Review Sách Muôn Kiếp Nhân Sinh 2 – Nhân Quả Và Hành Trình Của Linh Hồn

0
1979
review-sach-muon-kiep-nhan-sinh-2

Luân hồi, nghiệp quả là một chủ đề quen thuộc trong các cuốn sách tâm linh nhưng vẫn luôn được người đọc hào hứng đón nhận, đặc biệt là những tác phẩm từ giáo sư John Vũ (Nguyên Phong). Tiếp nối thành công của phần 1, tác giả tiếp tục ra mắt cuốn sách Muôn Kiếp Nhân Sinh 2 giải thích về nhân quả và hành trình của linh hồn đến những cõi giới khác nhau.

Tác giả sách Muôn Kiếp Nhân Sinh 2

Muôn Kiếp Nhân Sinh 2 là tác phẩm của Nguyên Phong – một giáo sư, kỹ sư, nhà giáo, dịch giả và nhà văn nổi tiếng với những cuốn sách văn hóa, tâm linh.

Ông trở nên quen thuộc với bạn đọc Việt Nam qua vai trò dịch giả của loạt sách tâm linh, chuyển thể từ nhiều tác phẩm của các học giả phương Tây sau khi khám phá các giá trị tinh thần từ phương Đông. Những cái tên phổ biến nhất phải kể đến Hành trình về phương Đông, Ngọc sáng trong hoa sen, Minh Triết trong đời sống,…

Phần lớn những tác phẩm của Nguyên Phong là phóng tác, để người đọc Việt Nam có thể tiếp cận tri thức văn hóa tâm linh thuận lợi hơn và sử dụng góc nhìn khoa học để củng cố cho những vấn đề trừu tượng.

review-sach-muon-kiep-nhan-sinh-2-2
Review sách: Muôn Kiếp Nhân Sinh 2 – nhân quả và hành trình của linh hồn

Sách hay nên đọc: Review sách: Muôn kiếp nhân sinh – Giá trị của tình yêu thương lớn lao đến mức nào?

Công ty phát hành First News – Trí Việt
Ngày xuất bản 2021-04-01 00:00:00
Kích thước 14.5 x 20.5 cm
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 540
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM

Nội dung cuốn Muôn Kiếp Nhân Sinh 2

Nếu như phần I bàn luận xung quanh vấn đề thành trụ hoại diệt, sinh lão bệnh tử thì Muôn Kiếp Nhân Sinh 2 lại chú trọng hơn về luật nhân quả và luân hồi. Các khái niệm này được sử dụng rộng rãi trong cuốn sách để giải thích về các hiện tượng trong cuộc sống.

Vẫn là nhân vật Thomas và Kris đã xuất hiện trong phần I, tuy nhiên, ở Muôn Kiếp Nhân Sinh 2, nhân vật Thomas đã chủ động hơn trong quá trình kết nối tâm linh. Ông tự thiền để đưa mình đến các cõi giới khác nhau.  

Nhân vật Thomas hồi kiếp về vùng sa mạc Lưỡng Hà Assyria và có thêm những trải nghiệm với một số người liên quan đến ông từ kiếp trước. Phần sau của cuốn sách đưa chúng ta đến thăm vùng đất Hy Lạp, Ba Tư, Ai Cập rồi Ấn Độ theo cuộc chiến của Alexander Đại đế.

Mượn câu chuyện để nói về những cõi giới khác nhau, sách cũng khuyên chúng ta phải làm việc thiện, và những phương pháp thay đổi tâm thức để chuyển biến cộng nghiệp của cá nhân, quốc gia và thế giới.

Bài học từ cuốn Muôn Kiếp Nhân Sinh 2

Trong Muôn Kiếp Nhân Sinh 2, chúng ta vẫn bắt gặp những bài học về nhân quả nhưng cách diễn đạt thì có khác đi so với phần 1. Sách Muôn Kiếp Nhân Sinh 2 báo động người đọc trước những hành vi con người đang gây ra trên trái đất này.

Đặc biệt trong thời kỳ cả thế giới khủng hoảng về dịch Covid, những cảnh bảo này càng rõ ràng và thực tế hơn. Khoa học kỹ thuật phát triển không ngừng, loài người đang ngày ngày tiêu thụ, đục khoét làm hao tổn tài nguyên thiên nhiên, phá hủy Mẹ Trái Đất. 

Mọi thứ không tự nhiên mà đến, chính hành vi con người là nguồn gốc kích hoạt những hiện tượng này. Chẳng phải thế lực nào khác, chính suy nghĩ và hành động của chúng ta đã tạo nên số phận của chính mình.

review-sach-muon-kiep-nhan-sinh-2
Review sách: Muôn Kiếp Nhân Sinh 2 – nhân quả và hành trình của linh hồn

Sách hay nên đọc: Review sách: Hành trình về phương Đông – Tìm về cội nguồn của những giá trị tinh thần bị hiểu sai ý nghĩa

Đoạn trích đáng chú ý trong cuốn Muôn Kiếp Nhân Sinh 2

Trong cuộc đời mỗi con người, đôi khi chỉ cần ta dám đặt câu hỏi và dám đi tìm câu trả lời thì chúng ta sẽ bước vào một hành trình làm thay đổi hoàn toàn nhận thức và ý nghĩa cuộc sống. Vì cuộc sống chính là hành trình trải nghiệm, học hỏi không ngừng, bất tận. Mỗi một giờ khắc trôi qua, thế giới lại sản sinh ra hàng triệu điều mới mẻ. Những ai ngừng học hỏi, khám phá sẽ đi đến sự thiếu hiểu biết, bảo thủ, định kiến lỗi thời.

Thế nhưng con người ở mọi nơi trên thế giới còn đang rất chủ quan. Người ta sống và chạy theo quán tính hơn là biết suy ngẫm và thức tỉnh. Không phải họ không có thời gian mà là không có cơ duyên và bản lĩnh để thức tỉnh. Có lẽ đã đến lúc con người cần phải học bài học của mình rồi! Không có cách nào khác.

Chúng ta đều biết rằng, thức tỉnh một kẻ phá sản, thất nghiệp, nghèo khổ thì dễ hơn thức tỉnh những kẻ đang ngạo nghễ với nhiều lớp vỏ bọc dày cộp bên ngoài – tiền bạc, tiếng tăm, địa vị, chức tước, bằng cấp,… – trong khi những giá trị bên trong như lòng trắc ẩn, tình yêu thương và sự hiểu biết về tâm linh của họ lại hầu như rỗng tuếch hoặc quá nghèo nàn

Nhận xét về cuốn Muôn Kiếp Nhân Sinh 2

Tuy có độ dài hơn 500 trang, cuốn Muôn Kiếp Nhân Sinh 2 được đánh giá là khá dễ đọc do lối viết đơn giản, dễ hiểu cho cả những người mới bắt đầu tìm hiểu về tâm linh. So với phần 1, Muôn Kiếp Nhân Sinh 2 đã đưa ra những phương pháp thay đổi tâm thức cụ thể và chi tiết thông qua cách chúng ta ăn uống, tiêu thụ thông tin và thiền định mỗi ngày.

Nguyên Phong lôi cuốn người đọc với lối kể chuyện hấp dẫn, biết cách dẫn dắt người đọc bởi ông có vốn hiểu biết sâu sắc về văn hóa và các hiện tượng tâm linh.

Ngược lại, cuốn sách Muôn Kiếp Nhân Sinh 2 cũng bị nhận xét là quá dài so với nội dung sách truyền tải. Nhiều kiến thức trong sách đã được chia sẻ ở những cuốn sách khác rồi nên người đọc sẽ thấy các kiến thức bị lặp đi lặp lại và không còn sâu sắc nữa.

Những ai nên đọc cuốn Muôn Kiếp Nhân Sinh 2

Với những người chưa từng tiếp cận các kiến thức về tâm linh, nghiệp quả, luân hồi thì đây là một phương án thích hợp để chúng ta bước vào nghiên cứu thế giới tâm linh. Bạn sẽ có thêm một thế giới quan mới về nhân quả, các cõi giới – trạm trung chuyển linh hồn,.. những khái niệm mới mẻ về văn hóa tâm linh.

review-sach-muon-kiep-nhan-sinh-2-3
Review sách: Muôn Kiếp Nhân Sinh 2 – nhân quả và hành trình của linh hồn

Chính vì sách được viết ở mức độ cơ bản nên những người đã có nền tảng về tâm linh, hay những độc giả đã quá yêu thích cuốn sách Muôn Kiếp Nhân Sinh phần I sẽ không ấn tượng với phần II này.

Dòng chữ “to be continued” ở cuối sách cho người đọc hy vọng về một phần III mới mẻ hơn, sâu sắc hơn và có thêm những công cụ thực hành có thể áp dụng ngay vào hiện tại nhiều biến động này.

Lời kết

Dù sao thì, Muôn Kiếp Nhân Sinh 2 vẫn là một cuốn sách mang nhiều ý nghĩa nhân văn, có tác dụng hướng người đọc tới một lối sống thiện lành, biết trấn an bản thân trong tình thế xã hội đầy những biến chuyển của thời đại. Sách sẽ cho chúng ta những tư tưởng, công cụ để tự đối thoại với bản thân và cải thiện đời sống tinh thần mỗi ngày.

Sách hay nên đọc: Review sách: Đường Mây qua Xứ Tuyết: Tây Tạng – Sự huyền bí lạ kỳ ẩn sau rặng Tuyết Sơn

Cảm Nhận Của Độc Giả


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây