Trích Dẫn Hay Từ Các Cuốn Sách Giúp Bạn Loại Bỏ Thói Quen Trì Hoãn

0
1473

Trì hoãn có thể xem là một “căn bệnh” phổ biến với các cụm từ cũng quen thuộc không kém như “để mai hãy làm” hay “lúc nào có hứng thì làm”. Trì hoãn là một thói quen phá vỡ quy tắc sống, ảnh hưởng tiến độ trong công việc, tác động đến sự thành công của mỗi cá nhân và cả tập thể.

Ngoài việc quản lý thời gian chưa tốt, còn những nguyên nhân nào khiến thói quen trì hoãn ngày một tăng cao. Và cách nào giải quyết triệt để thói quen xấu này? Những trích dẫn trong các cuốn sách sau đây sẽ giúp bạn giải đáp được các thắc mắc trên và đưa ra giải pháp cấp thiết về tình trạng “báo động” này

Hãy cùng Revisach tìm hiểu những trích dẫn trong 3 cuốn sách loại bỏ trì hoãn

Không Sợ Chậm Chỉ Sợ Dừng – cứ kiên trì sẽ có được thành công

Không Sợ Chậm Chỉ Sợ Dừng – cứ kiên trì sẽ có được thành công

Sách hay nên đọc: Review sách Không Sợ Chậm Chỉ Sợ Dừng – cứ kiên trì sẽ có được thành công

Giới thiệu tác giả và nội dung cuốn sách

Vãn Tình – tác giả sách Không Sợ Chậm Chỉ Sợ Dừng – cũng là tác giả của rất nhiều cuốn sách ăn khách khác tại thị trường Việt Nam. Người đọc đã rất quen thuộc với các tác phẩm Bạn đắt giá bao nhiêu, Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu, Không tự khinh bỉ không tự phí hoài,..

Sách Không Sợ Chậm Chỉ Sợ Dừng không chỉ có tác dụng khích lệ những người phụ nữ trong xã hội hiện đại mà còn cuốn sách loại bỏ trì hoãn. Muốn thành công, ai cũng phải cố gắng và nỗ lực như nhau.

Sách của Vãn Tình luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho phụ nữ, hướng họ tới một cuộc sống tự chủ, độc lập nhưng vô cùng quyến rũ.

Những trích dẫn sâu sắc trong Không Sợ Chậm Chỉ Sợ Dừng

“Khi bản thân mình đủ mạnh mẽ, đủ thành công thì những người xung quanh tự nhiên sẽ được tiếp nhận nguồn năng lượng tích cực ấy. Nó sẽ khiến cho những người tiếp xúc với mình được tiếp thêm động lực, để từ đó, khơi dậy những suy nghĩ và mong muốn thay đổi tích cực sâu bên trong họ. Và khi bản thân họ đã muốn thay đổi thì mọi thứ sẽ cứ tự nhiên mà đến.”

“Một là biết rõ năng lực của bản thân, nguyện sẽ dốc hết sức để thực hiện những nguyện vọng đó, luôn phấn đấu học hành để trang bị kiến thức đầy đủ, cố gắng để xây dựng sự nghiệp vững chắc; không ngừng bồi dưỡng, nâng cao năng lực bản thân; cố gắng để đạt được những điều mình muốn. Bởi vì họ thật sự có khả năng, có năng lực đến cuối cùng họ sẽ đạt được những gì mình mong muốn.

Còn một kiểu người biết rõ mình chỉ là một người bình thường nên chấp nhận sự thật rằng, khả năng của mình cũng chỉ có vậy. Chính vì thế họ sẽ thẳng tay dập tắt những ham muốn nằm ngoài tầm với.

Trong cuộc sống, hai kiểu người này đều là kiểu người thông minh!”

“Ngừng viện cớ” – Kỷ luật là cầu nối giữa mục tiêu và sự hoàn thành

“Ngừng viện cớ” – Kỷ luật là cầu nối giữa mục tiêu và sự hoàn thành

Sách hay nên đọc: REVIEW SÁCH “NGỪNG VIỆN CỚ” – KỶ LUẬT LÀ CẦU NỐI GIỮA MỤC TIÊU VÀ SỰ HOÀN THÀNH

Giới thiệu tác giả và nội dung cuốn sách

Tác giả Brian Tracy là Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Brian Tracy International – công ty chuyên đào tạo và phát triển cho các tổ chức và cá nhân.

Ông giữ vai trò là huấn luyện viên hàng đầu về các kỹ năng cần thiết trong công việc và cuộc sống như lãnh đạo, bán hàng, tự tin, mục tiêu, chiến lược, sáng tạo và tâm lý thành công

Cuốn sách “Ngừng viện cớ” với cái tên quá dễ để bạn hiểu ra vấn đề: Thôi viện cớ – cuốn sách loại bỏ trì hoãn – Hãy hành động ngay với mục tiêu mà bạn đã đặt ra. Ngừng viện cớ được viết cho những người có khát vọng và quyết tâm đạt được mục tiêu mà mình ấp ủ.

Mỗi chương trong tổng 21 chương của cuốn “Ngừng viện cớ” sẽ đưa bạn đến với từng bài học thực hành ý nghĩa. Từ đó giúp bạn hiểu thấu và áp dụng được phương pháp “ngừng viện cớ” vào trong cuộc sống và công việc. Mang theo tư tưởng nỗ lực hết mình, cuốn sách loại bỏ trì hoãn này sẽ giúp bạn chinh phục được mọi thành công.

Những trích dẫn sâu sắc trong Ngừng viện cớ

“Bạn không thể chạm đến những mục tiêu mà bạn không nhìn thấy”.

Vấn đề mấu chốt của Ngừng viện cớ là việc bạn không làm, làm sai, làm chậm là vì bạn không có kế hoạch và mục tiêu từ đầu. Để rèn luyện được tính “ngừng viện cớ” bạn phải đặt ra những mục tiêu rõ ràng cho bản thân rồi nỗ lưc mỗi ngày, bám sát mục tiêu, hoàn thành kế hoạch

“Cái gì có trong đầu thì sẽ có trong tay”

Có trong đầu rồi nhỡ để luôn trong đầu và quên luôn thì sao. Vậy nên nghĩ gì cũng phải ghi chép ra để theo dõi và đối chiếu. Hành động có kỷ luật chính là ghi ra mục tiêu, theo dõi hàng ngày, xem bạn hoàn thành bao nhiêu % trên tổng kế hoạch đề ra

“Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” – Thanh xuân xin đừng nghĩ đến hai chữ “ổn định”

“Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” – Thanh xuân xin đừng nghĩ đến hai chữ “ổn định”

Sách hay nên đọc: Review sách: Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ – Thanh xuân xin đừng nghĩ đến hai chữ “ổn định”

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ (Tái Bản)
(1649 đánh giá)
68,800 đ99,000 đ -31%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

Giới thiệu tác giả và nội dung cuốn sách

“Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” là cuốn sách loại bỏ trì hoãn được xuất bản tháng 2, năm 2019 của tác giả Cảnh Thiên, dịch bởi Đặng Quân, thông tin về tác giả hoàn toàn được giữ kín và độc giả chỉ có thể biết tác giả là người Trung Quốc.

Bằng giọng văn nhẹ nhàng gần gũi, “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” tập hợp những câu chuyện nhỏ với tiêu đề là những bài học mà tác giả muốn bạn tham khảo và liên hệ với cuộc sống của bản thân đặc biệt là thói quen trì hoãn.

Cuốn sách loại bỏ trì hoãn để tạo động lực cho mỗi bạn trẻ, hy vọng sẽ tiếp thêm lửa cho trái tim đang khao khát được thành công, cho những tâm hồn đang sợ thất bại, cho những ai đến hai chữ “dám làm” cũng chưa nghĩ đến.

Thanh xuân ai cũng mơ mộng, cũng mong muốn có cuộc sống an nhàn, nhưng “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” như một cú tát vào giấc mơ hoang đường, cuộc đời không giống như trong phim, bạn không thể thành công sau một đêm mà nhờ nỗ lực từng ngày.

Những trích dẫn đáng nhớ trong Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ

Điều quý giá nhất không phải là tiền bạc mà là thời gian

Khi than vãn rằng mình không có một người cha giàu có, bạn phải biết rằng: Thời đại này không thể dựa vào cha vào mẹ, mà phải dựa vào thực lực của bản thân.

Nỗ lực không ngừng là việc ai cũng thể lựa chọn. Khi chúng ta còn nhiều lựa chọn trong đời, hãy dành sự an nhàn ở lần chọn cuối cùng.

Khi đánh mất ước mơ của mình trong những tháng ngày đơn điệu, lặp đi lặp lại, bạn cần phải biết rằng mơ ước vẫn ở đâu đó, nhưng bạn có bắt tay vào thực hiện nó không?

Khi ca thán rằng hoàn cảnh bất lợi, công việc khó khăn,bạn cần phải biết rằng kiếm tiền chưa bao giờ là dễ dàng. Bất kì thời đại nào, kiếm tiền luôn giống như lao vào rừng rậm để khai phá và mở ra một con đường mới.

Đã thất bại thì không cần tỏ ra bi thương, sầu não, mà phải tìm ra nguyên nhân thất bại, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm có giá trị hơn đối với cuộc đời chúng ta. Thượng đế vốn đã sắp đặt sẵn trùng trùng trở ngại để chúng ta vượt qua. Đối diện với nghịch cảnh, có người sẽ ngược dòng tiến lên, có người chỉ nhiệt tình dăm ba phút, có người sợ hãi, nản chí… Đương nhiên, thái độ khác nhau sẽ đưa đến kết quả khác nhau. Có người được thưởng thức quả ngọt chiến thắng. Cũng có người vẫn trắng đôi tay.

Thanh xuân là khoảng thời gian đẹp đẽ nhất trong đời, cũng là những năm tháng then chốt có thể quyết định tương lai của một người. Nếu bạn lựa chọn an nhàn trong 10 năm, tương lai sẽ buộc bạn phải vất vả 50 năm để bù đắp lại. Nếu bạn bươn chải vất vả trong 10 năm, chắc chắn bạn sẽ thu được 50 năm hạnh phúc

Lời kết

Phấn đấu để loại bỏ thói quen “trì hoãn” là không hề dễ dàng trong một thế giới đầy rẫy những yếu tố khiến bạn dễ phân tâm với mục tiêu. Không gì dễ chịu hơn việc tận hưởng tuổi trẻ thế nhưng cũng đừng quên những mục tiêu, những ước mơ bạn đã đặt ra.

Đơn giản là loại bỏ trì hoãn, hãy kiên trì để hoàn thành mục tiêu của bạn bằng cách sử dụng thời gian khoa học và hợp lý. Hy vọng những cuốn sách loại bỏ trì hoãn trên đã giúp bạn loại bỏ những nỗi sợ của bản thân để hướng tới những mục tiêu phía trước.

Cảm nhận của độc giả

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây