Review Sách Sống Lành Để Trẻ – Tuổi Tác Không Quyết Định Bạn Già Hay Trẻ

0
728
review-sach-song-lanh-de-tre
Review Sách Sống Lành Để Trẻ - Tuổi Tác Không Quyết Định Bạn Già Hay Trẻ

“You are what you eat”, câu nói này có ý muốn nhấn mạnh vai trò của những gì chúng ta đưa vào cơ thể mỗi ngày. Cách bạn ăn uống sẽ quyết định nguồn năng lượng trong cơ thể bạn, tâm trạng của bạn và thậm chí cả hành động của bạn.

Cuốn sách Sống Lành Để Trẻ của Norman W. Walker sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức để xây dựng và duy trì một lối sống trẻ trung, lành mạnh; không chỉ dừng lại ở cách chúng ta ăn uống mà còn vô số những tri thức thú vị và bổ ích khác.

Tác giả sách Sống Lành Để Trẻ

Sống Lành Để Trẻ được viết bởi Norman Wardhaugh Walker. Ông là một doanh nhân người Anh, cũng là người đi đầu phong trào ăn sạch, sống xanh trên thế giới. Ông Walker ủng hộ việc ăn rau tươi sống, nước ép trái cây để cải thiện và duy trì một cơ thể trẻ trung, khỏe mạnh. 

Tác giả này đã có nhiều cuốn sách viết về lối sống xanh, có thể kể đến Raw Vegetable Juices: What’s Missing in Your Body?, Become Younger hay The Vegetarian Guide to Diet and Salad.

review-sach-song-lanh-de-tre
Review Sách Sống Lành Để Trẻ – Tuổi Tác Không Quyết Định Bạn Già Hay Trẻ

Sách hay nên đọc: Review sách: Nhân Tố Enzyme – ăn xanh, sống sạch

Nội dung sách Sống Lành Để Trẻ

Được viết từ năm 1979 nhưng cuốn sách Sống Lành Để Trẻ đã chia sẻ những kiến thức đi trước thời đại. Sách truyền cảm hứng để chúng ta ăn sạch, sống xanh, kết nối nhiều hơn với cơ thể của mình thông qua những phương pháp sống lành mạnh.

Cuốn Sống Lành Để Trẻ gồm 26 chương, đi từ những suy nghĩ sai lầm về cơ thể và sức khỏe cho tới kiến thức về các loại thực phẩm, các bệnh tiêu hóa thường gặp và cuối cùng là triết lý sống thuận tự nhiên.

Chương 1: Không bao giờ là quá muộn để trẻ

Chương 2: Từ bỏ lối mòn

Chương 3: Đừng ghen tị với những người cứ ngày một trẻ ra, hãy tự làm điều đó

Chương 4: Việc hôm nay chớ để ngày mai

Chương 5: Hiệu quả đã được chứng minh

Chương 6: Tinh bột và ngũ cốc

Chương 7: Đường, kẹo và v.v,

Chương 8: Các loại protein

Chương 9: Sữa, kem và các chế phẩm từ sữa

Chương 10: Bàn về kết hợp thực phẩm

Chương 11: Máu trong cơ thể bạn

Chương 12: Bạch huyết

Chương 13: Khí trong cơ thể

Chương 14: Phổi

Chương 15: Trái tim lúc thanh xuân và khi về già

Chương 16: Các dây thần kinh

Chương 17: Cơ bắp

Chương 18: Đôi mắt

Chương 19: Các tuyến trong cơ thể bạn

Chương 20: Bệnh táo bón

Chương 21: Nước ép và máy ép

Chương 22: Những phương tiện quan trọng hỗ trợ bạn trẻ hóa

Chương 23: Triết lý để trẻ hóa

Chương 24: Nhịn ăn

Chương 25: Những bữa ăn thuận tự nhiên

Chương 26: Cùng nhau trẻ hóa!

Điều gì quyết định chúng ta trẻ hay già?

Liệu tuổi tác có phải thứ duy nhất quyết định chúng ta trẻ hay già? Nhiều người chỉ mới 30 nhưng còn ít tươi tắn hơn những người đã ngoài 70 tuổi. Muốn trông trẻ trung và khỏe mạnh, chúng ta cần có năng lượng và sinh lực chứ không dừng lại ở những con số trên giấy tờ.

Như tác giả chia sẻ trong cuốn Sống Lành Để Trẻ, trẻ trung tức là tất cả hoặc phần lớn những thuộc tính của tuổi trẻ. Những thuộc tính này đều được thể hiện qua đôi mắt, vành môi, đó là những nét tự nhiên toát ra từ thần thái của chúng ta, vượt xa cả những lớp trang điểm hay hóa trang cầu kì.

review-sach-song-lanh-de-tre.png-2
Review Sách Sống Lành Để Trẻ – Tuổi Tác Không Quyết Định Bạn Già Hay Trẻ

Sách hay nên đọc: Review sách: Gieo Mầm Trên Sa Mạc – nỗ lực phủ xanh trái đất bằng nông nghiệp thuận tự nhiên

Chúng ta trông thế nào, chúng ta mặc đồ gì không quan trọng bằng suy nghĩ của chúng ta ra sao. nếu bạn liên tục nghĩ về bệnh tật, về áp lực cuộc sống thì thật khó để giữ cho bạn tránh khỏi sự tàn phá của tuổi già.

Hiểu hơn về mối quan hệ giữa thực phẩm và cơ thể bạn

Theo Sống Lành Để Trẻ, cơ thể con người có 8 tuyến: tuyến tùng, tuyến yên, tuyến ức, tuyến giáp, tuyến cận giáp, tuyến tụy, tuyến thượng thận, tuyến sinh dục. Mỗi tuyến lại đảm nhận một chức năng nhất định trong cơ thể và có ảnh hưởng lẫn nhau. Trong 8 tuyến trên, tuyến yên đóng vai trò kiểm soát cơ thể, điều chỉnh việc ăn uống của chúng ta. 

Những thực phẩm được quảng cáo rầm rộ nhất hóa ra lại là những kẻ thù thầm lặng với sức khỏe của chúng ta. Thành phần chính của chúng ta tinh bột và bột mì, hai chất này đều khiến cơ thể người nhanh lão hóa và trông già trước tuổi. Rất nhiều biện pháp chữa bệnh được quảng cáo là nhanh, hiệu quả, triệt để hóa ra đều góp phần rút ngắn thời gian sống của chúng ta. 

Vậy làm sao để trẻ?

Theo Sống Lành Để Trẻ, đầu tiên, chúng ta cần xây dựng cho mình một chế độ ăn hợp lý. Hãy hạn chế ăn tinh bột vì những chất khó phân hủy trong nước cũng khó phân hủy trong cơ thể người. Những thứ béo ngậy như sữa bò, kem hóa ra lại tạo chất dịch nhờn, tạo đờm không tốt cho chúng ta như nó vẫn hay được quảng cáo. Hạn chế ăn protein động vật, hạn chế nicotin dung nạp vào cơ thể bằng cách nói không với thuốc lá và hạn chế uống cafe. 

Nhịn ăn cũng là một cách thanh lọc cơ thể. Bạn có thể cân nhắc nhịn ăn trong 6 – 8 ngày, thay vào đó, hãy uống nước hoa quả. Tuy vậy, không nên nhịn ăn trong 1 – 2 tháng vì như vậy sẽ ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe và khó phục hồi.

Tiếp theo, hãy loại bỏ các chất thải trong dạ dày, làm sạch cơ thể bằng cách thụt phân, rửa ruột. Khi cơ thể đã được thanh lọc, hãy uống nước ép rau củ quả tươi để cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể. Nước rau củ quả tươi giúp cơ thể được có thêm dưỡng chất, khoáng chất, vitamin ngay lập tức trong khi các bộ phận của cơ thể không phải làm việc nặng nhọc để tiêu hóa chúng.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, phải luôn giữ cho tinh thần thoải mái, lành mạnh, suy nghĩ đúng đắn và tích cực chính là chìa khóa để có một cơ thể và tâm trí thực sự khỏe khoắn.

Nhận xét về cuốn sách Sống Lành Để Trẻ

Sống Lành Để Trẻ trước tiên đã truyền cho người đọc cảm hứng sống xanh, sống sạch và tư duy xây dựng sức khỏe toàn diện cả thể chất và tinh thần.

Đọc sách để thấy rằng, không bao giờ là quá muộn để tìm lại cơ thể trẻ trung, khỏe khoắn. Cơ thể khỏe mạnh là món quà chúng ta có thể tự ban tặng cho mình thông qua ăn uống, luyện tập và cân bằng tinh thần.

Tuy vậy, những kiến thức trong sách Sống Lành Để Trẻ chỉ là nguồn tài liệu tham khảo. Muốn áp dụng những phương pháp trong sách, bạn cần cân nhắc thể trạng của bản thân, tham khảo thêm những nguồn tài liệu uy tín và những người có chuyên môn trước khi áp dụng triệt để.

review-sach-song-lanh-de-tre.png-3
Review Sách Sống Lành Để Trẻ – Tuổi Tác Không Quyết Định Bạn Già Hay Trẻ

Đoạn trích từ cuốn Sống Lành Để Trẻ

Để thực hiện được điều ấy và để đạt được mục tiêu TRẺ HÓA, chúng ta phải học tập, nghiên cứu; hơn hết thảy, kinh nghiệm chính là chất liệu nghiên cứu quý giá nhất. Kinh nghiệm cá nhân tôi cho thấy, việc được sống ở một độ tuổi vốn được coi là “xưa nay hiếm” – được làm một ông lão bảy mươi tuổi sung mãn, sáng suốt, minh mẫn, tràn đầy nhiệt huyết và có cơ thể tráng kiện ngang ngửa một chàng trai ba mươi tuổi – quả là một mục tiêu đáng hướng tới. 

Về bản chất, các tế bào và mô trong cơ thể của mọi đàn ông và phụ nữ đều giống nhau. Bởi vậy, những thành tựu của một người hoàn toàn nằm trong tầm tay của tất cả mọi người khác. 

Một khi đã giác ngộ điều này, chúng ta hãy cùng giữ cho tâm trí mình rộng mở để tiếp tục tiến hành những nghiên cứu cần thiết nhằm trang bị cho mình đủ hành trang hướng tới chân trời tươi sáng của một cuộc sống mới trẻ khỏe hơn.

Lời kết

Ai cũng muốn mình khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Đó hoàn toàn là điều khả thi, nếu bạn đủ hiểu biết, kiên trì và kỷ luật. Đọc sách Sống Lành Để Trẻ để tìm lại cơ thể khỏe khoắn, nuôi dưỡng tâm trí bình an và sống cuộc đời trọn vẹn bạn nhé.

Sách hay nên đọc: Review sách Chỉ Sống Thôi Là Đã Đủ Tuyệt Vời – vẻ đẹp tích cực trong những nỗi buồn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây