Review Sách: Sống Thực Tế Giữa Đời Thực Dụng – Hiện Thực Tàn Nhẫn Hay Bài Học Nỗ Lực Cho Cuộc Sống?

0
2429
review-sach-song-thuc-te-giua-doi-thuc-dung
Sống thực tế giữa đời thực dụng - Mễ Mông

Sống Thực Tế Giữa Đời Thực Dụng không mang lại cái nhìn mới mẻ về cuộc sống nhưng lại dám nói ra những điều mà những bạn trẻ cố tình tránh né. Bạn đọc sẽ trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau khi lật từng trang sách. Từ phẫn nộ vì thực tế không phũ phàng như tác giả nghĩ, cho đến khi ngậm ngùi nhận ra bản chất cuộc sống mà đa phần độc giả đã luôn không muốn đối mặt.

review-sach-song-thuc-te-giua-doi-thuc-dung
Sống thực tế giữa đời thực dụng – Mễ Mông

Đôi Nét Về Tác Giả Mễ Mông

Trong hàng vạn tác giả thu hút sự quan tâm của nhiều độc giả ở Trung Quốc, Mễ Mông vẫn được xướng tên với ngòi bút thực tế và truyền cảm hứng cho giới trẻ tại đất nước tỷ dân. Qua “Sống Thực Tế Giữa Đời Thực Dụng”, độc giả biết rằng cô vừa là nhà văn, biên kịch, rời Thâm Quyến lên Bắc Kinh lập nghiệp, làm lại từ đầu, dấn thân vào ngành công nghiệp điện ảnh, dứt khoát từ bỏ công việc sở trường mà cô đã làm suốt 12 năm. 

Có một tuổi thơ không hạnh phúc với một gia đình tan vỡ, cách nhìn của Mễ Mông luôn luôn thực tế, đôi khi đến mức thực dụng. Khi viết “Sống Thực Tế Giữa Đời Thực Dụng”, Mễ Mông không dùng những lời lẽ hoa mỹ, vẽ ra một câu chuyện lãng mạn an ủi tâm hồn của các bạn trẻ, của những thanh thiếu niên, mà cô đã dùng lối viết thẳng thắn, tâm lý sắc sảo và kiến thức của mình để giãi bày cho người đọc những kinh nghiệm sống, giúp họ định hướng lại con đường họ đi trong thực tế.

Tác Phẩm Sống Thực Tế Giữa Đời Thực Dụng

review-sach-song-thuc-te-giua-doi-thuc-dung
Sống thực tế giữa đời thực dụng – Mễ Mông

Sống Thực Tế Giữa Đời Thực Dụng, nhan đề cuốn sách đã phần nào thể hiện quan điểm của tác giả về cuộc sống. Liệu bạn đọc đã thực sự hiểu thế nào là “thực tế”?, thế nào là “thực dụng”? Sống thực tế là khi bạn hiểu rõ và phát huy năng lực, giá trị của bản thân, còn thực dụng thì lại ngược lại, chỉ quan tâm đến cái lợi nhỏ trước mắt. Mang những tầng nghĩa khác nhau nhưng ranh giới giữa thực tế và thực dụng trong cuộc sống lại rất mong manh.

Trải qua tuổi thơ với nhiều biến cố, trưởng thành với những nỗ lực không ngừng trong học tập và công việc, Mễ Mông đã vẽ lại từng bước đi, từng hiện thực tàn nhẫn trước khi chạm đến thành công. Sống Thực Tế Giữa Đời Thực Dụng là tổng hợp những câu chuyện ngắn, những kinh nghiệm mà cô đúc kết được đều được khéo léo thể hiện trong từng chữ, từng lời tự giễu để người đọc nhận ra chính bản thân mình trong đó. Cuốn sách cũng dành nhiều lời khuyên cho phái nữ, mở ra tận gốc rễ bản chất của từng vấn đề, từng khía cạnh cuộc đời.

Thông Tin Cơ Bản Của Cuốn Sách Sống Thực Tế Giữa Đời Thực Dụng

Công ty phát hành Vibooks
Thời gian xuất bản 10-2018
Kích thước 14.5 x 20.5 cm
Dịch giả Bùi Nhưng
Loại bìa Bìa mềm
Số Trang 360

 

Các Chương Sách Trong Sống Thực Tế Giữa Đời Thực Dụng

  • Làm thế nào để sống vui vẻ hơn trong thế giới khốn kiếp này
  • EQ cao chính là biết cách ăn nói
  • Đúng thế, tôi thích một tôi nỗ lực hơn
  • Xin lỗi, tôi không rảnh để ghét bạn
  • Có nhan sắc không bằng sống tích cực
  • Nhờ có anh, thế giới này mới đáng yêu
  • Ranh giới cao nhất của lãng mạn chính là những chuyện nhỏ nhặt bình thường
  • Năm tháng ấy, chúng ta là những cô gái không ai theo đuổi

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Sống Thực Tế Giữa Đời Thực Dụng (Tái Bản)
(473 đánh giá)
93,700 đ129,000 đ -27%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

Sống Thực Tế Giữa Đời Thực Dụng Dạy Cho Bạn Những Gì?

song-thuc-te-giua-doi-thuc-dung-review
Sống thực tế giữa đời thực dụng – Mễ Mông

Sống Thực Tế Giữa Đời Thực Dụng nhằm vào đối tượng là những độc giả trẻ tuổi, những thanh niên còn đang ngồi trên ghế nhà trường, hay những trái tim trẻ trung đầy nhiệt huyết đang phải xoay sở với cuộc sống thực tế hàng ngày, cuốn sách không chỉ mang đến những bài học sâu sắc mà còn tạo động lực vươn lên, để sau này khi nhìn lại, các bạn có thể tự tin khẳng định Dù bao nhiêu tuổi tôi cũng đều nỗ lực bởi tôi muốn trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân”.

Trưởng Thành Là Thế Nào Trong Cuốn Sách Sống Thực Tế Giữa Đời Thực Dụng?

“Con người sẽ trưởng thành ba lần. Lần đầu là khi nhận ra, mình không phải trung tâm thế giới. Lần thứ hai là khi phát hiện ra dù cố gắng đến đâu vẫn có những việc cảm thấy thật bất lực. Lần thứ ba là khi biết rõ những việc bản thân không thể làm được nhưng vẫn cố tranh đấu đến cùng.”

Đây là những lời mà Mễ Mông đã viết trong Sống Thực Tế Giữa Đời Thực Dụng, cho những ai chưa nhận ra thế giới này rộng lớn thế nào, những khó khăn trong thế giới mà bạn đang phải đối mặt, sống sót thôi cũng đã khó khăn, chưa nói đến việc sống tốt. Từng trang sách dạy bạn không thể sống quá thật thà hay quá trong sáng giữa cuộc đời đầy biến cố này. Ngoài kia rất nhiều cạm bẫy đang chờ đợi bạn, nhưng những đau khổ mà bạn trải qua sẽ khiến bạn bản lĩnh hơn, mạnh mẽ hơn và tin tưởng vào bản thân mình hơn.

Khi bạn chưa đủ mạnh mẽ, cơ hội dù là nhỏ nhất cũng không bao giờ đến với bạn, nhưng khi bạn tài giỏi, cơ hội không nhiều thì ít cũng sẽ chạm đến bạn khi bạn không ngờ tới.

Sống Thực Tế Giữa Đời Thực Dụng hy vọng bạn nhận ra rằng trong cuộc đời bạn, trừ những mối quan hệ gia đình, bạn bè thân thiết, còn lại ngoài xã hội, tất cả những mối quan hệ chỉ dựa trên nền tảng lợi dụng. Khi bạn có thực lực, mối quan hệ của bạn sẽ mở rộng và ngược lại. Vì vậy, hãy trở nên độc lập để quyền lựa chọn là ở bạn, thậm chí kể cả nhân cách.

Không Có Cố Gắng, Chỉ Có Nỗ Lực Hơn

Trong “Sống Thực Tế Giữa Đời Thực Dụng”, Mễ Mông không ngần ngại chỉ ra rằng cô thích tiền và việc yêu thích tiền không hề sai. Khi bạn nỗ lực trở nên tài giỏi, nỗ lực kiếm tiền và trở nên giàu có thì đó là điều bạn xứng đáng được hưởng. Bạn ảo tưởng rằng bạn đã đủ cố gắng, nhưng thực tế thì lại không. Nỗ lực không có chỗ dành cho chữ “đủ” trong bản thân bạn. Thế gian vốn dĩ không công bằng, bạn cần nỗ lực để trở nên mạnh mẽ hơn, con người ta khi yếu đuối, khi cảm thấy thấp kém mới nỗ lực để vươn lên.

Câu chuyện của game thủ Sky trong Sống Thực Tế Giữa Đời Thực Dụng sẽ khiến bạn nhận ra có những người nỗ lực đến mức dành cả mạng sống và tâm hồn họ cho việc luyện tập. Bạn không phải cần có một bộ óc thiên tài mới làm nên thành công, mà thành công đến từ nỗ lực và làm tốt đến mức hoàn hảo những điều đơn giản nhưng nhiều người bỏ qua. Bạn có thể là người bình thường, nhưng bạn có thể không khuất phục trước sự tầm thường của bản thân, cuối cùng chính bạn tạo ra kỳ tích.

Trong “Sống Thực Tế Giữa Đời Thực Dụng”, tác giả có viết rằng “Khi đã già không còn nhiều thời gian lãng phí, bạn càng trân trọng hiện tại, tập trung cao độ, yêu những gì mình luôn yêu, làm những điều gì mình luôn muốn. Bởi chuyện đau khổ nhất không phải thất bại, mà là ‘Tôi vốn có thể’.” Vì vậy, không phải là quá muộn để bắt đầu nỗ lực cho một bản thân tốt đẹp hơn.

Hãy Là Một Cô Gái Mạnh Mẽ Và Yêu Lấy Bản Thân Mìn

“Sống Thực Tế Giữa Đời Thực Dụng” cũng đưa ra lời khuyên cho những cô gái. Thay vì đau khổ, bi lụy trong tình yêu, hãy nỗ lực yêu thương bản thân mình. Nỗ lực để có được một công việc thật tốt và xứng đáng với khả năng của bản thân, trở thành một cô gái mạnh mẽ không phụ thuộc vào người khác.

Mễ Mông bảo rằng, “Nếu hỏi tình yêu và bánh mì tôi chọn cái nào? Tôi sẽ nói, hãy cho tôi tình yêu, bánh mì tôi sẽ tự mua”. Với tác giả, so với việc tìm kiếm một người chồng tốt để dựa vào, không bằng tự nỗ lực trên con đường mình đi, để trở nên tốt hơn từng ngày, để bản thân so với ngày hôm qua không chỉ giống, mà là tốt hơn, để bạn có thể khẳng định “cả đời này, tôi không muốn đến với ai vì tiền, cũng không muốn chia tay ai vì tiền”. 

review-cuon-sach-song-thuc-te-giua-doi-thuc-dung-revisach.com
Cuốn sách Sống thực tế giữa đời thực dụng – Mễ Mông

Một điều nhắc nhở cho các cô gái trong “Sống Thực Tế Giữa Đời Thực Dụng” chính là hãy biết chăm sóc và làm đẹp cho bản thân. Có rất nhiều cô gái đẹp lên từng ngày và người đó có thể là bạn. Dù cho bề ngoài như thế nào, nhưng bạn có thể tự thay đổi bằng cách học trang điểm, chăm sóc da, sống tích cực hơn, không ghen ghét hay đố kỵ, hoàn thiện bản thân mỗi ngày để bù trừ những thiếu sót. Và đương nhiên, bạn có thể không có vẻ ngoài lung linh, nhưng có thể trở thành cô gái dễ mến, thông minh và khéo léo.

Lời kết

Thông điệp hãy “sống thực tế giữa đời thực dụng” mà cuốn sách muốn truyền tải cho độc giả đã mang đến một cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc sống, đặc biệt cho giới trẻ ngày nay. Để ta có thể nhận ra giá trị của bản thân, biết sống nỗ lực và sống đẹp hơn. Đối mặt với thực tế luôn là điều khó khăn, nhưng bạn hãy nhớ rằng, khi bạn đang dậm chân tại chỗ và chần chừ suy tính về tương lai, thì nhiều người đã đi trước bạn rất nhiều bước để chạm đến thành công.

Đọc thêm: Bạn đắt giá bao nhiêu? – Trong 2 lựa chọn: thỏa hiệp và thay đổi, bạn sẽ chọn gì?

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Sống Thực Tế Giữa Đời Thực Dụng (Tái Bản)
(473 đánh giá)
93,700 đ129,000 đ -27%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

Cảm Nhận Của Độc Giả

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây