3 Cuốn Sách Hay Về Tình Yêu – Đọc Để Yêu Đương Thông Minh Hơn

0
2267
review-cuon-sach-dan-ong-sao-hoa-dan-ba-sao-kim-revisach.com_

Đừng một mực cho rằng yêu đương là câu chuyện của trái tim, cứ yêu thôi mà không quan tâm đến lý trí. Việc gì cũng cần có kĩ năng, và yêu đương không phải là ngoại lệ.

Hãy đọc 3 cuốn sách về tình yêu sau đây. Chỉ cần 3 cuốn sách này thôi, bạn sẽ có tư duy khác hẳn về tình yêu, thêm thấu hiểu đối phương, và không mắc phải những sai lầm đáng tiếc trong mối quan hệ của mình.

Đàn ông sao Hỏa đàn bà sao Kim

Đàn ông sao Hỏa đàn bà sao Kim là một cuốn sách về tình yêu cực kì đáng đọc. “Đàn ông sao Hỏa đàn bà sao Kim” đã được độc giả đón nhận và giới chuyên môn đánh giá cao ngay từ khi mới ra mắt, là một cuốn sách giá trị để bạn đọc có thể hiểu chính bản thân mình và người khác giới.

Trong đời sống tình cảm, luôn có sự xung đột và bất đồng giữa hai giới, chỉ vì không hiểu nhau. Khi đọc “Đàn ông đến từ sao Hỏa đàn bà đến từ sao Kim”, các bạn sẽ có một cái nhìn sâu sắc hơn, thấu hiểu hơn nữa về nửa còn lại của mình.

review-sach-dan-ong-sao-hoa-dan-ba-sao-kim-revisach.com
Cuốn sách Đàn ông sao Hỏa đàn bà sao Kim

Gợi ý: 7 cuốn sách hay cho người trẻ, sẽ hối tiếc nếu không đọc sớm hơn

Qua phân tích của tác giả trong “Đàn ông sao Hòa đàn bà sao Kim”, độc giả có thể nhìn được tổng quát nhất nửa còn lại của mình, hiểu để không nhất thiết phải làm theo nhưng có thể tìm cách để dung hòa, từ đó mối quan hệ sẽ trở nên bền chặt hơn. Yêu thương đến mấy cũng không tránh khỏi những xung đột và cãi vã, hãy hỏi bản thân và suy nghĩ như nửa còn lại của bạn, để giãi bày, cảm thông và hàn gắn trước khi sự việc đi quá xa.

Từ “Đàn ông sao Hỏa đàn bà sao Kim”, độc giả có thể thấy rằng đổ vỡ luôn là nỗi đau lớn nhất đối với cả đàn ông hay phụ nữ. Tìm cách giải tỏa những cảm xúc tiêu cực, cảm nhận trọn vẹn những cảm xúc mà qua quá trình trưởng thành ta đã lãng quên, sẽ khiến bạn có thể chữa lành được trái tim đã bị tổn thương quá lâu, để có thể tận hưởng cuộc sống trọn vẹn hơn, sống mạnh mẽ hơn và có thể yêu thương lại một lần nữa.

Đọc thêm tại: Review sách: Đàn ông sao Hỏa đàn bà sao Kim – Thấu hiểu nửa kia của thế giới

Cư xử như đàn bà suy nghĩ như đàn ông

Cuốn tiếp theo trong bộ ba những cuốn sách hay về tình yêu chính là Cư xử như đàn bà suy nghĩ như đàn ông. Trong một mối quan hệ tình cảm, nếu không có chiến lược và hiểu rõ tâm lý của đối phương, bạn sẽ không bao giờ yêu được đúng cách và gìn giữ được mối quan hệ lâu dài.

Nếu bạn là một người phụ nữ đang trong một mối quan hệ tình cảm, nhưng chưa biết cách yêu, chưa hiểu được người đàn ông của mình, Cư xử như đàn bà suy nghĩ như đàn ông sẽ là cuốn cẩm nang chân thực nhất, là bản đồ chỉ hướng cho bạn thâm nhập vào thế giới của cánh mày râu để biết xem họ đang suy nghĩ gì, mong muốn gì về bạn. Bạn sẽ tìm được câu trả lời cho những vấn đề mà bạn đang đau đầu thắc mắc đấy.

Review sách Cư xử như đàn bà suy nghĩ như đàn ông - Đột nhập vào thế giới của cánh mày râu
Review sách Cư xử như đàn bà suy nghĩ như đàn ông – Steve Harvey

Cư xử như đàn bà suy nghĩ như đàn ông chính là tiếng nói từ những người đàn ông – những cái mà đàn ông suy nghĩ và muốn người phụ nữ của mình hiểu. Cư xử như đàn bà suy nghĩ như đàn ông sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời cho những câu hỏi mà bạn không thể tự trả lời hoặc nhờ những người phụ nữ khác nhưng họ cũng bó tay.

Bởi, chỉ có những người đàn ông mới lý giải được suy nghĩ của chính họ mà thôi. Steve Harvey viết “Cư xử như đàn bà suy nghĩ như đàn ông dành tặng mọi phụ nữ. Tôi hy vọng trao tặng các bạn một cái nhìn rộng mở vào tâm hồn đàn ông”. Cư xử như đàn bà suy nghĩ như đàn ông bộc lộ chân thực nhất bản chất của một người đàn ông, phụ nữ có vai trò gì trong cuộc sống của người đàn ông và chỉ dẫn cho họ con đường xây dựng một mối quan hệ vững chắc và bền lâu.

Đọc thêm tại: Review sách Cư xử như đàn bà suy nghĩ như đàn ông – Đột nhập vào thế giới của cánh mày râu

Thuật yêu đương

Cuốn Thuật Yêu Đương được tác giả Nguyễn Duy Cần viết năm ông 54 tuổi, đây là cái tuổi hiếm người còn muốn bàn về yêu đương. Vậy nhưng, tác phẩm Thuật Yêu Đương của ông vẫn là cuốn sách phân tích tâm lý trong tình yêu cực kì đáng đọc, bởi phải đến khi sang đến “dốc bên kia cuộc đời”, con người mới đủ quan sát, tích lũy và chiêm nghiệm để bàn về hạnh phúc và tình yêu.

review-sach-thuat-yeu-duong-nguyen-duy-can-2

Đọc sách Thuật Yêu Đương mới thấy, yêu đương được tác giả đưa lên một cái tầm cao đẹp và sâu sắc hơn những gì người trẻ quan niệm rất nhiều. 

Yêu không chỉ là âu yếm, là săn đón, là xác thịt, mà phải là sự hy sinh. Có hy sinh, tình yêu mới thực chân thành, sâu sắc và lâu bền. Nguyên nhân mà ái tình thường dễ tan rã, là do một trong hai người thiếu sự hy sinh. Vì đàn bà thì yêu thích được âu yếm hơn là nhục dục, đàn ông lại thiên về nhục dục hơn âu yếm. Cả hai giới mới chỉ quan tâm tới biểu hiện bên ngoài của tình yêu, mà không biết rằng tình yêu cần nhiều hơn thế.

Người ta tìm đến hôn nhân như một phương tiện để mưu cầu hạnh phúc. Ấy thế mà tác giả lại nói, muốn tìm hạnh phúc cho mình thì đừng nghĩ đến hôn nhân, vì hôn nhân không bao giờ gây cho mình hạnh phúc cả. Chỉ khi nào muốn lấy hạnh phúc của người làm hạnh phúc của mình, dùng tình yêu chân thật thiêu đốt dần lòng ích kỷ của con người thì mới nên nghĩ đến hôn nhân.

Đọc bài chi tiết tại: Review sách: Thuật Yêu Đương – đừng nói ái tình không cần đến lý trí

“Chết cho người mình yêu dễ hơn là sống với người mình yêu” và còn vô số những câu quote đúng đắn về tình yêu khác được tác giả phân tích trong cuốn sách này. 

Những ai đang trong độ tuổi yêu đương thì rất nên đọc cuốn sách Thuật Yêu Đương của cụ Nguyễn Duy Cần. Đọc để hiểu mình, hiểu người và xây dựng hạnh phúc lâu bền trong tình yêu.

Lời kết

Đây là ba cuốn sách hay về tình yêu được Revisach chọn mặt gửi vàng giới thiệu tới bạn đọc. Đó là tổng hợp kinh nghiệm của các tác giả trong và ngoài nước, để chúng ta có được cái nhìn toàn diện nhất nhưng cũng riêng tư nhất về tình yêu. Hãy đọc sách để yêu thương và được yêu thương nhiều hơn nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây