Review Sách Không Tự Khinh Bỉ Không Tự Phí Hoài – Chính Bạn Làm Chủ Cuộc Đời Mình 

0
2364
review-cuon-sach-khong-tu-khinh-bi-khong-tu-phi-hoai-revisach.com
Không tự khinh bỉ không tự phí hoài

“Không tự khinh bỉ không tự phí hoài” là tiếng nói nhắc nhở một lần nữa cho những cô gái trên thế giới này, dù cho bản thân có thế nào, cũng đừng bỏ rơi chính mình bằng cách khinh bỉ bản thân, lãng phí quãng thời gian tươi đẹp mà bạn có. Bạn có thể không xinh đẹp, giỏi giang xuất sắc nhưng không thể coi thường chính mình, đó là cách một người trưởng thành sống và tồn tại trong cuộc đời này.

Tác giả cuốn sách “Không tự khinh bỉ không tự phí hoài”

tac-gia-van-tinh-khong-tu-khinh-bi-khong-tu-phi-hoai
Tác giả Vãn Tình – Không tự khinh bỉ không tự phí hoài

Vẫn là văn phong nhẹ nhàng nhưng sâu sắc và thấu hiểu tâm hồn độc giả nữ, Vãn Tình luôn là một trong những tác giả được yêu thích nhất tại Trung Quốc. Những cuốn sách mà cô viết ra không chỉ mang lại cho độc giả một cách nhìn mới mà còn hướng họ thay đổi và sống một cuộc sống tốt đẹp và hạnh phúc hơn. Bên cạnh “Không tự khinh bỉ không tự hoài”, “Bạn đắt giá bao nhiêu?” và “Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu” là tác phẩm luôn nhận được sự ủng hộ và tán thưởng từ những độc giả trẻ tuổi.

Tác phẩm “Không tự khinh bỉ không tự phí hoài” 

review-cuon-khong-tu-khinh-bi-khong-tu-phi-hoai-revisach.com
Không tự khinh bỉ không tự phí hoài

Tiếp nối thành công của hai cuốn sách trước đó, “Không tự khinh bỉ không tự phí hoài” được viết vào giai đoạn Vãn Tình trưởng thành nhất và có cái nhìn sâu sắc nhất về cuộc sống. Cuốn sách là lựa chọn tuyệt vời cho những ai đã kết hôn hay đang bước vào giai đoạn kết hôn, điểm đến cuối cùng của người con gái và là điểm xuất phát của những người phụ nữ trường thành. Nhưng không vì thế mà cuốn sách không phù hợp cho những độc giả nữ trẻ tuổi, vì đó sẽ là tương lai mà họ có thể đi tới, điều còn lại chỉ là thời điểm.

Được xuất bản tháng 6 năm 2019, 43 chương sách trong “Không tự khinh bỉ không tự phí hoài” là những mẩu chuyện nhỏ xung quanh đời sống của chính tác giả, không phải là những câu chuyện lãng mạn của thời thanh xuân vườn trường, mà là những trải nghiệm mang hương vị đắng ngắt trong cuộc sống của những người phụ nữ trưởng thành. Từ đó, tác giả mang đến những đạo lý mà mỗi người cần hiểu “không một ai có thể hủy hoại bản thân bạn”

Thông tin cơ bản của cuốn sách Không tự khinh bỉ không tự phí hoài

Công ty phát hành Bloom Books
Ngày xuất bản 06-2019
Kích thước 14.5 x 20 cm
Dịch giả Xanh Dương
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 368

Nội dung nổi bật trong “Không tự khinh bỉ không tự phí hoài” 

Bằng những câu nói thẳng thắn, nhìn thấu sự thật và bản chất của cuộc sống, Vãn Tình trong “Không tự khinh bỉ không tự phí hoài” đã chỉ cho ta cách của một người trưởng thành sống và nên sống như thế nào.

Không ai có thể chi phối cuộc sống của bạn và bạn cũng thế 

“Không tự khinh bỉ không tự phí hoài” khuyên bạn nên biết một đạo lí rằng “Không ai có thể gánh vác trọng trách đi về phía trước thay ta cả đời”, cuộc sống của bạn ra sao hay như thế nào là do bạn quyết định. Bạn vẫn có thể đón nhận sự quan tâm dịu dàng chăm sóc từ người khác, nhưng hãy để bản thân có thể tự mình vượt qua mọi khó khăn thử thách xảy ra trên đường đời.

Cuộc sống thiên biến vạn hóa, có những điều bất chợt xảy đến mà không báo trước cho bạn bất cứ điều gì. Sẽ có những giây phút bạn cảm thấy đau khổ, căm ghét chính bản thân mình, nhưng Vãn Tình mong muốn bạn hiểu rằng mọi khó khăn đều có thể vượt qua, nhưng khi bạn căm ghét và khinh thường chính bản thân mình thì chặng đường bạn đi đã kết thúc ngay lúc đó. Thế nên, dù cho những lúc cảm thấy khó khăn nhất, cuộc sống có tối tăm thế nào đi nữa vẫn hay trân trọng chính bản thân mình.

Đó cũng là điều mà “Không tự khinh bỉ không tự phí hoài” mong bạn có thể áp dụng vào tình yêu và đời sống hôn nhân của mỗi người. Đừng mù quáng mà hy sinh, cũng đừng mơ mộng về một người chồng hoàn hảo, bất cứ ai trên thế giới này cũng đều có khuyết điểm, khi yêu chúng ta yêu một phiên bản đẹp đẽ mà mình mong muốn ở người kia, nhưng khi kết hôn chúng ta yêu và trân trọng kể cả khuyết điểm của họ. Đừng cố gắng níu kéo nếu như người kia muốn chấm dứt, phụ nữ thông minh hãy biết khi nào nên dừng lại và yêu lấy bản thân mình.

eview-sach-khong-tu-khinh-bi-khong-tu-phi-hoai-revisach.com
Không tự khinh bỉ không tự phí hoài

Sống với tuổi trẻ của mình một cách trọn vẹn nhất 

Những gì bạn nỗ lực khi còn trẻ sẽ đánh đổi với những gì bạn có được sau này, đó là điều mà bạn có thể cảm nhận được khi đọc “Không tự khinh bỉ không tự phí hoài”. Tuổi trẻ hãy nỗ lực học tập thật chăm chỉ, vì học tập không bao giờ là đủ cả, mỗi kỹ năng, mỗi nhận thức mà bạn có được đều giúp ích cho cuộc sống của bạn. Thanh xuân rực rỡ của bạn hãy dành trọn để trải nghiệm những điều mới mẻ nhất, kết giao với những người giỏi nhất, sống có lý tưởng và trách nhiệm với bản thân, đó là cái giá của sự trưởng thành.

Vãn Tình có nói rằng “Tình cảm có thể phụ lòng bạn – Nhưng sự nghiệp thì không”, trong cuộc sống, bạn dành tình cảm và mong muốn được chia sẻ cảm xúc với người kia, nhưng sẽ có lúc tình cảm mà bạn trao đi không được đáp lại. Sự nghiệp của bạn thì lại khác, nếu bạn đầu tư công sức, nỗ lực cố gắng một cách chau chuốt tỉ mẩn thì sẽ nhận được thành quả xứng đáng. Vì thế hãy cố gắng để hoàn thiện khả năng và tăng giá trị của chính bạn, để bạn có thể tự tin và hiên ngang sống giữa cuộc đời này.

“Vì độc lập về tính cách nên phụ nữ sẽ không chọn đại một ai đó làm chồng chỉ vì những điều người khác nói. Vì độc lập về kinh tế nên phụ nữ sẽ không chăm chăm nhìn vào điều kiện của đối phương” 

Đừng dao động khi phải đối mặt với những lựa chọn

“Không tự khinh bỉ không tự phí hoài” còn dạy bạn một điều rằng đừng lưỡng lự khi phải đối mặt với sự lựa chọn, cũng đừng để người khác quyết định thay mình, điều quan trọng nhất là biết bản thân bạn cần gì và muốn gì. Hãy học cách buông bỏ để hướng đến những điều tốt đẹp hơn, bạn không thể lúc nào cũng tham lam muốn có cả hai thứ cùng một lúc trong khi bạn không thể, đó là sự thật mà bạn cần phải biết và chấp nhận để không rơi vào vòng luẩn quẩn do chính mình tạo ra.

Trích dẫn hay trong “Không tự khinh bỉ không tự phí hoài” 

review-cuon-sach-khong-tu-khinh-bi-khong-tu-phi-hoai-revisach.com
Không tự khinh bỉ không tự phí hoài

“Nếu một người phụ nữ đánh mất chính mình thì cô ấy sẽ mất đi tất cả.”

“Không một điều gì hay không một ai có thể hủy hoại bản thân bạn được, trừ khi chính bạn muốn hủy hoại bản thân.”

“Bạn thân mến,

Chúng ta luôn bất lực trước cuộc sống khi chưa trưởng thành, nhưng cuộc sống sau khi trưởng thành lại do tự ta quyết định”

“Ý nghĩa to lớn nhất của một người phụ nữ độc lập về kinh tế, tư duy và cuộc sống chính là: Cô ấy có thể lựa chọn cách sống mình muốn, cũng có thể từ chối mọi thứ mình không muốn”

“Gốc gác gia đình không tốt thì có là gì? Chẳng qua chỉ là xuất phát điểm hơi thấp mà thôi.

Yêu đương thất bại có là gì? Chẳng qua chỉ là buông bỏ một người lỡ làng mà thôi.

Hôn nhân tan vỡ có là gì? Chẳng qua chỉ là một nốt dừng trong bản nhạc cuộc đời mà thôi” 

Lời kết 

“Không tự khinh bỉ không tự phí hoài” giống như lời tâm tình của tác giả để mỗi ngày chúng ta sống là một ngày ý nghĩa hơn. Không khoa trương vẽ nên những khung cảnh hào nhoáng hay lãng mạn mà bằng những điều giản dị đời thường, Vãn Tình mong độc giả hiểu rằng giá trị của bản thân là điều quan trọng nhất để sống một cuộc sống hạnh phúc, đặc biệt là khi ta trưởng thành và bước vào thế giới hôn nhân.

Cảm Nhận Của Độc Giả

khong-tu-khinh-bi-khong-tu-phi-hoai-review

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây