Review sách: Thuật Hùng Biện – Làm thế nào để tự tin diễn thuyết trong mọi tình huống

0
89
review-sach-thuat-hung-bien-brian-tracy
Review sách: Thuật Hùng Biện - Làm thế nào để tự tin diễn thuyết trong mọi tình huống

Hùng biện – hay diễn thuyết trước đám đông là kĩ năng vô cùng cần thiết, là cách nhanh nhất để chúng ta gây ảnh hưởng trực tiếp tới những người xung quanh. Vậy nhưng, không phải ai cũng dám tự tin nói trước đám đông bởi chúng ta có những nỗi sợ vô hình không biết cách nào tháo gỡ.

Đọc cuốn sách Thuật Hùng Biện của Brian Tracy để nắm trong tay những kỹ năng giúp bạn tự tin diễn thuyết, bắt đầu từ việc thay đổi tư duy về việc nói trước đám đông.

Tác giả sách Thuật Hùng Biện

Thuật Hùng Biện là cuốn sách của Brian Tracy – một nhà hùng biện, diễn thuyết và tư vấn doanh nghiệp. Ông là chủ tịch tập đoàn Quản lý nguồn nhân lực Brian Tracy International. Năm 1981, ông đã tổ chức các hội thảo để truyền đạt những nguyên tắc thành công. Các chương trình này đã được đưa vào giảng dạy cho các doanh nghiệp tại Hoa Kỳ và trên khắp thế giới, với 20 ngôn ngữ và phổ biến tại 38 quốc gia.

Ông còn là giảng viên cho hơn 500 tập đoàn trên khắp thế giới. Mr. Tracy là tác giả của hàng loạt cuốn sách lọt top best seller như 100 quy luật bất biến để thành công, Thuật tuyển dụng và đãi ngộ người tài, Để hiệu quả trong công việc,…

review-sach-thuat-hung-bien-brian-tracy
Review sách: Thuật Hùng Biện – Làm thế nào để tự tin diễn thuyết trong mọi tình huống

Sách hay nên đọc: 7 cuốn sách quản trị nhân sự hay nhất củng cố tầm nhìn cho các nhà lãnh đạo tài ba

Công ty phát hành Alphabooks
Ngày xuất bản 2019-05-01 00:00:00
Kích thước 13 x 20.5 cm
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 280
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thế Giới

Nội dung sách Thuật Hùng Biện

Rèn luyện kĩ năng hùng biện cũng giống như tập thể dục hàng ngày để luyện tập cho các búi cơ của bạn. Bẩm sinh, không ai là người có tài ăn nói, diễn thuyết trước đám đông. Sở dĩ, họ trở nên tự tin, vững vàng trước công chúng bởi đã được luyện tập nhiều lần đến mức thành thạo.

Sách Thuật Hùng Biện của Brian Tracy bắt đầu bằng việc thay đổi tư duy của người đọc về kỹ năng thuyết trình, tiếp đó là cách lên kế hoạch cho bài nói, cách gây ấn tượng cho khán giả hay cách kiểm soát không gian nói của bạn.

Sách Thuật Hùng Biện bao gồm 12 chương:

Chương 1: Nghệ thuật nói và hùng biện

Chương 2: Lên kế hoạch và chuẩn bị đơn giản

Chương 3: Tự tin và vững vàng tâm lý

Chương 4: Khởi đầu ấn tượng với người nghe

Chương 5: Cuộc họp chuyên nghiệp với các nhóm nhỏ

Chương 6: Chuyên gia đám phán và thuyết trình trong các nhóm nhỏ

Chương 7: Nền tảng chuyên nghiệp: gây ấn tượng với lượng khán giả đông đảo

Chương 8: Kỹ năng sử dụng sức mạnh của giọng nói

Chương 9: Thủ thuật thương mại: kỹ năng diễn thuyết chuyên nghiệp

Chương 10: Kiểm soát không gian của bạn

Chương 11: Kết thúc bùng nổ: hãy làm cho khán giả nín thở!

Chương 12: Cách tạo bài thuyết trình bán hàng đầy thuyết phục

review-sach-thuat-hung-bien-brian-tracy-3
Review sách: Thuật Hùng Biện – Làm thế nào để tự tin diễn thuyết trong mọi tình huống

Sách hay nên đọc: Review sách: Viết gì cũng đúng – Giúp bạn tranh luận thông minh hơn

Trích dẫn hay trong cuốn Thuật Hùng Biện

“Tài sản lớn nhất của bạn chính là trí tuệ. Một trong những kỹ năng đáng quý nhất là khả năng tư duy tốt và thể hiện một cách rõ ràng, rành mạch. Kỹ năng này có thể giúp bạn được tăng lương và thăng cấp nhanh hơn bất kỳ kỹ năng nào khác. Hơn hết, cách duy nhất để bạn thể hiện hiểu biết chuyên sâu của mình về một lĩnh vực là biến suy nghĩ và ý tưởng của bạn thành lời nói hoặc văn bản. Khi bạn diễn đạt tốt, mọi người sẽ nói, “Anh ta thực sự biết mình đang nói gì”.

Tin vui là trí tuệ của bạn cũng giống như các bó cơ. Nó trở nên khỏe khoắn và bền bỉ hơn qua quá trình vận động. Việc sắp xếp suy nghĩ và ngôn từ kỹ càng trước khi nói sẽ giúp bạn có ý thức và cẩn thận hơn về những điều bạn sắp nói và cách bạn diễn đạt chúng. Việc lên kế hoạch, chuẩn bị và truyền tải lời nói cho bài thuyết trình sẽ khiến bạn sử dụng khả năng tư duy ở cấp độ cao hơn, và dĩ nhiên cũng sẽ giúp bạn thông minh hơn.”

“Khi bạn đã hoàn thành bài phát biểu của mình, khán giả sẽ muốn hoan nghênh. Một tín hiệu rõ ràng rằng bây giờ là thời điểm để bắt đầu vỗ tay là những gì họ cần từ bạn.

Một số người sẽ nhận ra lời phát biểu kết thúc của bạn sớm hơn nhiều người khác. Trong nhiều trường hợp, khi bạn trình bày xong lời kết của mình và ngừng nói, khán giả sẽ hoàn toàn im lặng. Họ không chắc chắn là bạn đã kết thúc hay chưa. Họ có thể đang suy nghĩ về những phát biểu cuối cùng của bạn. Họ không biết phải làm gì cho đến khi ai đó làm điều gì đó trước.

Trong một vài giây, mà thường bạn sẽ thấy dài như một vài phút, mọi người sẽ hoan nghênh. Một vài người đầu tiên, một vài sau đó, và cuối cùng là toàn bộ khán giả sẽ bắt đầu vỗ tay. Khi một người nào đó bắt đầu vỗ tay, bạn hãy nhìn thẳng vào người đó, mỉm cười và nói thầm “Cảm ơn bạn”.

Khi ngày càng có nhiều người hoan nghênh, đưa ánh mắt từ người này sang người khác, hãy gật đầu, mỉm cười, và lặp lại, “Cảm ơn bạn”. Cuối cùng, toàn bộ căn phòng sẽ vỗ tay.”

Nhận xét về cuốn Thuật Hùng Biện

Giống như mọi cuốn sách khác của Brian Tracy, sách Thuật Hùng Biện cũng được trình bày hết sức cụ thể, bài bản, với lập luận và dẫn chứng song hành để người đọc nắm được vấn đề rõ ràng nhất.

review-sach-thuat-hung-bien-brian-tracy-3
Review sách: Thuật Hùng Biện – Làm thế nào để tự tin diễn thuyết trong mọi tình huống

Mở đầu mỗi chương luôn là những câu nói truyền cảm hứng của những người nổi tiếng trên thế giới, tiếp đó mới đặt vấn đề và giải quyết vấn đề. Với biệt tài đào tạo về phát triển bản thân, Brian Tracy sẽ không làm độc giả thất vọng khi chia sẻ kinh nghiệm về những kĩ năng ông đã trở thành bậc thầy này.

Lời kết

Thuật Hùng Biện của Brian Tracy sẽ giúp bạn đọc thêm tự tin, vững vàng có được truyền động lực để ngày ngày luyện tập, cải thiện khả năng của bản thân. Có khổ luyện thì mới thành tài, hãy chăm chỉ mài giũa những điều chia sẻ trong sách để có thể làm chủ sân khấu của chính bạn.

Sách hay nên đọc: Review sách: Góc Nhìn Alan Những Bài Chưa Xuất Bản – vị thế Việt Nam trong nền kinh tế mới

 

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Thuật Hùng Biện
(3 đánh giá)
70,100 đ109,000 đ -36%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây