Review Sách 999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình – Lời Thì Thầm Từ Nội Tâm Của Tuổi Trẻ

0
1576
review-sach-999-la-thu-gui-cho-chinh-minh-revisach.com
999 lá thư gửi cho chính mình - Miêu Công Tử

Trong “999 lá thư gửi cho chính mình”, bạn sẽ thấy con người chúng ta thật kỳ lạ, khi còn bé thì muốn lớn lên thật nhanh, nhưng khi trưởng thành rồi thì lại ước một lần quay trở lại tuổi thơ. Thực tế cuộc sống đã khiến cho những ước mơ lớn lao, muốn bay thật xa thuở nhỏ bị những vấp ngã đầu đời làm mờ nhạt, hay thậm chí không còn nghĩ đến mình đã từng có ước mơ như vậy.

“999 lá thư gửi cho chính mình” chính là lời nhắc nhở cho những bạn trẻ còn đang chênh vênh, chập chững bước vào đời hãy sống và cháy hết mình, để khi nhìn lại chúng ta không còn cảm thấy tiếc nuối.

Tác giả “999 lá thư gửi cho chính mình” 

“999 lá thư gửi cho chính mình” được viết bởi một nhà văn mạng có tên Miêu Công Tử, thông tin cá nhân về tác giả rất hạn chế. Hầu hết mọi người có thể tìm hiểu được là tác giả đang làm việc tự do và sống tại Bắc Kinh (Trung Quốc), cô là một nhà văn mạng nổi tiếng ở đất nước tỷ dân.

Tác phẩm “999 lá thư gửi cho chính mình” 

review-sach-999-la-thu-gui-cho-chinh-minh-revisach
999 lá thư gửi cho chính mình – Miêu Công Tử

Được xuất bản vào năm 2018, “999 là thư gửi cho chính mình” được sự chào đón nhiệt tình từ độc giả vì những lá thư mang tính thực tế và gần gũi với người đọc. Cuốn sách ra đời với mong muốn truyền động lực sống cho các bạn trẻ khi họ trở nên mất phương hướng, thiếu tự tin hay đang vấp ngã trong những vấn đề của cuộc sống.

Cuốn sách bao gồm 2 tập. Tập 1 bao gồm 561 bức thư được chia làm 4 phần nhỏ với hy vọng độc giả trở thành “phiên bản hoàn hảo nhất” của chính mình. Những bức thư còn lại được viết trong tập 2 với thông điệp “mong bạn trở thành phiên bản hạnh phúc nhất”. Tác giả dùng số 999 trong tựa đề cuốn sách của mình cũng mang ngụ ý đặc biệt, trong văn hóa Trung Hoa số 9 mang ý nghĩa trưởng cửu và vĩnh hằng, tác giả cũng hy vọng độc giả sẽ sống tin tưởng vào bản thân và hạnh phúc mãi mãi.

Thông tin cơ bản của cuốn sách 999 lá thư gửi cho chính mình

Công ty phát hành VanVietBooks
Ngày xuất bản 01-2019
Dịch giả Quỳnh Nhi
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 339

Các phần trong “999 lá thư gửi cho chính mình”

 • Hãy để sự cố gắng xứng đáng với ước mơ của bạn
 • Mong bạn trở thành phiên bản hoàn hảo nhất
 • Một lần dũng cảm khiến bạn đột nhiên trưởng thành
 • Tình yêu đẹp nhất chính là bình đẳng
 • Bạn thực sự không cần phải làm hài lòng cả thế giới
 • Tình bạn chân chính không chỉ là kề vai sát cánh

Nội dung “999 là thư gửi cho chính mình” muốn truyền tải

Mong bạn trở thành phiên bản hoàn hảo nhất

review-cuon-999-la-thu-gui-cho-chinh-minh-revisach.com
999 lá thư gửi cho chính mình – Miêu Công Tử

Trong tập đầu tiên, Miêu Công Tử hy vọng mỗi người sẽ nỗ lực trở thành phiên bản tốt nhất, hoàn hảo nhất của bản thân. Không có ranh giới để khẳng định cho sự hoàn hảo, nhưng điều đó hướng bạn trở nên cố gắng mỗi ngày.

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình – Mong Bạn Trở Thành Phiên Bản Hoàn Hảo Nhất
(2024 đánh giá)
78,900 đ99,000 đ -20%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

Đối diện với cuộc sống bằng thái độ tích cực 

Ngay từ những lá thư đầu tiên trong “999 lá thư gửi cho chính mình” mong bạn trẻ hãy luôn mỉm cười trước mọi khó khăn trong cuộc sống. Mỗi khi tâm hồn xao động, cảm giác bi quan về cuộc sống hiện tại, hy vọng bạn sẽ cầm cuốn sách và mở ra một lá thư cho chính mình. Bạn sẽ thấy rằng, trên thế giới này, có rất nhiều người còn khó khăn hơn bản thân bạn, mỗi khi chúng ta đau khổ, chúng là luôn nghĩ rằng “trên thế giới này mình là người đau khổ nhất”, nhưng bạn đâu có biết ngoài kia có nhiều mảnh đời như thế nào.

Hãy mỉm cười mỗi ngày, bắt đầu ngày mới bằng sự biết ơn rằng mình được sống. Đau khổ hay khó khăn là chuyện đương nhiên, quá khứ không thể vãn hồi, nhưng hiện tại và tương lai có thể thay đổi tùy vào lựa chọn của bạn. Miêu Công Tử quan niệm rằng điều quan trọng nhất là sống lạc quan và vui vẻ. Những khó khăn mất mát là một phần của cuộc đời, là bài học để bạn trở nên trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn và sống xứng đáng để không trải qua một tuổi trẻ vô nghĩa.

Tuổi trẻ hãy luôn nỗ lực và kiên trì 

“999 lá thư gửi cho chính mình” đánh giá cao và khuyến khích sự nỗ lực và kiên trì của mỗi cá nhân. Trước khi nhìn thấy thành công, biết bao người đã trải qua hàng vạn khó khăn, thậm chí là bị khinh thường. Mỗi lần vấp ngã, bạn cần nỗ lực vượt qua, có dũng khí để vững tin bước về phía trước. Miêu Công Tử khẳng định rằng việc đánh mất dũng khí, đánh mất sự tin tưởng vào bản thân là điều đáng sợ nhất trong cuộc đời.

Xã hội vốn không công bằng, cuộc đời vốn là một cuộc đua, không phải cuộc đua về giá trị vật chất, mà là cuộc đua để tìm thấy giá trị của bản thân. Khi bạn đang đứng yên, thì người khác đang vươn lên không ngừng. Vì thế, tuổi trẻ hãy cố gắng mỗi ngày, con đường theo đuổi ước mơ và chạm đến thành công luôn là một hành trình dài và gian nan, tự mình đứng lên sau những vấp ngã, và kiên trì bước tiếp, đó là cách để bạn trưởng thành hơn.

“999 lá thư gửi cho chính mình” tạo động lực mạnh mẽ cho độc giả, thúc đẩy những tâm hồn đang cảm thấy yếu lòng trên hành trình khám phá giá trị của bản thân và đạt được ước mơ. Có một thực tế là không phải ai nỗ lực cũng đều thành công, nhưng nếu bạn buông bỏ, bạn sẽ lại quay về điểm xuất phát ban đầu và cứ mãi chạy theo một vòng luẩn quẩn của sự nhàm chán. Hãy luôn kiên trì để bước tiếp, đừng dựa vào may mắn mà hãy dựa vào bản thân mình, rồi đến một ngày bạn sẽ có được thành công.

Sách hay nên đọc: Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông – Hạnh phúc bắt đầu từ chính bạn

Mong bạn trở thành phiên bản hạnh phúc nhất

review-cuon-sach-999-la-thu-gui-cho-chinh-minh-revisach.com
999 lá thư gửi cho chính mình – Miêu Công Tử

Đến tập thứ hai của “999 lá thư gửi cho chính mình”, ngoài khẳng định lại sự nỗ lực quan trọng đến mức nào, Miêu Công Tử còn muốn đề cao những yếu tố khiến bạn trở nên hạnh phúc hơn trong cuộc sống:

Bạn không thể làm tất cả mọi người yêu quý mình

Mặc dù là một sự thật mà bất cứ ai cũng hiểu, nhưng bạn lại không muốn chấp nhận. Trên thế giới này, bạn đừng nỗ lực làm hài lòng tất cả mọi người, vì đó là điều không thể. Bạn cảm thấy mệt mỏi và chán nản khi cảm thấy ai đó ghét mình, cuốn sách “999 lá thư gửi cho chính mình” khuyên bạn nên bỏ qua những nhận xét không hay từ người ngoài, bỏ ngoài tai những lời họ nói. Mỗi người có quyền tự do phát ngôn, việc tiếp nhận là do bản thân bạn quyết định.

Cuộc đời dài như vậy, nhưng bạn lại muốn dùng hết thời gian quý báu của bản thân để suy nghĩ cách làm hài lòng người khác, để sống vừa lòng họ thì thật sự không còn ý nghĩa. Hãy tự tạo niềm vui cho mình bằng cách yêu thương bản thân, phấn đấu để bản thân tốt hơn. Làm chủ suy nghĩ của bản thân sẽ thay đổi suy nghĩ và cách sống của bạn, bạn sẽ lựa chọn sống mệt mỏi, đau khổ vì người khác hay sẽ vì mình mà sống vui vẻ, hạnh phúc hơn?

Có những người đến với bạn, tổn thương bạn để dạy bạn cách sống, có những người gặp bạn để cùng bạn trải qua cuộc sống trọn vẹn và ý nghĩa. Hãy buông bỏ quá khứ, chấp nhận rằng nhân vô thập toàn, nếu tất cả đều yêu thương bạn thì không phải bạn sống rất nhiều mặt hay sao?

Muốn đạt được thì phải từ bỏ, có từ bỏ thì mới đạt được. Từ bỏ để đạt được là một kiểu nghị lực, một sự lĩnh ngộ, một phương thức trưởng thành, hơn nữa nó còn là một dạng trí tuệ, một cảnh giới của nhân sinh.

Tìm được tình bạn chân chính của đời mình 

999 lá thư gửi cho chính mình” cũng hy vọng bạn sẽ tìm được một tình bạn chân chính để có thể sẻ chia những khó khăn trong cuộc sống. Nhưng tìm được một người bạn chân thành, không vụ lợi trong cuộc sống này thực sự rất khó khăn. Hãy trân trọng những người bạn của mình, tôn trọng nhau, đối xử chân thành và ở bên họ khi họ gặp khó khăn. Người bạn ở bên bạn khi vấp ngã, cho dù chỉ là một lời động viên nhỏ thôi cũng tiếp thêm động lực mạnh mẽ cho bạn trên con đường đã chọn.

Hãy nhớ, không ai có thể hạnh phúc mà không có bạn bè, và sống như những bông hoa hướng dương, luôn hướng về mặt trời và tỏa sáng.

Trích dẫn hay trong “999 lá thư gửi cho chính mình”

review-sach-999-la-thu-gui-cho-chinh-minh-revisach.com
999 lá thư gửi cho chính mình – Miêu Công Tử
 • “Hãy cho phép mình phạm sai lầm, đừng quá vội vàng, những nỗ lực của bạn, thời gian sẽ giúp bạn thực hiện.”
 • “Từ bỏ sự xốc nổi, lười biếng và hứng thú nhất thời, hãy để đầu óc thoải mái, tập trung làm những việc mà bạn nên làm.”
 • “Cho dù tôi không có tài hoa tuyệt thế, cũng không có nhiều tiền của, nhưng tôi có tấm lòng tràn đầy đam mê và tinh thần lạc quan vui vẻ, bởi vì tôi tin rằng: Chỉ cần cố gắng, chuyện gì cũng có thể thực hiện được!”
 • “Trong đau khổ chúng ta học cách trân trọng ước mơ của mình, hướng đến nó để lần nữa xuất phát, khi hạnh phúc đến từ niềm vui của bản thân chứ không phải từ bất kỳ lời hứa hẹn hay khen ngợi nào của người khác, thì niềm vui đó mới lâu dài và bền vững”
 • “Thời gian sẽ nói cho chúng ta biết, thương yêu bình dị là bền lâu nhất, bầu bạn lúc đời thường là an tâm nhất, người hiểu bạn là ấm áp nhất”
 • “Bạn tốt tựa như những vì sao. Chúng ta không cần lúc nào cũng phải nhìn thấy họ, nhưng họ sẽ luôn ở đó”

Lời kết

999 lá thư gửi cho chính mình” mang đến những bài học hay và giá trị cho những độc giả trẻ tuổi, khuyên mỗi người chúng ta sống lạc quan hơn, nỗ lực hơn và hạnh phúc hơn trong cuộc sống. Tuy có một vài ý kiến trái chiều về cách hành văn và diễn đạt chưa có chiều sâu đến từ những suy nghĩ, nhận định chưa chín chắn của cây bút trẻ, nhưng tinh thần của cuốn sách vẫn được đánh giá cao.

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình – Mong Bạn Trở Thành Phiên Bản Hoàn Hảo Nhất
(2024 đánh giá)
78,900 đ99,000 đ -20%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

Cảm Nhận Của Độc Giả

999-la-thu-gui-cho-chinh-minh-review

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây