Review sách: Trending GAM7  – Xu hướng

0
12
review-sach-trending-gam7

Trending GAM7 là cuốn sách dẫn đầu trong bộ sách của tạp chí marketing GAM 7. Đây được coi là cuốn sách đầu tiên về PR và Marketing của người Việt với những minh họa bằng hình ảnh bắt mắt và các bài viết chuyên sâu đầy tính thuyết phục. Hãy trải nghiệm cuốn sách này để bước vào thế giới marketing đầy sắc màu với những ý tưởng bay bổng.

Tác giả cuốn Trending GAM7  

Trending GAM7 là tựa sách được xuất bản bởi RIO Book, đơn vị tiên phong trong lĩnh vực sách marketing và kinh doanh chú trọng trải nghiệm thị giác của người đọc. RIO Book ra đời dòng GAM 7, đây chính là tạp chí marketing và design ra đời với mục đích kết nối 2 nhóm cộng đồng. 

Tính đến năm 2020, tạp chí GAM 7 đã xuất bản được 16 đầu sách trong bộ sưu tập của mình. Mỗi ấn phẩm của GAM 7 đều là sự kết hợp tuyệt vời giữa kiến thức cập nhật và trải nghiệm hình ảnh vô cùng sống động.

review-sach-trending-gam7
                                                     Review sách Trending GAM7 – Xu hướng

Sách hay nên đọc: Review sách: Cashvertising – Sáng tạo nội dung bán bất cứ thứ gì cho bất kỳ ai 

Nội dung cuốn Trending GAM7  

Ngành thiết kế sáng tạo tại Việt Nam tồn tại một thực tế, đó là sự khác biệt giữa hai luồng tư duy của marketer và designer. Một bên là các chiến lược marketing thiên về kinh doanh, về các kế hoạch truyền thông bài bản, một bên là những bộ óc sáng tạo, bay bổng với những thiết kế, gam màu và sự hòa trộn không biên giới. Hai luồng tư duy này tuy khác biệt nhưng nếu kết hợp đúng cách sẽ tạo nên thành công vang dội cho bất cứ chiến dịch marketing nào.

Hiểu được điều này, cuốn Trending GAM7 đã đưa ra những phân tích trong lĩnh vực marketing và PR dưới cái nhìn cân đối cho cả marketer và designer. Sách cập nhật những xu hướng trong ngành với mục đích kết nối marketing và design thành một tổng thể. 

Cuốn Trending GAM7 là tập hợp các bài viết mới nhất cập nhật xu hướng, chia sẻ tâm sự và lời khuyên của các tác giả tới những người theo đuổi con đường truyền thông sáng tạo.

Sách gồm 4 phần chính và 1 phần bonus, chia sẻ thông tin nổi bật và hành trang nghề nghiệp cho các marketer.

Phần I. Marketing – Design

 1. Marketing 3.0 đã thay đổi tất cả, kể cả khách hàng
 2. Dòng dịch chuyển của thiết kế đồ họa trên thế giới
 3. Sáng tạo từ chất liệu đời thường
 4. Ambient marketing – không gian mới của truyền thông, quảng cáo

Phần II. Branding

 1. Bratus và xu hướng thiết kế Branding hiện đại
 2. Thương hiệu Việt và hành trình chinh phục tín đồ làng mode
 3. Con đường của Brand Manager
 4. Bước chuyển mình ngoạn mục của phim truyền hình Việt

Phần III. Communication

 1. Nghĩ, cảm, nhớ và ma trận FOB
 2. Khi tất cả thay đổi, copywriter đừng thay đổi
 3. Marketing thị giác – doanh nghiệp Việt xin đừng bỏ quên
 4. Xu hướng thiết kế hòa trộn – combination design
 5. Re-igniting a love for reading – khơi gợi tình yêu đọc sách

Phần IV: Digital marketing

 1. Social Listening trong xử lý khủng hoảng truyền thông
 2. 05 điều cần biết về Inbound Marketing
 3. Khám phá 3D Animation
 4. AR – VR cuộc cách mạng mới trong truyền thông

Có thể thấy, cuốn Trending GAM7 đã tổng hợp lại tất cả những xu hướng trong ngành truyền thông sáng tạo mà các designer và marketer cần nắm được để bắt kịp với nhịp độ thay đổi của công việc này. Sách kết hợp cân đối giữa hai thái cực marketing và design khiến người đọc liên tục thay đổi góc nhìn, nhanh chóng bắt sóng và mở rộng tư duy.

review-sach-trending-gam7-2
                                                      Review sách Trending GAM7 – Xu hướng

Sách hay nên đọc: Review sách: Bệnh mù sáng tạo và cách chữa nó – 75 viên thuốc chữa bệnh nan y

McKinsey đã đưa ra ý tưởng về “consumer journey” thay thế cho phễu mua hàng. Khách hàng đã thay đổi cách họ mua sản phẩm. Khác với Marketing Funnel, mô hình Consumer Journey không có điểm cuối mà là một vòng lặp hoặc vòng xoáy. Giải thích rõ hơn, mối quan hệ của khách hàng với thương hiệu trong kỷ nguyên số sau khi sử dụng sản phẩm, khách hàng không kết thúc ở đó mà tiếp tục nói về thương hiệu với cộng đồng. 

Như vậy, sự tiếp xúc của thương hiệu với khách hàng không chỉ dừng lại ở giao tiếp một chiều như trước nữa, khách hàng và thương hiệu đang tương tác đa chiều với những câu chuyện về thương hiệu nhưng không phải tất cả đều được phát ngôn từ thương hiệu. Sự thay đổi lớn nhất của hình phễu marketing chính là sự xuất hiện của bước thứ 6 thay vì chỉ 5 bước như trước: Advocacy (sự ủng hộ).

Thử thách của marketer ngày nay, bởi vậy, không phải là vứt bỏ đi quy trình hình phễu đã cũ bởi sự phản ánh về tâm lý của mô hình này vẫn hoàn toàn chính xác.

Thay vào đó, marketer nên tiếp tục sử dụng các công cụ marketing truyền thống ở các điểm có tương tác với khách hàng hiệu quả, bên cạnh đó, triển khai thêm tương tác thông qua các mối quan hệ của khách hàng như bạn bè, người nổi tiếng, các cộng đồng xã hội như Youtube, Facebook, Twitter hoặc có thể xây dựng cộng đồng những người yêu thích thương hiệu và cung cấp các giá trị cho họ.

review-sach-trending-gam7-3
                                                     Review sách Trending GAM7 – Xu hướng

Sách hay nên đọc: Review sách: Brand & Bricks – Xây dựng thương hiệu từ những viên gạch đầu tiên

Từ những hoạt động này, doanh nghiệp sẽ xây dựng được sự kết nối chặt chẽ, thể hiện sự quan tâm chân thành, truyền tải giá trị đích thực và có được sự yêu mến từ khách hàng. Khiến khách hàng không chỉ là khách hàng, mà còn là advocacy của thương hiệu. Đó là vai trò của marketing hiện đại.

Lời kết

Là cuốn sách đi đầu trong bộ sách GAM 7 của RIO, cuốn Trending GAM7 đã thể hiện những đặc điểm nổi bật nhất của dòng sách này. Đó là kiến thức rõ ràng, khúc chiết đi kèm với minh họa sáng tạo giúp người đọc rất dễ hình dung.

Cuốn Trending GAM7 được ví như dấu gạch nối, đưa marketer và designer cùng bước chân vào thế giới truyền thông sáng tạo với muôn vàn những thay đổi hấp dẫn.

Sách hay nên đọc: Review sách: Xấu thế nào đẹp ra sao – quy chuẩn thiết kế trong marketing

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây