Review sách: The art of social media – quản trị mạng xã hội trong tầm tay

0
150
review-sach-the-art-of-social-media

Mạng xã hội là một trong những phát minh vĩ đại của nhân loại. Không bàn đến những mặt tiêu cực, xét trên khía cạnh kinh doanh, các kênh social là mảnh đất màu mỡ chưa được doanh nghiệp khai thác hoặc khai thác chưa đúng cách.

Bạn muốn mình là người nông dân lạc hậu hay một người tiên phong trong cuộc cách mạng tận dụng mạng xã hội để tạo nên những thành quả kinh doanh khổng lồ? Hãy đọc cuốn sách The Art Of Social Media của Guy Kawasaki để nắm được một loạt bí kíp hữu ích, biến các mạng xã hội thành mảnh đất vàng của doanh nghiệp.

Tác giả cuốn The Art Of Social Media

Tác giả cuốn The Art Of Social Media là chuyên gia marketing Guy Kawasaki. Cử nhân đại học Stanford này từng là một trong những nhân viên của Apple chịu trách nhiệm marketing cho dòng mày Macintosh đình đám vào năm 1984. 

Hiện tại, Guy Kawasaki dành nhiều thời gian viết sách và công việc đầu tư mạo hiểm của thung lũng Silicon. Một số tựa sách nổi tiếng của ông có thể kể đến như The Art of Social Media, Database 101, The Art of the Start 2.0, Enchantment,…

review-sach-the-art-of-social-media
                                                             Review sách The art of social media

Sách hay nên đọc: Review sách: Likeable Social Media – cùng canh tác trên mảnh đất màu mỡ mang tên “mạng xã hội”

Nội dung cuốn The Art Of Social Media

Với mục đích tận dụng tối đa ưu thế của các kênh social, cuốn The Art Of Social Media trình bày 100 thủ thuật sử dụng mạng xã hội phục vụ cho hoạt động marketing.

Những điều được trình bày trong sách là một chuỗi kiến thức giúp các doanh nghiệp xây dựng nền tảng truyền thông, tìm kiếm giá trị chia sẻ và thu hút người dõi theo thương hiệu trên các mạng xã hội thường dùng. Những kiến thức này có thể áp dụng cho mọi doanh nghiệp, thậm chí là các cá nhân muốn gây dựng hình ảnh trước truyền thông hoặc các doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn tăng tầm ảnh hưởng.

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

The Art of Social Media: Power Tips for Power Users
(0 đánh giá)
547,000 đ656,400 đ -17%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

Xây dựng nền tảng truyền thông vững chắc

Nhà muốn vững thì móng phải chắc. Muốn hình ảnh của bạn tốt đẹp lâu dài trong mắt khách hàng thì bạn phải xây dựng được một nền tảng vững chắc trên mạng xã hội. Nói hàn lâm là vậy, tức chất việc xây dựng nền tảng vững chắc trước truyền thông là cách bạn giới thiệu mình với công chúng.

Sách The Art Of Social Media cho rằng, bạn có thể tạo cho cá nhân/doanh nghiệp một hình ảnh tích cực trong mắt khách hàng với profile chỉn chu. Cụ thể thông qua việc thiết lập hình ảnh đại diện, thông tin cá nhân và cover gây ấn tượng với người tiêu dùng. Sau khi đã xây dựng được một profile chất lượng và đủ ấn tượng cho sản phẩm, hãy chia sẻ nó với những người trong vòng kết nối của bạn.

Chọn lọc thông tin trước khi chia sẻ

“Bão hòa thông tin” là cụm từ chúng ta thường nghe khi nhắc về mạng xã hội. Vậy làm sao để những thông tin chúng ta đưa tới khách hàng là cuốn hút, giá trị mà người khác không muốn bỏ lỡ.

review-sach-the-art-of-social-media-2
                                                           Review sách The art of social media

Sách hay nên đọc: Review sách: Hiệu ứng chuồn chuồn – tận dụng mạng xã hội để tạo nên sức ảnh hưởng to lớn

Sách The Art Of Social Media trình bày 4 cách để nâng tầm giá trị bài viết trên các phương tiện tuyền thông.

Thứ nhất, cung cấp thông tin – Không ai muốn đọc những thông tin dài dòng, khô khan, chẳng có liên quan gì đến cuộc sống của người đọc. Hãy cung cấp cho khán giả những thông tin hữu ích, có giá trị với người đọc. Ví dụ, đó là những thông tin giúp giải quyết vấn đề hoặc đem đến cho người xem một góc nhìn mới, sâu sắc hơn về các vấn đề trong cuộc sống.

Thứ hai, phân tích – người đọc đôi khi muốn có thêm một quan điểm, hoặc muốn nhìn nhận sâu hơn một vấn đề đang xảy đến xung quanh cuộc sống của họ. Việc bạn có thể làm là phân tích một tình huống cụ thể trong kinh doanh, như cách nhiều fanpage phân tích cac casestudy của các thương hiệu nổi tiếng và thu hút được rất nhiều độc giả quan tâm.

Thứ ba, hỗ trợ – hãy thử nghĩ đến các nội dung có thể giúp cuộc sống của khách hàng dễ chịu hơn. Như các tips chữa bệnh, trang điểm hay mẹo vặt nấu ăn cũng giúp ích người xem khá nhiều.

Thứ tư, giải trí – Buzzfeed, hay ngày nay là Reddit hay 9GAG, họ là bậc thầy trong việc cung cấp các nội dung giải trí và thu hút người xem. Có thể họ không phải người trực tiếp tạo ra nội dung giải trí, nhưng họ lại cung cấp nền tảng để các ý tưởng giải trí tụ hội và vẫn thu được hàng triệu lượt theo dõi mỗi ngày.

Bước chọn lọc thông tin để chia sẻ có thể nói là khâu quan trọng nhất trong việc thu hút khách hàng, người quan tâm và theo dõi thương hiệu. Bạn có thể sáng tạo theo nhiều cách, nhưng đừng quên từ khóa “giá trị” trong khâu này nhé.

“Thử thách mỗi ngày lớn nhất của truyền thông mạng xã hội là tìm được đủ nội dung để chia sẻ. Chúng tôi gọi đó là cho “quái vật khát nội dung ăn”. Có hai cách để làm điều này: Sáng tạo nội dung và làm mới nội dung. Sáng tạo nội dung là tạo nên những bài đăng dài, có hình ảnh và có khi là video.

Kinh nghiệm của chúng tôi là nó quá khó để tạo nên hai phần (cả hình ảnh và nội dung) mỗi tuần trên cùng một nền tảng được duy trì liên tục, và hai phần nội dung thì không bao giờ đủ cho truyền thông mạng xã hội. Làm mới nội dung lại là việc tìm kiếm những món hay của mọi người, tóm gọn lại và chia sẻ chúng. Làm mới là một sản phẩm win – win – win: bạn cần nội dung để chia sẻ; blogs và websites cần nhiều lượt truy cập hơn; và mọi người cần sàng lọc để giảm thiểu dòng thông tin quá lớn.”

(The Art Of Social Media)

Tích hợp nội dung

Chúng ta sẽ được sách The Art Of Social Media hướng dẫn cách tích hợp nội dung từ mạng xã hội vào các kênh blog hoặc website riêng biệt. 

Ưu điểm của mạng xã hội là thông tin truyền đi nhanh, mạnh mẽ với độ bao phủ rộng. Nhưng sẽ tốt hơn nữa nếu doanh nghiệp xây dựng được hệ thống blog, website giúp lưu trữ dữ liệu một cách có hệ thống, và cũng nâng tầm chuyên nghiệp cho hình ảnh của doanh nghiệp trong mắt người tiêu dùng. Khách hàng sẽ tiết kiệm được thời gian tìm hiểu thông tin về sản phẩm họ quan tâm trên chính website của bạn.

Thu hút khách hàng đến kênh của bạn

Sau khi đã cải tạo được mảnh đất màu mỡ và gieo trồng nên đó đủ thứ cây trái thơm ngon, việc tiếp theo cần làm là kéo du khách đến thăm khu vườn đó. Cuốn The Art Of Social Media sẽ hướng dẫn bạn các bước chi tiết để thu hút khách hàng quan tâm tới thăm mạng xã hội của bạn. Hãy tận dụng triệt để chức năng của nút Follow để hút về nhiều và nhiều khách hàng hơn nữa, bởi khách hàng chính là vốn quý của doanh nghiệp.

review-sach-the-art-of-social-media-3
Review sách The art of social media

Các thủ thuật hiệu quả khác

Các tác giả của The Art Of Social Media rất chu đáo khi tặng cho độc giả những bí quyết để tối ưu hơn nữa hiệu quả của mạng xã hội trong kinh doanh. Ví dụ mẹo đăng bài trên Facebook như cách thiết lập hình ảnh và thông tin cá nhân thu hút người theo dõi, chức năng đăng tải video nguyên bản hay sử dụng hashtag giúp khách hàng tìm kiếm sản phẩm. Không chỉ riêng facebook, sách cũng cập nhật thủ thuật trên Pinterest, Twitter, Instagram, Slideshare và LinkedIn giúp bạn kết nối với khách hàng tốt hơn.

Lời kết

Lọt top những cuốn sách bán chạy nhất trong lĩnh vực truyền thông xã hội trên Amazon, cuốn The Art Of Social Media đã chứng minh sức mạnh của mình với những bí quyết vô cùng chi tiết và hiệu quả cho những người làm social. 

Cập nhật ngay cho mình những bí quyết hữu ích để giúp thương hiệu và doanh nghiệp của bạn phất lên như diều gặp gió với những thủ thuật vô cùng hữu ích trong sách nhé.

Sách hay nên đọc: Review sách: Marketing du kích trong 30 ngày – Làm chủ cuộc chơi dù là người mới

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

The Art of Social Media: Power Tips for Power Users
(0 đánh giá)
547,000 đ656,400 đ -17%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây