Review Sách Lột Xác Để Trở Thành Nhà Đầu Tư Giá Trị – The Education Of A Value Investor

0
994
review-sach-lot-xac-de-tro-thanh-nha-dau-tu-gia-tri
Review sách Lột Xác Để Trở Thành Nhà Đầu Tư Giá Trị

Nếu bạn là một nhà đầu tư đang cảm thấy căng thẳng vì đã nghiền ngẫm quá nhiều sách chuyên môn, tại sao không sạc thêm năng lượng cho bản thân với câu chuyện truyền cảm hứng của nhà đầu tư Guy Spier thành công và lỗi lạc?

Cuốn sách Lột Xác Để Trở Thành Nhà Đầu Tư Giá Trị không chứa đứng những bài học giáo điều, mà chính là hành trình “rũ bùn” của vị tác giả để trở thành một nhà đầu tư giàu có và thông thái.

Tác giả cuốn Lột Xác Để Trở Thành Nhà Đầu Tư Giá Trị

Cuốn Lột Xác Để Trở Thành Nhà Đầu Tư Giá Trị là tác phẩm của nhà đầu tư Guy Spier. Ông là nhà quản lý quỹ phòng hộ, hiện đang điều hành quỹ Aquamarine Fund với lợi nhuận 463% kể từ khi thành lập vào năm 1997. 

Nếu quan tâm tới thị trường giao dịch, bạn sẽ thấy vị tác giả này là một gương mặt quen thuộc vì ông là một nhà phân tích thị trường thường xuất hiện trên các kênh CNN, CNBO hay Bloomberg.

Guy Spier bắt đầu trở nên nổi tiếng khi ông chi ra 650 000 đô la trong một buổi đấu giá từ thiện để được ăn trưa với ông vua đầu tư Warren Buffett.

review-sach-lot-xac-de-tro-thanh-nha-dau-tu-gia-tri
Review sách Lột Xác Để Trở Thành Nhà Đầu Tư Giá Trị

Sách hay nên đọc: Review sách Để trở thành nhà đầu tư lão luyện –  Cuốn sách giúp bạn trở thành bậc thầy đầu tư

Công ty phát hành HappyLive
Ngày xuất bản 2018-12-10 00:00:00
Kích thước Kích thước: 16 x 24 x 3 cm.

Trọng lượng: 900g

Loại bìa Bìa cứng
Số trang 252

Nội dung cuốn Lột Xác Để Trở Thành Nhà Đầu Tư Giá Trị

Tổng quan

Sách Lột Xác Để Trở Thành Nhà Đầu Tư Giá Trị kể lại hành trình biến đổi, chính xác là “lột xác” từ một tay đầu tư tự phụ, gian manh và vị kỷ thành một nhà đầu tư thành công trong dài hạn và theo đuổi những chân giá trị của Guy Spier.

Cuốn Lột Xác Để Trở Thành Nhà Đầu Tư Giá Trị không chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn về đầu tư mà là một cuốn hồi ký thẳng thắn, đưa người đọc xuyên qua những góc tối nhất của phố Wall tới cái đích cuối cùng là những chân lý tốt đẹp trong đầu tư.

Nội dung chi tiết

Quá khứ đen tối của Guy Spier

Sách Lột Xác Để Trở Thành Nhà Đầu Tư Giá Trị kể lại, với năng lực của bản thân, Guy Spier có một xuất phát điểm chói lọi mà những người cùng thời phải ngưỡng mộ. Tốt nghiệp trường kinh doanh Harvard danh giá, đây có thể là bệ phóng vững chắc cho một cái đầu xuất chúng như Spier, nhưng mặt trái của nó là một môi trường khiến người ta làm mọi cách để đạt được những thành tích tốt.

Dời trường đại học, ông trở thành một tay mafia cò mỗi cho một quỹ đầu tư chuyên kinh doanh cổ phiếu rác. Đó là D.H Blair, một trong những công ty đầu tư tai tiếng nhất phố Wall.

Khi đồng tiền thao túng tâm trí lên ngôi thì đạo đức của con người đi xuống. Lòng tham, sự tự mãn và môi trường làm việc chỉ trực đẩy con người tới bước nhúng chàm. 

“Ghê tớm, dằn vặt, những cảm xúc tiêu cực” là những gì Guy Spier nhớ về quãng thời gian làm việc này của mình. Ông từng nghĩ con người có thể thay đổi được môi trường nhưng ngược lại, chính ông đã bị môi trường tha hóa lúc nào không hay. 

Đã làm kinh doanh, đặc biệt là đầu tư thì danh tiếng gần như là thứ quan trọng nhất. Guy Spier đã rất vất vả để tìm lại con đường đúng đắn và gây dựng lại danh tiếng đã mất của bản thân mình.

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Lột xác để trở thành nhà đầu tư giá trị - The education of a value investor
(198 đánh giá)
268,000 đ

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

Những người thầy thay đổi cuộc đời

Theo cuốn Lột Xác Để Trở Thành Nhà Đầu Tư Giá Trị, hai người có ảnh hưởng lớn nhất đến tư duy đầu tư của Guy Spier chính là ông vua đầu tư Warren Buffett và Charlie Munger. Ông đã so sánh việc khám phá ra thế giới của Warren Buffett giống như việc tìm thấy chiếc phao cứu sinh của đời mình. 

Phương pháp Modelling giúp Spier tư duy như hình mẫu những người mà ông ngưỡng mộ ngay tại môi trường làm việc của mình. Ông học được phong cách đầu tư nói riêng và tư duy làm việc của Buffett. Hệ thống này giúp ông suy nghĩ trong an tĩnh và tránh xa ồn ào, tham vọng chiếm lĩnh phố Wall. 

“Người ta sẽ ngăn cậu làm điều đúng nếu nó không theo lệ thường. Việc trung thành với những giá trị mà bạn biết rõ từ trong tâm khảm là đúng đắn lại vô cùng quan trọng, thay vì lung lay bởi những nguồn lực bên ngoài. Thật quan trong để luôn sống cuộc đời theo bảng điểm bên trong bạn thay vì bảng điểm bên ngoài.”

review-sach-lot-xac-de-tro-thanh-nha-dau-tu-gia-tri-2
Review sách Lột Xác Để Trở Thành Nhà Đầu Tư Giá Trị

Sách hay nên đọc: Review sách Tiền đẻ ra tiền – Đầu tư tài chính thông minh

Giữ cái đầu sáng suốt giữ một thị trường biến động

Sách Lột Xác Để Trở Thành Nhà Đầu Tư Giá Trị khuyên rằng, hãy giữ thế giới bên ngoài dừng lại ở những nhân tố ngoại cảnh để chúng không ảnh hưởng tới những quyết định đầu tư của chúng ta. Chẳng hạn, đừng để bản thân dính vào nợ nần nghiêm trọng vì khi vướng nợ, khả năng hành động theo lý trí của chúng ta sẽ bị lung lay. Điều này tạo ra áp lực khiến bạn không thể sáng suốt và bình tĩnh ra quyết định.

“Thật khó để đầu tư cho tốt nếu cuộc sống bên ngoài đầu tư của bạn đầy những xáo trộn, căng thẳng hay trì trệ. Nếu bạn muốn thấy được các ý tưởng lớn trong đầu tư, tâm phải tĩnh.”

Để trở thành một nhà đầu tư xuất sắc hơn

Cuốn Lột Xác Để Trở Thành Nhà Đầu Tư Giá Trị đề cập tới những công cụ đầu tư giúp chúng ta xây dựng một quy trình tốt hơn. Tác giả chia sẻ 8 quy tắc mà bản thân ông thường dùng để đơn giản hóa mọi việc:

– Kiểm tra giá cổ phiếu càng ít thường xuyên càng tốt

– Nếu ai cố bán cho bạn thứ gì, đừng mua thứ ấy

– Cẩn thận với Ban điều hành công ty dù họ có khả kính, giỏi thuyết phục, thân thiện đến mấy

– Nghiên cứu đúng thứ tự: đọc báo cáo của công ty trước; báo chí, báo cáo từ công ty môi giới đọc sau

– Chỉ bàn ý tưởng đầu tư với người không có thù oán cá nhân với bạn

– Không mua hay bán khi thị trường đang mở cửa

– Khi mua một cổ phiếu, hãy đảm bảo bạn dám giữ nó hai năm dù giá có giảm một nửa

– Đừng công khai nói về các khoản đầu tư hiện tại của mình

Bài học cuối cùng: trân giá trị của nhà đầu tư

Các công cụ phân tích đầu tư sẽ giúp ích rất nhiều để các nhà giao dịch nhận ra các công ty giá hời. Nhưng chúng chỉ có thể giúp ích khi chúng ta đủ tỉnh táo để suy xét chứ không phải vùi mình trong nỗi sợ. 

Vượt qua nỗi sợ mất mát tài chính, thử lửa với những khoản đầu tư rủi ro hơn để thu về lợi nhuận lớn hơn. Khi đã hiểu sâu sắc mình là ai, bạn sẽ có thể mở rộng tâm trí để học hỏi và đón nhận những cơ hội mới mẻ.

Một nhà đầu tư lỗi lạc sẽ phải trải qua không ít những sai lầm. Trưởng thành từ những sai lầm là một quá trình đầy đau đớn nhưng là quãng đường bắt buộc phải đi qua để một ngày lột xác thành nhà đầu tư vĩ đại.

review-sach-lot-xac-de-tro-thanh-nha-dau-tu-gia-tri-3
Review sách Lột Xác Để Trở Thành Nhà Đầu Tư Giá Trị

Nhận xét về cuốn Lột Xác Để Trở Thành Nhà Đầu Tư Giá Trị

Lời khen tặng đầu tiên phải gửi đến Guy Spier là ông đã vô cùng dũng cảm khi dám kể lại những góc khuất chân thực đến trần trụi về những gì xảy ra ở phố Wall trong cuốn Lột Xác Để Trở Thành Nhà Đầu Tư Giá Trị.

Những trải nghiệm mà ông kinh qua đã đem đến bài học cho những người trẻ về tư duy làm việc và đầu tư về lâu về dài.

Lời kết

Hành trình thành công của Guy Spier là một câu chuyện đầy thử thách nhưng cũng không kém phần thú vị và truyền cảm hứng. Cảm ơn Guy Spier và cuốn sách Lột Xác Để Trở Thành Nhà Đầu Tư Giá Trị vì những bài học ý nghĩa tới tất cả các độc giả.

Sách hay nên đọc: Review sách Chiến lược mua bán và sáp nhập – Tư duy mới trong lĩnh vực khởi nghiệp

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Lột xác để trở thành nhà đầu tư giá trị - The education of a value investor
(198 đánh giá)
268,000 đ

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

Cảm Nhận Của Độc Giả

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây