc một cái cây, từ một hạt mầm trải qua sự chăm bón và tưới nước mỗi ngày, cây lớn khôn và đâm chồi nảy mầm. Thành quả mà chúng ta nhận được từ sự giáo dục là sự trưởng thành mỗi ngày.

Muốn được giáo dục tốt, người thầy cũng là người đóng vai trò quan trọng. Khi bạn đang là những đứa trẻ, người thầy cho bạn sự dạy dỗ của cha me.

Khi bạn đi học, người thầy của bạn là người cho bạn tri thức. Khi bạn đi làm, người thầy của bạn là đồng nghiệp, bạn bè và sếp – người giáo dục bạn những bài học trong cuộc sống.  Giáo dục giúp chúng ta có sự hiểu biết và tình yêu thương đối với mọi người xung quanh mình.

LỜI KẾT

Chắc hẳn rằng bạn sẽ nhận được những bài học của riêng mình sau khi trải nghiệm xong cuốn sách  Dấu chân trên cát. Không khó để thay đổi thế giới, hằng ngày bằng những sự thay đổi tích cực từ bản thân mình, bạn cũng dã đang khiến thế giới hoàn hảo hơn. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây