Review Sách Tâm Lý Học – Nghệ Thuật Giải Mã Hành Vi: Để Nhìn Thấu Tâm Lý Đối Phương

0
467
review-sach-tam-ly-hoc-nghe-thuat-giai-ma-hanh-vi
Review Sách Tâm Lý Học - Nghệ Thuật Giải Mã Hành Vi

Càng tham gia vào nhiều hoạt động xã hội thì con người càng có nhu cầu nhìn thấu tâm lý người đối diện để tìm cách ứng xử hợp lý và duy trì các mối quan hệ của mình. Bạn yêu thích tâm lý học hành vi nhưng dè chừng trước những cuốn sách tâm lý nặng đô? Hãy tìm đọc Tâm Lý Học – Nghệ Thuật Giải Mã Hành Vi của tác giả Trần Lộ để thu được nhiều bí quyết thực tế và hữu ích.

Nội dung sách Tâm Lý Học – Nghệ Thuật Giải Mã Hành Vi

Cuốn Tâm Lý Học – Nghệ Thuật Giải Mã Hành Vi được giới thiệu là sẽ cung cấp cho người đọc những lý luận của tâm lý học để đọc vị người khác. Dựa trên ngôn ngữ cơ thể và lời nói của người dối diện, bạn sẽ đọc được suy nghĩ của họ và phá tan những phòng tuyến tâm lý mà họ dựng lên.

Nhiều người nghĩ rằng họ cao tay, khéo léo xây dựng những vỏ bọc, những lời ngụy biện khôn khéo nhất. Nhưng nếu bạn đủ tinh tường để đoán biết và phân tích những lời nói ấy, bạn vạch trần được những ngón tâm lý mà người khác dựng lên.

Tâm Lý Học – Nghệ Thuật Giải Mã Hành Vi chủ yếu dựa vào hành vi, tích cách, sở thích và ngôn ngữ cơ thể của người dối diện để khai thác suy nghĩ của họ. Khi nắm bắt và khai thác được suy nghĩ của đối phương, ta có thể chủ động trong giao tiếp và nắm bắt được nhiều cơ hội trong tương lai.

review-sach-tam-ly-hoc-nghe-thuat-giai-ma-hanh-vi
Review Sách Tâm Lý Học – Nghệ Thuật Giải Mã Hành Vi

Sách hay nên đọc: Review Sách Tâm Lý Học Tội Phạm – Phác Họa Chân Dung Kẻ Phạm Tội

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Tâm Lý Học - Nghệ Thuật Giải Mã Hành Vi
(1291 đánh giá)
97,500 đ150,000 đ -35%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

Ai cũng muốn nhìn thấu lòng người, thế những đó lại là thứ khó đoán nhất và dễ thay đổi nhất. Đứng trước phòng tuyến tâm lý của người khác, nếu như chúng ta thiếu kỹ năng nhận xét, phân tích thì cũng như đứng trước một tấm gương mờ. Cuốn sách Tâm Lý Học – Nghệ Thuật Giải Mã Hành Vi sẽ cho bạn những kỹ xảo nhìn thấu tâm lý đối phương, tìm ra cách ứng xử phù hợp để không bị lừa gạt cũng như chủ động trong mọi mối quan hệ. 18 chương sách sẽ cung cấp cho bạn các chiến lược đọc suy nghĩ để tự tin hơn trong giao tiếp.

Sách đưa ra khá nhiều hiện tượng tâm lý quen thuộc trong đời sống hàng ngày và các mẹo áp dụng để phân tích. Ví dụ, nếu một người có chủ đích nói dối, tuy có ánh mắt rất cương nghị, quả quyết, họ vẫn sẽ lộ ra một vài chi tiết chứng minh đó là lời nói dối. Người nói dối thường không dám nhắc đến tên gọi chính xác của người trong câu chuyện. Họ chỉ dừng lại ở “người đó, ai đó” mà không dám chỉ đích danh.

Một số tips hay để trở nên thú vị hơn trong giao tiếp được chia sẻ trong cuốn sách Tâm Lý Học – Nghệ Thuật Giải Mã Hành Vi. Bạn không nên khen người khác những lời khen đại trà, hoặc những lời khen mà họ đã thường xuyên đón nhận từ người khác. Hãy khen họ những điều đặc biệt, bạn sẽ khiến họ rất vui mừng và cảm thấy bản thân được thấu hiểu. Khi bạn hiểu người khác, quan hệ của hai người chắc chắn sẽ tiến xa hơn. 

Các chương Đọc suy nghĩ qua ngôn ngữ cơ thể hay Đọc suy nghĩ qua sở thích với những mẹo rất dễ thự chành sẽ giúp bạn tinh tế hơn trong cư xử. Ví dụ, bạn có thể quan sát hướng mũi bàn chân để biết được người đang giao tiếp có đang quan tâm đến chủ đề nói chuyện của mình hay không. Gu âm nhạc của một người hay sở thích nuôi động vật của họ cũng sẽ mách cho ta biết họ là người hướng ngoại hay hướng nội mà không cần trực tiếp đặt câu hỏi cho họ.

review-sach-tam-ly-hoc-nghe-thuat-giai-ma-hanh-vi-2
Review Sách Tâm Lý Học – Nghệ Thuật Giải Mã Hành Vi

Sách hay nên đọc: Trích dẫn sách: How psychology works – Hiểu hết về tâm lý học – Mở khóa tư duy về tâm lý học

Nhận xét về cuốn sách Tâm Lý Học – Nghệ Thuật Giải Mã Hành Vi

Điểm cộng của cuốn sách Tâm Lý Học – Nghệ Thuật Giải Mã Hành Vi là lối viết gần gũi, dễ hiểu đi kèm với nhiều ví dụ minh họa thực tế. Thông qua sách, bạn sẽ bắt gặp nhiều hiện tượng tâm lý quen thuộc, có liên quan chặt chẽ với cuộc sống hàng ngày và áp dụng được ngay. Sách viết đơn giản nên những ai chưa biết gì về tâm lý học cũng có thể theo dõi.

Tuy vậy, điểm trừ là sách mới dừng lại ở liệt kê các hiện tượng tâm lý thông thường, không có bằng chứng thuyết phục mà chủ yếu là quan điểm chủ quan của tác giả. Nếu bạn muốn tìm đọc một cuốn sách phân tích xác đáng, chuyên sâu, có lập luận chính xác và rõ ràng thì Tâm Lý Học – Nghệ Thuật Giải Mã Hành Vi chưa đáp ứng được. Sách chỉ có tác dụng tham khảo và giải trí đơn thuần.

Đoạn trích trong cuốn sách Tâm Lý Học – Nghệ Thuật Giải Mã Hành Vi

Làm thế nào để phân biệt người có ánh mắt kiên định đang nói không hay không?

Điều này cần nhìn vào đồng tử của họ. Nghiên cứu của nhà tâm lý học phát hiện, hoạt động tâm lý của con người có quan hệ cực kỳ mật thiết với sự thay đổi của đồng tử. 

Giáo viên Trương là một chủ nhiệm lớp sắp tốt nghiệp có kinh nghiệm vô cùng phong phú, trong lớp có mấy học sinh nghịch ngợm, nhưng chúng không dám nói dối giáo viên Trương bởi vì mỗi lần đều bị nhìn thấu.

review-sach-tam-ly-hoc-nghe-thuat-giai-ma-hanh-vi-3
Review Sách Tâm Lý Học – Nghệ Thuật Giải Mã Hành Vi

Pháp bảo của giáo viên Trương chính là nhìn vào đồng tử của chúng. Một lần, Vương Tiểu Mông đqá bóng vào mắt của một bạn học khác, nhưng nói dối không phải mình đá. Tuy lúc nói câu này, cậu ta hiên ngang lẫm liệt nhìn chăm chăm vào mắt giáo viên Trương, song đồng tử của cậu ta bất giác dãn ra. Giáo viên Trương đương nhiên không tin lời cậu ta, sau khi tìm hỏi mấy học sinh, quả nhiên không oan uổng cho cậu ta.

Một người khi nói dối sẽ sinh ra cảm xúc căng thẳng. Dưới sự kích thích của cảm xúc căng thẳng, đồng tử của họ sẽ giãn ra, vì thế chúng ta có thể kết luận họ đang nói dối. Đương nhiên, không phải tất cả mọi đồng tử giãn ra đều có ý nghĩa là nói dối, trong tình huống sợ hãi, phẫn nộ, yêu thích cũng sẽ như vậy, cần tình huống cụ thể mới có phân tích cụ thể.

Lời kết

Tâm Lý Học – Nghệ Thuật Giải Mã Hành Vi là một cuốn sách dễ đọc, phù hợp với những ai bắt đầu tìm hiểu về tâm lý học hành vi. Hãy đọc cuốn sách này để trở nên khéo léo và tinh tế hơn trong giao tiếp hàng ngày bạn nhé.

Sách hay nên đọc: Review sách: How psychology works – Hiểu hết về tâm lý học – Một trong những cuốn sách về tư duy, ký ức và cảm xúc con người hữu ích nhất từ trước đến nay

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Tâm Lý Học - Nghệ Thuật Giải Mã Hành Vi
(1291 đánh giá)
97,500 đ150,000 đ -35%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây