6 cuốn sách marketing căn bản cho người mới bước chân vào ngành

0
493
sach-marketing-kinh-dien-review-sach-nguyen-ly-tiep-thi-philip-kotler
Review sách Nguyên lý tiếp thị - Philip Kotler

Không riêng gì marketing, mỗi khi mới bước chân vào lĩnh vực nào, chúng ta cũng mong có một người thầy chỉ hướng để quá trình tìm hiểu diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Thay vì một người thầy chỉ dẫn trực tiếp, chúng ta có thể tìm hiểu những cuốn sách về marketing căn bản để xây dựng một tư duy marketing trước khi bước chân vào nghề. Revisach xin giới thiệu với bạn 5 cuốn sách marketing căn bản nhé.

Nguyên lý tiếp thị

Nguyên lý tiếp thị của Philip Kotler là cuốn sách vô cùng quen thuộc mà ai trong ngành marketing cũng một lần nghe đến. Cuốn sách được xếp vào hàng sách marketing kinh điển bởi nó được viết bởi Philip Kotler – cha đẻ của ngành marketing hiện đại. Sách cung cấp những kiến thức marketing cơ bản và tổng quát nhất mà ai cũng cần biết khi bước chân vào ngành marketing.

Cuốn Nguyên lý tiếp thị của Philip Kotler được xem như kinh thánh về ngành marketing tại 58 quốc gia trên thế giới. Thực ra bản dịch Nguyên lý tiếp thị chưa thực sự bao quát được toàn bộ nội dung cuốn sách bởi marketing rộng hơn tiếp thị rất nhiều.

review-sach-nguyen-ly-tiep-thi-philip-kotler
Review sách Nguyên lý tiếp thị – Philip Kotler

Bởi tính toàn diện của mình, sách Nguyên lý tiếp thị đã trở thành giáo trình môn marketing trong rất nhiều trường đại học.

Sách gồm 12 chương, trình bày tất cả những khung lí thuyết đi kèm ví dụ thực tế để minh họa cho những khái niệm trong sách.

12 chương sách của cuốn Nguyên lý tiếp thị là 1 bộ khung toàn diện với những kiến thức vô cùng đầy đủ, chi tiết cho bất cứ ai muốn có cái nhìn tổng quan về ngành marketing. Sách rất nhiều lí thuyết nhưng được trình bày dưới bàn tay và khối óc của ông vua marketing nên cũng giống như một sản phẩm giá trị. Đi kèm với lí thuyết trong Nguyên lý tiếp thị luôn là những ví dụ minh họa sinh động, dễ hiểu và đa góc cạnh nên người đọc không hề thấy nhàm chán.

Trước khi theo đuổi những khái niệm mới mẻ trong ngành marketing, hãy trang bị cho mình những kiến thức cốt lõi cần thiết nhất trong ngành với cuốn Nguyên lý tiếp thị bạn nhé!

Đọc review chi tiết tại: Review sách: Nguyên lý tiếp thị Philip Kotler – cuốn sách gối đầu giường dân marketing “tin dùng”

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Nguyên Lý Tiếp Thị (Principles Of Marketing) (14 Edition)
(11 đánh giá)
242,100 đ269,000 đ -10%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

Thấu hiểu tiếp thị từ A đến Z

Không nhiều người có thể tự tin khẳng định mình đã nắm rõ hết các khái niệm trong marketing, bởi lẽ đây là lĩnh vực liên tục có sự chuyển động, những thay đổi và cập nhật mới mẻ. Để hiểu thấu đáo marketing, chúng ta cần có thời gian dài tiếp xúc với nghề để nắm được căn bản và đi tới những khái niệm chuyên sâu.

“Thấu hiểu tiếp thị từ A đến Z” của Philip Kotler chính là cuốn sách giúp bạn rút ngắn quãng thời gian tự mày mò tìm hiểu những khái niệm và ý nghĩa của các vấn đề trong marketing. Chẳng phải ngẫu nhiên mà cuốn sách này được mệnh danh là “từ điển marketing”. Hãy cùng tìm hiểu cuốn sách xuất sắc của cha đẻ marketing hiện đại Philip Kotler.

review-sach-thau-hieu-tiep-thi-tu-a-den-z-philip-kotler
Review sách Thấu hiểu tiếp thị từ A đến Z

Giáo sư Roger Blackwell của đại học Ohio State đã gọi cuốn Thấu hiểu tiếp thị từ A đến  Z của Philip Kotler là kinh thánh về những chân lý trong marketing, với một ngôn ngữ hết sức rõ ràng. Hãy tìm đọc cuốn sách này để mở lối tư duy nếu bạn là một người mới bước chân vào nghề. Nếu đã quen thuộc với những khái niệm trong marketing, hãy đọc sách để có một cách suy nghĩ mới mẻ về những khái niệm mà chúng ta đã cho là quen thuộc.

Học ngôn ngữ không thể thiếu từ điển. Nếu bạn muốn sử dụng trôi chảy ngôn ngữ trong ngành marketing thì xin đừng bỏ qua cuốn từ điển Thấu hiểu tiếp thị từ A đến  Z của Philip Kotler để hiểu nghề nhé.

Xem review chi tiết tại: Review sách Thấu hiểu tiếp thị từ A đến Z – cuốn từ điển toàn diện cho dân làm marketing

Thế mới là marketing

Trong cuốn Thế mới là marketing, Seth Godin trình bày quan điểm của mình về cách làm marketing đúng chuẩn, đó là đúng người, đúng thông điệp, đúng thời điểm.

Không dừng lại ở quảng cáo trên báo giấy, tivi hay radio như hàng chục năm về trước, các phương thức marketing ngày nay vô cùng đa dạng và có thể xuât hiện trên tất cả các mặt trận, tờ rơi, standee, poster hay nhan nhản những quảng cáo online trên google và facebook. Điều này mang đến sự thuận tiện cho marketer nhưng lại là nỗi phiền toái với khách hàng bởi họ phải đối diện với quá nhiều quảng cáo mỗi ngày, mà không phải quảng cáo nào cũng hướng tới đúng khách hàng mục tiêu.

review-sach-the-moi-la-marketing
Review sách Thế mới là marketing

Là một chuyên gia marketing với hàng chục năm kinh nghiệm, Seth Godin mong muốn một phương cách marketing đến nơi đến chốn hơn. Có thể nói lí do ra đời cuốn Thế mới là marketing đến từ việc Seth Godin bức xúc khi thấy nhiều marketer có những suy nghĩ lệch lạc khi làm tiếp thị.

Nhiều marketer spam quá nhiều mà không quan tâm tới mong muốn thực sự của khách hàng. Các marketer chắc chắn sẽ học được rất nhiều điều bổ ích từ chuyên gia marketing này.

Chú trọng vào trang bị tư duy cho người đọc thay vì cung cấp những tips & tricks làm marketing trong ngắn hạn, cuốn sách Thế mới là marketing của Seth Godin là hành trang các marketer cần có trước khi vươn ra biển lớn.

Xem review chi tiết tại: Review sách: Thế mới là marketing – chuẩn hóa cách làm marketing trong thế giới truyền thông hỗn độn

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Thế Mới Là Marketing (This Is Marketing)
(22 đánh giá)
169,000 đ

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

Tiếp thị 4.0 

Tiếp thị 4.0 của Philip Kotler là cuốn sách chỉ đường dẫn lối cho các marketer trong thời đại số – kỷ nguyên của những khái niệm mới mẻ như Gen Z, AI,.. Bên cạnh những kiến thức nền tổng quan về marketing, sách cũng đề cập tới những cách thức giúp doanh nghiệp sống còn và phát triển mạnh mẽ trong thời đại liên tục biến đổi này. Cha đẻ marketing hiện đại Philip Kotler sẽ đem đến cho chúng ta những bài học quý giá về cách xây dựng mối quan hệ với khách hàng trong thời đại 4.0.

Nếu như marketing 1.0 tập trung vào sản phẩm – làm sao để doanh nghiệp tạo ra sản phẩm và sẽ bán sản phẩm đó như thế nào, 2.0 coi trọng khách hàng – làm thế nào xác định được đối tượng khách hàng của doanh nghiệp và bán sản phẩm sao cho tốt nhất, 3.0 đề cao giá trị xã hội mà doanh nghiệp có thể đem lại thì 4.0 cực kì chú trọng vào hành vi con người trong thời đại số. Xã hội chuyển dịch, công nghệ phát triển như vũ bão thì marketing cũng phải cập nhật liên tục vì đây vốn là một ngành rất năng động.

review-sach-tiep-thi-4.0
Review sách Tiếp thị 4.0

Khách hàng ngày nay có vô vàn lựa chọn nhưng lại quá ít thời gian. Điều ấy đồng nghĩa với việc họ sẽ không còn nhiều khoảng trống thời gian và tâm trí cho cố định một thương hiệu nào. Mọi thứ liên tục di chuyển, bạn muốn tồn tại, bạn phải học cách tách mình ra khỏi đám đông. Trong thời đại 4.0 này, phải biết cách truyền đi thông điệp mà khách hàng muốn nghe.

Trong thời đại số liên tục thay đổi này thì chẳng cần bước lùi, chỉ cần đứng yên là chúng ta đã tự kéo mình tụt hậu rồi. Các marketer hãy cập nhật cho mình những kiến thức toàn diện và mới mẻ nhất với cuốn Tiếp thị 4.0 để học được những bài học tuyệt vời nhất từ vị giáo sư vĩ đại Philip Kotler nhé.

Xem review chi tiết tại: Review sách: Tiếp thị 4.0 – học cách làm marketing thông minh trong thời đại số

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

P.Kotler Tiếp thị 4.0 - Dịch Chuyển Từ Truyền Thống Sang Công Nghệ Số
(333 đánh giá)
50,000 đ100,000 đ -50%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

Marketing du kích trong 30 ngày

Những người mới bước chân vào lĩnh vực marketing, những bạn trẻ vừa bắt đầu khởi nghiệp hẳn sẽ không tránh khỏi cảm giác mông lung khi lần đầu tiếp xúc với những thuật ngữ trong ngành. Làm thế nào để lên một kế hoạch marketing chi tiết? Làm thế nào để quảng bá sản phẩm của mình đến phần đông khách hàng mà vẫn tiết kiệm chi phí?

Câu trả lời cho bạn sẽ nằm trong cuốn Marketing du kích trong 30 ngày – cuốn sách giống như một khóa học ngắn hạn cung cấp cho bạn những kiến thức nhanh gọn nhưng vẫn toàn diện để làm chủ cuộc chơi kể cả khi mới bước chân vào nghề.

review-sach-marketing-du-kich-trong-30-ngay-jay-levinson
Review sách Marketing du kích trong 30 ngày

Chưa bao giờ giới kinh doanh và truyền thông lại đồ nhiều sự chú ý cho những cái tên startup  như thời gian gần đây. Theo thống kê, số lượng doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm 98,1% tổng số doanh nghiệp tại Việt Nam. Các chương trình về khởi nghiệp luôn thu hút được nhiều sự theo dõi của các bạn trẻ. Tuy nhiên, khi mới thành lập, tất cả các doanh nghiệp đều phải đương đầu với thử thách: Làm thế nào để tiếp cận khách hàng rồi bán được hàng chỉ với chi phí vừa phải?

Chạy đua ngân sách với các ông lớn đã có những bộ rễ khổng lồ trong ngành là điều hoàn toàn bất khả thi. Chúng ta cần tìm ra một nước đi khôn ngoan, bài bản và mới mẻ để đánh chiếm thị trường – và đó chính là lúc Marketing du kích lên ngôi.

Cuốn Marketing du kích trong 30 ngày cung cấp một tấm bản đồ cho các doanh nghiệp. Họ đã vẽ ra chi tiết kế hoạch marketing có thể áp dụng được trong vòng 30 ngày.

Nếu đang có ý định xây dựng một bản kế hoạch marketing hoàn hảo cho doanh nghiệp của mình, đừng bỏ qua cuốn Marketing du kích trong 30 ngày. Cuốn sách sẽ vạch cho bạn những lối đi rõ ràng trong khu rừng marketing nhiều bí ẩn.

Xem review chi tiết tại: Review sách: Marketing du kích trong 30 ngày – Làm chủ cuộc chơi dù là người mới

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Marketing Du Kích Trong 30 Ngày (Tái Bản)
(6 đánh giá)
103,200 đ159,000 đ -35%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

22 quy luật bất biến trong Marketing

22 quy luật bất biến trong Marketing (The 22 Immutable Laws of Marketing) của Al Ries và Jack Trout là cuốn sách cung cấp những kiến thức vô cùng thực tế và hữu ích cho những ai làm trong ngành marketing. Trong môi trường kinh tế thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt, các marketer luôn muốn đổi mới và sáng tạo để sản phẩm của mình có chỗ đứng trong thị trường.

Thế nhưng, làm gì thì làm, marketing cho sản phẩm nào thì cũng cần biết 22 quy luật bất biến này. Đó là những quy luật nền tảng, căn bản nhưng có khả năng quyết định sự thành bại của một hệ thống sản phẩm hay cả một công ty.

review-sach-22-quy-luat-bat-bien-trong-marketing-al-ries-jack-trout
22 quy luật bất biến trong Marketing

Cuốn sách 22 quy luật bất biến trong Marketing là cuốn sách cần thiết cho mọi marketer ngay trong giai đoạn đầu tiên khi lên kế hoạch marketing vì sách sẽ giúp chúng ta tránh được những sai lầm không đáng có. Đó là 22 quy luật nhưng đương nhiên khi áp dụng, chúng ta vẫn cần tiếp thu với sự linh hoạt và tùy biến để phù hợp với từng sản phẩm riêng biệt.

Hoạt động marketing là thứ quyết định thành công của doanh nghiệp. Trước khi lên kế hoạch và thực hiện bất kì kế hoạch marketing nào, các marketer cũng phải nghiên cứu thật kĩ, cần nắm rõ các quy luật trong của 22 quy luật bất biến trong Marketing để không bị đá văng ra khỏi thị trường liên tục biến động này.

22 quy luật bất biến trong Marketing là cẩm nang hữu ích mà mọi marketer cần có để sẵn sàng bước chân vào một công việc đòi hỏi tính sáng tạo nhưng vẫn tuân theo những quy luật trong ngành. Bằng những kinh nghiệm rút ra từ hoạt động kinh doanh của mình, Al Ries và Jack Trout đã viết nên một cuốn sách vô cùng tuyệt vời và đáng đọc.

Xem review chi tiết tại: Review sách: 22 quy luật bất biến trong Marketing – kim chỉ nam cho dân marketing chuyên nghiệp

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

22 Quy Luật Bất Biến Trong Marketing (Tái Bản)
(207 đánh giá)
43,800 đ64,000 đ -32%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

Lời kết

Đọc hết 6 cuốn sách marketing căn bản này, bạn chắc chắn sẽ được “khai sáng” với những kiến thức nền tảng của marketing cũng như những xu hướng marketing mới nhất để không lạc lối trong ma trận của ngành này. Chúc bạn tìm được “người thầy” tuyệt vời qua những trang sách.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây