Review Sách Lập Kế Hoạch Kinh Doanh Trên Mạng Xã Hội – Bí Quyết Kinh Doanh Độc Đáo

0
1804
review-sach-lap-ke-hoach-kinh-doanh-tren-mang-xa-hoi
Review sách Lập kế hoạch kinh doanh trên mạng xã hội - Linda Coles

Sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội đem lại nhiều lợi ích không chỉ cho con người và cả những doanh nghiệp muốn đầu tư kinh doanh và phát triển theo hướng truyền thông. Bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng cần có yếu tố truyền thông để tiếp cận gần hơn với khách hàng.

Ngày nay chúng ta có thể dễ dàng nhận ra xu hướng quảng cáo trên hầu hết các mạng xã hội khiến cho giới trẻ tò mò và đem lại thu nhập cho các doanh nghiệp

Lập kế hoạch kinh doanh trên mạng xã hội của tác giả Linda Coles sẽ cung cấp những kiến thức cơ bản giúp bạn định hướng con đường kinh doanh mới thông qua mạng xã hội vừa hiệu quả vừa tiết kiệm.

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ VÀ LẬP KẾ HOẠCH KINH DOANH TRÊN MẠNG XÃ HỘI

review-sach-lap-ke-hoach-kinh-doanh-tren-mang-xa-hoi
Review sách Lập kế hoạch kinh doanh trên mạng xã hội – Linda Coles

Review sách Tôi đã làm giàu như thế đấy – Bạn đã thực sự hiểu hết về sự giàu có?

Linda Coles là tác giả của cuốn sách Lập kế hoạch kinh doanh trên mạng xã hội. Đây là cuốn sách kinh doanh độc đáo không chỉ hướng người đọc đến việc phát triển doanh nghiệp theo cách tăng lợi nhuận thông thường mà định hướng doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng, hiểu khách hàng để thu về những giá trị bền vững.

Cuốn sách Lập kế hoạch kinh doanh trên mạng xã hội cung cấp kiến thức từ khái niệm về các kênh mạng xã hội đến sự tiện ích mà nó đem lại để từ đó chúng ta lựa chọn phù hợp với doanh nghiệp của mình. 

NỘI DUNG NỔI BẬT CỦA LẬP KẾ HOẠCH KINH DOANH TRÊN MẠNG XÃ HỘI

Truyền thông là yếu tố kinh doanh hiệu quả đem đến quy mô khách hàng rộng rãi. Dù không thể thay thế một doanh nghiệp tồn tại trên thị trường nhưng khi xem truyền thông là hoạt động tiếp thị sự phát triển của nó sẽ lớn mạnh hơn rất nhiều.

Truyền thông là con dao 2 lưỡi tuy nhiên nếu chúng ta biết lựa chọn phù hợp và cách triển khai thông mình sẽ đem lại kết quả tuyệt vời.

Trọng tâm của cuốn sách Lập kế hoạch kinh doanh trên mạng xã hội hướng người đọc triển khai kế hoạch kinh doanh thông qua mạng xã hội nhất định bao gồm Facebook, Youtube, Instagram,…

Bạn chỉ nên lựa chọn các kênh xã hội thực sự phù hợp với doanh nghiệp của mình để biến những người theo dõi thành khách hàng tiềm năng và giúp hoạt động kinh doanh vững mạnh.

CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH LẬP KẾ HOẠCH KINH DOANH TRÊN MẠNG XÃ HỘI

  1. LÀM QUEN VỚI ĐỊNH NGHĨA TRUYỀN THÔNG XÃ HỘI

Truyền thông xã hội đưa chúng ta đến gần hơn với những gì mà bạn muốn. Chẳng hạn như bạn chỉ cần lướt qua bất kỳ một trang mạng nào có quảng cáo một món đồ bắt mắt, dù không thích bạn cũng sẽ tò mò mà lướt lên xem. Truyền thông xã hội chính là hướng đến yếu tố thị hiếu khách hàng.

Lập kế hoạch kinh doanh trên mạng xã hội hướng đến việc tiếp cận những khách hàng tiềm năng thậm chí cả những khách hàng chưa từng nằm trong đối tượng khách hàng của bạn vẫn có thể lựa chọn. 

Sự bình luận, đóng góp ý kiến từ những khách hàng trên các kênh xã hội sẽ giúp bạn nhận ra được những ưu điểm và khuyết điểm mà sản phẩm mà bạn đem lại một cách trực quan nhất và hướng đến giải quyết vấn đề nhanh nhất.

Tuy nhiên truyền thông qua mạng xã hội có mặt tiêu cực là việc đầu tư hình ảnh và content phải thật sự chất lượng bởi nếu không tiếp cận được đến khách hàng sẽ dễ bị bỏ qua dù chất lượng sản phẩm có tốt đến đâu.

Lập kế hoạch kinh doanh trên mạng xã hội cần hướng đến yếu tố khách hàng là chủ yếu như thu hút khách hàng bởi hình ảnh đa dạng, xây dựng content hoàn hảo, chăm sóc khách hàng, xây dựng mạng lưới kinh doanh,…

Bên cạnh đó cũng cần xây dựng một bản kế hoạch truyền thông về thị trường, kế hoạch xây dựng hình ảnh, tạo một kênh truyền thông, kế hoạch nội dung chi tiết và lợi nhuận từ kênh truyền thông.

  1. CÁC KÊNH TRUYỀN THÔNG XÃ HỘI

review-sach-lap-ke-hoach-kinh-doanh-tren-mang-xa-hoi
Review sách Lập kế hoạch kinh doanh trên mạng xã hội – Linda Coles

Review sách Nghề tay trái 100 cách kiếm tiền thời bão giá – Bắt đầu ý tưởng kinh doanh mới mẻ

LINKEDIN

Đây là một kênh truyền thông dành cho các doanh nghiệp kết nối với nhau gồm 500 triệu thành viên. 

Theo Lập kế hoạch kinh doanh trên mạng xã hội, 59% những người được hỏi nói rằng LinkedIn là tài khoản quan trọng nhất của họ trong các trang mạng xã hội. 

Cũng tương tự như Facebook, tuy nhiên LinkedIn được sử dụng chủ yếu bởi các doanh nghiệp và những cá nhân chuyên nghiệp với mục đích tuyển dụng, tìm kiếm việc làm và mở rộng cơ hội kinh doanh. 

Mạng xã hội này tập trung vào công việc hơn là mang yếu tố giải trí nên thông qua LinkedIn doanh nghiệp của bạn có thể học hỏi và sáng tạo dựa trên những doanh nghiệp đã có lượt người theo dõi đông.

FACEBOOK

Không cần nói quá nhiều đến độ phủ sóng mà kênh truyền thông này đem lại. Khác với LinkedIn, Facebook thu hút nhiều độ tuổi và trình độ khác nhau tham gia nên có quy mô lớn hơn. Việc kết hợp Facebook làm kênh truyền thông xã hội là không thể bỏ qua.

Ngày nay Facebook cũng tiện dụng bởi việc lập trang kinh doanh riêng và các nhóm để tham gia học hỏi và trao đổi.

Hãy bắt đầu với việc thay đổi logo của doanh nghiệp bạn sau đó đăng tải hình ảnh và những bài viết về sản phẩm mà bạn lựa chọn. Vì Facebook mang yếu tố giải trí nên chúng ta cần tiếp cận khách hàng bởi thông điệp mang tính vui vẻ.

Bên cạnh đó cần tìm hiểu đến việc chạy quảng cáo để tăng lượt tiếp cận và thu nhập.

INSTAGRAM

Đây đích thị là một trang mạng xã hội dành cho giới trẻ với lượt tiếp cận ngang ngửa Facebook. Nó được liên kết với Facebook thông qua tài khoản mà bạn đăng ký trên ứng dụng này.

Hình ảnh trên instagram với bộ lọc sáng tạo và kèm theo hashtag sẽ giúp các sản phẩm của bạn được tìm kiếm một cách nhanh chóng hơn.

YOUTUBE

Youtube không phải là kênh truyền thông để kinh doanh nhưng lại phù hợp để tiếp thị bởi nó mang nhiều nội dung sáng tạo và phong phú. Chính vì sự giải trí mà nó đem lại mà Youtube được rất nhiều người ưa chuộng.

Nhắm vào tâm lý khách hàng bạn có thể biến kênh Youtube thành kênh hỗ trợ các mạng xã hội khác nhằm thu lợi nhuận. Chẳng hạn như trả lời thắc mắc về sản phẩm bằng những video giải trí, giới thiệu toàn cảnh về sản phẩm,…

Nếu bạn muốn sản xuất một video trên Youtube, Lập kế hoạch kinh doanh trên mạng xã hội cho rằng bạn hãy quan tâm đến thời lượng, nội dung video trên channel của mình để có kết quả tốt nhất

  1. DUY TRÌ HOẠT ĐỘNG CỦA KÊNH TRUYỀN THÔNG

review-sach-lap-ke-hoach-kinh-doanh-tren-mang-xa-hoi
Review sách Lập kế hoạch kinh doanh trên mạng xã hội – Linda Coles

Review sách Sức mạnh của sự túng quẫn – Khi khó khăn trở thành động lực sống

Sau khi thành lập một kênh truyền thông cho riêng mình việc cần làm là phát triển nó mạnh mẽ hơn.

Đối tượng hướng đến là khách hàng và chính họ là người quyết định sự duy trì của doanh nghiệp. Vì vậy cần quan tâm và chăm sóc khách hàng như ở ngoài đời thực, tham khảo ý kiến và nhận phản hồi thường xuyên.

Cải thiện trang web là cách để thu nhập thêm lợi nhuận. Lập kế hoạch kinh doanh trên mạng xã hội cho rằng để trang web của bạn tiếp cận nhanh hơn với khách hàng cần tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, chạy quảng cáo cho trang và đưa ra nhiều ưu đãi để khuyến khích mọi người truy cập.

LỜI KẾT

Khi bạn tiếp cận với kênh truyền thông xã hội, bạn sẽ nhận ra kinh doanh chứa đầy sự thú vị và bạn có thể khởi nghiệp từ hình thức này mà không còn một doanh nghiệp hoành tráng. 

Lập kế hoạch kinh doanh trên mạng xã hội sẽ giúp bạn đạt được ước mơ kinh doanh trong tầm tay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây