Review sách: Sói Đội Lốt Cừu – Kẻ hiếu chiến ngầm và các thủ thuật thao túng tâm lý

0
74
review-sach-soi-doi-lot-cuu
Review sách: Sói Đội Lốt Cừu - Kẻ hiếu chiến ngầm và các thủ thuật thao túng tâm lý

Bạn đã bao giờ bước chân vào một mối quan hệ độc hại, khi bạn biết bản thân mình đang bị thao túng nhưng không biết làm cách nào để thoát ra? Trong cuộc sống, có nhiều khi chúng ta bị thao túng, bị chi phối bởi những cá nhân độc hại mà không hề hay biết.

Hãy đọc cuốn sách Sói Đội Lốt Cừu để nhận diện những con sói với bề ngoài lương thiện nhưng ngấm ngầm ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống mà chúng ta chưa đủ tinh tường để phát hiện ra.

Tác giả sách Sói Đội Lốt Cừu

Sói Đội Lốt Cừu là cuốn sách của bác sĩ tâm lý George Simon. Ông là tiến sĩ tâm lý học tại đại học Công nghệ Texas. George có một niềm đam mê với việc nghiên cứu những cá nhân bị rối loạn tính cách và các nạn nhân trong cuộc sống của họ. 

Ngoài việc nghiên cứu, ông cũng dành nhiều thời gian viết sách và tổ chức các cuộc hội thảo về tâm lý học. Cuốn Sói Đội Lốt Cừu của ông đã xuất bản được 25 năm nhưng vẫn luôn lọt top best seller của các nhà sách lớn trên thế giới.

review-sach-soi-doi-lot-cuu
Review sách: Sói Đội Lốt Cừu – Kẻ hiếu chiến ngầm và các thủ thuật thao túng tâm lý

Sách hay nên đọc: Review sách Nhìn mặt là bắt hình dong – Đọc thấu diễn biến tâm lý qua ngôn ngữ hành vi

Công ty phát hành Ecoblader
Ngày xuất bản 2020-10-09 13:51:02
Dịch Giả Nguyễn Hưởng – Hạo Nhiên
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 172
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Kinh Tế TPHCM

Nội dung sách Sói Đội Lốt Cừu

Cuốn Sói Đội Lốt Cừu mượn hình ảnh những con sói gian ác nhưng ẩn mình dưới hình dạng của những chú cừu ngây thơ. Chúng rất giỏi dùng những thủ thuật tâm lý để thao túng suy nghĩ và hành vi của những người xung quanh mình. Cuốn sách này sẽ khiến bạn nghi ngờ nhiều hơn, thay đổi suy nghĩ đáng kể về những kẻ lừa đảo hay đâm sau lưng vẫn tồn tại mà ta không hề hay biết.

Sách gồm 2 phần chính. Đầu tiên, Sói Đội Lốt Cừu chỉ ra các tính cách thao túng của những con sói – kẻ hiếu chiến ngầm. Tiếp đó, sách cho chúng ta các phương pháp để đối phó với những đối tượng rối loạn nhân cách này.

PHẦN 1: HIỂU VỀ CÁC TÍNH CÁCH THAO TÚNG

Lời mở đầu: Tính hiếu chiến ngầm – cốt lõi của sự thao túng

Chương 1. Những tính cách hiếu chiến và hiếu chiến ngầm

Chương 2. Lòng quyết tâm chiến thắng

Chương 3. Cuộc truy tìm quyền lực không ngừng nghỉ

Chương 4. Thiên hướng lừa dối và dụ dỗ

Chương 5. Sự đấu tranh đê tiện

Chương 6. Lương tâm suy yếu

Chương 7. Những mối quan hệ ngược đãi và thao túng

Chương 8. Đứa trẻ thao túng

review-sach-soi-doi-lot-cuu-2
Review sách: Sói Đội Lốt Cừu – Kẻ hiếu chiến ngầm và các thủ thuật thao túng tâm lý

Sách hay nên đọc: Review sách: Những đòn tâm lý trong bán hàng – để trở thành người bán hàng khéo léo nhất

PHẦN 2: CÁCH ĐỐI PHÓ HIỆU QUẢ VỚI NHỮNG KẺ THAO TÚNG

Chương 9. Nhận dạng các thủ thuật thao túng và kiểm soát

Chương 10. Định nghĩa lại về sự gắn kết (engagement)

Lời kết: Tính hiếu chiến vô kỷ luật trong một xã hội dễ dãi

10 chương sách sẽ cung cấp cho chúng ta cách nhận diện bản chất thật sự của các kiểu tính cách thao túng; những thủ thuật mà con sói áp dụng để lừa gạt người khác; các lí do khiến cho nạn nhân không thể rời bỏ các mối quan hệ ngược đãi này và bộ công cụ để chúng ta quyền lực hơn trong mọi mối quan hệ, không trở thành nạn nhân của sự thao túng cảm xúc độc hại kia nữa.

Một nội dung quan trọng trong cuốn sách Sói Đội Lốt Cừu là những thủ thuật điển hình mà những kẻ thao túng thường sử dụng để điều khiển các nạn nhân. Họ là những con sói rất thạo về tâm lý, họ biết cách đóng vai nạn nhân, cố tình bỏ sót những thông tin quan trọng khi trả lời hay sử dụng những câu nói mơ hồ để nạn nhân tin rằng họ đang thành thực. 

Nắm thóp được những thủ thuật này, ta sẽ có những “chiêu thức” nhất định để xoay chuyển tình thế. Bạn sẽ không còn trong vai nạn nhân nữa. Các phương pháp của Sói Đội Lốt Cừu sẽ giúp bạn lấy lại quyền lực, cải thiện mối quan hệ và đưa nó về trạng thái cân bằng.

Nhận xét về sách Sói Đội Lốt Cừu

Sách Sói Đội Lốt Cừu thực sự khiến người đọc đi từ ngạc nhiên này tới bất ngờ khác. Chúng ta tưởng rằng những con sói nhất định phải là những người quyền lực, dùng sức mạnh để áp chế suy nghĩ và hành vi của người đối diện. Nhưng không, sói có thể là những người luôn vui vẻ, hiền lành và được mọi người yêu quý. Họ có những thủ thuật thao túng khéo léo đến nỗi chính nạn nhân cũng không nhận biết được.

Không chỉ là những người có lợi ích đối lập mới muốn thay đổi suy nghĩ của chúng ta, đôi khi chính cha mẹ, anh chị em ruột cũng dùng những thủ thuật này để tác động lên ta trong vô thức. Vô hình trung, những mối quan hệ này khiến ta vô cùng mệt mỏi mà không biết làm cách nào để thoát ra. Hiểu được tính cách và mục đích của những chú sói đội lốt cừu, bạn sẽ đưa bản thân ra khỏi thế khó và cân bằng lại mối quan hệ như những gì mà nó vốn là.

review-sach-soi-doi-lot-cuu-3
Review sách: Sói Đội Lốt Cừu – Kẻ hiếu chiến ngầm và các thủ thuật thao túng tâm lý

Sách phù hợp với những ai đang gặp vấn đề trong các mối quan hệ, bất kể đó là mối quan hệ trong gia đình, với người yêu hay bạn bè, đồng nghiệp. Những minh họa thực tế, dễ hiểu sẽ giúp bạn dễ dàng liên hệ với vấn đề của mình.

Điểm cần cải thiện ở cuốn sách này là các giải pháp nên sâu và đa dạng hơn nữa. Dù sao thì nó cũng đã hoàn thành nhiệm vụ giúp người đọc xóa tan lớp sương mù thao túng và bị thao túng.

Lời kết

Đừng bỏ qua cuốn sách hữu ích Sói Đội Lốt Cừu. Sách sẽ giúp bạn tỉnh táo, khôn ngoan hơn trong mọi mối quan hệ, tránh bị thao túng tâm lý và cải thiện những tổn thương trong quá khứ của mình. 

Sách hay nên đọc: Review sách: Ai hiểu khách hàng, người ấy bán được hàng – cuốn sách phân tích tâm lý khách hàng xuất sắc

Cảm Nhận Của Độc Giả


Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Sói đội lốt cừu
(453 đánh giá)
88,000 đ110,000 đ -20%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây