Review sách: Quy Tắc Của Google – bí mật tuyển dụng và giữ chân nhân tài của gã khổng lồ Google

0
10
review-sach-quy-tac-cua-google

Mỗi chúng ta đều dành phần lớn thời gian trong ngày tại nơi làm việc, nhưng phần lớn chúng ta lại không thích việc phải đi làm mỗi ngày.

Hiểu rằng cảm giác yêu thích công việc của nhân viên là vô cùng quan trọng nếu muốn công ty tạo ra những kết quả kì diệu, Google đã xây dựng ra bộ quy tắc. Đó không phải là những quy tắc ứng xử của nhân viên, mà là cách công ty đối xử với nhân viên.

Đọc cuốn sách Quy Tắc Của Google để hiểu được những bí quyết quản trị nhân sự tuyệt vời của doanh nghiệp thành công hàng đầu thế giới này.

Tác giả cuốn Quy Tắc Của Google 

Người viết cuốn sách Quy Tắc Của Google là Laszlo Bock, ông là một doanh nhân người Mỹ gốc Rumani. Tác giả này là nhà sáng lập kiêm CEO của HUMU. 

Trước đây, Laszlo Bock đảm nhận vai trò Phó chủ tịch cấp cao về hoạt động nhân sự của Google. Có thể nói rằng Laszlo đã đóng một vai trò không nhỏ trong thành công chung của Google bởi ông đã định hình cỗ máy nhân sự tại tập đoàn này.

review-sach-quy-tac-cua-google
                                                            Review sách Quy Tắc Của Google

Sách hay nên đọc: Review sách: Gung Ho! Bí Quyết Phát Huy Nhiệt Huyết Nhân Viên

Nội dung cuốn Quy Tắc Của Google 

Tổng quan

Cách vận hành bộ máy nhân sự của Google luôn là một điều thú vị với tất cả những nhân viên của tập đoàn này. Không chỉ vậy, những người “ngoại đạo” cũng tò mò về cách Google tuyển dụng và đào tạo. 

Chúng ta đặt ra muôn vàn câu hỏi như “Tại sao các Googler được hưởng những đặc quyền này?”, “Tại sao Google dành nhiều thời gian cho việc tuyển dụng đến thế?”. Và cuốn sách Quy Tắc Của Google sẽ giúp chúng ta trả lời những câu hỏi như vậy.

Nội dung chi tiết

Tình hình nhân sự

“Bên trong Google, chúng tôi không có nhiều sách nội quy hay hướng dẫn làm việc, vì vậy đây không phải là những quy tắc chính thức của doanh nghiệp. Thay vào đó, đây là cách hiểu của tôi về việc tại sao và làm thế nào Google hoạt động, dựa vào những gì tôi tin là đúng – và những gì nghiên cứu gần đây nhất về kinh tế học hành vi và tâm lý đã khám phá ra – về bản chất con người.

Với vị trí Phó chủ tịch cấp cao phụ trách bộ phận Hoạt động con người, tôi luôn cảm thấy đây là một đặc ân và niềm vui sướng khi được cùng hàng chục nghìn Googler khác đóng góp vào việc hình thành phong cách sống và dẫn đầu của các Googler.”

Đây chính là phát biểu cho Laszlo về cách quản trị nhân sự tại Google.

Đa phần các công ty đều nói rằng con người là vốn quý nhất, là sức mạnh, là động lực đi lên của doanh nghiệp nhưng không phải công ty nào cũng thực sự đầu tư cho doanh nghiệp của mình. Tác giả “nản chí vì những người lãnh đạo luôn nói về việc con người là trước hết, nhưng sau đó đối xử với họ như những bánh răng có thể thay thế dễ dàng”.

Những quy tắc của Google

Cuốn sách Quy Tắc Của Google trình bày cặn kẽ quan điểm quản trị nhân sự của những nhà quản trị trong công ty. Họ đưa ra rất nhiều chính sách tuyển dụng, đào tạo và giữ chân nhân tài nhưng tựu chung lại, chúng ta có thể rút ra 10 bước cải tổ lại bộ máy nhân sự của một công ty theo hướng tích cực nhất.

Cho công việc của bạn một ý nghĩa

Bất cứ công việc nào cũng có ý nghĩa riêng. Để tối đa hóa khả năng của nhân viên, bạn phải cho họ hiểu được ý nghĩa trong công việc của họ.

Tin tưởng mọi người

Tại Google, người ta tin rằng bản chất con người là thứ tốt đẹp. Việc của các nhà quản lý là tin tưởng giao nhiệm vụ cho nhân viên, họ sẽ không làm bạn thất vọng.

Chỉ tuyển những người giỏi hơn bạn

Nếu các nhà lãnh đạo không dám tuyển những người giỏi hơn mình, họ đã bị tụt hậu ngay trong tư tưởng.

Đừng nhầm lẫn phát triển với quản lý hiệu quả làm việc

Hai thứ này thoạt nhìn có vẻ giống nhau, nhưng lại là những kỳ vọng khác nhau của những nhà quản trị với nhân viên của mình.

Tập trung vào hai đoạn chót

Vừa tiết kiệm vừa phóng khoáng

Google làm cho nhân viên hài lòng không chỉ bằng lương thưởng mà còn bằng chế độ đãi ngộ tuyệt vời. Những bữa trưa miễn phí vô cùng chất lượng, những hội thảo và khóa học có ích với nhân viên, đó cũng là bước đà giúp nhân viên phát triển.

Trả lương không công bằng

Google cho rằng trả các mức lương khác nhau cho cùng một vị trí làm việc là hoàn toàn bình thường vì có người hoàn thành công việc xuất sắc, nhưng có người chỉ dừng lại ở mức trung bình.

Những cú hích

Nhân viên Google hiểu rằng họ cần liên tục cố gắng và phát triển bởi xung quanh họ đều là những cá nhân đang không ngừng phấn đấu. Môi trường làm việc chắc chắn ảnh hưởng rất nhiều tới cá nhân một nhân viên

review-sach-quy-tac-cua-google-2
                                                             Review sách Quy Tắc Của Google

Quản lý những kì vọng ngày càng tăng

Các nhân viên luôn mong đợi một dấu cộng chứ chẳng muốn có dấu trừ nào trong cách mình nhân được benefit. Hãy cố gắng đảm bảo benefit của nhân viên tăng lên chứ không phải theo chiều ngược lại.

Tận hưởng! Rồi quay về số một và làm lại từ đầu

Làm cho mọi thứ tốt hơn mỗi ngày là một hành trình không có điểm dừng. Tận hưởng những thành quả và đừng quên phấn đấu vì một ngày mai tốt hơn nữa.

Nhận xét về cuốn Quy Tắc Của Google 

Ít ai đọc xong cuốn Quy Tắc Của Google mà không thấy phấn khích hoặc ngưỡng mộ cách quản lý nhân sự của công ty này. Sáng tạo ngay trong cách tuyển dụng và đào tạo nhân tài đã tạo nguồn cảm hứng vô tận cho nhân viên tiếp tục duy trì ngọn lửa sáng tạo trong công việc của mình.

Sách Quy Tắc Của Google có khá nhiều hình minh họa sống động. Bạn chắc chắn sẽ thấy đây là một cuốn sách thú vị chứ không phải một tài liệu khô khan.

review-sach-quy-tac-cua-google-3
                                                            Review sách Quy Tắc Của Google

Lời kết

Nếu bạn đang lãnh đạo một công ty hay làm việc trong bộ phận quản lý nhân sự, hãy đọc cuốn sách Quy Tắc Của Google. Sách sẽ mang đến cho bạn những bài học về việc phát triển doanh nghiệp bền vững. Hoặc đơn giản, bạn muốn tìm hiểu thêm về văn hóa của doanh nghiệp hàng đầu thế giới, cuốn Quy Tắc Của Google cũng sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Sách hay nên đọc: Review sách: Nghệ Thuật Giữ Chân Nhân Viên Giỏi – vì hiền tài là nguyên khí quốc gia

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây