Trích Dẫn Sách “Tuổi Trẻ Hoang Dại” – Cuốn Sách Mở Đầu Bằng Những “Trang Trắng”

0
1452
Trích dẫn sách “Tuổi trẻ hoang dại” - Cuốn sách mở đầu bằng những “trang trắng”

Tuổi trẻ hoang dại – chỉ nghe thôi, bạn có giống tôi, kỷ niệm ùa về những ngày ấy

Là khoảng thời gian vô cùng đẹp đẽ của đời người.

Là độ tuổi cuồng nhiệt nhất, thích trải nghiệm khám phá, muốn làm những thứ mình thích, thích chạy theo những thứ mình yêu với khao khát được chứng minh bản thân.

Là độ tuổi mà người ta biết mở lòng yêu một ai đó từ ngây ngô khờ dại rồi đến trưởng thành hơn.

Là vấp ngã, có đau đớn, có cả nước mắt, nhưng chưa bao giờ bỏ cuộc

Với những ai đã từng trải qua một thời tuổi trẻ, và cả những ai đã và đang được sống trong những tháng ngày tuổi trẻ đẹp nhất đời người, cũng đều không tránh được hoang mang, lo lắng và cô độc. Và tất cả những điều đó đã được tác giả Nguyễn Ngọc Thạch chia sẻ trong cuốn sách “Tuổi trẻ hoang dại”.

Hãy cùng Revisach nhâm nhi từng đoạn trích dẫn hay trong cuốn sách đáng nhớ này nhé

Giới thiệu tác giả và nội dung cuốn sách “Tuổi trẻ hoang dại”

Trích dẫn sách “Tuổi trẻ hoang dại” – Cuốn sách mở đầu bằng những “trang trắng”

Sách hay: Review sách: Tuổi Trẻ Hoang Dại – Nguyễn Ngọc Thạch

Tuổi Trẻ Hoang Dại là tác phẩm thứ 16 của nhà văn quen thuộc Nguyễn Ngọc Thạch. Ngoài là một tác giả, anh đã từng đảm nhiệm vai trò giám đốc PR và marketing cho các thương hiệu lớn (Tiki, BHD hay Orion Media). Hiện tại, Nguyễn Ngọc Thạch là giám đốc của một công ty chuyên in ấn và phát hành sách.

Tuổi Trẻ Hoang Dại không phải những câu chuyện tưởng tượng, đó là những điều đã xảy ra trong cuộc đời tác giả, là chuyện thật của Nguyễn Ngọc Thạch và những người bạn của anh.

Cuốn sách này là trải nghiệm, đi cùng với những lời khuyên gửi gắm nhẹ nhàng trong sách, để người đọc thấy rằng tuổi trẻ vừa là một trải nghiệm đẹp, vừa là bước đệm cần thiết cho một tươi lai rực rỡ.

Sách gồm nhiều câu chuyện nhỏ, đầu tiên giúp chúng ta vững vàng trong những bước đi đầu đời, đến những chiêm nghiệm về vài điều quý giá trong cuộc sống, không ít giấy mực trong cuốn sách này sẽ để tác giả nói về trầm cảm, với góc nhìn của một người trong cuộc.

Những trích dẫn để đời trong cuốn sách “Tuổi trẻ hoang dại”

Trích dẫn sách “Tuổi trẻ hoang dại” – Cuốn sách mở đầu bằng những “trang trắng”

Trích dẫn đặc sắc: [Trích dẫn sách hay] Yêu những điều không hoàn hảo – Chỉ cần bạn tồn tại thôi, điều đó cũng đủ khiến bạn quan trọng và đáng được yêu thương rồi

“Khi đã đủ mười tám tuổi, bước chân ra khỏi gia đình và học tập, thì đã trưởng thành và phải tự chịu trách nhiệm với tất cả những việc mình gây ra, đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh hay bất cứ thứ gì trước khi nhận ra rằng đó là lựa chọn của mình.”

Trải qua những năm đầu 20, chẳng ai tránh khỏi cảm giác mông lung, lạc lối khi nghĩ về công việc mình sẽ gắn bó trong tương lai.

Bắt đầu từ bước chọn trường, trải nghiệm du học của em gái, cách viết CV, gửi email cho đến khi tìm được công việc đầu tiên, tất cả đều được tác giả chia sẻ chân thực trong phần đầu cuốn sách Tuổi Trẻ Hoang Dại.

Nguyễn Ngọc Thạch kể lại câu chuyện bỏ học giữa chừng của anh, đó là những cảm xúc vừa quen vừa lạ với nhiều người trong chúng ta.

“Tới giờ, tôi vẫn tâm niệm rằng phải kiếm đủ một phần tiền sẵn đó, để khỏi chứng kiến người thân vật vã trong cơn sinh tử, hay chỉ đơn giản hơn là khi đứng trước cơn phong ba nào, mình cũng có thể đứng đó, mỉm cười và bình tĩnh nói “Có con ở đây, nhà mình đừng lo”.

Làm sao để sống cân bằng, vui vẻ; làm sao để có nhiều tiền; làm sao để có nhiều tiền mà vẫn vui vẻ và giữ được những mối quan hệ chân thành, giá trị. Trưởng thành hơn một chút, chúng ta sẽ đối diện với các vấn đề này.

Sinh ra trong một gia đình không mấy khá giả, đã từng trầy trật bươn chải để có được những thành công như ngày hôm nay, hơn ai hết, Nguyễn Ngọc Thạch hiểu rõ giá trị của đồng tiên trong cuộc sống này.

Tiền nhiều, cốt chỉ để hạnh phúc được vậy.

“Tới giờ, tôi không dám chắc mình đã hết trầm cảm chưa vì nó không phải một căn bệnh kiểu như bạn ra nhà thuốc, mua một liều thuốc uống vào là khỏi. Chỉ biết rằng, ngay cả khi viết ra những dòng này để chia sẻ, trải lòng với mọi người cũng là một cách để tôi cân bằng những cảm xúc của mình. Tôi tin rằng hiện tại, mình đang đối diện được với trầm cảm, chấp nhận nó như một phần con người mình và sống ổn với nó.”

Niềm vui là thứ làm cho cuộc sống của chúng ta thêm ý nghĩa. Và thật đáng sợ, nếu một ngày, chúng ta không còn cảm nhận được bất cứ niềm vui nào đến trong tâm trí.

Trầm cảm, căn bệnh phổ biến mà người ta lại ngại nhắc tới, nó như lưỡi dao âm thầm tồn tại trong cuộc sống này. Ngay cả những người thành công nhất, tài năng nhất, như tác giả Nguyễn Ngọc Thạch, có một ngày cũng bị trầm cảm gõ cửa.

Tuy vậy, tác giả lại nhìn trầm cảm hay khủng hoảng nửa đời người bằng một con mắt bình thản. Trong cuốn sách Tuổi Trẻ Hoang Dại, anh chia sẻ cách chúng ta đối mặt với những cảm xúc khó gọi tên ấy, để nó đến và đi như những đợt sóng mà thôi.

Một vài trích dẫn đặc sắc trong cuốn sách “Tuổi trẻ hoang dại”

Trích dẫn sách “Tuổi trẻ hoang dại” – Cuốn sách mở đầu bằng những “trang trắng”

Trích dẫn hay: Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông: Trích dẫn hay từ sách

“Quan trọng nhất không hẳn là việc học chữ, mà là bài học ‘đối nhân xử thế’ ở một nơi tứ cố vô thân, hãy trân trọng và học bài đó thật kỹ.”

“Tất cả chúng ta cũng chỉ là những con ếch ngồi dưới đáy giếng. Chỉ là, nếu được tiếp cận các nền giáo dục khác nhau thì miệng giếng của mình sẽ rộng hơn và nhìn thấy bầu trời to lớn hơn.”

“Trước mặt là thế giới, sau lưng là nhà, bất cứ khi nào mệt mỏi đều có thể quay về, đừng sợ.”

“Hòa nhã cùng mọi người, có việc gì nên đặt sự an toàn của bản thân lên đầu, đừng quá tin ai, cũng đừng quá tốt với tất cả mọi người. Đừng cố ý hại ai, nhưng nên đề phòng người khác hại mình.”

Lời kết

Tuổi trẻ là vậy đó?

Hy vọng những ai đang trải qua những tháng ngày tuổi trẻ, hãy nâng niu, trân trọng và sống hết mình nhé

Một chút trôi qua ngàn năm khó tìm lại, là chuyến tàu một khi bước chân lên là không dừng được nữa, nó sẽ trôi qua mãi không quay lại được.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây