Review Sách Thuật Thúc Đẩy Nhân Viên – Tối Đa Hóa Hiệu Suất Làm Việc Cho Doanh Nghiệp Của Bạn

0
887
review-sach-thuat-thuc-day-nhan-vien

Theo công ty tư vấn nguồn nhân lực toàn cầu Robert Half, một nhân viên bình thường chỉ làm việc ở mức 50% năng lực, 50% còn lại bị lãng phí vào những cuộc trò chuyện phiếm, thời gian lên mạng internet hoặc xử lý các việc cá nhân.

Câu hỏi đặt ra cho các nhà quản lý là làm thế nào để tối đa hóa hiệu suất làm việc của nhân viên, để con số 50% năng lực kia được nâng lên thành 70, 80, thậm chí là 100%?

Hãy đọc cuốn sách Thuật Thúc Đẩy Nhân Viên của Brian Tracy để xây dựng cho nhân viên của chúng ta một phong cách làm việc chuyên nghiệp và tối đa hóa các nguồn lực.

Tác giả cuốn Thuật Thúc Đẩy Nhân Viên

Thuật Thúc Đẩy Nhân Viên là tác phẩm của chuyên gia tư vấn doanh nghiệp hàng đầu thế giới Brian Tracy. Ông là là một diễn giả, nhà đào tạo, chủ tịch của tổ chức Brian Tracy với chuyên môn nhân sự toàn cầu.

Ngoài việc thuyết giảng tại hơn 35 quốc gia trên thế giới, Brian Tracy còn xuất bản những cuốn sách ăn khách như Những đòn tâm lý trong bán hàng, Kết thúc bán hàng – Đòn quyết định hay Thuật Thúc Đẩy Nhân Viên.

review-sach-thuat-thuc-day-nhan-vien
Review sách Thuật Thúc Đẩy Nhân Viên

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Thuật Thúc Đẩy Nhân Viên (Tái Bản - Brian Tracy)
(0 đánh giá)
78,999 đ79,000 đ -0%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất


Sách hay nên đọc: Review sách: Nghệ Thuật Quản Lý Nhân Sự – thổi bùng khả năng sáng tạo bên trong mỗi nhân viên

Công ty phát hành Alphabooks
Ngày xuất bản 2018-01-01 00:00:00
Kích thước 13 x 20.5 cm
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 210

Nội dung sách Thuật Thúc Đẩy Nhân Viên

Tổng quan

Nhiệm vụ hàng đầu của một nhà quản trị không phải giám sát, quản lý nhân viên mà là khuyến khích những người cấp dưới nỗ lực hết mình trong công việc của họ. Thúc đẩy nhân viên là một nghệ thuật, bao gồm tạo ra môi trường tích cực, khuyến khích khen thưởng nhân viên để họ gia tăng năng suất và chất lượng công việc.

Cuốn Thuật Thúc Đẩy Nhân Viên của Brian Tracy sẽ gửi đến bạn 21 bí kíp vô cùng hiệu quả để gia tăng hiệu suất làm việc của bất kỳ cá nhân hoặc nhóm lao động nào.

Nội dung chi tiết

Sách Thuật Thúc Đẩy Nhân Viên gồm 21 chương, đó là 21 bí kíp và công cụ để bạn tạo ra những nhân viên chủ động, nhiệt thành, đóng góp hết mình cho công việc:

Chương 01. Nhân tố bí ẩn

Chương 02. Chọn đúng người

Chương 03. Khởi đầu một cách mạnh mẽ

Chương 04. Truyền tải các kỳ vọng rõ ràng

Chương 05. Tham gia quản trị

Chương 06. Bốn yếu tố về động lực

Chương 07. Ba R về động lực

Chương 08. Trang bị các giá trị cho ban quản lý

Chương 09. Quản lý theo mục tiêu

Chương 10. Quản lý bằng ngoại lệ

Chương 11. Áp dụng nguyên tắc Pareto

Chương 12. Hãy là một giáo viên

Chương 13. Đào tạo và hướng dẫn liên tục

Chương 14. Tập trung vào nguyên tắc “Không sản phẩm lỗi”

Chương 15. Giới thiệu vòng tròn chất lượng và đội ngũ chất lượng

Chương 16. Liên tục đưa ra ý tưởng

Chương 17. Trở thành một cố vấn

Chương 18. Lãnh đạo bằng tấm gương

Chương 19. Lắng nghe nhân viên

Chương 20. Hãy nhớ đến yếu tố tình bạn

Chương 21. Tạo phép màu về động lực thúc đẩy nhân viên

Thay đổi tư tưởng quản trị

Người quản lý đầu tiên cần xây dựng hình ảnh tích cực của bản thân trong mắt nhân viên. Hãy giao cho mọi người công việc khiến họ phải nỗ lực hết sức. Càng trải nghiệm nhiều thách thức trong công việc, họ càng hăng say hơn và sẽ cảm thấy tích cực hơn về bản thân họ

Tuy vậy, hãy mang lại cho mọi người đủ tự chủ để làm việc mà không giám sát quá chặt chẽ. Càng được tự do làm việc nhiều hơn theo cách của họ, họ càng cảm thấy phấn chấn hơn.

review-sach-thuat-thuc-day-nhan-vien-2
Review sách Thuật Thúc Đẩy Nhân Viên

Sách hay nên đọc: Review bộ sách: Cẩm Nang Quản Lý Hiệu Quả – Quản Lý Nhân Sự

Một yếu tố quan trọng đối với lòng tự trọng và việc xây dựng nhận thức về bản thân là để mọi người được làm công việc mà họ có thể làm tốt nhất với kinh nghiệm và kỹ năng của họ. Khi họ hoàn thành nhiệm vụ, hãy công nhận và thừa nhận rằng thành tích, cả riêng tư và công khai, để mọi người cảm thấy họ như là “người chiến thắng”.

Và cuối cùng, các kỳ vọng tích cực có lẽ là động lực mạnh mẽ nhất trong tất cả. Không có gì có thể thúc đẩy lòng tự trọng và cải thiện hiệu suất của một người khi họ cảm thấy rằng ông chủ tin họ làm tốt và có đủ năng lực để hoàn thành xuất sắc công việc được giao.

Những hành vi tích cực

Xuất phát từ việc thay đổi tư tưởng quản trị của những nhà quản lý, sách Thuật Thúc Đẩy Nhân Viên đề xuất những hành động nhỏ nhất có thể tạo tác động tích cực lên tinh thần làm việc của các nhân viên.

Tác giả chỉ ra 7 hành vi mà người quản lý cần làm mỗi ngày để thúc đẩy các nhân viên nỗ lực hết mình, khai thác hết 50% năng lực tiềm ẩn mà các nhân viên vẫn đang cất giấu.

Đó có thể là nụ cười, cách đặt những câu hỏi quan tâm, thái độ lắng nghe nhân viên, câu nói cảm ơn hoặc những khuyến khích nhân viên cải tiến liên tục.

Cười. Khi gặp một người nào đó lần đầu tiên mỗi ngày, hãy mỉm cười với người đó. Nhìn thẳng vào họ, tạm dừng công việc đang làm và mỉm cười, hãy khiến họ thấy rằng bạn rất vui khi nhìn thấy họ. Chỉ mất 13 cơ để mỉm cười và 112 cơ để tiết kiệm nụ cười. Vì vậy, mỉm cười với mọi người khi bạn nhìn thấy họ mỗi ngày không khó. Và việc đó khiến họ cảm thấy hạnh phúc và được thúc đẩy.

review-sach-thuat-thuc-day-nhan-vien-3
Review sách Thuật Thúc Đẩy Nhân Viên

Khuyến khích cải tiến liên tục. Khuyến khích mọi người đưa ra ý tưởng để làm việc tốt hơn hoặc cải thiện công ty bằng bất kỳ cách nào có thể. Nhật Bản đã xây dựng lại nền kinh tế của họ sau Thế chiến II với hệ thống Kaizen, hay “cải tiến liên tục”. Họ khuyến khích người lao động, ở mọi cấp độ, tìm kiếm những cải tiến dù nhỏ hay lớn mà họ có thể tạo ra trong quá trình làm việc.

Nhận xét về cuốn Thuật Thúc Đẩy Nhân Viên

Cuốn Thuật Thúc Đẩy Nhân Viên đưa ra những ý tưởng khích lệ nhân viên vô cùng hiệu quả. Không phải lúc nào lương thưởng cũng có thể phát huy vai trò là động lực thúc đẩy nhân viên.

Là một người quản lý tốt, chúng ta cần quan tâm sâu sắc hơn nữa tới những nhu cầu thầm kín bên trong mỗi con người. Thúc đẩy nhân viên bằng cách quan tâm, tin tưởng và khích lệ, đó chính là chiếc chìa khóa vàng.

Lời kết

Hãy biến việc đối xử với nhân viên như thể họ là những người có giá trị, quan trọng và thông minh là một thói quen mà người làm quản trị cần xây dựng cho chính bản thân mình. Khi bạn tự tin kỳ vọng mọi người làm tốt nhất có thể, họ sẽ hiếm khi làm bạn thất vọng.

Đừng bỏ qua cuốn sách Thuật Thúc Đẩy Nhân Viên của Brian Tracy để trở thành người quản lý xuất sắc từ sâu bên trong.

Sách hay nên đọc: Review sách: 101 Tình Huống Nhân Sự Nan Giải – Cứu cánh cho các nhà quản lý nhân sự

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Thuật Thúc Đẩy Nhân Viên (Tái Bản - Brian Tracy)
(0 đánh giá)
78,999 đ79,000 đ -0%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

Cảm Nhận Của Độc Giả

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây