Review Sách Quản Lý Nhân Sự Trong Thời Đại Số – Xây Dựng Văn Hóa Tự Lực Cho Tất Cả Nhân Viên

0
853
review-sach-quan-ly-nhan-su-trong-thoi-dai-so

Quản lý giỏi không phải người chỉ biết tạo áp lực, để suốt ngày trên đe dưới búa với nhân viên. Người quản lý giỏi là người cùng lúc giao tiếp với từng cá nhân nhưng vẫn nắm được công việc chung của cả tập thể. Quản lý giỏi không dừng lại ở hai chữ “quản lý”, mà chúng ta cần truyền cảm hứng làm việc cho những người đồng cấp và dưới cấp của mình.

Cuốn Quản Lý Nhân Sự Trong Thời Đại Số của Camille Fournier sẽ giúp bạn hiểu được cách quản lý bản thân trước khi quản lý nhân sự của mình, để tránh được những cạm bẫy mà người lãnh đạo thường gặp phải và xây dựng được văn hóa thống nhất trong các đội nhóm.

Tác giả cuốn Quản Lý Nhân Sự Trong Thời Đại Số

Tác giả cuốn Quản Lý Nhân Sự Trong Thời Đại Số là Camille Fournier, một nhà lãnh đạo giàu kinh nghiệm, có chuyên môn sâu rộng trong lĩnh vực lãnh đạo điều hành và quản lý kĩ thuật.

Camille Fournier đã chứng tỏ tài năng của mình khi đảm nhiệm vai trò giám đốc kĩ thuật tại Two Sigma, Orbital Studios và Glitch. Bà đã góp phần thu hẹp khoảng cách giữa kĩ thuật và kinh doanh, giúp tổ chức đưa ra những bước đi cải thiện chiến thuật và định hướng toàn thể bức tranh kinh doanh. Camille Fournier luôn được đánh giá cao bởi kinh nghiệm mở rộng hệ thống, đội nhóm và công ty của mình.

Tác giả này đã xuất bản một số cuốn sách chuyên về lãnh đạo công nghệ, có thể kể đến cuốn 97 Things every engineering manager should know hay The manager’s path (Quản Lý Nhân Sự Trong Thời Đại Số).

review-sach-quan-ly-nhan-su-trong-thoi-dai-so
Review sách Quản Lý Nhân Sự Trong Thời Đại Số

Sách hay nên đọc: Review sách: Nghệ Thuật Quản Lý Nhân Sự – thổi bùng khả năng sáng tạo bên trong mỗi nhân viên

Công ty phát hành 1980 Books
Ngày xuất bản 2019-11-01 00:00:00
Kích thước 14.5 x 20.5 cm
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 448

Nội dung cuốn Quản Lý Nhân Sự Trong Thời Đại Số

Tổng quan

Cuốn Quản Lý Nhân Sự Trong Thời Đại Số được chia thành các chương với trình tự tăng dần mức độ phức tạp của công việc quản lý. Qua các chương sách, chúng ta sẽ nắm được những kỳ vọng về một người quản lý, hiểu được rằng chúng ta cần rất nhiều thời gian để trở thành một người trưởng nhóm kĩ thuật và nắm được cách cùng lúc quản lý từng cá nhân song song với duy trì tập trung vào tập thể nhóm.

Chi tiết

Cuốn Quản Lý Nhân Sự Trong Thời Đại Số gồm 9 chương với nội dung như sau: 

Chương 1: Quản lý 101

Chương 2: Cố vấn

Chương 3: Trưởng nhóm kĩ thuật

Chương 4: Quản lý nhân sự

Chương 5: Quản lý một nhóm

Chương 6: Quản lý nhiều nhóm

Chương 7: Quản lý các nhà quản lý khác

Chương 8: Những vị trí cấp cao nhất

Chương 9: Văn hóa tự lực

Có 3 quan điểm đáng chú ý nhất trong cuốn sách này. Đó là Các kỳ vọng về một nhà quản lý tốt; Cùng lúc quản lý cá nhân và tập thể; Xây dựng văn hóa tự lực trong đội ngũ nhân viên.

Các kỳ vọng về một nhà quản lý tốt

Theo tác giả, một người quản lý tốt trước tiên phải tôn trọng và giúp đỡ nhân viên phát triển sự nghiệp. Có tài là chưa đủ, người lãnh đạo trong tổ chức phải có tâm và có tầm để hướng nhân viên tới những mục tiêu tốt đẹp trong tương lai.

Họ là những người quản lý quan tâm, tôn trọng và tích cực làm việc nhằm giúp bạn phát triển trong sự nghiệp. Người dạy cho bạn những kĩ năng quan trọng và dành cho bạn nhiều góp ý có giá trị. Người giúp bạn tìm cách xử lý tình huống khó khăn, người giúp bạn nhận ra bạn cần học hỏi thêm điều gì. Người mong muốn bạn sẽ tiếp quản công việc của họ trong tương lai. Và quan trọng nhất, họ là những nhà quản lý giúp bạn hiểu đâu mới là điều quan trọng mà bạn cần phải tập trung, đồng thời tạo điều kiện để bạn có thể tập trung vào đó.

Cụ thể hơn, trong lĩnh vực kĩ thuật, các nhà quản lý còn phải chấp nhận sự thật rằng kiến thức mình đang có sẽ liên tục thay đổi. Bạn sẽ phải bắt đầu học những kĩ năng mới và học cả nghệ thuật cân bằng. 

review-sach-quan-ly-nhan-su-trong-thoi-dai-so-2
Review sách Quản Lý Nhân Sự Trong Thời Đại Số

Sách hay nên đọc: Review bộ sách: Cẩm Nang Quản Lý Hiệu Quả – Quản Lý Nhân Sự

Nhiều người không sẵn sàng trở thành trưởng nhóm kĩ thuật vì họ cho rằng công việc này luôn phải theo dõi sát sao mọi chi tiết. Tác giả thì cho rằng những khó khăn hay sự tỉ mỉ đó chính là “viên đá vinh quang” sẽ giúp bạn mạnh mẽ hơn và ngày càng có nhiều kỹ năng cần thiết để thăng tiến trong sự nghiệp.

Cùng lúc quản lý cá nhân và tập thể

Với cá nhân, hãy đi từ việc tạo dựng niềm tin và sự hòa hợp. Những cuộc họp 1 – 1 với các cá nhân là điều vô cùng cần thiết. Bạn có thể hỏi xem họ muốn được khen ngợi thế nào, có dấu hiệu nào chứng tỏ họ đang bực bội hoặc khó chịu hay không? 

Ngay cả khi đã trở thành một nhà quản lý hay cố vấn cho những người khác, bạn hãy luôn giữ tâm thế ham học hỏi và cởi mở, luôn lắng nghe và giao tiếp ngôn ngữ của nhân viên để tạo ra sự kết nối với mọi người. 

Đó là khi làm việc với nhân viên. Và tâm thế này vẫn nên được duy trì, kể cả khi bạn đang làm việc với những nhà quản lý khác. “Hãy ham tìm hiểu. Hãy nhớ rằng bạn không nên hy vọng mình sẽ biết tất cả mọi thứ chỉ vì bạn là người quản lý”.

Xây dựng văn hóa tự lực

Mỗi công ty đều có một văn hóa riêng. Văn hóa của tổ chức chính là bánh xe vô hình giúp cả doanh nghiệp đồng bộ tiến lên và duy trì đà phát triển. 

Là một người quản lý, hãy góp phần duy trì và xây dựng thêm văn hóa của công ty. Đó là tập hợp các giá trị giúp tổ chức của bạn phát triển đồng đều. Văn hóa ấy có thể là sự đa dạng, là tinh thần học tập hoặc cách làm việc chuyên nghiệp.

Nhận xét về cuốn Quản Lý Nhân Sự Trong Thời Đại Số

Quản Lý Nhân Sự Trong Thời Đại Số là cuốn sách có khả năng truyền lửa cho tất cả những nhà quản lý trong các tổ chức doanh nghiệp. 

Sách sẽ giúp bạn chinh phục từng nấc thang để đến với đỉnh cao của những người quản lý xuất sắc.

review-sach-quan-ly-nhan-su-trong-thoi-dai-so-3
Review sách Quản Lý Nhân Sự Trong Thời Đại Số

Dù cuốn sách Quản Lý Nhân Sự Trong Thời Đại Số có chuyên môn khá sâu về quản lý nhân sự trong lĩnh vực kỹ thuật nhưng những bài học quản lý này có thể áp dụng cho tất cả mọi người.

Lời kết

Quản lý nhân sự chưa bao giờ là điều dễ dàng. Quản lý bản thân lại càng là một điều phức tạp. Bạn phải quản trị được chính mình trước khi quản lý bất kỳ tập thể nào. Hãy đọc cuốn Quản Lý Nhân Sự Trong Thời Đại Số của Camille Fournier để hiểu được sự kết nối giữa quản lý bản thân và quản lý người khác. Cuốn sách sẽ giúp bạn xây một cầu nối vô hình để kết nối và thấu hiểu nhân viên của mình nhiều hơn.

Sách hay nên đọc: Review sách: 101 Tình Huống Nhân Sự Nan Giải – Cứu cánh cho các nhà quản lý nhân sự

Cảm Nhận Của Độc Giả

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây