Review Sách Trên Đỉnh Phố Wall – Cuốn Sách Tài Chính Kinh Doanh Số 1 Thế Giới

0
1403
review-sach-tren-dinh-pho-wall
Review sách Trên đỉnh phố Wall - Peter Lynch

Theo Trên đỉnh phố Wall, chắc hẳn rằng ai cũng mang trong mình những nỗi lo lắng về tài chính và cuộc sống dư dả là điều chúng ta hướng đến trong cuộc đời mình. Nhưng việc thực hiện được nó hay không và trên chặng đường đó sẽ gặp phải thử thách như thế nào là điều không ai biết

Bạn không cần phải có trí tuệ thông minh và có thật nhiều tiền để thành công mà điều khiến chúng ta trở nên khác biệt với tất cả mọi người là bản lĩnh và sự kiên trì. Điều đó mới giúp bạn đạt được đỉnh cao trong quản lý tài chính.

Nếu bạn chưa biết cách Trên đỉnh phố Wall sẽ là cuốn cẩm nang giúp bạn đạt được điều đó một cách dễ dàng.

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ VÀ TRÊN ĐỈNH PHỐ WALL

review-sach-tren-dinh-pho-wall
Review sách Trên đỉnh phố Wall – Peter Lynch

Review sách Làm ra làm chơi ra chơi – Bí mật đạt đến sự tập trung làm việc

Trên đỉnh phố Wall là cuốn sách được viết bởi nhà quản lý tài chính hàng đầu ở Mỹ. Peter Lynch cùng với những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tài chính đã tạo nên cuốn sách này cùng thông điệp “Tất cả kiến thức bạn cần có cho thị trường chứng khoán là môn toán lớp 4” 

Trên đỉnh phố Wall trở thành bestseller trong các tác phẩm bán chạy nhất ở Mỹ thời điểm đó. Cho đến bây giờ cuốn sách vẫn còn nguyên giá trị ban đầu của nó và trở thành ngọn hải đăng soi đường cho những nhà tài chính tương lai.

NỘI DUNG NỔI BẬT CỦA TRÊN ĐỈNH PHỐ WALL

Bạn muốn có nguồn tài chính ổn định cách duy nhất là đầu tư vào nó. Để đầu tư thành công trước hết là một công ty uy tín sau đó mới đến vấn đề sinh lời không phải là chuyện dễ dàng. 

Các phương pháp được tác giả đúc kết qua cuốn sách Trên đỉnh phố Wall 


  1. CHỌN LỰA KỸ LƯỠNG CỔ PHIẾU

review-sach-tren-dinh-pho-wall-03
Review sách Trên đỉnh phố Wall – Peter Lynch

Khi đầu tư vào một công ty trước hết chúng ta cần nghiên cứu về công ty đó, sự phù hợp với điều kiện tài chính, thu nhập và lợi ích nhận được từ phía công ty.

Trong đầu tư việc lựa chọn cổ phiếu là vô cùng quan trọng, chẳng thế mà chúng ta luôn cho rằng kinh doanh cổ phiếu như chơi canh bạc. Chúng ta phải nắm chắc cổ phiếu trong công ty đạt được giá trị thì cho dù công ty có phá sản chúng ta vẫn nắm chắc có cổ phiếu trong tay.

  1. THU THẬP VÀ ĐÁNH GIÁ CÔNG TY

Việc nghiên cứu thị trường là yếu tố quan trọng để giúp bạn có khả năng tiến xa hơn trên mục tiêu làm chủ tài chính của mình. Đánh giá báo cáo tài chính sẽ giúp bạn nắm được tài chính điểm mạnh và điểm yếu của công ty để lên kế hoạch đầu tư. 

Sẽ dễ dàng hơn nếu bạn thường xuyên nghiên cứu báo cáo tài chính theo từng tuần, từng tháng và từng quý đồng thời khảo sát báo cáo của các đối thủ để so sánh nhằm đem đến lợi nhuận dồi dào cho công ty.

  1. RA QUYẾT ĐỊNH ĐẦU TƯ

review-sach-tren-dinh-pho-wall
Review sách Trên đỉnh phố Wall – Peter Lynch

Review sách Warren Buffett làm giàu – Bí quyết trở nên giàu có của Warren Buffett và những bài học từ ông

Mỗi quyết định của chúng ta trong đời đều ảnh hưởng đến tương lai và sự nghiệp của bạn. Vì vậy nhất là trong kinh doanh sự cẩn trọng cần đặt lên hàng đầu.

Tuy nhiên dù bạn có chuẩn bị cho mình một cái đầu lạnh và trí thông minh thiên tài bạn cũng sẽ có lúc thất bại và chúng ta cần nhìn nhận cuộc chơi cổ phiếu bởi cả những rủi ro và lợi nhuận.  

Bởi nếu trong thị trường khắc nghiệt, nếu không quyết đoán và thiếu sự chắc chắn thì chính chúng ta sẽ là nạn nhân tiềm năng của thị trường. Và khi đó bạn sẽ có thể phải chấp nhận bán lỗ cổ phiếu hoặc ân hận vì không nhanh tay lựa chọn đầu tư.

Sự chuẩn bị kỹ càng sẽ giúp chính mình nhận ra khả năng của bản thân và giúp phân biệt đâu là nhà đầu tư thực thụ và người thất bại. Thị trường chứng khoán không quyết định nhà đầu tư, thành công hay thất bại là nằm ở chính bản thân mỗi người.

NHẬN XÉT VỀ CUỐN SÁCH TRÊN ĐỈNH PHỐ WALL

Để nhận xét ngắn gọn ý nghĩa của cuốn sách mang lại thì chỉ có thể là : SỰ KHÁC BIỆT. Và “Sự Khác Biệt” ở đây là Quan điểm Đầu Tư: Ông đã chỉ ra Lợi thế và Điểm mạnh của Nhà Đầu Tư cá nhân so với các Tổ chức, Chuyên gia cũng như Broker.

Ý nghĩa và Khác Biệt: Cuốn sách không thể không đọc dành cho các Nhà Đầu Tư cá nhân.

Đầu Tư mang lại Hiệu quả nhất chính là Đầu tư kiến thức cho Bản Thân, học hỏi từ những Kinh nghiệm xương máu của Tiền Nhân để lại!

Với những ví dụ cụ thể, dí dỏm, câu chuyện của ông làm cho người đọc cảm thấy hứng thú, chút ít góp nhặt những kinh nghiệm của ông và áp dụng trong thực tế của chính mình.

LỜI KẾT

Sẽ không khó để bạn áp dụng thành thục cuốn sách Trên đỉnh phố Wall bởi đầu tư kinh doanh ngoài sự kiên trì và cẩn trọng cũng cần có sự tư vấn và kinh nghiệm từ các chuyên gia. Và Trên đỉnh phố Wall sẽ là chuyên gia tuyệt vời mà bạn nên lựa chọn trên con đường tài chính kinh doanh của chính mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây