Tổng Hợp Những Trích Dẫn Truyền Cảm Hứng Trong Các Cuốn Sách Về Sự Thành Công

0
2140
review-sach-nguoi-ban-hang-vi-dai-nhat-the-gioi-og-mandino

Các cuốn sách về sự thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau luôn là niềm hứng thú của nhiều độc giả ở nhiều thế hệ khác nhau. Có những câu nói trong từng trang sách đã vực dậy tinh thần và truyền cảm hứng mạnh mẽ giúp nhiều người chiến thắng chính mình. Revisach xin tổng hợp những câu trích dẫn truyền cảm hứng nhất trong các tác phẩm nổi tiếng về sự thành công, hy vọng sẽ kết nối và đồng hành với nhiều độc giả trên hành trình chinh phục thành công của chính mình

Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới và những trích dẫn đáng giá

Giới thiệu cuốn sách Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

review-sach-nguoi-ban-hang-vi-dai-nhat-the-gioi-og-mandino
Những trích dẫn truyền cảm hứng trong Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

Cuốn sách Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới của Mandino không chỉ là một cuốn sách chia sẻ bí quyết thành công mà còn là sách dạy chúng ta những bí quyết tuyệt vời để thành nhân. Không phải ngẫu nhiên mà cuốn sách này trở thành một trong những cuốn sách vĩ đại nhất thế giới, được dịch ra 25 ngôn ngữ và đã bán ra hơn 50 triệu bản. Hãy dành thời gian đọc cuốn Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới, bạn sẽ thấy rằng mình đã không hề lãng phí thời gian của bản thân dù chỉ là một tích tắc.

Với thông điệp “Không ai sẽ thất bại trong vai trò người bán hàng nếu theo sát những nguyên tắc trong cuốn sách này và cũng không ai có thể trở thành vĩ đại trong nghề mà không có chúng”, cuốn sách Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới đã thay đổi phương châm làm nghề và làm người của rất nhiều nhà bán hàng trên khắp thế giới.

Đọc thêm về nội dung cuốn sách tại đây

10 trích dẫn truyền cảm hứng trong Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

1. Trên thế giới có ba kiểu người. Kiểu người thứ nhất học hỏi từ kinh nghiệm của chính bản thân – họ là những người khôn ngoan và thông thái. Kiểu người thứ hai học từ kinh nghiệm của người khác – họ là những người hạnh phúc. Kiểu người thứ ba thì không học hỏi kinh nghiệm của bất kỳ ai, cả của chính bản thân lẫn của người khác – đây là những kẻ ngu muội.

2. Ngay cả những người thông thái và thành công nhất thế giới cũng phải trải qua giai đoạn buồn đau và thất bại.

3. Thành công đến nhanh chóng chỉ trong một đêm thường sẽ ra đi ngay khi bình minh ló dạng.

4. Người khôn ngoan sẽ gọi những mục tiêu lớn là ước mơ, rồi nâng niu và gìn giữ chúng trong tim, nơi người khác không thể nhìn thấy và chế nhạo.

5. Lòng nhiệt huyết là vốn quý nhất trên thế giới này. Giá trị tiềm tàng của nó vượt xa tiền bạc, sức mạnh và quyền uy.

6. Thành công không thể đạt được nếu chỉ có một mình.

Không có người đàn ông hay phụ nữ nào tự sinh ra mà không có sự góp sức của bất kỳ ai.

7. Nụ cười là món quà ít tốn kém nhất tôi có thể trao tặng ai đó, thế nhưng quyền năng của nó lại có thể đánh bại cả một vương quốc.

8. Không có ngôi trường nào dạy dỗ bạn tốt hơn những nghịch cảnh. Mỗi thất bại, mỗi đớn đau, mất mát đều chứa đựng hạt mầm, chứa đựng bài học của riêng nó về cách để tôi hoàn thiện dần trong những lần sau.

9. Công việc của tôi sẽ trở nên dễ dàng hơn biết bao nếu tôi cũng nỗ lực trong công việc như khi tôi viện ngàn lý do để xao nhãng.

10. Thay vì biết qua loa nhiều việc, hãy giỏi xuất sắc một việc nào đó, đó mới là điều thế giới này đòi hỏi ở bạn.

Đọc thêm: Top những cuốn sách cho dân sale mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn bán hàng hiệu quả

Nghệ thuật giao tiếp để thành công – những trích dẫn giúp bạn trở thành bậc thầy giao tiếp

Giới thiệu cuốn sách “Nghệ thuật giao tiếp để thành công”

Review sách “Nghệ thuật giao tiếp để thành công” - Bí quyết giúp bạn trở thành bậc thầy giao tiếp
Review sách Nghệ thuật giao tiếp để thành công – Leil Lowndes

Nghệ thuật giao tiếp để thành công là một trong những cuốn sách về giao tiếp thực tế nhất hiện nay. Nội dung Nghệ thuật giao tiếp để thành công đề cập đến những phương thức hiệu quả để tự tin và nắm được những kỹ năng cần thiết để làm chủ được giao tiếp, dần phát triển để dùng chính kỹ năng đó đạt được thành công trong công việc và cuộc sống.

Nghệ thuật giao tiếp để thành công sẽ giúp bạn có những bài học thực tế về giao tiếp từ chính kinh nghiệm của tác giả và những câu chuyện, phân tích từ những người thành công trên thế giới nhờ vào nghệ thuật giao tiếp của họ. Nghệ thuật giao tiếp để thành công rất thực tế và gần gũi, vậy nên mới nói đây là cuốn sách dành cho mọi thế hệ.

Dù bạn là học sinh, sinh viên, người mới ra trường, đã đi làm hay lớn tuổi hoặc đã về hưu, các bài học ý nghĩa từ Nghệ thuật giao tiếp để thành công đều đem đến cho bạn sự đồng cảm, cơ hội được rèn luyện và trau dồi sự giao tiếp của mình mỗi ngày.

Xem thêm: Nội dung cuốn sách “Nghệ thuật giao tiếp để thành công”

Những trích dẫn truyền cảm hứng giúp bạn trở thành bậc thầy giao tiếp

1. Bạn chỉ có 10 giây để thể hiện mình: Khoảnh khắc của cái nhìn đầu tiên có tác động rất mạnh mẽ. Hình ảnh đầu tiên của bạn chính là một bản tự thuật rõ nét nhất. Nó chợt xuất hiện trong mắt người bạn mới quen và khắc sâu mãi mãi trong trí nhớ của họ.

2. Thủ thuật #1: Đừng bao giờ ngay lập tức cười với người khác khi chào họ. Thay vào đó, hãy nhìn vào khuôn mặt từng người trong giây lát. Dừng lại để phán đoán qua tính cách của người đó rồi đáp lại bằng một nụ cười thoải mái và nồng ấm lan tỏa trên khắp khuôn mặt bạn như một dòng lũ tràn dần lên tận đôi mắt. Nó sẽ nhấn chìm người tiếp nhận trong một làn sóng ấm áp. Chỉ cần trì hoãn nụ cười của bạn trong vài giây thôi nhưng dường như người tiếp nhận sẽ cảm thấy nụ cười ấy thực sự dành cho họ và nó ẩn chứa sự chân thành của bạn.

3. Thủ thuật #2: Hãy nhìn họ không chớp với ánh mắt ấm áp. Thậm chí ngay cả khi cô ấy hay anh ấy đã ngừng lời, bạn cũng không nên rời mắt khỏi họ. Khi bạn phải nhìn ra chỗ khác, hãy từ từ như đang miễn cưỡng phải làm vậy, kéo dài ánh mắt nhìn của bạn cho đến khi sợi dây mỏng manh giữa hai ánh nhìn dần dần đứt đoạn.

Review Sách Nghệ Thuật Giao Tiếp Để Thành Công Nơi Công Sở | Revisach

Bốn mùa cuộc sống – trích dẫn truyền cảm hứng về sự thành công trong bản giao hưởng cuộc đời

Khác với hai tác phẩm trên, một nói về sự thành công trong lĩnh vực kinh doanh, một nói về sự thành công trong giao tiếp, đến với Bốn mùa cuộc sống, tác phẩm không dẫn bạn đến sự thành công trong một lĩnh vực cụ thể, mà truyền cảm hứng về những ý tưởng trong việc phát triển bản thân, những chiêm nghiệm về cuộc sống, văn chương, triết học, kinh doanh,  kinh tế. Đây sẽ là kim chỉ nam đồng hành cùng bạn trong cuộc sống, dù bạn đang làm việc trong bất cứ ngành nghề nào, đều có thể áp dụng hiệu quả

Bài học trong Bốn mùa cuộc sống

review-sach-bon-mua-cuoc-song-jim-rohn-3
Review sách Bốn mùa cuộc sống – Jim Rohn

Người ta nói, bạn sẽ thấm thía nhất triết lý trong cuốn sách khi đã có những trải nghiệm và những vấp ngã trong cuộc đời. Jim đã nói đúng đến từng từ một. Hãy đọc sách Bốn mùa cuộc sống và suy ngẫm với nó với một thái độ bình tĩnh để nhận biết được bản thân mình đang ở đâu.

Thất bại không phải là điều xấu vì mỗi giai đoạn trong cuộc đời bạn đều có ý nghĩa và hãy tận dụng nó. Mỗi giai đoạn đều là bước đệm cho những bất ngờ không thể đoán trước trong những năm tháng về sau.

Nếu bạn đang chán nản về cuộc đời hay đang mông lung quay cuồng trong những biến cố và sự đổi thay của cuộc sống, hãy cầm cuốn sách này lên. Nó sẽ là ngọn hải đăng dẫn đường cho bạn qua những lúc bão lòng. Cảm ơn Bốn mùa cuộc sống, cảm ơn Jim Rohn, người thầy vĩ đại với những triết lý đơn giản nhưng vô cùng sâu sắc.

Trích dẫn truyền cảm hứng về sự thành công trong Bốn mùa cuộc sống

  1. “Đừng đi trước tôi, có khi tôi sẽ chẳng theo sau,

Đừng đi sau lưng tôi, có lẽ tôi sẽ không dẫn dắt,

Hãy đi bên cạnh tôi, và làm bạn cùng tôi.”

2. “Cuộc đời con người giống như trong tự nhiên, lần lượt trải qua bốn mùa xuân, hạ, thu, đông.

Mùa xuân, mùa của hành động và cơ hội.

Mùa hạ, mùa của nuôi dưỡng và bảo vệ.

Mùa thu, mùa của gặt hái thành quả.

Mùa đông, mùa của nghỉ ngơi, biết ơn, và chuẩn bị cho mùa xuân mới.

Hãy am hiểu đặc tính của từng mùa, hãy biết mình phải làm gì, hãy cần mẫn và kiên nhẫn, để mỗi mùa đều hoàn thành đúng nhiệm vụ của nó và đem lại vẻ đẹp cho cuộc sống con người.”

Lời kết

Hy vọng những trích dẫn truyền cảm hứng trong 3 cuốn sách chúng tôi gửi đến bạn sẽ tiếp thêm cho bạn nhiều niềm tin và sự quyết tâm để chinh phục những thành công phía trước. Chặng đường gian nan hãy còn dài, hãy giữ cho mình sự bình tâm và tìm đến Revisach bất cứ lúc nào, chúng tôi không hứa chắc sẽ cho bạn sự thành công ngay lập tức, nhưng sẽ đồng hành cùng bạn ở mọi khía cạnh bạn cần và chắc chắn sẽ giúp bạn nhiều điều đó!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây