Review Sách Khí Chất Bao Nhiêu Hạnh Phúc Bấy Nhiêu: Bạn Xứng Đáng Được Hạnh Phúc

0
2450
review-cuon-sach-khi-chat-bao-nhieu-hanh-phuc-bay-nhieu-revisach.com
Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu - Vãn Tình

“Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu” đem đến góc nhìn mới, hướng tiếp cận khác biệt cho những người phụ nữ đang khát khao để trưởng thành và mong muốn trở nên bản lĩnh hơn trong cuộc sống. Mỗi cá nhân họ sẽ là một họa sĩ vẽ nên câu chuyện hạnh phúc của riêng mình mà không phụ thuộc vào người khác, để tự tin sánh đôi bên người bạn đời, và dù nếu chưa có, họ vẫn có thể hiên ngang vì đã chăm sóc bản thân mình thật tốt.

Tác Giả Vãn Tình 

Vãn Tình là một biên kịch – tác giả trẻ người Trung Quốc. Không nổi lên với những cuốn sách đậm chất ngôn tình hay những tác phẩm kinh điển, Vãn Tình đã chọn cho mình một lối đi riêng. Trải qua một tuổi thơ khó khăn và bằng kinh nghiệm sống của bản thân, Vãn Tình đã lựa chọn dùng cách viết thẳng thắn, cách nhìn đa chiều và sâu sắc để phân tích những mối quan hệ trong cuộc sống, chính điều này đã khiến cô càng trở nên tỏa sáng, đặc biệt trong “Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu”.

Mặc dù thông tin về tác giả Vãn Tình rất hạn chế, nhưng dù thế vẫn không làm sức hút của tác giả giảm bớt khi tác phẩm của cô đến với độc giả trẻ Việt Nam.

tac-gia-van-tinh-ban-dat-gia-bao-nhieu
Tác giả Vãn Tình – Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu?

Tác Phẩm Khí Chất Bao Nhiêu Hạnh Phúc Bấy Nhiêu

Tiếp nối thành công của tác phẩm “Bạn đắt giá bao nhiêu?”, Vãn Tình đã không khiến độc giả thất vọng khi viết “Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu”, cuốn sách đi sâu hơn vào những vấn đề về tình yêu, hôn nhân, gia đình và cách sống cho những người phụ nữ trưởng thành.

“Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu” bao gồm hơn 40 chương, như một cuốn sổ tay chia sẻ kinh nghiệm sống qua những câu chuyện ngắn về chính tác giả và mọi người xung quanh. Được xuất bản năm 2018, “Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu” vẫn là một trong những cuốn bán chạy nhất hiện nay.

Thông Tin Cơ Bản Của Cuốn Sách Khí Chất Bao Nhiêu Hạnh Phúc Bấy Nhiêu

Công ty phát hành Bloom Books
Ngày xuất bản 08-2018
Kích thước 14.5 x 20cm
Dịch giả Mỹ Linh
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 376

Những Bài Học Đắt Giá Trong Khí Chất Bao Nhiêu Hạnh Phúc Bấy Nhiêu

review-cuon-sach-khi-chat-bao-nhieu-hanh-phuc-bay-nhieu-revisach
Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu – Vãn Tình

Cuộc sống của phụ nữ hiện đại ngày càng thay đổi và có nhiều cơ hội để phát triển hơn. Nhưng trong “Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu” độc giả sẽ nhận ra một điều: Là phụ nữ, chỉ có nhan sắc thôi chưa đủ, khi có cả khí chất, bạn sẽ sống một cuộc sống an nhiên tự tại.

Hãy Khiến Bản Thân Trở Nên Xuất Chúng

Trong “Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu”, Vãn Tình khẳng định là phụ nữ đừng nên tìm cách đổi đời bằng những lối tắt. Bạn không thể sống hạnh phúc nếu cố gắng để thay đổi cuộc sống bằng cách tìm một người đàn ông giàu có làm chồng và mong anh ta bao nuôi mình. Đừng nghĩ bản thân mình là phái yếu mà trở nên lười biếng, hãy sống thật chăm chỉ để làm việc và bản lĩnh có thể tự lo cho bản thân bằng chính sức lao động của mình.

Như câu chuyện của chị “N” trong “Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu”, chị xinh đẹp, nhưng không có năng lực, đạt được mục tiêu lấy chồng giàu có nhưng cuối cùng vẫn là sống cuộc sống của người phụ nữ ly hôn và chật vật xoay sở cho sinh hoạt hàng ngày. “Soái ca” an bài mọi thứ cho cuộc sống của bạn để bạn có cuộc sống an nhàn trong phim thực sự không thể xảy ra ngoài đời.

Để tự tin sống và xinh đẹp như những đóa hoa, phụ nữ không bao giờ nên để người khác khinh thường bản thân. Nên nhớ, người ta chỉ có thể coi thường bạn khi bạn cho phép họ làm điều đó. Trong một mối quan hệ vợ chồng, khi bạn tha thứ cho sự phản bội của chồng đến lần 2 lần 3, thì đừng than thân trách phận mà nên trách chính bản thân mình không dứt khoát ngay từ đầu, bạn hãy tự tạo cho mình một ranh giới riêng.

review-cuon-sach-khi-chat-bao-nhieu-hanh-phuc-bay-nhieu-revisach.com
Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu – Vãn Tình

Thay Đổi Cách Nhìn Về Cuộc Sống

Vì sao bạn thấy người ta thường lựa chọn nỗ lực trong nghịch cảnh? Vì họ mong muốn thay đổi cuộc sống hiện tại, không muốn quay trở lại mốc ban đầu. Khi mọi thứ quá bình lặng trôi qua, bạn thường có xu hướng ỷ lại. Nhưng nếu bạn muốn mình khác với những người phụ nữ ngoài kia, bản thân hãy tự thay đổi cách sống, đừng vì những suy nghĩ mệt mỏi xuất hiện trong đầu mà gục ngã. Hãy học tập và tìm cách để khiến mình trở nên bận rộn.

Trong “Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu”, Vãn Tình cũng chỉ ra rằng Bận rộn là phương thuốc hữu hiệu để chữa mọi “Bệnh thần kinh”. Khi bạn quá rảnh rỗi, bạn sẽ tự hành hạ bản thân bằng cách suốt ngày suy nghĩ về một người đàn ông vì quá bận rộn mà không quan tâm đến bạn và quay lại coi thường bản thân, thay vào đó, sao không thử trải nghiệm những điều mới mẻ ngoài kia, khi có quá nhiều thứ để làm, bạn sẽ không có thời gian suy nghĩ quá xa xôi, từ đó giá trị và vị thế của bạn cũng thay đổi.

“Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu” cũng dạy bạn trưởng thành bằng cách đừng suốt ngày làm phiền người khác. Mỗi lúc khó khăn, điều đầu tiên bạn nghĩ đến lại là nhờ sự giúp đỡ từ người khác thay vì tự thân giải quyết. Mỗi người có một cuộc sống riêng, đừng đổ lỗi mà hãy trưởng thành hơn bằng cách đặt mình vào vị trí của người khác.

Học Cách Từ Chối

 review-khi-chat-bao-nhieu-hanh-phuc-bay-nhieu-revisach.com
Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu – Vãn Tình

Hãy biết cách nói từ chối khi phải giúp đỡ người khác những việc quá khả năng của bản thân. Chỉ vì sợ họ bị tổn thương hay vì quá quan tâm đến thái độ của người đó mà khiến chính mình mệt mỏi, điều đó thực sự không đáng. Trong tình yêu cũng vậy, đừng vì một người đàn ông mà ép buộc bạn phải thay đổi.  Việc “kiễng chân yêu một người” chỉ khiến bạn trở nên thật đáng thương trong khi người đó lại coi là trách nhiệm của bạn.

“Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu” cũng mong bạn nên tỉnh táo trước khi chấp nhận để tình yêu của mình núp dưới bóng tối. Khi đàn ông không muốn công khai, tức là họ vẫn tìm một lựa chọn khác. “Tình yêu đẹp cần phải rực rỡ dưới ánh mặt trời” khiến bạn tràn đầy sức sống, khi từ bỏ một người đàn ông mà khiến bạn trở nên tốt đẹp hơn, thì bạn đã làm đúng.

Mở Rộng Tầm Nhìn Và Sống Có Trách Nhiệm Với Cuộc Đời Mình

Khi có tư duy và học thức, bạn sẽ biết cách để không yêu những người đàn ông tồi. Trong “Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu”, câu chuyện về một cô gái ly hôn lần thứ ba, nhưng với cùng một người đã dạy bạn một bài học cho dù bạn yêu người đó thế nào, đừng mù quáng mà không đánh giá được nhân phẩm của người bạn đang yêu. Hãy xem cách anh ta đối xử với gia đình, đồng nghiệp và người ngoài để sau này khi kết hôn hay chia tay, bạn có thể tránh những tổn thương không đáng có.

Các cô gái cũng nên hiểu rằng, cuộc sống của bạn sẽ hạnh phúc hơn nếu không đố kỵ. Thay vì những suy nghĩ tiêu cực và ganh ghét người khác, chúng ta có thể thay đổi để học hỏi những điều tốt để hoàn thiện bản thân, nỗ lực sống tốt cho cuộc đời mình, làm tốt những chuyện mà bản thân có thể làm, những thay đổi nhỏ đó sẽ góp phần khiến cuộc sống của bạn tích cực và ý nghĩa hơn.

Những Trích Dẫn Hay Trong Khí Chất Bao Nhiêu Hạnh Phúc Bấy Nhiêu

  • Là con gái, hãy sống như trái dứa: Đầu đội vương miện, dáng đứng hiên ngang – bên ngoài gai góc, bên trong ngọt ngào.
  • Đời người ngắn ngủi, khổ là một ngày, sướng cũng là một ngày. Nếu bạn không có năng lực khiến bản thân vui vẻ, vậy thì không ai có thể cho bạn cuộc sống hạnh phúc đâu.
  • Cuộc sống không có đường tắt, mọi lựa chọn thoạt nhìn giống như đường tắt hầu hết đều là cạm bẫy. Nếu bạn không nỗ lực hết mình, cuộc sống sẽ đòi lại từ bạn gấp bội. Bạn lãng phí thời gian, bạn bỏ bê cuộc sống, bạn buông thả bản thân, ở một thời điểm nào đó vào một vài năm sau đó, hậu quả sẽ hiển hiện trên người bạn mà thôi!
  • Chúng ta đều phải trở thành một phụ nữ rộng lượng mà không ngu ngốc, biết khoan dung cảm thông với người khác, nhưng cũng phải biết nhìn người và có giới hạn của riêng mình.
  • Cuộc sống của một người có trở nên tốt đẹp hay không, là dựa vào năng lực tư duy và khả năng độc lập giải quyết vấn đề của người ấy. Nếu chuyện gì cũng phải hỏi người khác thì dù bên cạnh có vô số cao thủ, nhân tài lớp lớp, cuộc đời bạn vẫn chỉ là một mớ hỗn độn mà thôi!
  • Phụ nữ thông minh sẽ không lấy tiền từ ví của đàn ông giàu có, họ sẽ tìm tòi học hỏi từ cái đầu của người ấy, để hoàn thiện bản thân, cố gắng vươn lên, đứng ở cùng độ cao với đối phương, chứ không phải để người ta dùng tiền mà bao nuôi mình.
  • Khi bạn có giá trị, bạn mới có tôn nghiêm. Chỉ người có tôn nghiêm, có giá trị mới nhận được sự tôn trọng từ người khác

Cảm Nhận Về Cuốn Sách Khí Chất Bao Nhiêu Hạnh Phúc Bấy Nhiêu

Qua những câu chuyện vừa thẳng thắn và vừa sâu sắc từ Vãn Tình đã khiến độc giả phải đánh giá lại quan điểm sống và cách sống của bản thân. “Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu” không vẽ ra từng bước đi bạn cần thực hiện để trở nên khí chất hơn, mà qua cách lồng ghép những vấn đề thực tế, bạn có thể thay đổi cách nhìn nhận và trở nên hạnh phúc, đó là điều Vãn Tình luôn mong muốn.

Mỗi người có một cuộc đời riêng, hy vọng rằng độc giả khi đọc xong cuốn sách sẽ rút ra được những bài học cho bản thân. Biết cách sống vui vẻ và yêu thương mình hơn để làm phong phú đời sống tinh thần trong cuộc sống có quá nhiều mối quan tâm về vật chất.

Cảm Nhận Của Độc Giả

khi-chat-bao-nhieu-hanh-phuc-bay-nhieu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây