Review Sách Vị Tu Sĩ Bán Chiếc Ferrari – Cảm Đảm Từ Bỏ, Vượt Qua Và Tìm Thấy Chính Mình

0
1530
review-sach-vi-tu-si-ban-chiec-ferrari-revisach.com
Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari

“Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari”, tiêu đề cuốn sách thể hiện hai hình ảnh đối lập là sự bình dị của vị tu sĩ và sự hào nhoáng của chiếc xe Ferrari. Từ bỏ cuộc sống vật chất đủ đầy để đến với sự bình dị nơi tâm hồn không phải là điều dễ dàng, cuốn sách chính là hành trình và phương pháp giúp độc giả thay đổi, trau dồi và nuôi dưỡng tâm trí, cuối cùng đạt được niềm hạnh phúc trọn vẹn thông qua những câu chuyện kết hợp thông thái kiến thức và triết lý Đông – Tây.

Tác giả cuốn sách “Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari” 

 tac-gia-robin-sharma
Robin Sharma – Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari

Robin Sharma sinh năm 1964 tại Canada, ông hiện là Giám đốc điều hành của Công ty Sharma Leadership International Inc., chuyên về lĩnh vực đào tạo, giúp các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân phát triển và lớn mạnh tầm cỡ thế giới. Những khách hàng của Robin Sharma đều là những công ty hàng đầu trên thế giới hiện nay như Nike, BP, General Electric, NASA, FedEx, IBM và Microsoft. Robin Sharma cũng đóng vai trò là chuyên gia hàng đầu về thành công cá nhân và kỹ năng lãnh đạo.

Các tác phẩm của Robin Sharma đều nằm trong danh sách những cuốn sách bán chạy nhất không chỉ tại đất nước của ông mà trên toàn thế giới, bao gồm Ba người thầy vĩ đại, Nhà lãnh đạo không chức danh, Đời ngắn đừng ngủ dài…., và tác phẩm làm nên thành công, tên tuổi của Robin Sharma, đưa ông trở thành người có sức ảnh hưởng cũng như nhà diễn thuyết uy tin toàn cầu Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari. 

Tác phẩm “Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari” 

review-cuon-sach-vi-tu-si-ban-chiec-ferrari-revisach.com
Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari

“Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari” với tựa đề tiếng Anh The monk who sold his Ferrari, là một tác phẩm kinh điển của Robin Sharma, được bán hơn 4 triệu bản từ năm 1997. Cuốn sách đã được xuất bản tại hơn 75 quốc gia, dịch qua hơn 42 ngôn ngữ và được xếp hạng #1 trong những cuốn sách bán chạy nhất thế giới.

Cuốn sách là câu chuyện hư cấu kể về một vị luật sư nổi tiếng Julian Mantle, là một người đứng trên đỉnh cao của danh vọng vì sự kiệt xuất và thành công mà ông có được trong công việc của mình. Ông gần như sở hữu tất cả niềm mơ ước của mọi người: thu nhập lên tới bảy con số, có căn biệt thự của riêng mình, có máy bay riêng và chiếc Ferrari màu đỏ sang trọng.

Mải theo đuổi thành công khiến ông không bao giờ cảm thấy thỏa mãn về cuộc sống của mình, đằng sau sự hào nhoáng là tâm hồn đã mệt mỏi, căng thẳng và đau khổ, hôn nhân tan vỡ, không còn liên lạc với cha.

Tới khi sống sót sau cơn đột quỵ, Julian đã có những thay đổi lớn lao trong cuộc đời ông. Julian bắt đầu bán hết tài sản của mình – trong đó có chiếc Ferrari, một trong những niềm tự hào của ông, để lại cuộc sống trần tục và lên đường sang Ấn Độ để tìm ý nghĩa của cuộc sống. Tại đây, ông đã được các nhà hiền triết Sivanna dạy bảo, giữ đúng lời hứa của mình với các vị hiền triết, Julian đã quay lại chính nơi mình làm việc để chia sẻ hiểu biết của mình về sự “giác ngộ” mà ông có được xoay quanh 7 chủ đề chính trong cuốn sách.

Thông tin cơ bản về cuốn sách Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari

Công ty phát hành First News – Trí Việt
Ngày xuất bản 09-2020
Kích thước 14.5 x 20.5 cm
Dịch Giả Thanh Thảo
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 272

Các chương trong cuốn sách “Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari” 

 1. Tiếng chuông cảnh tỉnh
 2. Vị khách bí ẩn
 3. Sự lột xác ngoạn mục của Julian Mantle
 4. Cuộc gặp gỡ kỳ diệu với các nhà hiền triết Sivana
 5. Môn đệ của các nhà hiền triết
 6. Thông hiểu về sự thay đổi cá nhân
 7. Khu vườn đặc biệt
 8. Thắp lên ngọn lửa nội tâm
 9. Nghệ thuật tự lãnh đạo
 10. Sức mạnh của tính kỷ luật
 11. Tài sản quý giá nhất
 12. Mục đích tối thượng của cuộc đời
 13. Bí quyết sống một đời hạnh phúc

Nội dung nổi bật trong cuốn sách “Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari” 

Trong cuộc sống xung quanh, nhiều người luôn cảm thấy căng thẳng vì áp lực phải đấu tranh vươn lên và để bản thân bị kìm kẹp bởi những cảm xúc tiêu cực. “Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari” hướng bạn đọc tới những suy nghĩ tích cực và chỉ ra phương pháp phát triển trí tuệ của mình. Robin Sharma đã viết nên những câu chuyện thú vị với nhân vật Julian Mantle khi anh bắt đầu gặp gỡ các vị thiền sư, nghe họ bàn luận về ý nghĩa cuộc sống, và được dạy 7 đức tính nền tảng cho hệ thống Sivana qua một câu chuyện ngụ ngôn sâu sắc với những triết lý cổ xưa.

 review-sach-vi-tu-si-ban-chiec-ferrari-revisach.com
Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari

Làm chủ tâm trí và khu vườn tuyệt đẹp 

Câu chuyện ngụ ngôn trong “Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari” mở đầu bằng hình ảnh khu vườn rực rỡ, yên tĩnh và thanh bình. Khu vườn ở đây đại diện cho tâm trí của con người chúng ta, khu vườn càng đẹp thì càng thể hiện nhiều suy nghĩ tích cực đang tồn tại trong bạn, nhiệm vụ của bạn là xây một bức tường thật kiên cố bảo vệ bạn khỏi những suy nghĩ tiêu cực. Hãy học cách kiểm soát ý chí, có như vậy bạn sẽ tạo nên cuộc sống lạc quan, vui vẻ.

Bước đầu tiên trong việc rèn luyện ý chí chính là tăng cường khả năng tập trung, rồi loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực khi chúng xuất hiện một cách có ý thức, và học cách tưởng tượng một cách sống động và chân thật nhất những ước mơ mà bạn mong muốn, giống như hình ảnh phản chiếu của chính bạn trên mặt hồ.

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Vị Tu Sĩ Bán Chiếc Ferrari (Tái Bản)
(91 đánh giá)
63,300 đ98,000 đ -35%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

Theo đuổi mục đích đời mình và ngọn hải đăng

Giống như ngọn hải đăng dẫn đường chỉ lối cho những con tàu không bao giờ bị lạc, mục đích cuộc đời cũng quan trọng như vậy. “Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari” chỉ ra tầm quan trọng của việc khám phá và tìm ra sứ mệnh mà bạn được sinh ra, khi tìm được nó, hãy vạch ra một mục tiêu rõ ràng, dũng cảm thực hiện thì cuộc sống của bạn mới tiếp tục kéo dài một cách trọn vẹn và ý nghĩa. Phương pháp tốt nhất để tìm thấy lẽ sống trong “Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari” chính là hiểu bản thân mình.

Đọc thêm: Đi tìm lẽ sống – Lúc đau khổ nhất bạn vẫn tìm thấy ý nghĩa cuộc đời mình

Thực hành Kaizen và võ sĩ sumo

Vị võ sĩ Sumo trong câu chuyện ngụ ngôn chính là một biểu hiện cho một đức tính trong hệ thống Sivana. Đức tính đó là Kaizen, nghĩa là cải tiến liên tục, không bao giờ dừng lại những thói quen dù là nhỏ nhất, và điều mà “Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari” nhấn mạnh chính là cải thiện bản thân và chính xác hơn là cải thiện nội tâm của mình.

Trong “Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari”, tác giả cũng chỉ ra 10 hành động có thể giúp bản thân thực hành nguyên lý Kaizen, từ thói quen im lặng, rèn luyện kiến thức, đến vận động thể chất, về thói quen ăn uống và phát triển lối sống đơn giản, và hơn nữa là sống có kỷ luật, điều mà cuốn sách đề cập trong đức tính thứ tư.

Sống có kỷ luật và chiếc khố bằng dây cáp màu hồng

Trong “Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari”, tác giả có nói trong câu chuyện ngụ ngôn rằng vị võ sĩ Sumo đã gần như trần truồng chỉ trừ chiếc khố bằng dây cáp màu hồng của mình. Chiếc khố chính là đại diện cho sự tồn tại của tính kỷ luật và kiểm soát bản thân, giống như từng sợi dây cáp, từng thói quen và kỷ luật nho nhỏ sẽ liên kết với nhau, theo thời gian sẽ tạo nên một sức mạnh to lớn để cho phép ta quyền kiểm soát cuộc sống của chính mình, vươn tới hạnh phúc mơ ước với sự nhiệt huyết bền bỉ.

Những nhà hiền triết đã chỉ cho Julian rằng, lời thề im lặng trong một thời gian dài là phương pháp được ưa thích của họ và đem lại hiệu quả trong việc rèn luyện ý chí.

Trân trọng thời gian của mình và chiếc đồng hồ bằng vàng

 review-cuon-vi-tu-si-ban-chiec-ferrari-revisach.com
Hãy dùng thời gian hiệu quả – Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari

Chiếc đồng hồ bằng vàng mà “Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari” nhắc tới tượng trưng cho giá trị của thời gian. Khi điều khiển và sắp xếp được thời gian, bạn sẽ nắm được cuộc sống. Julian đã được dạy rằng hãy luôn sống hết mình cho hiện tại và trân trọng từng phút giây. Một trong những phương pháp dùng thời gian hiệu quả đó chính là dành thời gian 15 phút mỗi ngày nghĩ về những công việc và kế hoạch mình sẽ làm cho những ngày, những tuần tiếp theo. Sống phục vụ vì người khác, nhưng cũng nhấn mạnh rằng sống một cách vui vẻ và biết nói không đúng lúc.

Võ sư Sumo trong câu chuyện ngụ ngôn đã vấp phải chiếc đồng hồ mà ngã xuống, giống như chính Julian bị vấp ngã bởi chính lượng công việc của mình. Nhưng khi vị võ sĩ tưởng mình đã trút hơi thở cuối cùng, anh đã tỉnh dậy bởi mùi hương của những bông hoa hồng vàng, biểu tượng cho đức tính thứ sáu.

Phục vụ mọi người không vị kỷ và những bông hồng ngát hương

“Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari” khuyên bạn hãy luôn sống tử tế và yêu thương người khác, vì tình yêu thương luôn mang lại một cuộc sống tốt đẹp cho con người cho dù ở trong hoàn cảnh nào đi nữa. Mỗi buổi sáng, hãy suy nghĩ về những điều tốt đẹp mà bạn có thể làm, những người mà bạn có thể giúp đỡ, bạn bè và gia đình của bạn, chân thành với người khác. Mỗi một niềm vui mà bạn mang lại cho mỗi người, dần dần sẽ khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn bao giờ hết.

Đọc thêm: Muôn kiếp nhân sinh – Giá trị của tình yêu thương lớn lao đến mức nào?

Trân trọng hiện tại và con đường trải kim cương

Sau khi tỉnh dậy, võ sĩ Sumo nhìn thấy con đường trải kim cương lấp lánh, và có điều gì đó trong anh thôi thúc anh đi trên con đường đó, cuối cùng dẫn anh tới hạnh phúc vĩnh cửu. Các vị hiền triết đã dạy rằng, hãy trân trọng cuộc sống ở hiện tại, sống như ngày cuối cùng, đừng trông ngóng về kết quả trong tương lai, điều quan trọng nhất đó chính là hành trình, hãy tận hưởng và biết ơn từng giai đoạn trong cuộc sống, từng việc xảy đến, giống như những mảnh kim cương trên con đường lấp lánh.

Sau cùng, giống như câu chuyện trong “Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari”, bạn sẽ được hưởng hạnh phúc trọn vẹn nhất.

Trích dẫn hay trong cuốn sách “Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari”

“Trung bình một ngày chúng ta có 60.000 ý nghĩ. Bằng cách viết xuống những mong muốn, mục tiêu của mình trên một mảnh giấy, anh đã gửi một lá cờ đỏ đến tiềm thức của mình rằng những ý nghĩ này quan trọng hơn nhiều so với 59.999 ý nghĩ còn lại. Tâm trí anh sẽ bắt đầu tìm kiếm tất cả các cơ hội để hiện thực hóa định mệnh của mình”

“Gieo ý nghĩ, gặt hành động. Gieo hành động, gặt thói quen. Gieo thói quen, gặt tính cách. Gieo tính cách, gặt số phận”

“Điều tạo nên sự khác biệt giữa những người có thói quen lạc quan và những người khốn khổ là cách họ xử lý các tình huống trong cuộc sống.”

“Kể cả nỗi đau cũng có thể trở thành người thấy tuyệt vời”

Lời kết

Trên chặng đường đời có nhiều trạm dừng và ngã rẽ, hy vọng cuốn sách “Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari” sẽ giúp bạn trang bị tốt nhất về thể chất và tinh thần để đối mặt với những thử thách mới và buông bỏ được những ràng buộc không đáng có. 7 biểu tượng cho 7 đức tính trong cuốn sách sẽ trở nên thực sự hữu ích nếu bạn đặt mình suy ngẫm và thực hành, cuộc sống của bạn có ý nghĩa hay không, giờ đây, bạn có thể quyết định.

Sách hay cùng tác giả:

Đời ngắn đừng ngủ dài – lời nhắc nhở nhẹ nhàng mà thấm thía cho những cái đầu lười biếng

3 người thầy vĩ đại – Chặng đường đi tìm câu trả lời cho 3 câu hỏi lớn trong đời

Nhà lãnh đạo không chức danh – khơi dậy động lực làm việc sâu thẳm trong mỗi con người

 

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Vị Tu Sĩ Bán Chiếc Ferrari (Tái Bản)
(91 đánh giá)
63,300 đ98,000 đ -35%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

Cảm nhận của độc giả

 vi-tu-si-ban-chiec-ferrari-review

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây