Review Sách Cân Bằng Cảm Xúc Cả Lúc Bão Giông – Hạnh Phúc Bắt Đầu Từ Chính Bạn

0
1560
review-can-bang-cam-xuc-ca-luc-bao-giong-revisach.com
Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông

“Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông” bàn luận về cuộc sống hạnh phúc. Sống và mưu cầu hạnh phúc luôn là một trong những mưu cầu cơ bản của con người, nhưng ở đời, mấy ai định nghĩa được thế nào là hạnh phúc? Vì vốn dĩ đó là một khái niệm mơ hồ. Khi bình yên nhâm nhi tách trà ngắm hoàng hôn, bạn thấy hạnh phúc, khi được ăn món mình thích, bạn thấy hạnh phúc, khi gặp được người mình mong đợi, bạn thấy hạnh phúc. Nhưng liệu đó có phải là hạnh phúc lâu bền hay chỉ là những niềm vui thoáng qua trong đời?

“Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông” truyền cảm hứng để trở thành một người hạnh phúc cho bất cứ ai, một kẻ đang thỏa mãn trong cuộc sống đầy đủ hay một kẻ đang lang thang u sầu trong những tháng ngày tăm tối.

Tác giả Richard Nicholls qua tác phẩm “Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông ”

Tác giả Richard Nicholls – Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông

Richard Nicholls là một nhà tâm lý trị liệu nước Vương quốc Anh. Ngoài ra, Richard cũng được biết đến là người tạo ra chương trình thu âm giúp tự phát triển bản thân đứng số 1 tại đây. Ông đã được phỏng vấn trên nhiều tạp chí và chương trình phát thanh về tâm lý và hành vi đằng sau hạnh phúc và được Hiệp hội thôi miên, tâm lý và chánh niệm trao tặng giải thưởng Hypnos. Với cuốn sách “Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông” do Phương Nguyễn dịch, Richard truyền tải cho độc giả thông điệp về giá trị của hạnh phúc.

Tác phẩm “Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông

“Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông” được xuất bản tháng 4 năm 2019, cuốn sách về chủ đề không mới nhưng cách truyền tải thông điệp của tác giả lại là yếu tố thu hút độc giả. Không phải tránh né, mà bằng cách thật lòng với cảm xúc của bản thân, làm hòa với những cảm xúc tiêu cực trong bạn để hiểu được nguyên nhân ban đầu và bản chất của nó, từ đó dùng những phương pháp để thay đổi và cân bằng cảm xúc, hạnh phúc sẽ đến với bạn.

Cuốn sách phù hợp với mọi độc giả trong thời đại ngày nay, khi guồng quay của công việc, học tập và nỗi lo toan của cuộc sống khiến bạn đôi lúc quên đi giá trị và mục tiêu sống của bản thân.

Thông tin cơ bản của cuốn sách Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông

Công ty phát hành Skybooks
Ngày xuất bản 04-2019
Kích thước 13,5 x 20,5 cm
Dịch Giả Phương Nguyễn
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 336

 

Các chương trong cuốn sách “Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông”

review-cuon-sach-can-bang-cam-xuc-ca-luc-bao-giong-revisach.com
Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông – Richard Nicholls

Chương 1: Nghĩ hạnh phúc, sống hạnh phúc

Chương 2: Liệu tiền có mua được hạnh phúc? 

Chương 3: Có thái độ biết ơn

Chương 4: Yêu thương là một điều dễ dàng 

Chương 5: Thoải mái về việc Thất Bại 

Chương 6: Cơ thể hạnh phúc, tâm hồn hạnh phúc

Chương 7: Kết nối bản thân

Chương 8: Hạnh phúc mãi mãi về sau 

Bạn học được gì qua cuốn sách “Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông”

Nhận thức được bản chất của cảm xúc tiêu cực

Trong “Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông” tác giả chỉ ra rằng thời gian bạn tiếp xúc công việc, những người xung quanh và lượng thông tin trên báo đài và mạng vào khoảng 16 tiếng một ngày. Trong thời gian đó, bạn có rất nhiều cảm xúc đan xen, có thể là tích cực và có thể là tiêu cực. Nhưng bạn có biết, cảm xúc tiêu cực của bạn do đâu mà có?

Khi chúng ta không hài lòng với bất cứ tình huống nào, chúng ta thường buông lời gắt gỏng, la hét, cáu giận hay thậm chí là chửi thề để tìm kiếm sự thoải mái cho bản thân, hay chúng ta thường gọi là “hả lòng hả dạ”. Tuy nhiên, những lời bạn nói ra, những cảm xúc bực tức của bạn liệu có đến được với người kia, hay chính bạn lại là người nhận lấy trước?. Có một câu nói rằng, khi ta chỉ một ngón tay về phía người khác, thì bốn ngón còn lại hướng về phía mình, vì thế đừng khiến cuộc sống của bạn rơi vào mệt mỏi hay bế tắc.

Khi bạn buông lời cay đắng, nóng giận gây tổn thương người khác, những mối quan hệ xung quanh của bạn cũng bó hẹp dần. Một phút nóng giận của bạn có thể thiêu rụi tất cả những niềm vui bạn đang có, học cách cân bằng cảm xúc sẽ là cách bạn có thể làm chủ cuộc đời mình, để tận hưởng hạnh phúc cho bản thân.

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Cân Bằng Cảm Xúc, Cả Lúc Bão Giông
(47 đánh giá)
84,350 đ96,000 đ -12%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

Thái độ của bạn quyết định hạnh phúc

review-sach-can-bang-cam-xuc-ca-luc-bao-giong-revisach.com
Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông – Richard Nicholls

Bạn nên nhớ rằng, mỗi người có một quan niệm về hạnh phúc khác nhau, vì thế, bạn có thể cảm nhận được hạnh phúc theo cách không giống ai. Rất nhiều người luôn so sánh mình với người khác và nghĩ mình cũng sẽ hạnh phúc nếu có được những thứ như họ. Đó không phải hạnh phúc mà là đố kỵ, so đo với người khác. Nếu cứ chạy mãi, chạy mãi theo người khác, bạn sẽ không cảm nhận được hạnh phúc của bản thân, thay vì chạy theo như thế, hãy dừng lại và ngoảnh lại phía sau, bạn sẽ nhận ra hạnh phúc sớm đã ở phía sau bạn rồi.

“Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông” cũng mong bạn nhận ra, cách bạn tìm ra hạnh phúc là từ những đau khổ, những khoảnh khắc yếu đuối nhất trong đời. Hãy chấp nhận bản thân có thể thất bại, thậm chí thất bại nhiều lần, đừng đặt áp lực lên bản thân một cách thái quá, và hãy ngừng so sánh với người khác. Bạn sinh ra đã là duy nhất thì hà cớ gì phải sống giống theo người khác, hãy tự tin bước đi trên đôi chân của chính mình.

Cuốn cẩm nang nên có trên hành trình đi tìm hạnh phúc 

Phương trình cuộc đời vốn dĩ phức tạp và khó giải hơn phương trình toán học, nhưng qua “Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông”, bạn sẽ hiểu sâu hơn về tâm lý con người, tránh vướng vào những cảm xúc nóng giận, bồng bột nhất thời và có thể đem đến hạnh phúc cho những người xung quanh. Cuốn sách cũng dẫn bạn hiểu sâu hơn về mối liên hệ giữa vật chất và hạnh phúc, khuyên bạn nên sử dụng chúng một cách thông minh, nhận ra được mối liên hệ giữa cơ thể và tâm hồn, sau cùng bạn sẽ nhận ra được đâu là hạnh phúc của bản thân.

Nhưng hãy nhớ, lạc quan quá mức cũng là điều không tốt, hãy luôn tỉnh táo để có thể nhận ra được những cạm bẫy mà bạn có thể sẽ phải đối mặt và vượt qua. Một lần vấp ngã không khiến bạn bỏ cuộc, nhưng một lời làm tổn thương người khác có thể khiến bạn mãi mãi đánh mất lòng tin và tôn trọng từ người đối diện dù bạn nói bao nhiêu lời xin lỗi đi chăng nữa.

Sách hay cùng chủ đề: Hạnh Phúc Là… – mỗi trang sách là một món quà của cuộc sống

Trích dẫn hay trong cuốn sách “Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông” 

 review-can-bang-cam-xuc-ca-luc-bao-giong-revisach.com

  • Nỗ lực thực sự, không phải để cho người khác nhìn thấy và ghi nhận. Giả vờ cố gắng để gạt người thì rất dễ, nhưng rất khó để có thể phỉnh lừa được chính bản thân mình
  • Một người mạnh mẽ thực sự, không phải nhìn ở việc người đó có thể làm gì, mà là ở việc có thể gánh vác được việc gì
  • Biển dung nạp trăm sông mới có thể trở nên rộng rãi. Khoan dung là một loại mỹ đức, cũng là một loại trí tuệ
  • Khả năng đối phó với những thử thách, khó khăn và thất bại không được định nghĩa bởi khả năng, mà bởi suy nghĩ của chúng ta
  • Lạc quan là ánh sáng đưa chúng ta đến với niềm vui và thành công trong cuộc sống. Nhưng đôi khi lạc quan quá cũng không tốt
  • Việc tìm đến những niềm vui ngắn ngủi biến chúng ta thành những “con nghiện” – bất chấp mọi thứ để đổi lấy một chút thăng hoa chóng tàn
  • Bạn sẽ không thấy hạnh phúc nếu cứ so đo với hạnh phúc của người khác

Lời kết 

“Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông” sẽ là cuốn sổ tay hữu ích cho mỗi người, đặc biệt là những người hay nóng giận, bốc đồng. Không ai hoàn hảo để có thể sống bình tâm trước mọi sóng gió trên cuộc đời này, nhưng mỗi lần bạn thấu hiểu bản chất của những cảm xúc tiêu cực, nguồn năng lượng mà điều đó mang lại sẽ khiến bạn hạnh phúc hơn. Mong rằng khi đọc xong cuốn sách này, bạn sẽ học được cách để không tổn thương người bạn yêu quý mỗi khi bạn tức giận.

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Cân Bằng Cảm Xúc, Cả Lúc Bão Giông
(47 đánh giá)
84,350 đ96,000 đ -12%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

Cảm Nhận Của Độc Giả

can-bang-cam-xuc-ca-luc-bao-giong-review

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây