Review Sách Giới Hạn Của Bạn Chỉ Là Xuất Phát Điểm Của Tôi – Dũng Cảm Vượt Qua Giới Hạn Của Bản Thân 

0
1559
review-cuon-sach-gioi-han-cua-ban-chi-la-xuat-phat-diem-cua-toi-revisach
Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi - Mèo Maverick

Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi khuyến khích bạn nỗ lực từng ngày để vượt qua giới hạn của bản thân. 

Đã bao lần bạn quay đầu lại nhìn xem bản thân mình đã làm được những gì trong thời gian qua chưa? Có những ngày cảm thấy rất tồi tệ và muốn buông xuôi tất cả, ai cũng có tâm trạng như vậy, hy vọng rằng khi bạn đang trong thời gian khó khăn như thế, hãy để “Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi” trở thành người bạn nâng đỡ cho bạn trên hành trình chinh phục những giới hạn của bản thân. Bởi lẽ, bạn thực ra chưa dùng hết khả năng của mình.

Tác giả của “Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi”

Mèo Maverick là một tác giả người Trung Quốc, luôn nằm trong top 20 người viết những tác phẩm best seller dành cho mọi lứa tuổi, “Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi” là một trong số đó. Cô tên thật là Triệu Tinh, là một nữ tác giả đã ngoài 30 tuổi, luôn dùng văn phong sắc bén của mình để truyền cảm hứng cho độc giả nỗ lực vươn lên không ngừng trong cuộc sống thực tế gian truân và muôn vàn thử thách.

Tác phẩm “Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi”

review-cuon-sach-gioi-han-cua-chi-ban-la-xuat-phat-diem-cua-toi-revisach.com
Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi – Mèo Maverick

Cuốn sách là tập hợp những chia sẻ của tác giả trên wechat (mạng xã hội Trung Quốc), giống như Tony buổi sáng. “Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi” không mô tả những vấn đề cao siêu, mà chỉ là những chia sẻ mang tính cá nhân thông qua trải nghiệm của tác giả, qua đó phê phán lối sống trì hoãn, buông thả, trọng nam khinh nữ của một bộ phận xã hội, đồng thời khuyến khích tinh thần nỗ lực, học hỏi của từng bạn trẻ.

“Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi” mang văn hóa đậm chất Á Đông, nên tác phẩm dễ dàng thu hút bạn đọc Việt Nam ngay từ khi mới ra mắt.

Thông tin cơ bản của cuốn sách Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi

Công ty phát hành Vibooks
Ngày xuất bản 07-2018
Kích thước 14.5 x 20.5 cm
Dịch Giả Lộc Vân
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 280

Các chương trong cuốn sách “Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi”

Chương 1: Có ước mơ mà không hành động, mãi mãi chẳng bao giờ thực hiện được

Chương 2: Tin tưởng chính bản thân mình khả năng của bạn sẽ còn vươn xa hơn

Chương 3: Cố gắng có hiệu quả chứ đừng giả vờ cố gắng

Chương 4: Học tập giúp cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn

Quan điểm của tác giả qua từng chương sách  

 review-cuon-sach-gioi-han-cua-ban-chi-la-xuat-phat-diem-cua-toi-revisach
Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi – Mèo Maverick

Chương 1: Có ước mơ mà không hành động, mãi mãi chẳng bao giờ thực hiện được

Qua những trải nghiệm của bản thân, Mèo Maverick đưa người đọc nhìn vào thực tế lối sống của nhiều bạn trẻ ngày nay. Tác giả không chỉ đơn thuần nói những lời sáo rỗng hay giáo điều, mà từ những ví dụ thực tế xung quanh ta để phân tích cách sống và cách suy nghĩ của nhiều người. Có một sự thật là có nhiều bạn trẻ còn mơ mộng quá, không biết rằng con đường đi đến thành công thì không có lối tắt hay đường cao tốc để bạn có thể một bước lên mây.

Bạn lười biếng, không chịu học hỏi nhưng lại muốn thành công nhanh, muốn mình phải hơn người. Hãy chấp nhận đi, đừng hoang tưởng những điều viển vông như thế. Bạn than vãn vì cảm thấy cuộc sống hàng ngày tẻ nhạt, nhàm chán, nhìn thấy những người thành công mà ghen tị, thầm ước giá như mình có một cơ hội như thế. Tuy nhiên, tác giả cũng đưa ra cho bạn câu trả lời, vì họ nỗ lực từng ngày nên họ tạo ra thay đổi còn bạn thất bại vì bạn luôn trì hoãn.

“Cuộc đời đa số mọi người đều thua bởi một chữ: ĐỢI.”

Chương 2: Tin tưởng chính bản thân mình khả năng của bạn sẽ còn vươn xa hơn

Trong chương này của “Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi”, tác giả đánh giá cao tầm quan trọng và sức mạnh của tư duy. Nỗ lực thôi chưa đủ, bạn cần có tư duy để có thể nhìn ra được hướng đi của mình. Những câu chuyện được trích dẫn trong “Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi” sẽ chỉ cho bạn thấy được khi bạn tin vào bản thân mình, bạn có thể đạt được những điều giống như họ.

Câu chuyện từ một cô gái tỉnh lẻ trở thành một cô gái có thu nhập một năm lên đến triệu tệ chỉ vì với quyết tâm không trở thành kẻ ăn không ngồi rồi, hay một chàng trai 16 tuổi học trường quốc tế tại Bắc Kinh, trong khi chờ sang Mỹ du học vẫn đi làm thực tập ở công ty truyền thông và mở câu lạc bộ ngay tại trường cấp 3, là câu chuyện về cô bạn luôn miệt mài viết sách đến 2-3 giờ sáng sau giờ làm ở công ty.

Những câu chuyện rất đời thường, nhưng chúng ta lại thấy xa xôi, đó là vì ta luôn đặt một giới hạn vô hình xung quanh mình mà không cố gắng vượt qua nó. Đừng chờ đợi một ai đến cứu vớt, cuộc đời không vì bạn gặp bất hạnh mà ban phát cho bạn miễn phí bất cứ điều gì. Đừng đặt bản thân vào vùng an toàn để rồi sau này bạn cảm thấy hối tiếc thì cơ hội đã đi qua. Làm việc cường độ như thế nào, hãy đọc và áp dụng vào thực tế, đừng cố trở nên giống với người khác mà ảnh hưởng đến sức khỏe hay tinh thần của bản thân.

“Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi” cũng đề cập đến vấn đề nữ quyền, chúng ta suốt ngày hô hào đòi quyền cho phụ nữ, nhưng chính chúng ta lại đạp đổ giá trị của bản thân chỉ bằng suy nghĩ phụ thuộc. Bạn nên nhận ra một điều rằng: nếu bạn không phải là tiểu thư quyền quý cao sang, không xinh đẹp hơn người thì bạn hãy trở nên thật xuất chúng để có thể sống tự tin và độc lập. Sống dựa vào người khác nghĩa là bạn đã chỉ cho họ một lý do để coi thường mình.

Sách hay cùng chủ đề:

Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu? – Trong 2 lựa chọn: thỏa hiệp và thay đổi, bạn sẽ chọn gì?

Sống Thực Tế Giữa Đời Thực Dụng – Hiện thực tàn nhẫn hay bài học nỗ lực cho cuộc sống?

Chương 3: Cố gắng có hiệu quả chứ đừng giả vờ cố gắng

 review-sach-gioi-han-cua-ban-chi-la-xuat-phat-diem-cua-toi-revisach.com
Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi – Mèo Maverick

Bạn thực sự đã làm việc một cách hiệu quả chưa? “Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi” khuyên bạn đừng than phiền vì sao mình làm nhiều nhưng vẫn không bằng người khác làm ít hơn, hãy xem lại bản thân đã làm được những gì khi kéo dài thời gian rồi xem đó như là đã cố gắng. Việc cố thể hiện chỉ khiến bạn ngày càng cảm thấy mệt mỏi mà không đạt được thành quả gì.

Tuổi trẻ của bạn quý giá như vậy, hãy vùng vẫy hết mình, biển rộng trời cao, có bao điều bạn chưa làm, chưa thách thức bản thân, vì vậy đừng ngại ngùng hay do dự, hãy bước về phía trước bằng tất cả nỗ lực của bản thân.

Kể cả khi bạn không có nhu cầu tranh đấu, chỉ muốn sống một cuộc sống an yên thì bạn cũng cần phải cố gắng để có thể trải nghiệm đầy đủ nhất những cái hay, cái đẹp của cuộc sống. Khi bạn nỗ lực và đạt được thành quả, bạn sẽ không cần phải băn khoăn mình có đủ khả năng mua cái này, mua cái kia, đi du lịch hay không.

Trước khi kết hôn cần nỗ lực không ngừng, sau khi kết hôn càng phải là một người phụ nữ có tiền, để có thể sống tự do tự tại. Buông thả bản thân sau khi kết hôn chính là bạn đang tự hủy hoại mình, đừng sống mơ hồ và lấy gia đình, chồng và con cái làm cái cớ cho sự lười biếng của bản thân.

Chương 4: Học tập giúp cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn

Khi ngồi trên ghế nhà trường bạn còn được thầy cô, bố mẹ đốc thúc học hành ,nhưng khi ra ngoài đời, bạn không học hỏi thì bạn đã tự đặt mình ra một ranh giới khác, luôn luôn là người đi sau. “Muốn học nhưng phải đợi người dạy?” thực tế không ai có nghĩa vụ phải dạy bạn cả.

Hãy sống hết mình và xứng đáng với khả năng của bản thân. Học hỏi từ người khác, tự học và đọc sách sẽ khiến thế giới quan của bạn thay đổi và phát triển, khiến bạn nhận ra sự nhỏ bé của mình trong thế giới bao la và không ngừng hoàn thiện bản thân. Người ta nói, kẻ đọc sách là kẻ sống nhiều cuộc đời, vì trong đó bạn sẽ học được những bài học mà người đi trước kể lại. Để khi nghe người khác nói chuyện, bạn không bị tách ra khỏi họ vì không biết. Hãy nhớ rằng “Chỉ số IQ ngang ngửa nhau mới có thể chơi với nhau”

Trích dẫn hay trong cuốn sách “Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi”

  • Tôi tin rằng bạn có những ước mơ rất tuyệt vời, tôi cũng tin rằng bạn có thể thực hiện được nó. Nhưng ước mơ mà không hành động thì mãi mãi chỉ nằm trong mộng tưởng, hành trình dài mà không đi thì mãi mãi vẫn chẳng thể chạm đích. Giới hạn đặt ra để bứt phá, chứ không phải điểm tận cùng. Tôi hy vọng mỗi sáng đánh thức bạn dậy không phải là tiếng chuông đồng hồ mà là khát vọng lớn lao trong trái tim bạn
  • Ước mơ là gì ? Tôi không biết, nhưng ước mơ rực rõ của hầu hết mọi người khi 20 tuổi đến năm 30 tuổi đều vụt tắt chứ đừng nói đến năm 40 tuổi.
  • Chăm chỉ trước 30 quyết định cuộc sống của bạn sau 30
  • Ngày nào cũng hô hào kêu gọi nữ quyền, nhưng thực ra người coi thường phụ nữ nhất lại chính là phụ nữ. Trong tiềm thức họ luôn nghĩ chỉ cần lấy người đàn ông giỏi giang là có thể làm được mọi thứ.
  • Mỗi khi mình nỗ lực trong đêm tối, đừng bao giờ nghĩ mình cô đơn, bởi trên thế giới này có hàng ngàn, hàng vạn người tài giỏi vẫn đang ngày đêm nỗ lực.
  • Siêng năng thật sự hay chỉ giả vờ? Sự nỗ lực của bạn có thật sự hiệu quả hay không? Ngoài luyện tập thể thao, những công việc khác bạn làm thế nào? Lúc tăng ca bạn có thật tận tâm tận lực không, hay phải ăn xong bữa tối công ty chuẩn bị bạn mới cuống cuồng mở máy tính? Lúc đi học bạn có tập trung nghe giảng hay cứ bò lăn ra bàn ngủ… Điều quan trọng là nếu không tăng ca hay học bài khuya bạn có đi ngủ sớm hay không?

Lời kết

Văn phong của Mèo Maverick có chút giống như Mễ Mông trong “Sống thực tế giữa đời thực dụng”, thẳng thắn vạch trần những hiện thực trong xã hội để độc giả thức tỉnh khỏi những mơ mộng và tìm cách vươn lên. Mong rằng, độc giả sẽ nhận ra điều mà Mèo Maverick muốn nhắn nhủ trong cuốn sách, người thành công luôn là người đặt ra quy luật cho người khác, khi bạn chây ì và lười biếng, bạn cho người khác cơ hội giẫm đạp lên mình, hãy thay đổi thế giới quan của bản thân để xé toạc bất cứ giới hạn nào mà bạn đã đặt ra, để trở thành một “tôi hoàn hảo nhất”.

Cảm Nhận Của Độc Giả

gioi-han-cua-ban-chi-la-xuat-phat-diem-cua-toi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây