Review sách: Fibonacci Trading – How To Master The Time and Price Advantage

0
62
review-sach-fibonacci-trading
Review sách Fibonacci Trading

Trong những năm gần đây, sân chơi chứng khoán Việt Nam đã tạo ra những triệu phú với khối tài sản khổng lồ, nhưng cũng nuốt đi tài sản của biết bao nhiêu người muốn giàu nhanh mà không chịu tìm hiểu cặn kẽ. Khi đã tham gia vào thị trường chứng khoán, một việc cần thiết và hữu ích cho các nhà giao dịch chính là tìm hiểu các công cụ giao dịch, chiến thuật quản lý tiền, kỷ luật và tâm lý giao dịch.

Cuốn sách Fibonacci Trading – How To Master The Time and Price Advantage sẽ cung cấp cho chúng ta một công cụ giao dịch mới, dựa trên việc ứng dụng con số fibonacci kì diệu vào đầu tư. Sách sẽ giúp chúng ta nâng cấp chiến lược giao dịch hiện tại của bản thân và tìm ra các cơ hội giao dịch quan trọng trên thị trường.

Tác giả cuốn Fibonacci Trading – How To Master The Time and Price Advantage

Tác giả sách Fibonacci Trading là Carolyn Boroden. bà là nhà giao dịch và tư vấn chiến lược tại các quỹ đầu tư. Carolyn được giới giao dịch gọi là FibQueen, tức Fibonacci Queen – Nữ hoàng Fibonacci.

Bà bắt đầu áp dụng Fibonacci vào đầu tư từ những năm 1980. Sau đó, Carolyn đem kỹ thuật giao dịch cao cấp sử dụng tỷ lệ Fibonacci trên hai trục thời gian và giá thị trường đến giảng dạy tại Hội thảo Thúc đẩy Giao dịch Hàng hóa Chicago và Triển lãm Giao dịch Trực tuyến.

review-sach-fibonacci-trading
                                                            Review sách Fibonacci Trading

Sách hay nên đọc: Review sách Bí quyết quản lý tiền dành cho người trẻ tuổi tài năng nhưng khánh kiệt – Nước đi hoàn hảo cho sự tự do tài chính

Nội dung sách Fibonacci Trading – How To Master The Time and Price Advantage

Tổng quan

Về tổng quan, sách Fibonacci Trading giúp người đọc tìm hiểu về lí do chúng ta áp dụng Fibonacci vào giao dịch và cách áp dụng dãy số này vào những trường hợp khác nhau của thị trường. Đương nhiên, chúng ta cũng được học cách sử dụng Fibonacci kết hợp với các công cụ khác để tạo ra chiến lược giao dịch hoàn hảo.

Tỉ lệ 1.618 của số Fibonacci được sử dụng trong kiến trúc với tên gọi hình chữ nhật vàng vì nó làm hài lòng đôi mắt. Nó còn được các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ sử dụng để điêu khắc một khuôn mặt cân đối đến hoàn hảo. Trong tự nhiên, số Fibonacci xuất hiện trong những bông hoa, vỏ ốc, chiều cao tự nhiên của cây và ở nhiều nơi khác nữa.

Các nhà đầu tư theo trường phái phân tích kỹ thuật rất yêu thích con số Fibonacci. Nó được áp dụng linh hoạt trong chứng khoán, hợp đồng tương lai và thị trường Forex.

Nội dung chi tiết

Sách Fibonacci Trading gồm 17 chương với nội dung cụ thể:

Chương 1: Dãy số Fibonacci và Tỷ lệ vàng

Chương 2: Áp dụng tỷ lệ Fibonacci lên trục giá của thị trường

Chương 3: Các mức giá Fibonacci Hồi quy

Chương 4: Các mức giá Fibonacci Mở rộng

Chương 5: Các mức giá mục tiêu hoặc mức giá dự phòng Fibonacci

Chương 6: Các thiết lập cụm giá Fibonacci: Thiết lập giao dịch 1

Chương 7: Cân xứng – Công cụ mạnh mẽ: Thiết lập giao dịch 2

Chương 8: Thiết lập mô hình Hai bước: Thiết lập giao dịch 3

Chương 9: Lựa chọn dao động để phân tích

Chương 10: Áp dụng tỷ lệ Fibonacci lên trục thời gian của thị trường

Chương 11: Các cụm thời gian Fibonacci

Chương 12: Sử dụng Báo cáo dự phòng thời gian

Chương 13: Hợp lưu của thời gian và giá

Chương 14: Các điểm kích hoạt và chỉ báo

Chương 15: Thiết lập giao dịch lý tưởng

Chương 16: Từ phân tích đến điểm mở vị thế giao dịch – đặt tất cả lại với nhau

Chương 17: Đánh bại xác suất với một kế hoạch giao dịch

review-sach-fibonnaci-trading-2
                                                              Review sách Fibonacci Trading

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Fibonacci Trading
(186 đánh giá)
299,000 đ

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất


Sách hay nên đọc: Review sách 7 chiến lược bất động sản – Những điều cần biết về đầu tư khôn ngoan

Chương 1 cho chúng ta những hiểu biết cơ bản về dãy số Fibonacci và Tỷ lệ vàng trong đầu tư, chúng chính là xương sống của phương pháp này. Chương 2 đến 9 hướng dẫn cách sử dụng Fibonacci trên trục giá của thị trường và cách thiết lập giao dịch.

Chương 10 – 13 với mục đích tìm ra thời gian vào lệch có xác suất thành công cao nhất bằng việc giải thích cách áp dụng Fibonacci trên trục thời gian của thị trường. Chương 14 – 16 điều chỉnh các điểm vào lệnh và chương cuối cùng bổ sung kỹ năng quản lý vốn, kỷ luật và tâm lý giao dịch cũng như cách lên một kế hoạch giao dịch.

Tóm gọn lại, những kỹ năng mà chúng ta sẽ được học từ cuốn sách này là:

– Phương pháp sử dụng phân tích giá và thời gian Fibonacci để xác định rủi ro và thiết lập giao dịch có xác suất thành công cao nhất

– Kế hoạch giao dịch – Lên kế hoạch kinh doanh giao dịch vững chắc để xác định thiết lập; điểm vào, điểm ra và quản lý tiền

– Tâm lý giao dịch tích cực – Hãy đặt mình vào tư duy đúng đắn để thành công, điều này nắm chắc phần thắng đến 85%

– Kỷ luật – Thực hiện thành công kế hoạch đầu tư của bạn với bí quyết và lời khuyên của chuyên gia.

Fibonacci không chỉ là một con số kỳ diệu trong tự nhiên và khả năng áp dụng vào đầu tư cũng rất đáng ngạc nhiên. Sách dẫn dắt chúng ta đi tìm hiểu Fibo Cluster, sự đồng dạng của các con sóng, mô hình vào lệnh 2 bước theo Fibonacci, cách kết hợp Fibo với các indicator khác như MA, CCI; cách chọn con sống để giao dịch theo Fibonacci; dự đoán thời gian đảo chiều.

Chúng ta còn có thể áp dụng Fibonacci vào nhiều ứng dụng khác, phần lớn liên quan đến timing. Đây không chỉ là công cụ xác định cản mà còn đo được cả thời gian.

Cuốn Fibonacci Trading dành cho ai?

Mỗi kỹ thuật phân tích trong đầu tư thường được trình bày trong một cuốn sách mà dân giao dịch gọi là “sách gối đầu giường”. Với phương pháp Fibonacci, cuốn Fibonacci Trading chính là ấn phẩm must-read với các nhà giao dịch.

review-sach-fibonnaci-trading-3
                                                              Review sách Fibonacci Trading

Sách sẽ phù hợp với ai chưa biết gì về Fibonacci Trading nhưng đã có một chút hiểu biết về thị trường chứng khoán rồi. Các trader đang tìm kiếm một công cụ hỗ trợ đắc lực cho công việc giao dịch thì đây là cuốn sách nên đọc.

Lời kết

Cuốn Fibonacci Trading – How To Master The Time and Price Advantage của Carolyn Boroden sẽ mài sắc thêm thanh kiếm của các nhà đầu tư khi tham gia vào sân chơi giao dịch. Đây là cuốn sách không thể bỏ qua cho những ai muốn tìm hiểu chuyên sâu về Fibonacci Trading.

Sách hay nên đọc: Review sách Nhà đầu tư thông minh – Đầu tư hay là chết?

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Fibonacci Trading
(186 đánh giá)
299,000 đ

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây