Review Sách Tiền Khôn Tiền Dại Ở Tay Người Dùng – Bí Kíp Nhỏ Để Trở Nên Giàu Có

0
1771
review-sach-tien-khon-tien-dai-o-tay-nguoi-dung
Review sách Tiền khôn tiền dại ở tay người dùng - Yuichiro Itakura

Trong thời đại ngày nay khi sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế thị trường đi đôi với những “mánh khóe” trong kinh doanh khiến tài sản của chúng ta thường bị thâm hụt bởi những giá trị hào nhoáng bên ngoài. 

Để bảo vệ tài sản của chính mình và không cần đau đầu về những khoản tài chính sau khi chi tiêu, Tiền khôn tiền dại ở tay người dùng sẽ giúp bạn đảm bảo tài chính trước sự vận hành của thị trường, tiết kiệm chi tiêu hợp lý và sống hạnh phúc đúng nghĩa.

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ VÀ TIỀN KHÔN TIỀN DẠI Ở TAY NGƯỜI DÙNG

review-sach-tien-khon-tien-dai-o-tay-nguoi-dung
Review sách Tiền khôn tiền dại ở tay người dùng – Yuichiro Itakura

Review sách: Tiến bước – Tiến lên phía trước, mặc kệ bão giông, chia sẻ từ CEO Starbucks

Yuichiro Itakura là một doanh nhân có tiếng người Nhật. Trải qua vô số ngành nghề trên mọi lĩnh vực khác nhau, ông thành lập công ty Synergy Drive nhằm giúp mọi người có những trải nghiệm người dùng Internet.

Tiền khôn tiền dại ở tay người dùng là cuốn sách đúc kết từ những trải nghiệm của chính ông trong cách vận hành thị trường chứng khoán, giúp độc giả nhận ra cơ chế vận hành của đồng tiền và từ đó có cách ứng xử thông minh trong chi tiêu.

NỘI DUNG NỔI BẬT CỦA TIỀN KHÔN TIỀN DẠI Ở TAY NGƯỜI DÙNG

Chúng ta thường đổ lỗi cho những yếu tố bên ngoài ảnh hưởng đến vấn đề tài chính nhưng không biết rằng bản thân mình mới là người quyết định.

Tiền sẽ là nguồn đầu tư tốt nếu bạn biết cách chi tiêu, sự chặt chẽ trong quản lý và giảm những lối sống phụ thuộc vào bên ngoài. Tiền sẽ trở thành vật cản và mối đe dọa tiềm ẩn nếu chúng ta sống phụ thuộc vào nó và sống buông thả.

Với thông điệp “Cuộc sống tương lai của con người sẽ được đảm bảo nếu ta thực sự hiểu rõ cách thức sử dụng đồng tiền, biến đồng tiền thành “nô lệ”, khi đó mỗi người sẽ có thể yên tâm tận hưởng cuộc sống, chăm lo và phát triển bản thân mình” mà Tiền khôn tiền dại ở tay người dùng gửi đến chúng ta tin rằng bạn sẽ lựa chọn sáng suốt giữa tiền khôn và tiền dại, tự lên kế hoạch chi tiêu cho cuộc đời mình và vượt qua vấn đề tài chính trong cuộc sống hằng ngày.

GIÁ TRỊ ĐÚC KẾT QUA TIỀN KHÔN TIỀN DẠI Ở TAY NGƯỜI DÙNG

  1. LUÔN TỈNH TÁO TRƯỚC NHỮNG ĐIỀU NGỌT NGÀO

review-sach-tien-khon-tien-dai-o-tay-nguoi-dung
Review sách Tiền khôn tiền dại ở tay người dùng – Yuichiro Itakura

Review sách “Cách ta nghĩ vẽ đường đời ta đi” – Cuốn sách giúp bạn chiến thắng và làm chủ cuộc sống của chính mình

Tiền khôn tiền dại ở tay người dùng là những bí kíp giúp bạn đứng vững trên thị trường đầy rẫy những biến động. Những chiêu trò mà các nhà kinh doanh thường sử dụng nhằm đánh lạc hướng người tiêu dùng bằng sự ngọt ngào mà chúng ta nhầm tưởng thực chất là mánh khóe che mờ mắt những nhà tiêu dùng cả tin.

Một ví dụ chứng minh rằng chúng ta đang là những nhà tiêu dùng kém thông minh. Khi mua hàng, doanh nghiệp thường dùng hệ thống tích điểm. Tích điểm trong mắt người tiêu dùng là được hưởng số điểm tương đương với sản phẩm bạn mua và sau nhiều lần tích bạn sẽ có được những mặt hàng miễn phí hoặc giảm giá từ số điểm quy đổi. 

Tuy nhiên, thực chất tích điểm chỉ là một hình thức giảm giá mặt hàng cho những lần bạn mua sắm tiếp theo ở cửa hàng đó.

Việc bạn tích điểm chỉ là hình thức khách hàng trả tiền trước cho sản phẩm bạn mua tiếp theo và đồng thời kéo lượng khách quay trở lại mua thêm nhiều lần nữa. Bạn nghiễm nhiên trở thành chủ nợ cho chính doanh nghiệp đó.

Tiền khôn tiền dại ở tay người dùng cho rằng bạn đừng cố tỏ ra mình thông minh nếu giữ những số tiền không đem lại giá trị sử dụng cho bạn. Hãy sử dụng hết những điểm tích lũy cho lần mua sau. Bởi trên đời này đặc biệt là trong kinh doanh “chẳng có thứ gì là miễn phí”. 

Họ làm kinh tế, mang đến những lợi ích cho xã hội, công bằng mà nói thì họ phải nhận lại những gì họ đã bỏ ra. Việc của chúng ta là luôn làm chủ bản thân mình.

  1. NGUYÊN TẮC ĐỒNG TIỀN

review-sach-tien-khon-tien-dai-o-tay-nguoi-dung
Review sách Tiền khôn tiền dại ở tay người dùng – Yuichiro Itakura

Đồng tiền là con dao 2 lưỡi có thể khiến bạn thăng hoa cũng có thể đem lại sự thất bại và tuyệt vọng cho bất kỳ ai không thực sự hiểu về nó. Mỗi người sẽ có cách nhìn nhận đồng tiền khác nhau có cách ứng xử khác nhau.

Sự khác biệt giữa tiền là những gì chúng ta nghĩ về nó. Đó là giá trị hay giá thành.

Chúng ta thường đánh giá món hàng qua giá thành của nó và nếu giá thành cao thì cho rằng món đồ tốt và ngược lại.

Người thông minh thì không nghĩ vậy. Giá thành là công cụ để biểu hiện giá trị tức là xem xét sản phẩm đó có đem lại giá trị sử dụng cho bản thân hay không sau đó mới đánh giá giá thành. 

  1. CHI TIÊU HỢP LÝ

Người giàu ngày càng giàu hơn và người nghèo tại sao lại ngày càng nghèo thêm. Chính là do cách họ chi tiêu trong cuộc sống hằng ngày. Người giàu mới là người biết tiết kiệm ngay cả khi họ sở hữu tài sản chục triệu đô.

Tiền khôn tiền dại ở tay người dùng khuyên bạn nên giảm chi phí tiêu dùng hằng ngày và tăng chi phí phát sinh. Việc giảm mức chi tiêu hàng ngày sẽ đảm bảo cuộc sống ổn định ngay cả khi bạn gặp bất trắc về kinh tế.

Bên cạnh đó, cũng nên dành thời gian tận hưởng cuộc sống, không nên quá tiết kiệm mà đánh mất đi những cuộc sống tuyệt vời ở hiện tại. Vì suy cho cùng tiền bạc sinh ra là để khiến chúng ta hạnh phúc.

LỜI KẾT

Tiền khôn tiền dại ở tay người dùng không giúp chúng ta giàu có nhanh chóng như các cuốn sách về tài chính khác mà chủ yếu hướng người đọc đến cách chi tiêu hợp lý.

Để không trở thành người dại, bạn hãy làm chủ tài chính, nên tiết kiệm đúng lúc và không bỏ qua ý nghĩa tươi đẹp của cuộc đời mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây