4 Cuốn Sách Chuyển Hướng Tâm Thức, Thay Đổi Cuộc Đời

0
1515
review-sach-kien-phat
Review sách Kiến Phật

Nếu bạn cảm thấy mình đang bị cuốn đi quá nhanh giữa dòng đời vô định, hãy chậm lại một chút và lắng mình lại giữa những trang sách ý nghĩa. Revisach xin giới thiệu đến bạn 4 cuốn sách chuyển hướng tâm thức, thay đổi cuộc đời. Bạn sẽ thoát ra khỏi suy nghĩ và guồng quay của đám đông để nhìn sâu vào chính mình, sống chậm lại để thấy cuộc đời ý nghĩa hơn.

Sách chuyển hướng tâm thức: Kiến Phật

Kiến Phật là được coi như cuốn nhật ký ghi lại khóa tu của Rose Elliot, giúp bản thân tác giả và người đọc chiêm nghiệm và hiểu ra những quan điểm chân thiện mỹ trong đời.
Vốn là tác giả chuyên viết những cuốn sách dạy nấu đồ ăn chay, cách tiếp cận của tác giả Kiến Phật với độc giả cũng rất giản dị, dễ hiểu.

Sách ghi lại hành trình của Elliot từ những ngày đầu bối rối, mong được gặp thầy Bhante để lĩnh hội những chân lý cao thượng, sâu sắc. Trong 8 tuần tham gia khóa tu, cô đã học được cách giữ tâm trí mình thanh tịnh và yên bình. Khóa học chính là cột mốc thay đổi cuộc đời cô, giúp cô biết những ngày tiếp theo sẽ có ý nghĩa như thế nào.

review-sach-kien-phat
Review sách Kiến Phật

Kiến Phật là cuốn sách dành cho mọi độc giả, thích hợp nhất cho những ai vừa bước chân vào con đường tìm đến sự chánh niệm. Kết thúc cuốn sách, bạn sẽ thấy đầu óc được mở mang và trái tim càng trở nên ấm áp. Những nguyên tắc trong sách sẽ được thấm sâu vào tâm trí chúng ta một cách tự nhiên, giúp chúng ta cảm nhận được nguồn năng lượng dễ chịu lan tỏa khắp thân tâm.

Sức mạnh của điểm dừng

Sức mạnh của điểm dừng là cuốn sách dựa trên nguyên tắc “tạm nghỉ”. Sách nhắc chúng ta nhớ rằng, mọi người đều xứng đáng được chào đón đến với thế giới này. Chúng ta sinh ra trên đời để được tận hưởng những khoảnh khắc thú vị của đời sống.
Đôi lúc, chúng ta cần những khoảnh khắc đặc biệt để tĩnh tâm, để cảm nhận sự an yên trong khoảnh khắc hiện tại, để lắng nghe những điều bé nhỏ đáng yêu trong cuộc sống. Đôi khi vì quá vội vã mà chúng ta vô tình quên đi.

review-sach-suc-manh-cua-diem-dung
Review sách Sức mạnh của điểm dừng

Nếu cuộc sống, công việc bận rộn khiến bạn bị cuốn vào guồng quay tưởng như không có lối thoát thì hãy đọc ngay cuốn sách Sức mạnh của điểm dừng. Sách sẽ giúp bạn giải quyết câu hỏi “Thật sự, mình có đang hiện hữu ở đây?”
Lắng lại để suy ngẫm, để xác định phương hướng và nghỉ ngơi trước khi tiếp tục lao vào guồng quay này.

Bước vào cửa hiệu nhiệm màu

“Bước vào cửa hiệu nhiệm màu” không phải là cuốn sách nói về thế giới ma thuật tràn đầy trí tưởng tượng và những cuộc phiêu lưu, mà là cuốn sách nói về sức mạnh kỳ diệu của việc kết nối một cách khoa học giữa não bộ và trái tim.

Cho những ai đã từng hoặc đang có những vết thương lòng không thể nào quên, từ quá khứ cho tới hiện tại. Đôi khi thời gian có tác dụng chữa lành, nhưng lại không thể xóa nhòa những nỗi đau. Tuy vậy, cuốn sách lại khẳng định những nỗi đau đó là cần thiết cho một cuộc sống trưởng thành và hạnh phúc hơn của chúng ta.

review-cuon-sach-buoc-vao-cua-hieu-nhiem-mau-revisach.com
Bước vào cửa hiệu nhiệm màu

“Bước vào cửa hiệu nhiệm màu” là cuốn sách mang lại nguồn cảm hứng to lớn về việc có được niềm tin trong cuộc sống, sống bằng tình yêu thương của cả trái tim và trí óc.

Mỗi một người đều có cuộc đời của riêng mình, việc lựa chọn đối mặt ra sao và cách nhìn nhận như thế nào là quyền quyết định cá nhân, nhưng mong rằng với những câu chuyện và chia sẻ của tác giả trong cuốn sách, bạn sẽ học được những điều mới và nhìn nhận lại bản thân, sống một cuộc sống hạnh phúc mà bạn xứng đáng có được.

Đọc bài chi tiết tại: Review sách: Bước vào cửa hiệu nhiệm màu – Phép màu của những vết thương lòng

Nếu biết trăm năm là hữu hạn

Đời người ngắn ngủi, liệu ta có biết trước được mình sẽ sống đến bao nhiêu tuổi không? Thời gian chẳng chờ, chẳng đợi ai, nếu mỗi phút giây ta sống không trọn vẹn, sẽ mãi chỉ còn là những hối tiếc không nguôi về sau. Đừng để sau này, bạn phải thốt lên “Chao ôi giá như!”

‘Nếu biết trăm năm là hữu hạn, cớ gì ta không sống thật sâu…” với những câu nói chạm đến trái tim, cuốn sách mang những nhịp đập chân thành và những giá trị sống đích thực trong cuộc đời. Cuộc đời ngắn ngủi, sống chậm lại một chút, yêu thương chính bản thân mình và những người xung quanh, trân trọng những gì mình đang có, sống trọn vẹn nhất từng phút giây, làm những gì mình thích để không phải hối tiếc với những gì đã qua và những ngày sống hoài, sống phí.

Nếu biết trăm năm là hữu hạn và những câu nói chạm đến trái tim

Hãy sống là chính mình và trân trọng những gì vốn có của bản thân. Bạn sinh ra đã là điều kỳ diệu nhất của tạo hóa, việc của bạn đơn giản chỉ là làm cho bản thân được tỏa sáng theo cách bạn muốn, chứ không phải theo cách người ta nhìn.

Hi vọng bạn có thể sống thật với chính mình, biết yêu biết thương biết hờn biết giận, biết quan tâm, lắng nghe và sẻ chia. Hãy dùng trái tim và cả lý trí để cảm nhận cuộc sống xung quanh trọn vẹn nhất. Bởi điều đáng tiếc trên cõi đời này là có mắt mà không nhìn thấy vẻ đẹp, có tai mà không nghe thấy điều hay và tồi tệ hơn là chưa thực sự sống thật với chính mình…

Đọc bài chi tiết tại: Nếu biết trăm năm là hữu hạn và những câu nói chạm đến trái tim

Lời kết

Thấu hiểu bản thân là việc quan trọng, giúp chúng ta luôn đi đúng hướng trong cuộc đời nhiều ngã rẽ này. Cùng Revisach tìm đọc 4 cuốn sách chuyển hướng tâm thức, thay đổi cuộc đời này và chiêm nghiệm những bài học giá trị bạn nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây