Review Sách Trở Về Từ Cõi Sáng – Cầu Nối Giúp Ta Tìm Hiểu Về Sự Sống Sau Cái Chết

0
2163
review-sach-tro-ve-tu-coi-sang

Với những người tôn thờ khoa học, bài trừ các hiện tượng tâm linh thì sự sống sau cái chết giống như một lời ủi an, hoặc chỉ là những dự đoán mơ hồ không căn cứ. Nhưng nếu, những suy nghĩ về một cuộc sống phía sau cửa tử giúp chúng ta sống ý nghĩa, hiểu cuộc đời toàn vẹn hơn thì tại sao lại từ chối tìm hiểu về nó.

Đọc cuốn sách Trở Về Từ Cõi Sáng do tác giả Nguyên Phong tổng hợp và phóng tác để hiểu rõ về những trải nghiệm quý giá về cuộc sống sau cái chết.

Tác giả sách Trở Về Từ Cõi Sáng

Trở Về Từ Cõi Sáng là tác phẩm của Nguyên Phong, người từng tốt nghiệp cao học ở hai ngành Sinh vật học và Điện toán tại Hoa Kỳ. 

Đảm nhiệm vị trí kĩ sư cao cấp tại Boeing trong hơn 20 năm, ông vẫn tiếp tục vai trò nhà khoa học tại đại học Carnergie Mellon và đại học Seattle, Mỹ. 

Bên cạnh công việc là một nhà khoa học, Nguyên Phong là dịch giả của một loạt sách tâm linh và văn hóa, những cuốn sách này đa phần là cái nhìn của các nhà khoa học phương Tây đi tìm hiểu về văn hóa phương Đông.

Độc giả Việt Nam hẳn đã quen thuộc với tựa sách Hành trình về phương Đông, Bên rặng Tuyết sơn hay Huyền thuật và các đạo sỹ Tây Tạng.

review-sach-tro-ve-tu-coi-sang
Review sách: Trở Về Từ Cõi Sáng – cầu nối giúp ta tìm hiểu về sự sống sau cái chết

Sách hay nên đọc: Review sách: Trải Nghiệm Cận Tử – xua tan nỗi sợ về cái chết

Công ty phát hành First News – Trí Việt
Ngày xuất bản 2019-11-01 00:00:00
Kích thước 14 x 20.5 cm
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 208
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Tổng Hợp

Nội dung cuốn Trở Về Từ Cõi Sáng

Từ hàng ngàn năm nay, con người đã băn khoăn về câu hỏi: Sau khi chết, chúng ta sẽ đi về đâu?

Chúng ta đã tìm ra cách lặn xuống biển sâu, chinh phục mặt trăng nhưng vẫn chưa tìm ra câu trả lời cho sự sống bên kia cửa tử. Con người thường sợ những gì mà họ không hiểu rõ, đó cũng là lí do mà chúng ta coi cái chết như một điều vô cùng đáng sợ.

Cuốn Trở Về Từ Cõi Sáng sẽ giúp chúng ta lí giải câu hỏi đó, và mục đích cuối cùng của sự lí giải này là để sống một cuộc đời thanh nhàn, giải tỏa chính mình khỏi những áp lực vật chất khi còn tồn tại trên nhân gian.

Sách Trở Về Từ Cõi Sáng gồm 4 phần chính:

Bên kia cửa tử

Trở về từ cõi sáng

Những người chết sống lại

Áp lực vật chất đối với những người vừa từ trần

Dẫn nhập Tử thư Tây Tạng

Trải nghiệm cận tử đang ngày càng trở nên phổ biến khi có thêm nhiều người đối mặt với giây phút này. Họ trở về từ cõi chết và kể cho chúng ta nghe những điều đã trải qua. 

Mỗi người sẽ có những trải nghiệm khác biệt nhưng nhìn chung, họ đều đi qua một đường hầm dài, chứng kiến một khoảng không gian sáng lòa và tận hưởng cảm giác nhẹ nhàng không tưởng.

Điểm đáng lưu ý nhất trong cuốn sách này là con đường dẫn đến cõi vĩnh hằng. Cuối cùng thì, cái chết chỉ là mở đầu của một cuộc phiêu lưu vĩ đại khác.

review-sach-tro-ve-tu-coi-sang-2
Review sách: Trở Về Từ Cõi Sáng – cầu nối giúp ta tìm hiểu về sự sống sau cái chết

Sách hay nên đọc: Review sách: Ám Ảnh Từ Kiếp Trước – mở ra con đường tiếp cận thế giới tâm linh, luân hồi

Nhận xét về cuốn Trở Về Từ Cõi Sáng

Cuốn Trở Về Từ Cõi Sáng là cầu nối trao cho ta những cơ duyên để tìm hiểu nhiều hơn về cái chết. Chết không phải là hết, không phải là kết thúc mà chỉ là dấu phẩy nối tiếp giữa các kiếp người. 

Đừng than khóc, cũng đừng vương vấn quá lâu vì hành động này sẽ làm người đã khuất mà ta yêu thương không thể ra đi trong thanh thản. Nếu thực sự yêu mến người đó, hãy thành tâm cầu nguyện bằng tình yêu thương để họ nhẹ nhàng và ra đi trong an yên.

Trích dẫn hay trong cuốn Trở Về Từ Cõi Sáng

– “Việc cầu nguyện chân thành cho người chết có thể giúp đỡ họ rất nhiều, đây là một điều hết sức quan trọng mà mọi người cần biết. Khi từ giã cõi trần, người ta không thể mang theo tiền tài, sự nghiệp, danh vọng, mà chỉ có thể mang được lòng yêu thương và sự hiểu biết mà thôi. Sự hiểu biết về cõi sáng và các áp lực vật chất sẽ là một hạt giống tốt gieo vào tâm thức người đó, và rồi trong giờ phút khổ sở lúc lìa đời, người ta sẽ nhớ lại.”

– “Kiến thức chuyên môn Bạn học ở kiếp này là những mảnh vụn của kho tàng kiến thức rất lớn mà bên kia ai cũng có thể học được. Điều quan trọng là con người biết làm gì với những kiến thức đó, sử dụng đó để phục vụ hay tiêu diệt nhân loại. Sử dụng nó vào mục đích vị tha hay vị kỷ? Sử dụng nó để đem lại niềm vui hay để gây đau khổ cho người khác?”

review-sach-tro-ve-tu-coi-sang-3
Review sách: Trở Về Từ Cõi Sáng – cầu nối giúp ta tìm hiểu về sự sống sau cái chết

– “Có những giá trị là thời trước là khuôn vàng thước ngọc thì đời sau bị coi là cổ hũ lỗi thời và những thứ mà ngày nay đang được người đời coi trọng, cũng sẽ bị đào thải. Tuy nhiên, tình yêu thương, ý tưởng phụng sự mọi người, mọi sự vật thì bất cứ thời đại nào cũng không thay đổi và đó mới là căn bản quan trọng mà con người cần phải biết.”

– “Khi làm bất cứ việc gì, các con hãy suy nghĩ hậu quả việc đó như thế nào, liệu có gây đau khổ hay tổn thương cho ai không. Đừng quá bận rộn suy tính những điều hơn, lẽ thiệt, mà hãy tập quên mình.”

– “Điều quý báu nhất một người có thể giúp cho người sắp từ trần là làm sao để họ không sợ hãi. Trước khi giúp người khác thì chính người đó phải bình tĩnh, thoải mái và không sợ hãi. Hãy cố gắng giữ yên lặng, lắng nghe người sắp chết tâm sự, hãy mở rộng tâm hồn và tránh không phán đoán hay phản ứng, vì không vì tai họa hơn sự phán đoán trong lúc này. 

Hãy đem hết tình yêu truyền trao cho họ, khuyến khích họ giãi bày tâm sự và đừng quan trọng hóa những điều họ nói. Hãy tự chủ và biết rằng một người đang rất bình tĩnh, đang chịu đựng nghiệp quả bất ngờ, không y thức rõ rệt về hoàn cảnh lúc đó thật ko đáng trách. Nhiều người vì quá thương xót đã lên tiếng khuyên giải nhưng chỉ làm người sắp chết thêm giận dữ mà thôi. 

Sự yên lặng, chăm chú lắng nghe và ko phản ứng là món quà quý giá nhất vì hơn bao giờ hết, người sắp chết đang cần sự thông cảm và thương yêu. Hãy giữ vững hơi thở cho thật đều, đừng xem người sắp chết như người thân, hay một người đang cần giúp đỡ, mà hãy quán rằng họ là một vị Phật sắp thành.”

 Lời kết

Thông điệp mà cuốn sách để lại cho người đọc là hãy nhìn thế giới với tình yêu thương và đừng lo lắng, sợ hãi. Sách Trở Về Từ Cõi Sáng sẽ giúp chúng ta hiểu và thoát ra khỏi vòng luẩn quẩn, vô minh để hoàn thiện sứ mệnh của mình khi được may mắn sinh ra trong cuộc đời này.

Sách hay nên đọc: Review sách: Hành trình về phương Đông – Tìm về cội nguồn của những giá trị tinh thần bị hiểu sai ý nghĩa

Cảm Nhận Của Độc Giả


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây