Review Sách Thanh Niên Nghiêm Túc Khởi Nghiệp – Câu Chuyện Cho Những Doanh Nhân Trẻ Tương Lai

0
1055
Review sách: Thanh niên nghiêm túc khởi nghiệp – Câu chuyện cho những doanh nhân trẻ tương lai
Review sách: Thanh niên nghiêm túc khởi nghiệp – David. S.. Kidder

Khởi nghiệp luôn là hành trình đầy khó khăn và thử thách. Trong chúng ta ai cũng có ước mơ làm chủ và kinh doanh thứ bạn muốn, điều đó nghe có vẻ dễ nhưng khởi nghiệp lại là câu chuyện hoàn toàn khác. chặng đường để biến một ý tưởng vừa nhen nhóm trở thành một công việc kinh doanh đem lại giá trị cho bản thân và sự tự do tài chính chưa bao giờ dễ dàng.

Thanh niên nghiêm túc khởi nghiệp của tác giả David. S. Kidder sẽ đưa bạn đến với câu chuyện của những thanh niên khởi nghiệp với hai bàn tay trắng giờ đây đã trở thành những tỷ phú có tầm ảnh hưởng thế giới. Mỗi người đều có cách riêng để thực hiện bằng được giấc mơ, và điểm chung giữa họ chính là bất chấp mọi thất bại, khó khăn, họ đều kiên trì theo đuổi đam mê đến cùng. 

Nếu bạn muốn trở thành một trong số họ thì còn chần chừ gì mà không tìm đọc Thanh niên nghiêm túc khởi nghiệp để hiện thực hóa ước mơ đó cho chính mình. Với những gì mà các doanh nhân thành đạt làm được, tôi tin bạn cũng sẽ học được những bài học dành riêng cho bản thân mình trên chặng đường dài phía trước.

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ VÀ CUỐN SÁCH THANH NIÊN NGHIÊM TÚC KHỞI NGHIỆP

Review sách: Thanh niên nghiêm túc khởi nghiệp – Câu chuyện cho những doanh nhân trẻ tương lai
Review sách Thanh niên nghiêm túc khởi nghiệp – David. S. Kidder

Sách hay: Review sách: Không theo lối mòn – đừng “quyết định nhảy” mà hãy “nhảy”

David S. Kidder là doanh nhân hoạt động trong lĩnh vực marketing và công nghệ. Hiện Kidder là CEO và đồng sáng lập của hãng phần mềm Clickable. Kidder tốt nghiệp Viện Kỹ thuật Rochester và nhận được giải thưởng Ernst and Youngs Entrepreneur

Thanh niên nghiêm túc khởi nghiệp là cuốn sách mà David Kidder tập hợp từ những ghi chú và các video ghi lại các cuộc phỏng vấn cá nhân với những doanh nhân mà ông ngưỡng mộ nhằm truyền cảm hứng đến thanh niên trẻ đang thực hiện ước mơ khởi nghiệp.

Thanh niên nghiêm túc khởi nghiệp không chỉ giúp bạn rút ra những bài học từ chính câu chuyện khởi nghiệp của họ mà còn học được ở những doanh nhân tài ba này sự nhiệt huyết, lòng quyết tâm, sự nỗ lực phi thường từ hai bàn tay trắng và những định kiến cá nhân.

THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ CUỐN SÁCH THANH NIÊN NGHIÊM TÚC KHỞI NGHIỆP

Công ty phát hành Thái Hà
Ngày xuất bản 08-2017
Kích thước 15.5 x 24 cm
Dịch Giả Vũ Phương Thanh
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 234

NỘI DUNG NỔI BẬT CỦA THANH NIÊN NGHIÊM TÚC KHỞI NGHIỆP

Nếu bạn đang nghĩ Thanh niên nghiêm túc khởi nghiệp cũng như các sách khởi nghiệp bạn đã từng đọc như cuốn sách dạy bạn cách kiếm tiền, dạy bạn cách kinh doanh làm thế nào để sinh ra lợi nhuận, làm thế nào để tìm ra nhà đầu tư và các bí quyết thu hút khách hàng.

Nếu bạn đang trông chờ cuốn sách như vậy, Thanh niên nghiêm túc khởi nghiệp không phải là cuốn sách dành cho bạn. Bạn sẽ khá bất ngờ vì nội dung mà sách mang đến, đó là tổng hợp các câu chuyện của các doanh nhân thành đạt có xuất phát điểm chỉ với hai bàn tay trắng nhưng họ chứng minh cho thế giới và chính minh về sự thành công của họ hôm nay là hoàn toàn có thể.

Thanh niên nghiêm túc khởi nghiệp sẽ kể cho bạn về chặng đường gian nan họ đã trải qua từ việc thiếu vốn, không có nhà đầu tư đến việc bị chỉ trích, nhưng sau tất cả khó khăn ấy là sự nỗ lực không ngừng nghỉ, những quyết định quan trọng làm nên họ ngày hôm nay.

Thanh niên nghiêm túc khởi nghiệp không đơn giản là chia sẻ câu chuyện về cuộc đời họ, một vấn đề của doanh nhân khởi nghiệp bởi tác giả cho rằng bạn đã nghe đâu đó rất nhiều những câu chuyện về họ, như Jim McCann với chuỗi cửa hàng hoa có doanh thu hàng trăm triệu đô la, Reid Hoffman – người sáng lập mạng xã hội LinkedIn, Sara Blakely – người sáng lập hãng đồ lót Spanx danh tiếng, Hosain Rahman với công ty Jawbone có sản phẩm tai nghe bluetooth không dây đầu tiên,…

Điều quan trọng mà David.S. Kidder muốn nhắn nhủ độc giả –  những người đang mang trong mình khao khát kinh doanh và khởi nghiệp, đừng lo lắng, đừng sợ hãi bởi thành công và thất bại đều có ý nghĩa quan trọng và động lực để giúp bạn tiến bước mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Thanh niên nghiêm túc khởi nghiệp là sự tổng hợp của nhiều câu chuyện về các doanh nhân thành đạt, ước mơ, khát vọng của họ cũng như khó khăn mà họ gặp phải kinh nghiệm được chia sẻ một cách vô tư và thẳng thắn để đúc kết nên cuốn sách này. Phần trọng tâm của cuốn sách chính là ghi lại bài học của 34 doanh nhân thành công ở nhiều lĩnh vực khác nhau như hoa, rượu, giày, tàu vũ trụ, và quần tất,…

Cấu trúc Thanh niên nghiêm túc khởi nghiệp này gồm bốn phần: giới thiệu về doanh nhân, câu chuyện khởi nghiệp; cẩm nang của họ; những lời khuyên; tầm nhìn. Cuốn sách đi sâu trả lời hai câu hỏi cốt lõi: Một là, những luận điểm nào theo họ là quan trọng nhất trong việc tạo ra những công ty khởi nghiệp thành công và phát đạt. Hai là, những hoạt động và phương châm nào quan trọng nhất trong trong năm năm đầu khởi nghiệp nhằm thúc đẩy sự phát triển và lớn mạnh của công ty.

Thanh niên nghiêm túc khởi nghiệp thông minh ở chỗ không nhằm chỉ dạy bạn đọc những lý thuyết suông mà những câu chuyện có thật từ việc phỏng vấn các doanh nhân đưa đến người đọc một cách chân thực nhất. Khi bạn tự mình trải nghiệm Thanh niên nghiêm túc khởi nghiệp sẽ tự chọn lọc những điểm phù hợp với con đường kinh doanh của bạn rút ra bài học và hướng đi riêng cho chính mình.

GIÁ TRỊ ĐÚC KẾT TỪ THANH NIÊN NGHIÊM TÚC KHỞI NGHIỆP

Sách cần đọc: REVIEW SÁCH: “SÁCH KHÉO ĂN KHÉO NÓI SẼ CÓ ĐƯỢC THIÊN HẠ” – NHỮNG BÍ QUYẾT GIAO TIẾP TUYỆT ĐỈNH MÀ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Review sách: Thanh niên nghiêm túc khởi nghiệp – Câu chuyện cho những doanh nhân trẻ tương lai
Review sách Thanh niên nghiêm túc khởi nghiệp – David. S. Kidder

David. S. Kidder gửi gắm thông điệp từ Thanh niên nghiêm túc khởi nghiệp đến với độc giả –  những ai đang đi trên con đường khởi nghiệp, dù bạn hoạt động trong lĩnh vực nào và xuất thân của bạn ra sao hãy luôn nhớ: Tài sản lớn nhất chính là bản thân bạn.

Một câu nói mà tôi rất thích trong Thanh niên nghiêm túc khởi nghiệp đó là “Chúng ta đều cho rằng tài sản lớn nhất của mình là giá trị tài sản trong nhà mình, nhưng trên thực tế, tài sản lớn nhất của chúng ta chính là bản thân chúng ta bao gồm: tài năng, mục tiêu và sự nỗ lực. Bạn chính là vốn đầu tư tốt nhất của bạn”.

Chúng ta vẫn thường nói “người làm ra của cải chứ của cải không tạo nên con người”, dù hôm nay bạn có thất bại bạn tuyệt đối không được gục gã, không được phép dằn vặt bản thân. Xây dựng doanh nghiệp thực chất là xây dựng những con người và chính bạn là mắt xích quan trọng xuyên suốt quá trình vận hành doanh nghiệp…

Nếu bạn không thể định hướng chính mình thì chẳng ai có thể giúp bạn làm được điều đó. Để làm được tốt điều đó hãy lắng nghe bản thân mình, đi theo con đường bạn lựa chọn và tránh nghe những lời nói từ bên ngoài. Tài năng là thiên bẩm là do trời ban, mục tiêu ai cũng có nhưng sự nỗ lực là điều quyết định thành công của bạn, nỗ lực vượt qua khó khăn cũng như nỗ lực vượt qua chính mình.

Thanh niên nghiêm túc khởi nghiệp đưa bạn năm yếu tố giúp bạn tự tin khởi nghiệp

NẮM ĐƯỢC ĐIỂM MẠNH CỦA CHÍNH MÌNH

Đa số những người đến với con đường kinh doanh đều nhằm thực hiện ước mơ phát triển lĩnh vực mà bạn đam mê. Chỉ có rất ít doanh nhân có mong muốn làm việc trong một lĩnh vực mà họ không nắm bắt được lợi thế, từ khả năng cho tới đam mê.

Bởi ít nhất bạn muốn kinh doanh bán phở dù bạn không biết nấu phở ngon nhưng ít ra bạn cũng nên là một người thích ăn phở. Nắm được điểm mạnh của mình bạn sẽ biết nên bắt đầu từ đâu và định hướng đúng đắn cho con đường đi của mình. Không biết mình thích và đam mê gì bạn sẽ chỉ đi theo “lối mòn” của người khác và gặp thất bại.

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Thanh Niên Nghiêm Túc Khởi Nghiệp
(0 đánh giá)
55,000 đ79,000 đ -30%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

TẬP TRUNG VÀO NHỮNG Ý TƯỞNG LỚN

Những bạn trẻ khởi nghiệp thất bại đều gặp phải điểm chung là thích trải nghiệm kinh doanh nhiều lĩnh vực một lúc. Họ vừa mong muốn thể hiện bản thân nhưng lại không biết mình giỏi gì để phát triển đúng hướng mà thay vào đó lại thử tất cả.

Trải nghiệm đó tuy không tồi nhưng sẽ tại sao các chủ doanh nghiệp lớn lại không lựa chọn. Có thể bạn nghĩ họ thông minh nên biết trước con đường đi đúng đắn.

Thật ra không hẳn vậy, chọn được một con đường đi và đặt cược tất cả vào nó là một trong những phần việc khó khăn nhất. Việc tập trung vào quá nhiều việc sẽ làm bạn xao nhãng, mất đi tư duy định hình và trượt dài. Đừng khởi nghiệp theo trào lưu, hãy làm chủ một cách thông minh!

TẠO THUỐC GIẢM ĐAU THAY VÌ VITAMIN

Một ẩn dụ tuyệt vời mà Thanh niên nghiêm túc khởi nghiệp dành cho những ai đang kinh doanh. Vitamin là thuốc bổ, không thể thay thế thuốc chữa bệnh thì việc bạn dùng nó cũng được không dùng cũng không sao. Giống như việc bạn đem đến cho người mua món hàng quá tầm thường, mà họ có thể tìm thấy ở nhiều chỗ khác nhau, nên việc chọn mua ở chỗ bạn không phải lựa chọn ưu tiên.

Nhưng với thuốc giảm đau, nếu bạn không uống cơn đau sẽ day dẳng. Công việc của bạn là tạo ra một loại thuốc có thể triệt tiêu cơn đau nhức ấy vĩnh viễn. Một khi khách hàng đã bắt đầu sử dụng dịch vụ hay sản phẩm của bạn, họ sẽ không bao giờ từ bỏ nó – bởi nó đã trở thành một thứ thiết yếu.

Khi bạn cung cấp cho khách hàng mặt hàng tốt và hiệu quả, khách hàng sẽ tin tưởng và đến với bạn không chỉ một mà nhiều lần sau này nữa. Đó mới chính là chiến lược kinh doanh hiệu quả, bạn hãy biến công ty của mình trở thành thuốc giảm đau thay vì vitamin, nếu chưa làm được bạn chưa trở thành người chủ tài ba.

TỐT HƠN ĐỐI THỦ GẤP MƯỜI LẦN

Bạn chỉ cần tập trung vào một lĩnh vực duy nhất của công ty và phát triển nó một cách hoàn thiện và vững mạnh nhất. Khi bạn đầu tư hết khả năng cho nó bạn sẽ tốt hơn đối thủ, phải làm sao để không chỉ giỏi hơn 2,3 lần mà phải tốt hơn gấp 10 lần. Có như vậy bạn mới đẩy mạnh doanh nghiệp lên một tầm cao hơn.

LÀ KẺ ĐỘC QUYỀN

Xây dựng công ty theo tiêu chí “độc quyền” là bước đi quan trọng khẳng định công ty ấy tiến xa và thống lĩnh thị trường. Chỉ có những nhà doanh nghiệp tài giỏi mới có những suy nghĩ táo bạo này.

 ĐỐI TƯỢNG CỦA THANH NIÊN NGHIÊM TÚC KHỞI NGHIỆP

Review sách: Thanh niên nghiêm túc khởi nghiệp – Câu chuyện cho những doanh nhân trẻ tương lai
Review sách Thanh niên nghiêm túc khởi nghiệp David. S. Kidder

Ngay tiêu đề quyển sách đã ám chỉ ngay đến đối tượng mà Thanh niên nghiêm túc khởi nghiệp muốn hướng tới. Thanh niên – là những người nhiều hoài bão, ước mơ nhưng lại đang loay hoay trên con đường thực hiện ước mơ đó.

Qua câu chuyện về những doanh nhân tài ba, David Kidder đã cho chúng ta biết thế nào là thanh niên nghiêm túc trong sự nghiệp của mình.

Tuy nhiên, bất kì ai mang trong mình khát khao lâp nghiệp, những bạn trẻ mới ra trường chưa có hướng đi cho tương lai, những người đã từng thử sức với lĩnh vực kinh doanh nhưng thất bại cũng như kinh nghiệm cho những doanh nhân trẻ, Thanh niên nghiêm túc khởi nghiệp đểu muốn truyền cảm hứng bởi những câu chuyện có thật đến với độc giả giúp bạn có thêm hành trang vững vàng, bài học quý giá không trường lớp nào có thể học được.

NHẬN XÉT TỪ NGƯỜI ĐỌC THANH NIÊN NGHIÊM TÚC KHỞI NGHIỆP

  • Nếu bạn cũng đang ấp ủ giấc mơ khởi nghiệp thì Thanh niên nghiêm túc khởi nghiệp này thật sự là một cuốn sách đáng để đọc bởi những câu chuyện về khởi nghiệp. Các doanh nhân khởi nghiệp đã đi trước họ làm ra sao, thất bại như thế nào? Bạn sẽ được biết, từ đó nhìn lại mình và nghiêm túc hơn về vấn đề khởi nghiệp.
  • Qua những câu chuyện về các doanh nhân khởi nghiệp thành công, tác giả đã cho chúng ta thấy cách mà các doanh nhân khởi nghiệp nhen nhóm ý tưởng, bắt tay thực hiện cho tới việc gặp khó khăn, thành công và thất bại. Với lối diễn đạt một cách chân thực và dễ hiểu, David Kidder muốn nhắn nhủ với chúng ta không nên chạy theo trào lưu khởi nghiệp.
  • Thanh niên nghiêm túc khởi nghiệp khổ khá lớn, nội dung cụ thể, dẫn chứng từ những người từng khởi nghiệm khi còn trẻ, nhưng sai lầm cũng như kinh nghiệm họ đã trãi qua để đạt được thành công, qua những câu chuyện tác giả muốn nhắc chúng ta rằng muốn đạt được điều mình muốn trước tiên phải nghiêm túc với bản thân và quyết định, hãy luôn cố gắn vì thất bại không phải là kết quả, thất bại để mình biết quý trọng công sức mình bỏ ra.

LỜI KẾT

Bạn đọc Thanh niên nghiêm túc khởi nghiệp sẽ thấy bóng dáng chính mình, tuổi trẻ và những ước mơ của bản thân trong đó. Mục đích của tác giả không phải truyền đạt những bí quyết “đao to búa lớn”, ông muốn tạo nên những câu chuyện một cách chân thực, dễ hiểu, và chắc chắn Thanh niên nghiêm túc khởi nghiệp sẽ là cuốn sách thực tế nhất về chủ đề khởi nghiệp mà bạn sẽ không thể tìm thấy ở bất kì cuốn sách nào khác.

Mong rằng Thanh niên nghiêm túc khởi nghiệp sẽ là người bạn, người đồng hành và tri kỉ trên con đường thực hiện ước mơ khởi nghiệp của tất cả chúng ta.

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Thanh Niên Nghiêm Túc Khởi Nghiệp
(0 đánh giá)
55,000 đ79,000 đ -30%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây