Review Sách Đến Starbuck Mua Cà Phê Cốc Lớn – Cuốn Cẩm Nang Chỉ Dẫn Cho Mỗi Chúng Ta Cách Để Trở Thành Một Người Tiêu Dùng Sáng Suốt

0
2035
review-sach-den-starbucks-mua-ca-phe-coc-lon
Review sách Đến starbucks mua cà phê cốc lớn

Đến starbuck mua cà phê cốc lớn giúp người đọc có một cái nhìn mới mẻ về những sản phẩm hàng ngày mà chúng ta sử dụng, về việc chúng ta đã là một người tiêu dùng thông minh hay chưa. Cuốn sách này sẽ làm thay đổi chúng ta về việc tiêu tiền, về cách làm thế nào để chúng ta trở thành người tiêu dùng sáng suốt, thông minh.

Đôi nét về tác giả

Yoshimoto Yoshio sinh năm 1963, tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế tại đại học Nagoya. Sau đó ông làm việc cho ngân hàng Sumitomo. Ông tiếp tục hành trình học hành, nghiên cứu để trở thành một giảng viên đại học. Hiện tại, Yoshimoto Yoshio là giảng viên bộ môn Kinh tế học, Tài chính quốc tế, Kinh tế vĩ mô, Kinh tế vi mô…

Đồng thời ông cũng là một tác giả được yêu thích, càng trở nên nổi tiếng hơn sau cuốn Đến Starbucks Mua Cà Phê Cốc Lớn. Cuốn sách làm nên tên tuổi “Nhà kinh tế học bình dân” của ông.

review-sach-den-starbucks-mua-ca-phe-coc-lon
Review sách Đến starbucks mua cà phê cốc lớn

Thông tin về cuốn sách

Công ty phát hành Alphabooks
Nhà xuất bản Nhà xuất bản thế giới
Năm xuất bản 03/2015
Dịch giả Thu Thảo
Kích thước 13 x 20.5cm
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 324

Nội dung chính cuốn sách

Tổng quan

Phần mở đầu và 9 chương trong cuốn sách sẽ lý giải những hiện tượng kinh tế xảy ra xung quanh trong cuộc sống của mỗi chúng ta

Chi tiết

Phần mở đầu: Một sản phẩm có nhiều mức giá khác nhau, trong khi các sản phẩm khác nhau lại đồng giá

Chương I: Nên mua trà xanh đóng chai ở cửa hàng tiện lợi hay siêu thị?

Chương II: Tại sao các mặt hàng như tivi và máy chụp ảnh kỹ thuật số ngày càng rẻ hơn?

Chương III: Bán sản phẩm ở mức giá tối đa mà mỗi khách hàng chấp nhận trả

Chương IV: Tại sao các gói dịch vụ của điện thoại di động lại phức tạp và sự phức tạp đó nhằm mục đích gì?

Chương V: Khi mua cà phê tại Starbucks, ta nên chọn cỡ nào?

Chương VII: Tại sao việc điều chỉnh chênh lệch thu nhập lại khó khăn?

Chương VIII: Chính sách khám chữa bệnh miễn phí cho trẻ em liệu có thực sự có tác dụng tích cực trong việc nuôi dưỡng chúng?

Chương cuối: Những câu chuyện gần gũi với đời sống hằng ngày

Phí giao dịch liên quan

Cùng một sản phẩm nhưng giá lại khác nhau tại nhiều nơi khác nhau là bởi vì có sự tồn tại của phí giao dịch liên quan. Tác giả nhận xét: “Chi phí giao dịch liên quan cho mỗi lần đi mua sắm sẽ biến động tùy theo nhịp sống hoặc công việc của chúng ta”. Hãy học cách nắm bắt sự thay đổi về lối sống của mọi người xung quanh và cân nhắc lựa chọn, đưa ra những phán đoán thật chính xác.

Mức giá

Khi quy mô sản xuất mở rộng đến một giới hạn nhất định nào đó, chi phí sản xuất trên một đơn vị sản phẩm sẽ giảm xuống.

Về phía nhà sản xuất, họ luôn đưa ra mức giá cao hơn tổng chi phí sản xuất và bán hàng trên một đơn vị sản phẩm. Về phía khách hàng, mức độ hài lòng của họ phải cao hơn số tiền họ bỏ ra. Vậy cho nên mà các nhà sản xuất luôn đưa ra những biện pháp để thu hút thật nhiều người mua.

Chênh lệch thu nhập và các chính sách của chính phủ

Chênh lệch thu nhập là một vấn đề, tuy nhiên chênh lệch tài sản là một vấn đề còn nan giải hơn nhiều vì luôn tồn tại hai nhóm người: người giàu và người nghèo. Nếu nỗ lực có được một số kỹ năng, năng lực thì nỗi lo chênh lệch sẽ mất đi.

Tác giả khuyên không nên quá kỳ vọng vào những chính sách của chính phủ, mà nên nhìn nhận tỉnh táo hơn trong vấn đề này.

Sách hay nên đọc: How business works – Hiểu hết về kinh doanh

Bài học rút ra

Trong thời buổi ngày nay, mỗi chúng ta đều phải nai lưng ra để kiếm tiền, kiếm tiền để sống, để có cái ăn cái mặc, để chơi bời ăn diện với mọi người nhưng chưa chắc chúng ta đã biết cách tiêu tiền. Cuốn sách này muốn chúng ta cần phải biết cách tiêu tiền thật thông minh trong thời buổi lạm phát như hiện nay, phải học cách tính toán cũng như quản lý chi tiêu hàng này để tiết kiệm. Khi làm được điều đó, tất cả chúng ta sẽ trở thành nhà tiêu dùng thông thái.

review-sach-den-starbucks-mua-ca-phe-coc-lon
Review sách Đến starbucks mua cà phê cốc lớn

Nhận xét về cuốn sách

Tác giả đã đưa ra những hiện tượng kinh tế rất thực tế ngày nay, phân tích vô cùng chi tiết ở nhiều khía cạnh, đem đến nhiều suy nghĩ khác nhau cho người đọc để nhằm chọn ra sản phẩm phù hợp nhất cho bản thân mỗi khi đi mua sắm.

Cuốn sách không dày nhưng vẫn đủ để phân tích cặn kẽ những điều tưởng như là cơ bản trong cuộc sống tiêu dùng hàng ngày mà khi chúng ta đọc đến chúng ta mới nhận ra: “À hóa ra là thế này à!”. Tác giả sẽ khiến chúng ta tăng cường kỹ năng quan sát mọi thứ xung quanh hơn khi hoàn thành xong cuốn sách này.

Gợi ý sách hay: Gã nghiện giày – tự truyện của nhà sáng lập Nike

Lời kết

Với những hiện tượng cơ bản về kinh tế được đưa ra để phân tích và các loại chi phí liên quan của một sản phẩm trên thị trường, cuốn sách đáng đọc với những người có niềm đam mê với kinh tế, marketing, tìm hiểu về thị trường và tiêu dùng sẽ xem đây là một kho báu thực sự. 

Bạn nghĩ bạn là người tiêu dùng thông minh? Bạn nghĩ chọn một sản phẩm giá rẻ là khôn ngoan? Không đâu, nghĩ như vậy là hoàn toàn là sai lầm, tại sao lại sai lầm, hãy đọc cuốn sách này nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây