REVIEW SÁCH: SỬ DỤNG ĐỒNG VỐN – DẠY CON LÀM GIÀU (TẬP 2) – BƯỚC KHỞI ĐẦU KHÔNG THỂ HOÀN HẢO HƠN DÀNH CHO BẠN

0
2348
REVIEW SÁCH: SỬ DỤNG ĐỒNG VỐN – DẠY CON LÀM GIÀU (TẬP 2) – BƯỚC KHỞI ĐẦU KHÔNG THỂ HOÀN HẢO HƠN DÀNH CHO BẠN
Review sách Sử dụng đồng vốn - Robery Kiyosaki

Bạn có thật sự tự do về tiền bạc không? Bạn có đang sống cuộc đời hạnh phúc, vô lo vô nghĩ không? Hay bạn đang dành tuổi trẻ với việc hàng ngày phải kiếm sống, vật lộn với bài toán của cuộc đời mình.

Vậy bạn sẽ tìm được đáp án cho cuộc đời mình khi tìm đến Sử dụng đồng vốn– Dạy con làm giàu tập 2 của tác giả Robert Kiyosaki.

Bước vào thế giới của Sử dụng đồng vốn sẽ giúp bạn thức tỉnh chính mình bởi những quan điểm về đồng vốn và cách sử dụng hiệu quả tài chính. Tôi đã sẵn sàng còn bạn?

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ VÀ SÁCH SỬ DỤNG ĐỒNG VỐN

Sách hay nên đọc : REVIEW SÁCH: BÍ QUYẾT TAY TRẮNG THÀNH TRIỆU PHÚ – LÀM THẾ NÀO ĐỂ KIẾM ĐƯỢC BẠC TỶ TỪ CON SỐ 0

REVIEW SÁCH: SỬ DỤNG ĐỒNG VỐN – DẠY CON LÀM GIÀU (TẬP 2) – BƯỚC KHỞI ĐẦU KHÔNG THỂ HOÀN HẢO HƠN DÀNH CHO BẠN
Review sách Sử dụng đồng vốn – Robert Kiyosaki

Robert Kiyosaki tên đầy đủ Robert Toru Kiyosaki (Sinh 08/4/1947) là một doanh nhân, nhà đầu tư, tác giả và diễn giả nổi tiếng người Mỹ. Robert Kiyosaki, một trong những cái tên có sức ảnh hưởng lớn, những cuốn sách của Robert Kiyosaki đều nhận được sự quan tâm của đông đảo độc giả, đặc biệt những bạn khao khát vươn lên để giàu có và thành công.

Ông sinh ra trong một gia đình bình thường, nhưng nhờ những bài học từ hai người cha của mình, Robert đã vươn lên đạt mục tiêu tự do tài chính và thành công cho đến ngày nay

Robert Kiyosaki được biết đến nhiều nhất trong vai trò tác giả của Dạy Con Làm Giàu – bộ sách tài chính cá nhân số 1 của mọi thời đại đã thách thức và thay đổi cách suy nghĩ về đồng tiền của hàng hiệu người trên thế giới. Chỉ từ năm 2001 đến 2008, các tựa sách Dạy Con Làm Giàu đã chiếm bốn trong số 10 vị trí đầu bảng xếp hạng doanh số Life-to-Date của Nielsen Bookscan.

Nếu bạn đang muốn đầu tư kiếm được nhiều tiền và ít rủi ro, nếu bạn đang muốn vượt ra sự an toàn trong công việc và tìm kiếm thế giới của riêng mình về sự tự do tài chính, thịnh vượng trong cuộc sống thì ngay từ bây giờ hãy đọc cuốn sách Sử dụng đồng vốn. Sử dụng đồng vốn là tất cả những gì bạn cần có ngay lúc này.

THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ CUỐN SÁCH SỬ DỤNG ĐỒNG VỐN

Công ty phát hành NXB Trẻ
Ngày xuất bản 02-2020
Kích thước 14 x 20 cm
Dịch giả Tạ Nguyễn Tấn Trương
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 414

NỘI DUNG NỔI BẬT TRONG SỬ DỤNG ĐỒNG VỐN

Sử dụng đồng vốn là tiếp nối câu chuyện “Cha giàu cha nghèo” – những bài học mà tác giả nhận được từ hai người cha của mình.

Đối với những độc giả chưa xem qua Dạy con làm giàu, thì nội dung quyển sách ấy viết về những bài học khác nhau do hai người bố truyền dạy lại cho tác giả về chủ để tiền bạc và sự lựa chọn cách sống trong đời. Một người là bố ruột, còn người kia là bố người bạn thân nhất của tôi. Một người thì nghèo, còn người kia lại rất giàu.

Sử dụng đồng vốn với những quan điểm mới về đồng vốn và cách sử dụng tiền hiệu quả chính xác là những gì bạn cần để giải quyết sự khủng hoảng về tài chính của mình.

Cuốn sách kinh doanh này cũng sẽ giúp bạn nhận ra sự giàu có đích thực là gì mà còn biết cách quản lý nguồn tài chính của họ một cách có hiệu quả nhất.Sử dụng đồng vốn chia thành 3 phần với 18 chương giúp độc giả dễ hiểu và ghi nhớ những điều Kiyosaki muốn chia sẻ.

CÁC PHẦN TRONG SỬ DỤNG ĐỒNG VỐN

PHẦN 1: KIM TỨ ĐỒ

 • Chương 1: Tại sao anh không kiếm lấy một công việc
 • Chương 2: Những con người khác nhau thuộc những nhóm khác nhau
 • Chương 3: Tại sao con người chọn sự an toàn hơn là sự tự do
 • Chương 4: Ba kiểu hệ thống kinh doanh
 • Chương 5: Bảy cấp bậc đầu tư
 • Chương 6: Con không thể thấy tiền bằng con mắt được

PHẦN 2: KHAI THÁC NHỮNG GÌ TÀI GIỎI NHẤT

 • Chương 7: Trở thành người bạn muốn
 • Chương 8: Tôi làm giàu bằng cách nào
 • Chương 9: Hãy là ngân hàng chứ đừng làm kẻ công cho ngân hàng

PHẦN 3: ĐỂ THÀNH CÔNG TRONG NHÓM C VÀ Đ

 • Chương 10: Bước những bước nhỏ
 • Chương 11: Bước 1: Đã đến lúc lo chuyện của mình
 • Chương 12: Bước 2: Kiểm soát lưu lượng tiền mặt của mình
 • Chương 13: Bước 3: Phân biệt sự khác nhau giữa rủi ro và tính rủi ro
 • Chương 14: Bước 4: Xác định bạn muốn trở thành kiểu người đầu tư nào
 • Chương 15: Bước 5: Tìm hiểu người đỡ đầu
 • Chương 16: Bước 6: Biến sự thất vọng thành sức mạnh cho chính mình
 • Chương 17: Bước 7: Sức mạnh của niềm tin
 • Chương 18: Thay lời kết

GIÁ TRỊ ĐÚC KẾT TRONG SỬ DỤNG ĐỒNG VỐN

Sách hay: REVIEW SÁCH: CHA GIÀU CHA NGHÈO – DẠY CON LÀM GIÀU (TẬP 1) – CUỐN SÁCH MÀ BẤT KÌ AI CŨNG NÊN ĐỌC MỘT LẦN

REVIEW SÁCH: SỬ DỤNG ĐỒNG VỐN – DẠY CON LÀM GIÀU (TẬP 2) – BƯỚC KHỞI ĐẦU KHÔNG THỂ HOÀN HẢO DÀNH CHO BẠN
Tư tưởng khai sáng trong Sử dụng đồng vốn – Robert Kiyosaki

PHẦN 1: KIM TỨ ĐỒ

Kim tứ đồ gồm 6 chương nói về sự khác nhau giữa 4 nhóm người trong xã hội, cách phân biệt nhóm người đó và lý do bạn chưa thể giàu có bởi đang mắc kẹt trong 4 nhóm này.

Trong phần này Robert Kiyosaki sẽ giúp bạn định hình bản thân, xác định vị trí và hướng đi của mình trong tương lai, dũng cảm bước ra khỏi nhóm mà bản thân tự tạo ra để đi tìm những thử thách mới mẻ.

Cách kiếm tiền của mọi người trong xã hội đã phân chia họ thành những nhóm xã hội khác nhau dẫn đến sự an toàn tài chính khác nhau. Trong Sử dụng đồng vốn, Robert Kiyosaki đã chia xã hội thành 4 nhóm gọi là Kim tứ đồ.

L – Nhóm người làm công lãnh lương

T – Nhóm người làm tư

C – Nhóm chủ doanh nghiệp, công ty

D – Nhóm nhà đầu tư

Trong Sử dụng đồng vốn, Kim tứ đồ thể hiện 4 cách khác nhau tạo ra tiền bạc.

Nhóm L là người làm công lĩnh lương, không quan trọng là họ làm chức vụ gì, việc của họ là hoàn thành nhiệm vụ được giao và nhận mức lương tương xứng.

Nhóm thứ hai là nhóm L – nhóm làm tư là nhóm người “tự làm tự hưởng”- những người tự bỏ công sức, tiền bạc và số tiền họ kiếm ra phụ thuộc vào công việc kinh doanh của họ.

Nhóm C là nhóm chủ doanh nghiệp – là nhóm chủ hệ thống nhưng thuê người khác kinh doanh, điều hành, quản lý mà vẫn thu được lợi nhuận kinh doanh, sự vận hành của doanh nghiệp không cần có sự có mặt của họ.

Nhóm Đ là nhóm đầu tư từ hình thức đầu tư đa dạng để làm tiền “sinh sôi nảy nở”

Mỗi người trong chúng ta ít nhất cũng thuộc về một trong bốn nhóm người đó và chúng ta đều có khả năng kiếm tiền từ cả 4 nhóm trên tứ đồ cho dù bạn làm ngành nghề nào đi nữa, bạn đêu có thể tồn tại và làm việc cho cả 4 nhóm.

Một ví dụ dễ hiểu như sau một bác sĩ có thể đi làm thuê tại một bệnh viện, nhưng vẫn có thể mở phòng khám tư riêng hay là làm chủ một bệnh viên và thuê các bác sĩ khác về làm việc cho mình mà không cần đứng ra vận hành. Thậm chí bác sĩ ấy có thể đầu tư vào các hình thức kinh doanh khác. Vị trí tồn tại của chúng ta trong bốn nhóm người đó sẽ quyết định nguồn thu nhập đem lại cho chúng ta.

Bạn biết đấy không phải ngành nghề chúng ta đang làm là quan trọng mà chính cách chúng ta kiếm tiền mới quan trọng hơn hết. Vì vậy phương thức kiếm tiền khác nhau cũng sẽ đòi hỏi những kỹ năng và cá tính khác nhau.

Bạn hoàn toàn có thể giàu ở cả 4 nhóm nhưng cũng có thể nghèo ở cả 4 nhóm. Trong chương đầu của Sử dụng đồng vốn tác giả muốn giúp độc giả hiểu được đặc thù của cả 4 nhóm bạn sẽ nhận định được nhóm nào phù hợp với bạn mà nhờ đó bạn có thể tự vạch cho mình một hướng hành động theo những gì bạn mong muốn trong tương lai, một khi bạn tự chọn cho mình một con đường riêng biệt có thể đưa bạn đến sự tự do về tài chính.

Tại sao mọi người lại chọn sự an toàn hơn là sự tự do? Sự an toàn có thể khiến bạn hạnh phúc nhưng cũng có thể khiến bạn mất kiểm soát bởi cuộc sống luôn vận động và những phương thức làm giàu cũ không còn tồn tại một cách an toàn nữa.

Điều đáng tiếc là càng ngày chúng ta càng thỏa hiệp với việc tìm kiếm sự ổn định việc làm. Khi nền kinh tế lên hay xuống, phát triển hay thụt lùi, họ không quan tâm, cái họ quan tâm là họ đang ổn với công việc này và họ lại càng bám víu vào nó đầy tuyệt vọng.

Câu nói mà chúng ta hay nghe nhất từ những nhà đầu tư thất bại là “Nhìn là biết”, “nhìn là hiểu” vẫn hay được nhiều người sử dụng. Chúng ta có thể nhìn thấy cái lợi trước mắt để dấn thân vào nhưng cái chúng ta không thấy được mới là cái quyết định sự đúng đắn đó là cái sự thỏa thuận, thị trường, rủi ro, cơ cấu, thuế mới chính là yếu tố quyết định có nên đầu tư hay không. Bài học không thể thiếu trong sự đầu tư mà Sử dụng đồng vốn muốn khuyên bạn là phải biết nhìn xa trông rộng.

PHẦN 2: KHAI THÁC NHỮNG GÌ TÀI GIỎI NHẤT

Khai thác những gì tài giỏi nhất trong bạn gồm 3 chương nói về cách làm thế nào để trở thành người bạn muốn và những gì bạn cần làm là bước ra khỏi vùng an toàn để trở thành con người bạn nên trở thành.

Chúng ta đang loay hoay đi tìm câu trả lời cho nhu cầu của bản thân nhưng lại không biết từ lúc nào bạn đã đánh mất chính mình, bạn biến thành con người khác. Bạn đã bao giờ muốn thử thách bản thân bởi những việc bạn chưa từng làm hay không? Giới hạn bản thân bạn là gì? Nếu bạn chưa trả lời được câu hỏi đó tức là bạn chưa thật sự là chính mình.

Hãy bước ra vùng an toàn, phấn đấu trở thành con người khác, trở thành phiên bản “lợi hại” nhất của chính mình chứ không phải những gì bạn phải làm hôm nay.

PHẦN 3: ĐỂ THÀNH CÔNG TRONG NHÓM C VÀ Đ

Trong 2 phần đầu Sử dụng đồng vốn đã giúp bạn tìm được hướng đi cho bản thân chưa? Nếu bạn đã đủ sẵn sàng cho việc giàu có thì phần còn lại tác giả sẽ giúp bạn đi sâu chi tiết về 7 bước đi trình tự mà bạn cần có để gia nhập vào hội nhóm người làm chủ và đầu tư.

Để trở thành một người thuộc nhóm C hay Đ bạn cần thông minh, nhạy bén và sáng suốt hơn, phải kiểm soát được hướng đi của đồng tiền hay nói cách khác là biết kiểm soát tài chính.

Phần cuối trong Sử dụng đồng vốn sẽ tạo sự khích lệ cho một cú đột phá trong cuộc đời chính bạn. Với những gì Robert Kiyosaki chia sẻ, Sử dụng đồng vốn hy vọng có thể giúp bạn mở ra cánh cửa hướng tới sự tự do tài chính.

ĐỐI TƯỢNG CỦA CUỐN SÁCH SỬ DỤNG ĐỒNG VỐN

REVIEW SÁCH: SỬ DỤNG ĐỒNG VỐN – DẠY CON LÀM GIÀU (TẬP 2) – BƯỚC KHỞI ĐẦU KHÔNG THỂ HOÀN HẢO HƠN DÀNH CHO BẠN
Soi chiếu bản thân trong Sử dụng đồng vốn – Robert Kiyosaki

Bạn đang đi học? Bạn vừa ra trường và đang đối mặt với việc thất nghiệp? Bạn đang cố gắng duy trì cuộc sống với mức lương an toàn? Còn cuốn sách nào phù hợp với bạn hơn Sử dụng đồng vốn.

Sử dụng đồng vốn được viết cho những ai sẵn sàng muốn thay đổi vị trí của mình hôm nay, trở thành người bạn muốn trở thành đặc biệt cho những người thuộc nhóm làm công lĩnh lương và tư nhân đang khao khát được vươn mình. Đây thực sự sẽ là bước khởi đầu cho bạn để hướng tới sự tự do về tài chính.

BÌNH LUẬN VỀ CUỐN SÁCH SỬ DỤNG ĐỒNG VỐN

 • Tôi mới đọc được nửa quyển Sử dụng đồng vốn, khoảng 200 trang, nhưng thấy rất hay. Tác giả giải thích rất kỹ về kim tứ đồ và soi vào đó bạn sẽ tự mình hình dung được vị trí của bản thân, cũng như con đường sắp tới của mình ở bên nào của kim tứ đồ.
 • Bạn cũng nên mua Sử dụng đồng vốn để hiểu được về tài sản và tiêu sản, đọc quyển 2 sẽ hiểu hơn. Sử dụng đồng vốn cũng cung cấp rất nhiều kiến thức để bạn có thể trở nên tự do tài chính, cách bạn đứng bên phải của kim tứ đồ.
 • Sau khi đọc Sử dụng đồng vốn, thì bản thân mình sẽ tìm được mục đích mà chính mình muốn trở thành-xác định được hướng đi cho bản thân. Hay! Cảm ơn tác giả
 • Sử dụng đồng vốn có nội dung rất hay tác giả đã phân tích rất chi tiết về các loại người trong xã hội và sức khỏe tài chính của họ. Đặc biệt là kim tứ đồ

LỜI KẾT

Cuộc sống là sự vận động liên tục, một khi bạn dừng chân hay chọn điểm đích an toàn bạn sẽ bị bỏ lại. Thật may mắn khi Robert Kiyosaki đã giúp chúng ta vạch ra con đường đi trong Sử dụng đồng vốn tuy đầy thử thách nhưng chắc chắn phần thưởng mà bạn nhận được sau đó sẽ là “quả ngọt”.

Việc của bạn là trở thành phiên bản tuyệt nhất của chính mình, quan tâm đến sự nghiệp của bản thân hơn mức lương bạn đang có, kiểm soát tài chính, học hỏi về đầu tư, tin tưởng vào bản thân sẽ giúp con đường đi đến thành công của bạn thật sự trở nên ý nghĩa.

CẢM NHẬN CỦA ĐỘC GIẢ

Su-dung-dong-von-review

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây