Review Sách Digital Marketing – Từ Chiến Lược Đến Thực Thi

0
2470
review-sach-digital-marketing-tu-chien-luoc-den-thuc-thi
Review sách Digital Marketing - Từ Chiến Lược Đến Thực Thi

Bên cạnh con đường marketing truyền thống, những năm gần đây, các công cụ digital marketing đã giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp trong việc xây dựng thương hiệu và tiếp cận khách hàng.

Digital marketing cụ thể gồm những mảng nào? Làm sao để lên một kế hoạch digital hoàn chỉnh nhất? Hãy đọc cuốn Digital Marketing – Từ Chiến Lược Đến Thực Thi để giải quyết những thắc mắc này.

Tác giả cuốn Digital Marketing – Từ Chiến Lược Đến Thực Thi

Digital Marketing – Từ Chiến Lược Đến Thực Thi là cuốn sách được viết bởi agency tiên phong trong digital marketing – Vinalink và thiết kế biên tập bởi chủ bút của tạp chí marketing GAM 7 – RIO Book.

Một bên là tri thức của các chuyên gia được diễn giải đơn giản, thú vị, một bên là những minh họa sáng tạo và trải nghiệm thị giác tuyệt vời. Cuốn Digital Marketing – Từ Chiến Lược Đến Thực Thi, con cưng của hai cái tên hàng đầu trong ngành marketing chắc chắn sẽ không khiến bạn đọc thất vọng.

review-sach-digital-marketing-tu-chien-luoc-den-thuc-thi
Review sách Digital Marketing – Từ Chiến Lược Đến Thực Thi

Sách hay nên đọc: Review sách: Inbound Content – cả thế giới sẽ dõi theo thương hiệu của bạn

Công ty phát hành Rio Book
Ngày xuất bản 2020-11-15 00:00:00
Kích thước 23.9 x 17 cm
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 250
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Lao Động

Nội dung cuốn Digital Marketing

Khái niệm và tiềm năng của digital marketing

Digital marketing là chiến lược dùng internet làm phương tiện cho các hoạt động marketing và trao đổi thông tin.  Trong lĩnh vực này, marketer chú trọng 3 yếu tố: sử dụng các phương tiện kĩ thuật số, tiếp cận khách hàng trong môi trường kĩ thuật số và tương tác với khách hàng.

Khỏi phải nói, chúng ta đều có thể hình dung được tiềm năng khổng lồ của lĩnh vực này; ngay tại Việt Nam và trên khắp thế giới, số người dùng internet vẫn không ngừng tăng lên. Các marketer có một sân chơi rộng lớn, vô cùng tiềm năng để tiếp cận những vị khách hàng của mình.

Lộ trình làm chủ digital marketing

Cuốn Digital Marketing – Từ Chiến Lược Đến Thực Thi gồm 5 chương, bắt đầu từ những khái niệm sơ khai về digital marketing cho đến những công cụ chuyên sâu trong ngành. Digital marketing hay marketing truyền thống đều đòi hỏi các marketer bắt đầu với các bước lên ý tưởng, lập kế hoạch, xác định các kênh tiếp cận khách hàng cùng một phần không thể thiếu trong marketing, đó chính là sáng tạo nội dung. 

Chương 1: Tổng quan

 1. Khái niệm và chiến lược marketing cơ bản
 2. Thế mạnh của digital marketing
 3. Vai trò của digital trong marketing
 4. Phân loại các kênh digital marketing

Chương đầu tiên này sẽ giúp bạn có những hình dung rõ nét về vị trí của digital marketing trong tổng thể ngành marketing cũng như vai trò của nó đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Trước khi đi vào những kiến thúc chuyên sâu hơn, bạn cần phải nắm được kiến thức nền để không bị lạc lối trong mê cung digital.

review-sach-digital-marketing-tu-chien-luoc-den-thuc-thi-2
Review sách Digital Marketing – Từ Chiến Lược Đến Thực Thi

Sách hay nên đọc: Review sách: Marketing truyền miệng – tận dụng sức mạnh của hiệu ứng lan truyền

Chương 2: Sáng tạo ý tưởng lớn

 1. Big Idea – ý tưởng lớn cho chiến dịch
 2. Từ ý tưởng lớn đến thực thi sáng tạo
 3. Các phương pháp sáng tạo cơ bản
 4. 5 phương pháp sáng tạo ý tưởng thực thi

Cũng như trong một kế hoạch marketing truyền thống, bạn cần nằm được các khái niệm Big Picture và Executions.

Chương này sẽ trả lời các câu hỏi: sáng tạo như thế nào, ứng dụng ra làm sao? Chắc chắn việc lên ý tưởng cho một chiến dịch digital marketing sẽ có những khác biệt so với marketing truyền thống.

Chương 3: Kế hoạch digital marketing

 1. Digital marketing và truyền thông số
 2. Quy trình 6 bước từ chiến lược đến thực thi
 3. Chuẩn bị để thực hiện chiến dịch digital marketing

Sau khi đã lên được ý tưởng lớn, việc tiếp theo chúng ta cần làm là một kế hoạch marketing chỉn chu, đảm bảo tính khả thi khi tiến hành và rõ ràng để đo lường được. Bạn sẽ học được cách lập kế hoạch digital marketing qua các bước và hướng dẫn chi tiết để có được một kế hoạch truyền thông số hiệu quả, sát với mục tiêu đề ra ban đầu.

Chương 4: Các kênh digital marketing phổ biến

 1. Google adwords
 2. SEO
 3. Facebook marketing
 4. Email, SMS, Automation Marketing

Chương này đòi hỏi sự tập trung nhiều nhất ở người đọc bởi đây chính là những công cụ mà một marketer phải thành thạo nếu muốn theo đuổi digital marketing. 

Có bao nhiêu kênh tiếp thị số? Những kênh nào phổ biến với thị trường Việt Nam, và chúng ta nên ứng dụng nó ra sao? 

Bạn đã nghe về SEO, email marketing, Facebook hay Google ads nhưng chưa có được hiểu biết hệ thống về những kênh này. Chương 4 sẽ giúp bạn giải đáp

Chương 5: Nội dung trong digital marketing cơ bản

 1. Content marketing cơ bản
 2. Các bước thực hiện content marketing
 3. Cách xây dựng viral content
 4. Content trong quảng cáo bán hàng

Tầm quan trọng của content marketing và cách triển khai nó? Digital marketing không có nghĩa là chỉ chăm chăm vào công cụ. Content luôn là linh hồn của bất kì chiến dịch nào.

Nhận xét về cuốn Digital Marketing

Cuốn Digital Marketing – Từ Chiến Lược Đến Thực Thi đã tận dụng được thế mạnh của Vinalink và RIO Book khi cho ra đời một ấn phẩm có cấu trúc khoa học, kiến thức bao quát rộng khắp và phương án triển khai rõ ràng. 

review-sach-digital-marketing-tu-chien-luoc-den-thuc-thi-3
Review sách Digital Marketing – Từ Chiến Lược Đến Thực Thi

Sách hay nên đọc: Review sách: Inbound Marketing – để thương hiệu được khách hàng yêu mến

Chương 4, 5 của cuốn sách sẽ rất hữu ích cho các marketer bởi nó điểm lại những mảng kiến thức marketing quan trọng mà chúng ta cần nắm được.

Tuy nhiên, vì là cuốn sách trình bày kiến thức tổng quan nên chưa thực sự sâu, sẽ không phù hợp với những người đã làm lâu trong ngành. Nếu muốn thành thạo các công cụ digital marketing, chúng ta cần thực chiến, cần chạy nhiều thì mới có được những kinh nghiệm xương máu.

Lời kết

RIO Book chưa bao giờ làm bạn đọc thất vọng vì những ấn phẩm đẹp mắt, minh họa sinh động. Cuốn Digital Marketing – Từ Chiến Lược Đến Thực Thi

sẽ là chiếc phao cứu sinh cho những marketer mới vào nghề, hoặc những bạn sinh viên đang cần định hướng nghề nghiệp. Đừng bỏ qua cuốn sách thú vị này để được chắp cánh vào nghề nhé.

Sách hay nên đọc: Review sách: 21 chiến lược marketing tuyệt đỉnh – tận dụng nguồn lực sẵn có từ bên trong

Cảm Nhận Của Độc Giả

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây