Review Sách Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng – Thay Đổi Từ Việc Xóa Bỏ Những Niềm Tin Sai Lầm

0
556
review-sach-thiet-ke-cuoc-doi-thinh-vuong
Review Sách Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng

Nếu bạn đã biết đến Thái Phạm hay cộng đồng HappyLive từ những cuốn sách chuyên về chứng khoán đầu tư thì hẳn là cái tên sau đây cũng sẽ mang đến cho bạn nhiều hứng thú. Cuốn sách Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng của tác giả Thái Phạm, bên cạnh câu chuyện đầu tư, sẽ mang đến cho bạn những góc nhìn mới về kinh doanh, cuộc sống, cách định hướng và làm chủ cuộc đời của chính mình.

Tác giả cuốn sách Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng

Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng là cuốn sách của tác giả Thái Phạm. Anh được biết đến với vai trò nhà sáng lập của cộng đồng Happy Live, chuyên về đầu tư tài chính và thịnh vượng. Trước đây, anh từng có 13 năm kinh nghiệm marketing cho tập đoàn Vinamilk và đã đạt đến vị trí trưởng phòng. 

Hiện tại, công việc chủ yếu của Thái Phạm là một nhà đầu tư, doanh nhân và nhà huấn luyện đầu tư cũng như phát triển bản thân.

Tại thị trường Việt Nam, cái tên Thái Phạm đã trở nên quen thuộc vì anh là biên dịch, dịch nhà của khá nhiều đầu sách đầu tư và marketing nổi tiếng. Một trong số đó có thể kể đến Ngày đòi nợ, Làm giàu từ chứng khoán hay Marketing giỏi phải kiếm được tiền,…

Tác giả cuốn sách Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng cũng là chủ nhân của kênh youtube với chủ đề đầu tư, kinh doanh và phát triển bản thân khá nổi tiếng tại Việt Nam.

 

review-sach-thiet-ke-cuoc-doi-thinh-vuong
Review Sách Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng

Sách hay nên đọc: Review sách Những quy tắc để giàu có – Bí quyết đạt đến sự thịnh vượng tài chính

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng - Design a Prosperous Life
(2711 đánh giá)
299,000 đ

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

Nội dung cuốn sách Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng

Đầu tư hay phát triển bản thân không còn là chủ đề mới mẻ. Cùng xem, trong cuốn sách Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng, tác giả Thái Phạm sẽ làm khác đi như thế nào?

Cuốn sách này có thể coi như cuốn tự truyện của Thái Phạm, anh đi kể lại hành trình tay trắng lập nghiệp của mình để rút ra những công thức thành công có thể áp dụng cho những người khác.

Sách Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng gồm 7 chương với nội dung như sau:

Chương 1: Bẻ gãy niềm tin sai lệch

Chương này giúp chúng ta nhận ra những quan điểm sai lầm trong quá khứ. Ví dụ, nhiều người cho rằng tiền là nguồn gốc của mọi tội lỗi nhưng họ cần hiểu rằng, người giàu chưa chắc đã hạnh phúc nhưng để hạnh phúc ta cần phải giàu.

Chương 2: Xây dựng hệ nhận thức mới

Chương 2 cuốn sách Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng giúp chúng ta tạo ra một hệ nhận thức mới, tìm kiếm lại đam mê và mục đích trong cuộc đời. Biết rằng thời gian của chúng ta là một nguồn tài nguyên hữu hạn sẽ khiến bạn trân trọng từng phút giây và biến cuộc đời mình thành một chuỗi những ngày ý nghĩa.

Chương 3: Tầm nhìn cuộc sống

Mục đích của chương 3 là xây dựng tầm nhìn cuộc sống và thiết kế một bản vẽ cho tương lai gần. Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu một điều gì. Ta không thể bắt đầu lại những ta có thể bắt đầu ngay bây giờ và xây nên cho mình một kết thúc mới tốt đẹp hơn.

Chương 4: Cách tìm kiếm đam mê và lẽ sống cuộc đời

Thứ quan trọng nhất, thứ định hướng cách ta bước đi trong cả cuộc đời sẽ xuất hiện trong chương 4, đó là cách tìm ra và theo đuổi đam mê. Theo đuổi đam mê không có nghĩa là ta sẽ có tiền bạc và sự thành công trong công việc. Nhưng đam mê là nguồn năng lượng sẽ giúp bạn sống trọn vẹn từng ngày tháng trong cuộc đời.

Chương 5: Nâng cao năng suất lao động

Khi đã tìm kiếm được đam mê, lẽ sống, lúc này việc bạn cần làm là cải thiện năng suất lao động. Sách Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng sẽ hướng bạn rèn luyện khả năng siêu tập trung và quản lý thời gian, xác định vòng tròn quan tâm và vòng tròn ảnh hưởng trong công việc.

Người giỏi không phải là người làm tất cả mọi việc mà là người biết tận dụng điểm mạnh của mọi người để hoàn thành công việc nhanh và hiệu quả nhất.

Cân bằng cuộc sống không phải là việc chúng ta chia đều thời gian giữa công việc và cuộc sống mà là tối đa hóa chất lượng thời gian mà chúng ta đang sử dụng. Khi bạn làm việc thì hãy hoàn toàn tập trung vào công việc. Khi có thời gian ở cạnh những người thân yêu thì 100% lắng nghe, tâm sự và tạo ra sự kết nối với họ. Hãy tập trung vào từng phút giây thay vì cố gắng dành nhiều thời gian.

review-sach-thiet-ke-cuoc-doi-thinh-vuong.png-2
Review Sách Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng

Sách hay nên đọc: Review Sách 7 Chiến Lược Thịnh Vượng và Hạnh Phúc – Tạo Nên Thế Giới Hạnh Phúc Cho Chính Bạn

Chương 6: Xây dựng mối quan hệ

Chương này tập trung vào cách xây dựng những mối quan hệ chất lượng bằng cách nắm bắt nhu cầu thực tế của những người bạn quan tâm. Cách đưa ra những lời đề nghị mà không ai có thể chối từ và công thức siêu kết nối 5-50-100 giúp định hướng đâu là mối quan hệ bạn nên đầu tư vào.

Cuộc đời chúng ta sẽ xoay quanh hai vòng tròn là vòng tròn quan tâm và vòng tròn ảnh hưởng. Vòng tròn quan tâm là những sở thích, những vấn đề bạn muốn tìm hiểu. Vòng tròn ảnh hưởng là những sự vật, sự việc mà bạn có thể thay đổi và tác động được lên chúng. Một quy luật mà tác giả Thái Phạm nhắc tới trong cuốn sách Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng là vòng tròn quan tâm của bạn càng nhỏ, vòng tròn ảnh hưởng của bạn càng lớn thì cơ hội thành công của bạn càng cao.

Để có một mối quan hệ mới chất lượng thì bạn cần gửi cho đối phương một khoản tiết kiệm. Đó có thể là sự chân thành, là cảm giác an toàn, là những giá trị vô hình hay hữu hình khác mà bạn có thể mang đến. Khi khoản tiết kiệm đủ lớn, bạn sẽ bắt đầu nhận được lợi nhuận, nó tương ứng với những gì mà bạn đã đầu tư.

Chương 7: Quản lý tài chính cá nhân

Kiếm được bao nhiêu tiền không quan trọng bằng giữ được bao nhiêu tiền. Chương cuối cuốn sách Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng sẽ chỉ cho bạn biết tự do tài chính là gì, bao nhiêu năm nữa thì bạn sẽ chạm tới tự do tài chính. Đây là tất cả những bí quyết giúp chúng ta sống cuộc sống trong mơ: mua đồ không nhìn giá, nghỉ làm nhưng vẫn kiếm ra tiền,.. nhưng dưới góc nhìn thực tế nhất. Tiền chưa chắc đã mua được hạnh phúc nhưng ít nhất nó có thể khiến ta có tự do.

Trích dẫn từ cuốn Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng

“Mua bữa trưa cho những người giỏi hơn bạn. Nghe thật buồn cười nhưng đí là điều nên làm. “Hãy luôn nhớ mua bữa trưa cho những người có nhiều hiểu biết hơn bạn, giàu hơn bạn hoặc những người đã giúp đỡ bạn trong sự nghiệp. Hãy đảm bảo rằng bạn làm việc đó hằng tháng. Sau một năm, phạm vi bạn bè của bạn sẽ đem lại giá trị to lớn cho bạn. Danh tiếng, sức ảnh hưởng và các giá trị gia tăng của bạn sẽ được nhìn nhận một cách rõ ràng. Bạn cũng sẽ nâng cao hình ảnh của bản thân là người tốt bụng và hào phóng.”

“Có rất nhiều người sợ việc phải ra quyết định. Bởi vì họ sở trách nhiệm, sợ hậu quả liên quan đến việc đó. Bạn phải biết rằng chúng ta đang được trả lương để ra quyết định hàng ngày. Khả năng ra quyết định càng nhiều, càng quyết liệt và chính xác thì mức lương, năng suất lao động của bạn càng cao. Một trong những phẩm chất của những người thành công lớn là dám chịu trách nhiệm. Dám ra quyết định. Dám mạnh dạn nói với sếp của mình. “Việc đó, anh chị để em”. Nếu sai thì sửa, nhưng ít ra cái bạn có là trải nghiệm.”

review-sach-thiet-ke-cuoc-doi-thinh-vuong.png-3
Review Sách Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng

Nhận xét về cuốn sách Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng

Đọc qua một lượt cuốn sách Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng, độc giả sẽ thấy đây là một cuốn sách được viết khá toàn diện, nó bao hàm hầu hết những khía cạnh quan trọng nhất trong cuộc đời của một con người. Vừa là bề rộng, vừa là bề sâu, sách hướng chúng ta đi từ những bước đi cơ bản nhất, là tìm kiếm đam mê, cho tới những hành trình dài hơn hơn, ví dụ như tự do tài chính.

Được lấy tư liệu chủ yếu từ cuộc đời cá nhân của Thái Phạm, sách Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng khá phù hợp với những bạn trẻ có xuất phát điểm là tay trắng, đang quẩn quanh với những thất vọng và lạc lối trong cuộc sống phức tạp xung quanh. Sách sẽ tiếp cho bạn thật nhiều động lực để phá bỏ những niềm tin sai lầm và rũ cánh đứng dậy.

Cuốn Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng trích dẫn rất nhiều câu chuyện và lời khuyên bổ ích từ những con người vĩ đại trên khắp thế giới. Bạn sẽ biết thêm nhiều về Harland Sanders. Charlie Munger hay Lý Gia Thành để có thêm niềm tin bước tiếp.

Với những bạn đã đọc nhiều sách self-help thì những gì tác giả chia sẻ trong sách sẽ không còn quá mới mẻ. Tuy vậy, mỗi người sẽ tìm cho mình một cuốn sách phù hợp với một giai đoạn nhất định trong cuộc đời. 

Tuy vậy, có lẽ được viết bởi một người có chuyên môn marketing nên nhiều đoạn trong sách có có cài cắm những phần quảng cáo khiến nhiều độc giả bị mất tập trung.  

Lời kết

Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng là một cuốn sách thích hợp với những người muốn định hình tư duy, tìm kiếm lẽ sống và phương thức xây dựng mối quan hệ cũng như những công cụ quản lý tài chính cá nhân. Nếu bạn đang tìm kiếm động lực để tạo nên một cú hích quan trọng trong cuộc sống của mình, đừng bỏ qua cuốn sách này nhé.

Sách hay nên đọc: Review Sách Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30 Tập 1- Đánh Thức Tuổi Trẻ Trong Bạn

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng - Design a Prosperous Life
(2711 đánh giá)
299,000 đ

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây