Review Sách Lập Kế Hoạch Kinh Doanh Hiệu Quả – Bí Quyết Cho Sự Thịnh Vượng Doanh Nghiệp

0
1887
review-sach-lap-ke-hoach-kinh-doanh-hieu-qua
Review sách Lập kế hoạch kinh doanh hiệu quả - Brian Finch

Dù bạn đang là sinh viên mới ra trường hay nhà hoạch định đầu tư hoặc chủ một doanh nghiệp, người làm công ăn lương bạn cũng nên học cách lập một bản kế hoạch doanh nghiệp một cách kỹ lưỡng.

Bởi bản kế hoạch là ý tưởng hoàn hảo nhất mà bạn có thể hiện thực hóa thành hành động và ghi điểm trước các nhà đầu tư

 Lập kế hoạch kinh doanh hiệu quả của tác giả Brian Finch sẽ giúp bạn – những ai đang mơ hồ về một bản kế hoạch cả những người có nhiều kinh nghiệm trong kinh doanh thiết kế một bản kế hoạch kinh doanh hoàn hảo.

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ VÀ LẬP KẾ HOẠCH KINH DOANH HIỆU QUẢ

review-sach-lap-ke-hoach-kinh-doanh-hieu-qua
Review sách Lập kế hoạch kinh doanh hiệu quả – Brian Finch

Review sách Nghề tay trái 100 cách kiếm tiền thời bão giá – Bắt đầu ý tưởng kinh doanh mới mẻ

Brian Finch là tác giả của cuốn sách Lập kế hoạch kinh doanh hiệu quả. Ngoài  Lập kế hoạch kinh doanh hiệu quả, ông còn được độc giả biết đến với nhiều cuốn sách kinh doanh mang thương hiệu của ông và điển hình là Quản lý tài chính hiệu quả.

Ngoài ra ông còn là một chuyên gia tư vấn lập kế hoạch kinh doanh, chủ doanh nghiệp lớn. Ông sở hữu một công ty lớn tại Anh Quốc và đồng sáng lập một chuỗi cửa hàng.

Dù có trong tay khối tài sản khổng lồ nhưng ông vẫn dành thời gian để cho ra đời những tác phẩm đúc kết nên những kinh nghiệm mà ông tích lũy được trong quá trình kinh doanh để giúp các bạn trẻ có được một nền tảng trước khi bắt đầu công việc kinh doanh của mình.

Và chính vì điều này, cuốn sách Lập kế hoạch kinh doanh hiệu quả ra đời.

NỘI DUNG NỔI BẬT CỦA LẬP KẾ HOẠCH KINH DOANH HIỆU QUẢ

Một bản kế hoạch hoàn hảo sẽ giúp cho nhà đầu tư sẵn sàng bỏ tiền vào túi bạn. Tuy nhiên việc lập kế hoạch kinh doanh không đơn giản mà đòi hỏi sự chỉnh chu và hiểu biết đối với doanh nghiệp cũng như đối tác.

Cuốn sách Lập kế hoạch kinh doanh hiệu quả sẽ giúp bạn lên kế hoạch kinh doanh hiệu quả mà không mất quá nhiều thời gian đồng thời theo trình tự một cách logic và dễ hiểu.

Mỗi bản kế hoạch sẽ nói lên đặc điểm của doanh nghiệp bạn vì vậy mà tùy từng lĩnh vực công ty theo đuổi mà có những bản kế hoạch khác nhau.

Nhưng nhìn chung, chúng sẽ gồm các phần chính như: Tóm tắt kế hoạch, Giới thiệu tổng quan, Thông tin doanh nghiệp, Sản phẩm, Thị trường,…

Cuốn sách sẽ phân tích từng chức năng và hướng dẫn bạn tạo nên một bản kế hoạch kinh doanh đầy đủ và thuyết phục nhất.

CÁC BƯỚC LẬP KẾ HOẠCH KINH DOANH HIỆU QUẢ


  1. KHÁI QUÁT VỀ DOANH NGHIỆP

Tiền để của việc lập một bản kế hoạch kinh doanh hiệu quả trước hết bạn cần nhấn mạnh đến việc đưa doanh nghiệp thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư.

Tuy nhiên bạn không cần khiến doanh nghiệp trở nên quá hào nhoáng nên thực chất không đạt được như vậy.

Nhưng để các nhà đầu tư tập trung cho doanh nghiệp bạn cần đưa ra nhiều mặt lợi và ưu điểm mà doanh nghiệp bạn có được mà các doanh nghiệp khác không có.

Bên cạnh đó bản kế hoạch không nên quá dài dòng, chỉ cần tập trung vào các yếu tố trọng tâm. Mở đầu bản kế hoạch nên có phần tóm tắt để người đọc dễ dàng theo dõi. Điều này sẽ khiến người đọc cảm giác bản kế hoạch được hoàn thành một cách chỉnh chu.

Thông tin doanh nghiệp là yếu tố mà các nhà đầu tư hướng đến. Vậy nên bạn cần đặt nó ở vị trí đầu tiên trong bản kế hoạch.

Phần này bạn không cần nói quá sâu mà chỉ cần vẽ lên bức tranh toàn cảnh về doanh nghiệp bởi chắc chắn rằng khi chọn bạn trở thành đối tác của họ, họ đã nghiên cứu rất nhiều về công ty của bạn.

Trong phần khái quát thông tin cần tập trung trả lời câu hỏi: Tên doanh nghiệp, Thời gian thành lập, Lĩnh vực, Đã thành công hay chưa? Và yếu tố muốn lựa chọn nhà đầu tư?

  1. CÁC YẾU TỐ THU HÚT NHÀ ĐẦU TƯ

Bạn muốn nhà đầu tư lựa chọn doanh nghiệp của bạn trước hết bạn cần thuyết phục họ tin tưởng vào bạn.

Bạn cần tạo cho nhà đầu tư sự thuyết phục khi bạn nắm vững được các yếu tố thị trường, sự hiểu biết về khách hàng tiềm năng và những lợi ích mà khách hàng hướng tới để chọn doanh nghiệp của bạn

Bên cạnh đó là cơ chế hoạt động của công ty cũng nên được chọn trong việc Lập kế hoạch kinh doanh hiệu quả. Bạn cần cung cấp cho họ các yếu tố then chốt vận hành doanh nghiệp như: quy trình vận hành, cơ chế kiểm tra, kinh nghiệm kinh doanh và đội ngũ nhân viên,…

  1. ĐỀ XUẤT KINH DOANH

review-sach-lap-ke-hoach-kinh-doanh-hieu-qua
Review sách Lập kế hoạch kinh doanh hiệu quả – Brian Finch

Review sách Sức mạnh của sự túng quẫn – Khi khó khăn trở thành động lực sống

Vấn đề trọng tâm của Lập kế hoạch kinh doanh hiệu quả là hướng đến mục tiêu đề xuất kinh doanh đối với các nhà đầu tư.

Yếu tố mà bạn lựa chọn nhà đầu tư là gì? Tất nhiên là vì lợi ích mà các nhà đầu tư đem lại và bản thân doanh nghiệp cũng cần vốn để phát triển công ty tăng khả năng sinh lợi nhuận.

Đưa ra đề xuất ngắn gọn nhưng phải thật sự khả thi để vừa bảo đảm doanh nghiệp của bạn được hưởng giá trị đầu tư cao nhất vừa đảm bảo thỏa thuận hợp tác cùng có lợi giữa doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Theo Lập kế hoạch kinh doanh hiệu quả, cần có sự đảm bảo 5 yếu tố cần thiết cho mục tiêu của bạn: Rõ ràng – Khả thi – Có khả năng đo lường – Hữu ích – Có mốc thời gian.

  1. YẾU TỐ TÀI CHÍNH

review-sach-lap-ke-hoach-kinh-doanh-hieu-qua
Review sách Lập kế hoạch kinh doanh hiệu quả – Brian Finch

Dự báo là yếu tố cần có trong Lập kế hoạch kinh doanh hiệu quả. Lợi nhuận và những phát sinh rủi ro về tài chính cần được dự đoán một cách thường xuyên để tránh những thiệt hại không đáng có cho cả hai bên.

Thông qua các số liệu, bản dự báo thể hiện tiềm năng của dự án, các giả định và các số liệu thực tế để các nhà đầu tư đánh giá được mức độ tin cậy của bản kế hoạch

Tuy nhiên số dù phần này có được làm một cách chỉnh chu thì thực tế kinh doanh sẽ biến động một cách bất thường không thể lường trước được. Vì vậy yếu tố tài chính chỉ để tham khảo.

  1. CÁC VẤN ĐỀ PHÁP LÝ

Bất kỳ quá trình đầu tư và hợp tác nào cũng sẽ hướng đến việc bảo đảm quyền lợi cho cả hai bên. Tuy nhiên những vấn đề rủi ro và phát sinh là không thể tránh khỏi. Vì vậy nên chuẩn bị yếu tố pháp lý để tránh khỏi thiệt hại cho doanh nghiệp của bạn.

Trước khi đồng ý ký vào bản kế hoạch cần có luật sư để tham khảo phần nội dung và khi ký cần có phần cam kết thỏa thuận phù hợp.

LỜI KẾT

Lập kế hoạch kinh doanh hiệu quả giúp bạn hoàn thiện bản kế hoạch kinh doanh giúp công ty thu hút nhà đầu tư và tạo nên vị trí cho doanh nghiệp của bạn. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây