[Trích Dẫn Sách Hay] Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo – Chỉ Cần Bạn Tồn Tại Thôi, Điều Đó Cũng Đủ Khiến Bạn Quan Trọng Và Đáng Được Yêu Thương Rồi

0
2471
yeu-nhung-dieu-khong-hoan-hao-1
Trích dẫn sách hay trong Yêu những điều không hoàn hảo

Trong mỗi chúng ta luôn tồn tại nhiều thiếu sót, cũng trải qua không ít sai lầm. Không ai tự tin bản thân hoàn hảo, nhưng lại cứ mải chạy theo những mong muốn “mơ hồ” về sự hoàn hảo trong tưởng tượng.

 “Yêu những điều không hoàn hảo” một cuốn sách rất phù hợp cho tất cả chúng ta. Cuốn sách sẽ là người chỉ đường nếu bạn đang trải qua sự vấp ngã trầm trọng về mặt tâm hồn, sống trong tự ti và không ngừng trách móc bản thân. Hãy nhớ rằng Yêu những điều không hoàn hảo không phải là phó mặc cho số phận mà là cách chúng ta phân biệt được những điều tất yếu của cuộc sống, yêu thương bản thân, nhìn cuộc đời với ánh mắt bao dung hơn,…

“Làm sao để chấp nhận chính mình trong một thế giới tuyệt vọng phấn đấu cho sự hoàn hảo”, cuốn sách và những trích dẫn hay trong Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo của đại đức Hae Min sẽ trả lời cho chúng ta biết điều đó.

Giới thiệu tác giả và cuốn sách Yêu những điều không hoàn hảo

yeu-nhung-dieu-khong-hoan-hao-2
Trích dẫn sách hay trong Yêu những điều không hoàn hảo

Tác giả Haemin được mệnh danh là “nhà sư Twitter” vì ông là một nhà sư nổi tiếng trên mạng với nhiều tác phẩm nổi tiếng tại Hàn Quốc và trên toàn thế giới. Cuốn sách Bước chậm lại giữa thế gian vội vã là tác phẩm đầu tiên của ông được đón nhận vô cùng nồng nhiệt bởi văn phòng nhẹ nhàng, thấm đẫm giá trị nhân văn.

Đến với tác phẩm thứ hai “Yêu những điều không hoàn hảo” cũng có sức hút không kém và được dịch ra nhiều thứ tiếng khác nhau trên thế giới.

Hãy yêu thương bản thân mình – 10 câu nói giúp bạn vực dậy bản thân

Những trích dẫn nổi bật nhất trong Yêu những điều không hoàn hảo

yeu-nhung-dieu-khong-hoan-hao-3
Trích dẫn sách hay trong Yêu những điều không hoàn hảo

“Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo” là cuốn sách được viết từ những chiêm nghiệm của nhà sư Haemin về chính bản thân mình và xã hội. Trong cuốn sách đại đức Hae Min là những bài học và cách để chúng ta vượt qua những tổn thương trong cuộc sống, suy ngẫm về những điều không hoàn hảo và cách để yêu thương bản thân mỗi người nhiều hơn. Nói đến việc yêu những điều chưa trọn vẹn, nhiều người sẽ cảm thấy hụt hẫng và không bằng lòng. Nhưng đó mới chính là lẽ sống ở đời, bởi trên đời này có sự hoàn hảo hay không, bản thân chúng ta đều hiểu rõ. Hãy rộng lòng yêu thương tất cả những gì chúng ta đang có, những điều chưa hoàn hảo, yêu thương cuộc đời này.

“… Ngẫm lại cuộc sống của chính mình, ta sẽ nhận thấy rất nhiều điều không hoàn hảo. Trước hết, chỉ nhìn vào bản thân mình thôi ta đã cảm nhận được nhiều thiếu sót rồi: lời nói và hành động mâu thuẫn với nhau, vụng về trong những mối quan hệ xã hội, chuyện học hành, công việc không suôn sẻ như ý muốn. Chưa kể đôi khi ta còn khiến người khác tổn thương, thậm chí còn làm những việc khiến bản thân cảm thấy tội lỗi và hối hận. Và khi nhìn vào những người thân trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, ta cũng nhận thấy những điều không hoàn hảo như vậy.

Nhưng dù đang sống giữa thế gian đầy rẫy những điều không hoàn hảo, ta vẫn không thể ngừng yêu thương chính những điều không hoàn hảo ấy. Cuộc sống đáng để ta trân trọng, ta không thể phí hoài thời giờ vào việc mỉa mai, căm ghét thứ gì đó chỉ vì không thể hiểu được nó hoặc không vừa ý ta.

Chúng ta vẫn có thể yêu thương nhau trọn vẹn mà không cần hiểu nhau một cách vẹn toàn…”

Nhiều người cố gắng chạy theo tiêu chuẩn của một ai đó, để rồi ép bản thân thay đổi để phù hợp với nhiều người. Chúng ta có những nét đẹp riêng đáng tự hào, là một phần con người chúng ta. Tình yêu thương chân thành đến từ việc thấu hiểu và yêu cả những điều không trọn vẹn ấy.

Chúng ta lại thấy tự ti, mặc cảm rồi cố gắng gồng mình thay đổi để làm hài lòng mọi người xung quanh. Chúng ta quan tâm đến mọi người suy nghĩ như thế nào về mình, hơn là bản thân mình muốn gì. Cuốn sách này là lời nhắn nhủ nhẹ nhàng từ tác giả đến những con người còn đang phải chịu những ám ảnh, mắc kẹt với đống suy nghĩ của cuộc sống, mãi không sắp xếp được

“Không phải chỉ khi làm tốt những điều thế gian đòi hỏi bạn mới là người có giá trị, mà chỉ cần bạn tồn tại thôi, điều đó cũng đủ khiến bạn quan trọng và đáng được yêu thương rồi.”

Trong cuộc sống với những mối quan hệ không lành mạnh, những lo toan bộn bề khiến chúng ta chán chường, mệt mỏi, nhiều lần tự trách bản thân mình thật “vô dụng”. Bằng những câu chuyện ngắn và dung dị “Yêu những điều không hoàn hảo” sẽ chỉ cho chúng ta thấy những giá trị tuyệt vời của bản thân. Mỗi người sinh ra đều là một cá thể có giá trị và xứng đáng được yêu thương. Hãy yêu thương bản thân chúng ta nhiều hơn nữa, trân trọng và nâng niu chính mình. Khi đó chúng ta mới sống thật giá trị và mang đến những điều tốt đẹp cho cuộc đời.

Việc duy nhất chúng ta cần làm đơn giản chỉ là tự tin vào bản thân, chấp nhận và yêu thương ngay cả với những khuyết điểm của chính mình. “… dù đang sống giữa thế gian đầy rẫy những điều không hoàn hảo, ta vẫn không thể ngừng yêu thương chính những điều không hoàn hảo ấy.”

Đến với “Yêu những điều không hoàn hảo” chạm đến trái tim đang cô đơn giữa cuộc sống hiện đại, bon chen, tấp nập và bất chấp. Với những trái tim đang tổn thương, nó sẽ xoa dịu và làm lành những vết nứt, từ đó giúp chúng ta yêu bản thân nhiều hơn, nhận ra giá trị bình dị trong của cuộc sống, bình yên cho tâm hồn.

Đọc thêm: Những trích dẫn sâu sắc từ cuốn sách hay nhất mọi thời đại (Phần 1)

Những trích dẫn ý nghĩa khác trong Yêu những điều không hoàn hảo

1. “Việc sống cùng bạn cùng phòng, gia đình hay người thân cũng giống như một quá trình tu hành vậy, ta không thể làm theo ý mình mà còn phải biết tôn trọng, tiết chế, từ bỏ để hòa hợp với người khác, đó chính là tu hành. Không phê phán người khác vì họ sống khác ta mà cố gắng hiểu và chấp nhận con người họ, đó cũng là tu hành.”

2. “Kỳ vọng càng lớn thì những mối quan hệ càng dễ đi trật đường. Khi bạn cảm thấy mối quan hệ của mình bắt đầu khó khăn, hãy nhìn lại. Liệu bạn, hoặc đối phương có đang kỳ vọng quá nhiều không…”

3. “Trên thế gian này sẽ có những người yêu thương chính sự tồn tại của bạn, cũng sẽ có những người yêu lời nói, hành động, thành quả của bạn. Những người yêu thương sự tồn tại của bạn sẽ không bao giờ thay lòng đổi dạ dù bạn có mắc lỗi hay thất bại đi chăng nữa, họ chính là gia đình thật sự. Mong rằng, tất cả chúng ta đều sẽ trở thành những người biết yêu thương sự tồn tại của nhau”.

4. “Tôi nghĩ yêu thương thật sự là tình yêu thương bất chấp, khi bạn có thể bao dung tất cả những gì thuộc về đối phương, cả những điểm bạn vừa lòng lẫn những điểm không vừa lòng bạn, thì khi ấy cảm xúc của bạn dành cho đối phương đã trở thành tình yêu thương thực sự.”

5. “Sau một ngày mưa dầm dề kèm theo sấm chớp, khi ngắm nhìn bầu trời xanh trong cũng những dãy núi xanh ngát, bạn sẽ cảm thấy sắc trời sắc núi đậm nét và rõ ràng hơn trước nhiều, tương như vậy, sau khi trải qua những bão giông thử thách, chúng ta sẽ nhìn nhận rõ hơn đâu là điều thật sự quan trọng trong cuộc đời mình.”

6. “Không có gì ngốc nghếch bằng việc cứ bám lấy người không thích mình

Và cố mọi cách để thay đổi cảm xúc của họ.

Hãy biết buông tay

Như vậy, đến một lúc nào đó bạn sẽ lại gặp được một mối nhân duyên mới thôi.”

7. “Khi đi máy bay, ta vẫn thường được hướng dẫn rằng trong trường hợp khẩn cấp

Ta cần đeo mặt nạ dưỡng khí cho mình trước khi đeo cho trẻ em đi cùng

Tương tự, chăm lo cho bản thân mình trước

Hoàn toàn không phải là một hành động ích kỷ

Bản thân mình phải hạnh phúc thì mới có thể làm cho

những người xung quanh hạnh phúc”

8. “Khi bạn ước gì có ai đó xuất hiện và giải quyết vấn đề thay cho mình, hãy nhớ rằng trên thế gian này tuyệt đối không có thứ gì là miễn phí cả, nếu có ai đó giải quyết vấn đề không công cho bạn thì sau khi vấn đề được giải quyết chính người đó sẽ trở thành vấn đề của bạn đấy.”

9. “Trong tình yêu, ngoài tình yêu ra thì không còn bất kỳ lý do nào khác.”

10. “Nếu bạn yêu thương ai đó, đừng làm những việc mà bạn cảm thấy cần thiết cho họ, hãy làm những việc chính bản thân người ấy muốn. Khi làm những việc mà bạn nghĩ rằng cần thiết cho người khác dù chỉ là một chút thôi, nhưng có thể trong lòng bạn đang có suy nghĩ muốn điều khiển họ theo ý mình đấy.”

Review Sách Cuộc sống đếch giống cuộc đời – Liều thuốc cho cuộc sống tẻ nhạt hàng ngày | Revisach

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây