Review Sách Marketing Giỏi Phải Kiếm Được Tiền – Một Góc Nhìn Mới Mẻ Nhưng Vô Cùng Sâu Sắc Về Ngành Marketing

0
1159
review-sach-marketing-gioi-phai-kiem-duoc-tien-sergio-zyman
Review sách Marketing giỏi phải kiếm được tiền - Sergio Zyman

Marketing giỏi phải kiếm được tiền là tác phẩm đình đám của Sergio Zyman – cựu giám đốc marketing lão làng của thương hiệu đồ uống nổi tiếng hàng đầu thế giới Coca Cola. Cuốn sách tổng hợp lại những bài học quý giá mà Zyman thu được trong suốt sự nghiệp làm marketing của mình.

Với những người bước chân vào nghề, cuốn sách Marketing giỏi phải kiếm được tiền sẽ giúp họ mở ra những chân trời mới về lĩnh vực marketing. Với những ai đã có thâm niên trong nghề, sách sẽ mang đến cho họ những góc nhìn sâu sắc, bản chất và thực tế về những gì họ đang làm trong công việc của mình.

Tác giả sách Marketing giỏi phải kiếm được tiền 

Tác giả của cuốn Marketing giỏi phải kiếm được tiền là Sergio Zyman – người từng đưa tên tuổi của Coca Cola lên top những thương hiệu đồ uống nổi tiếng nhất thế giới, với sự bùng nổ doanh thu bán hàng vào đầu những năm 90. Về sau, ông trở thành founder và CEO của tập đoàn Z Marketing, công ty chuyên tập trung vào truyền thông, marketing để đưa lĩnh vực này lên một tầm cao mới.

Trong suốt sự nghiệp của mình, Zyman đã thực hiện vô số những chiến dịch marketing lớn nhỏ, kết hợp với những chiến thuật kinh doanh bài bản để tạo ra nguồn doanh thu khổng lồ cho công ty của mình. Từ góc nhìn của một người đã tạo tiếng vang lớn trong ngành, ông đúc rút lại những kiến thức, bí quyết và chiến thuật trong cuốn Marketing giỏi phải kiếm được tiền.

review-sach-marketing-gioi-phai-kiem-duoc-tien-sergio-zyman
Review sách Marketing giỏi phải kiếm được tiền – Sergio Zyman

Sách hay nên đọc: Sách Đắc Nhân Tâm – Cuốn selfhelp đáng đọc nhất mọi thời đại

Thông tin cơ bản của cuốn sách Marketing giỏi phải kiếm được tiền

Công ty phát hành Công ty phát hành
Ngày xuất bản 10-2018
Kích thước 16 x 24 x 3 cm
Dịch giả Phạm Lê Thái
Loại bìa Bìa cứng
Số trang 408

Nội dung sách Marketing giỏi phải kiếm được tiền 

Marketing là một khoản đầu tư

Các chủ doanh nghiệp và marketer cần hiểu rằng marketing là một khoản đầu tư cần thiết, giúp tạo dựng thương hiệu cho doanh nghiệp và sản phẩm, kể từ đó thúc đẩy doanh số bán hàng. Nhưng sự thật là, hiện nay, rất nhiều nhà lãnh đạo đang xem nhẹ vai trò của marketing, họ nhìn marketing dưới góc độ là một khoản chi phí, lấy lý do cắt giảm ngân sách để hạn chế đầu tư vào marketing. 

Bạn phải hiểu khách hàng mục tiêu

Những khái niệm như phân khúc khách hàng, khách hàng mục tiêu, khách hàng tiềm năng ra đời vốn dĩ bởi thị trường là một đại dương xanh, một doanh nghiệp không thể nào phục vụ được tất cả mọi khách hàng.

Do vậy, để phục vụ được nhóm khách hàng của mình, doanh nghiệp cần phải xác định và thấu hiểu được khách hàng mục tiêu, xây dựng được chân dung khách hàng (những đặc điểm nhân khẩu học, thói quen, hành vi tiêu dùng,…) để có được chiến lược truyền thông phù hợp. Marketing là một khoản đầu tư, khoản đầu tư này sẽ mang lại nguồn lợi cao nhất, với chi phí thấp nhất nếu công ty thực sự hiểu và chinh phục được khách hàng.

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Marketing giỏi phải kiếm được tiền - The end of marketing as we know it
(388 đánh giá)
299,000 đ

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

Marketing giỏi phải kiếm được tiền

Đây là một tư tưởng vô cùng quan trọng trong cuốn sách – được đặt luôn là nhan đề tác phẩm. Vì ta coi marketing là một khoản đầu tư, mà một lẽ tất nhiên, đầu tư thì phải sinh lời. Khoản đầu tư ấy có thể là dài hạn, tức không sinh lời ngay. Điều đó có nghĩa là chúng ta hãy dành thời gian tạo ra nền tảng, xây dựng thương hiệu.

Cũng có những kênh đầu tư sinh lời ngay lập tức, đem lại doanh số tức thời, tùy thuộc vào mô hình và tình hình doanh nghiệp. Các marketing phải cài cắm cho mình tư duy rằng mọi hoạt động marketing phải đem lại kết quả và kết quả có thể đo lường được. Đó có thể là doanh số, lợi nhuận hay sự thay đổi tích cực trong hành vi khách hàng.

review-sach-marketing-gioi-phai-kiem-duoc-tien-sergio-zyman-2
Những chiến lược trong Marketing giỏi phải kiếm được tiền

Một case kinh điển mà tác giả đưa ra trong sách Marketing giỏi phải kiếm được tiền là quảng cáo của Coca Cola. Quảng cáo này được yêu thích bởi tất cả mọi người, đã tạo ra một làn sóng hưởng ứng lúc đó nhưng Zyman vẫn quyết định dừng phát sóng trên các mặt trận truyền thông bởi đơn giản, nó chỉ tạo ra sự tiêu thụ ảo.

“Khi tình trạng thương hiệu được yêu thích của chúng tôi ngày càng đi lên, thì lượng tiêu thụ của thương hiệu chúng tôi lại đang giảm. Chúng tôi đang mất thị phần mặc dù mọi người yêu mến thương hiệu của chúng tôi, yêu quảng cáo của chúng tôi và yêu những gì chúng tôi đại diện.

Đó là lúc chúng tôi nhận ra chúng tôi đang đối phó với một hiện tượng mà tôi gọi là “tiêu thụ ảo”. Khách hàng có thể viện cả tỷ lý do vì sao họ lại không mua hàng, dù yêu thích thương hiệu. Do đó, chiến dịch quảng cáo dù hay đến mấy mà không tăng số, họ vẫn phải ra quyết định dừng lại.

Cho khách hàng một lý do để mua hàng của bạn

Trong một thị trường đang dần bão hòa, số người bán ngang ngửa số người mua thì việc khác biệt hóa là điều bắt buộc để thương hiệu của bạn có chỗ đứng trong tâm trí khách hàng. Nếu không thể khác biệt hóa, hãy chọn một thị trường mới mẻ riêng biệt mà chưa có ai khai thác. 

Ngoài việc khác biệt hóa, hãy đưa cho khách hàng một lí do để mua hàng của bạn. Họ yêu sản phẩm, tuyệt, nhưng câu chốt ở đây phải là “Hãy mua nó đi”. Marketer phải liên tục bổ sung thêm các lí do, liên tục thuyết phục khách hàng rằng đây là sản phẩm cần thiết cho họ, bạn cần phải mua nó.

review-sach-marketing-gioi-phai-kiem-duoc-tien-sergio-zyman-3
Lí do cho khách hàng trong Marketing giỏi phải kiếm được tiền

Sách hay trong tháng: Ông trăm tuổi trèo qua cửa sổ và biến mất – cuốn sách làm sống dậy khát vọng sống trẻ, sống tự do

Sẵn sàng ứng phó khi có biến cố xảy ra

Với một thị trường không ngừng biến động thì việc chuẩn bị sẵn cho tương lai một bản kế hoạch phòng bị là điều rất đáng lưu tâm. Bản kế hoạch này sẽ giúp công ty không bị bất ngờ, hoang mang khi những tình huống bất ngờ xảy đến.

Người ta nói thương trường là chiến trường, mà biết người biết ta thì trăm trận trăm thắng. Vậy nên, chúng ta phải không ngừng tìm hiểu thị trường, nghiên cứu khách hàng, nghiên cứu đối thủ để xây dựng được một kế hoạch marketing phù hợp với khách hàng mục tiêu của mình.

Những ai cần đọc Marketing giỏi phải kiếm được tiền

Cuốn Marketing giỏi phải kiếm được tiền giúp ích rất nhiều cho tất cả những ai đang làm trong ngành marketing. Hơn thế nữa, đó cũng là một cuốn sách đáng đọc cho những người ở vị trí lãnh đạo, chủ doanh nghiệp bởi thấu hiểu marketing sẽ giúp họ đưa ra những quyết định sáng suốt, kết hợp nhuần nhuyễn giữa marketing và các hoạt động khác khi vận hành doanh nghiệp.

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Marketing giỏi phải kiếm được tiền - The end of marketing as we know it
(388 đánh giá)
299,000 đ

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

Cảm Nhận Của Độc Giả

marketing-gioi-phai-kiem-duoc-tien-review

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây