Review sách: Nhà lãnh đạo không chức danh – khơi dậy động lực làm việc sâu thẳm trong mỗi con người

0
455
review-sach-nha-lanh-dao-khong-chuc-danh-robin-sharma
Review sách Nhà lãnh đạo không chức danh

Nhà lãnh đạo không chức danh của Robin Sharma là cuốn sách viết về kỹ năng sống, kỹ năng lãnh đạo với văn phong vô cùng tự nhiên và dễ dàng áp dụng vào cuộc sống. Tuy mang tên Nhà lãnh đạo không chức danh nhưng đối tượng cuốn sách hướng tới còn rộng hơn tầng lớp lãnh đạo, bởi nó khơi dậy tinh thần làm việc chủ động mà tất cả mọi người đều cần có trong cuộc sống này.

Giới thiệu tác giả sách Nhà lãnh đạo không chức danh

Robin Sharma với những tác phẩm quen thuộc như Nhà lãnh đạo không chức danh, Đời ngắn đừng ngủ dài, Ai sẽ khóc khi bạn lìa xa?,… đã quá quen thuộc với bạn đọc trên toàn thế giới. Không chỉ xuất sắc với vai trò là một nhà văn, ông còn là một chuyên gia, một nhà truyền cảm hứng về kỹ năng lãnh đạo.

Trong suốt hơn 50 năm làm việc, Robin Sharma đã cố vấn cho các công ty trong danh sách Fortune 500 có được thành công vang dội như ngày hôm nay. Tuy vậy nhưng sách của ông rất dễ đọc, fan hâm mộ của ông không chỉ là những vị giám đốc mà còn là các ngôi sao nhạc rock hay thậm chí là những thành viên trong hoàng tộc.

review-sach-nha-lanh-dao-khong-chuc-danh-robin-sharma
Review sách Nhà lãnh đạo không chức danh

Thông tin cơ bản của cuốn sách Nhà lãnh đạo không chức danh

Công ty phát hành NXB Trẻ
Ngày xuất bản 02-2017
Kích thước 13 x 20.5 cm
Dịch giả Nguyễn Minh Thiên Kim
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 270

Nội dung sách Nhà lãnh đạo không chức danh

Chúng ta sẽ đi tìm hiểu về Nhà lãnh đạo không chức danh thông qua câu chuyện của Blake Davis – anh vốn làm thủ thư tại một thư viện nhỏ. Công việc như vậy nhưng anh hàng ngày phải đối mặt với những sang chấn tâm lý vì từng có thời gian phục vụ trong cuộc chiến khốc liệt ở Iraq. Tuy ngày nào cũng được làm việc cùng những trang sách nhưng anh vẫn cảm thấy buồn tẻ về những việc lặp đi lặp lại hàng ngày. 

Sách hay nên đọc: Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi – Dũng cảm vượt qua giới hạn của bản thân 

Suy nghĩ thường trực của anh một ngày rẽ sang hướng khác khi Davis gặp Tommy Flinn, một người đàn ông được liệt vào hạng có ngoại hình dị hợm – phong cách kỳ quặc với bộ quần áo nhếch nhác, thủng rách đi liền với mái tóc rối bù xù như xơ mướp và hàm răng ố vàng lởm chởm. Trái ngược với vẻ bề ngoài không mấy cuốn hút, người đàn ông này lại có đôi mắt tinh anh sắc sảo và cái nhìn mê hoặc của con người đầy quyền lực.

Thông qua Tommy, Davis được gặp 4 người thầy với những quan điểm vô cùng sâu sắc về công việc. Tựu chung lại, tất cả những quan điểm trong Nhà lãnh đạo không chức danh đều quy về một nguyên tắc cơ bản: chúng ta đều có thể trở thành một nhà lãnh đạo tuyệt vời mà không cần chức danh.

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh
(1017 đánh giá)
40,000 đ80,000 đ -50%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

Bài học số 1

Bài học số 1 Bạn không cần chức danh để trở thành một nhà lãnh đạo được viết tắt thông qua từ IMAGE – Innovation (cách tân), Mastery (tinh thông), Authenticity (đích thực), Guts (gan trường), Ethics (đạo đức). Đây là 5 phẩm chất mà một nhà lãnh đạo cần có. Một người nhân viên không nhất thiết phải có một chức danh để vươn lên vị trí lãnh đạo.

Điều quan trọng nhất là mỗi người hãy làm việc với hết khả năng của mình. Giống như vua Martin Luther JR từng nói: Nếu một người làm công việc quét đường, anh ta cần phải quét đường như Michelangelo vẽ tranh, như Beethoven soạn nhạc, hay như Shakespeare làm thơ. Anh ta cần phải quét đường thật tốt sao cho tất cả mọi người trên thiên đường hay dưới trần gian đều phải ngừng lại và nói:“Nơi đây có một người quét đường vĩ đại đã làm rất tốt công việc của mình.”

Bài học số 2

Bài học số 2 Thời kì hỗn độn tạo nên những lãnh đạo vĩ đại truyền cảm hứng để chúng ta dũng cảm và vững vàng đương đầu với những thứ thách trong cuộc sống. Đa phần, khi phải đối mặt với những khó khăn thì phản ứng tự nhiên của chúng ta là trốn chạy.

Tuy nhiên, chính những hoàn cảnh éo le này lại là nền tảng tạo nên một nhà lãnh đạo kiệt xuất. Thường thì khi bắt đầu thay đổi, trong những bước đầu tiên khi bước chân ra khỏi vùng an toàn, chúng ta sẽ cảm thấy sợ hãi. Vậy nhưng, cảm giác lạ lẫm xen lẫn bất an mỗi khi nào bạn lao vào thay đổi và phát triển chính là một dấu hiệu tốt bởi lúc đó vùng an toàn sẽ được mở rộng.

review-sach-nha-lanh-dao-khong-chuc-danh-robin-sharma.
Cảm hứng từ sách Nhà lãnh đạo không chức danh

Bài học số 3

Bài học số 3 Mối quan hệ càng sâu sắc, tinh thần lãnh đạo càng mạnh mẽ cho chúng ta hiểu được bản chất của kỹ năng lãnh đạo. Thực chất, một nhà lãnh đạo giỏi là một người có khả năng ảnh hưởng tích cực lên những người xung quanh mình. Chúng ta có thể ép buộc cấp dưới làm theo lời mình nói, nhưng công việc chung chỉ có thể tốt lên khi mọi người thực sự hiểu và chấp nhận làm theo. Đó chính là nguyên tắc của Nhà lãnh đạo không chức danh

Bài học cuối cùng

Bài học cuối cùng, hãy học cách trở thành một con người vĩ đại trước khi làm một nhà lãnh đạo vĩ đại. Đương nhiên bạn sẽ không thể truyền cảm hứng làm việc cho người khác trong khi chính bản thân mình vẫn là một tờ giấy nhàu nát. Mỗi người sinh ra với một nhiệm vụ riêng, nhưng ở vị trí nào thì chúng ta cũng cần quyết tâm để thức tỉnh khả năng lãnh đạo trong chính con người mình. 

Giới thiệu sách hay: Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông – Hạnh phúc bắt đầu từ chính bạn

Khả năng thức tỉnh của Nhà lãnh đạo không chức danh

Mỗi người chúng ta sinh ra là một thiên tài. Đáng buồn là hầu hết chúng ta chết đi như một người trung bình. Điều tuyệt vời của cuốn sách Nhà lãnh đạo không chức danh là từng câu chữ đã thức tỉnh cái tôi và khả năng lãnh đạo bên trong mỗi con người.

Ai cũng có thể trở thành một nhà lãnh đạo tuyệt vời nhưng để đạt được điều đó, chúng ta cần chấp nhận rằng lãnh đạo không cần chức danh. Hãy làm tốt nhất trong khả năng của mình, mọi việc sẽ vào đúng vị trí của nó. Hãy tưởng tượng một công ty với từng cá nhân đều hoạt động hết mình, từ người lao công cho đến tổng giám đốc,… đó sẽ là một tập thể lớn mạnh hơn bất cứ điều gì. 

“Không ai thành công vượt quá những giấc mơ ngông cuồng nhất của họ, trừ phi họ bắt đầu bằng những giấc mơ ngông cuồng nhất”. Work hard, dream big. Đó chính là thông điệp mà tác giả muốn gửi gắm tới người đọc. Nếu một người tự tin tiến về phía những giấc mơ của mình và nỗ lực sống một cuộc sống mà mình mong muốn thì anh ta sẽ gặp thành công bất ngờ vào một lúc không ngờ tới. 

Những con chữ truyền cảm hứng trong Nhà lãnh đạo không chức danh

Phải nói Nhà lãnh đạo không chức danh là một cuốn sách truyền cảm hứng vô cùng lớn vì mỗi câu trong sách đều hàm chứa nội lực vượt xa bề mặt những con chữ. 

review-sach-nha-lanh-dao-khong-chuc-danh-robin-sharma
Bạn sẽ trở thành Nhà lãnh đạo không chức danh

Hãy liên hệ đến việc một ngày nào đó anh sẽ chết? Khi đó anh sẽ nhận ra cuộc sống này ngắn ngủi thế nào, anh có thể bỏ qua tất cả những vụn vặt trong cuộc sống để tập trung vào những gì quan trọng nhất. 960 tháng — là số tháng trung bình chúng ta sống.

Lời kết

Cuốn Nhà lãnh đạo không chức danh sẽ đem đến cho bạn những trang sách khai sáng bất kể bạn là ai. Dù bạn là một giám đốc, hay là một nhân viên đang mong muốn những nấc thang phát triển trong sự nghiệp của mình, hãy một lần đọc cuốn sách này để tìm thấy ý nghĩa và niềm đam mê công việc.

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh
(1017 đánh giá)
40,000 đ80,000 đ -50%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

Cảm Nhận Của Độc Giả

nha-lanh-dao-khong-chuc-danh-review

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây