Trích Dẫn Hay Nhất Từ Cuốn Sách “Phải Lòng Với Cô Đơn” Của Tác Giả Kulzsc

0
1824
Cuốn sách “Phải lòng với cô đơn” của tác giả Kulzsc

“Phải lòng với cô đơn” được biết đến là đứa con tinh thần đầu tiên của tác giả trẻ Kulzsc. Cuốn sách không phải là những mẩu truyện dài mà chỉ là đôi lời từ tác giả khi ghi lại những dòng tâm sự ngắn ngủi của tác giả về cuộc đời, về chuyện tình cảm, về những câu thả thính dễ xao động lòng crush và cả sự cô đơn. Điểm tô là vô số hình ảnh nhỏ nhỏ, xinh xinh mà tác giả gửi gắm đến cho bạn đọc. Đặc biệt, tác giả cũng đã giúp người đọc hiểu thêm được phần nào về những gì mà người trẻ đang phải đối mặt khi sống giữa thành phố náo nhiệt, những gì mà người trẻ đang cố gắng tìm kiếm trong cuộc đời này.

Và nếu bạn đang tìm kiếm những câu nói nhẹ nhàng chạm đúng cảm xúc về sự chờ đợi tình yêu chân thành, hay muốn đọc đôi dòng để thấy lòng mình được đồng cảm với nhiều người khác, hoặc muốn xem tranh vẽ xinh xắn để thấy nguôi ngoai nỗi cô đơn thì “Phải lòng với cô đơn” là gợi ý tuyệt vời nhất lúc này.

Giới thiệu cuốn sách “Phải lòng với cô đơn”

Cuốn sách “Phải lòng với cô đơn” của tác giả Kulzsc

Đến với “Phải lòng với cô đơn” của Kulzsc, bạn sẽ thấy cô đơn thật ra không đáng sợ “cả thế giới cho tôi biết có người yêu là thế nào, còn tôi sẽ cho cả thế giới biết, tôi độc thân sống tốt ra sao”. Với một góc nhìn rộng mở, đơn giản hơn về sự cô đơn, Kulzsc sẽ giúp chúng ta – những người trẻ một mình nhận ra rằng hóa ra cô đơn vẫn là một cái gì đáng giá, đáng trân trọng.

Chưa có người đồng hành, không sao cả, thỉnh thoảng vẫn chạnh lòng vì người khác có đôi có cặp, cũng mặc kệ nó đi mà hãy vui lên. Mọi thứ tốt hay xấu, vui hay buồn phụ thuộc rất lớn ở cách nhìn và cảm nhận của chính bạn. Để không cảm thấy chới với, lạc lõng trong thế giới hiện đại này, bạn nên thay đổi cách nhìn nhận về cô đơn để rồi buông bỏ cảm giác cô độc và sống vui vẻ hơn. Thật ra cô đơn không đáng sợ nếu bạn biết cách tận hưởng nó.

Cuốn sách mang đến cho chúng ta không phải là nỗi buồn của sự cô đơn mà là cô đơn một cách lãng mạn, nhưng cũng có đôi chút cảm giác chạnh lòng. Có lẽ, với “Phải lòng với cô đơn” Kulzsc đã thành công khi xóa tan cái định nghĩa cô đơn là nỗi buồn tồi tệ trong tâm trí người đọc, thay vào đó là một nội dung gì đó nhẹ nhàng, dễ thương, khiến cho người đọc có chút buồn nhưng là nỗi buồn ngọt ngào.

“Phải lòng với cô đơn” là món quà dành tặng cho bất cứ ai vẫn đang một mình. Khi cô đơn, bạn hoàn toàn có thể tập trung để yêu thương chính mình, điều đó không phải tuyệt vời hay sao? Có lẽ sự cô đơn mà Kulzsc gửi tới cho độc giả trong cuốn sách này chính là sự cô đơn đáng yêu nhất thế giới này.

Đọc thêm: Review sách: Rừng Na Uy – bản nhạc buồn của tuổi trẻ cô đơn

Những trích dẫn hay nhất trong cuốn sách “Phải lòng với cô đơn” của tác giả Kulzsc

Những trích dẫn hay nhất trong cuốn sách “Phải lòng với cô đơn”
  1. Ai nặng lòng sẽ ở lại.

Ai hời hợt sẽ ra đi.

Liệu có ai chịu ở cùng ta mãi

cho ngày sau bớt dài

  1. Chuyện tình yêu cổ tích

Chẳng có đâu mà tìm.

Kinh nghiệm của người lớn

Yêu nhiều chỉ mệt tim.

  1. Tuổi trẻ không có bão giông, sao có thể trưởng thành. Cuộc đời dài rộng, sớm muộn cậu cũng sẽ gặp những người ít nhiều gây cho cậu một vài tổn thương, hãy coi họ như một huấn luyện viên cho trái tim, họ giúp cậu mạnh mẽ và trở nên hoàn thiện.
  2. Có những người, lúc buồn nhất họ chỉ muốn một mình. họ muốn không gian riêng, họ sợ người khác nhìn thấy họ yếu đuối, hay chỉ là . . . nếu ở bên ai đó họ sẽ mang cả nỗi buồn vào thế giới của người khác mất.
  3. Chúng tôi đã từng rất thương nhau Người đó đã từng rất thương tôi Giờ đây người đó thương ai khác mất rồi.
  4. Em thích làm kẻ mộng mơ

Yêu ngay cả những gì đã vỡ

Dù chuyện mình có đôi chút dang dở

Vẫn mỉm cười cho cái kết buồn vu vơ.

Đọc thêm: “Điều kỳ diệu ở phòng giam số 7” và những trích dẫn đẫm nước mắt

  1. Hãy ở bên một người, có thể người đó không phải người tuyệt vời nhất, nhưng là người

luôn dành cho bạn những điều tuyệt vời nhất.

  1. Ngày còn dại thì mang hết tâm tư để đi thương người.

Sau này trưởng thành một chút mới nhận ra rằng bản thân mình mới đáng (để) thương hơn cả

  1. “Thế nào là đúng người… là bạn chẳng cần làm gì cả, người ấy vẫn thích bạn.”
  2. “Thanh xuân không có người yêu như uống trà sữa không trân châu.

Có người cần, có người không cần, có người đòi hẳn trân châu trắng.

Mình cũng thích trân châu, nhưng nhiều khi không trân châu thì trà sữa vẫn ngon”

Những trích dẫn hay nhất trong cuốn sách “Phải lòng với cô đơn”

Review Sách Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài | Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài – Revisach

Lời kết

Phải lòng với cô đơn” là một cuốn sách khá dễ thương, với những câu trích dẫn thích hợp để mỗi bạn trẻ tự ngẫm cũng như chia sẻ với nhiều người. Cuốn sách là sự lựa chọn phù hợp cho những ngày mệt mỏi, không cần nghĩ ngợi nhiều, nhâm nhi tách trà như một liều thuốc tinh thần dịu mát tâm hồn của những người cô đơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây