Review Sách Ổn Định Hay Tự Do – Lựa Chọn Nào Cũng Đi Kèm Đánh Đổi

0
840
review-sach-on-dinh-hay-tu-do
Review Sách Ổn Định Hay Tự Do

Bạn có nhiều ước mơ đẹp, nhiều hoài bão lớn lao. Bạn bước vào đời với tâm thế sẵn sàng, hào hứng nhưng bao năm qua ước mơ vẫn nằm trên giấy hay chỉ là những suy nghĩ chưa thành hình. Nếu bạn đang cần một cuốn sách truyền động lực, thúc đẩy bạn trên con đường theo đuổi khát vọng thì hãy tìm đến Ổn Định Hay Tự Do để được tiếp thêm sức mạnh nhé.

Các chương sách Ổn Định Hay Tự Do

“Chỉ cần một người biết mình muốn đi đâu, cả thế giới sẽ chỉ đường cho anh ấy”

Viết về hành trình đi tìm ước mơ, về lựa chọn đánh đổi giữa một cuộc sống an nhàn vô vị và cuộc đời sóng gió nhưng đầy ý nghĩa, cuốn sách Ổn Định Hay Tự Do được chia làm 8 phần:

Chương 1 Một cuộc sống ổn định sao sánh bằng hoài bão đời người

Chương 2 Mọi nỗ lực đều sẽ được đền đáp

Chương 3 Mơ mộng viển vông đơn giản là không có khả năng thực hiện 

Chương 4 Chẳng ai có thể cho bạn cuộc đời như mong muốn nếu chính bản thân bạn không nỗ lực

 Chương 5 Đời người chỉ sống một lần hãy làm những gì mình thích

Chương 6 Kiên trì chắc chắn sẽ cô đơn nhưng xin bạn hãy nỗ lực

Chương 7 Thái độ mềm lòng tạo nên sức mạnh 

Chương 8 Chỉ cần bạn có lòng tin rồi ngày mai sẽ đến

review-sach-on-dinh-hay-tu-do
Review Sách Ổn Định Hay Tự Do

Sách hay nên đọc: Review sách: Đừng Đợi Đến Khi Tốt Nghiệp Đại Học – để tuổi trẻ không trôi qua vô nghĩa

Nội dung sách Ổn Định Hay Tự Do

Ổn định hay tự do?

Tự do hay ổn định, lựa chọn hoàn toàn nằm trong tay bạn. Tự do có nghĩa là bạn được lựa chọn nơi mình đến, việc mình làm, những người nằm trong vòng tròn quan hệ của mình. Cái giá của tự do là bất định, bạn sẽ không thể biết được phía có trái ngọt hay bão tố nào đang đợi mình. 

Ổn định là bằng lòng với những gì mình có, sống một cuộc đời vừa đủ nhưng nhàn nhạt, không có điểm nhấn, ngày giống ngày trôi qua. 

Mỗi lựa chọn đều có hai mặt. Bạn sẽ chọn ổn định hay tự do?

Những ước mơ viển vông của tuổi trẻ

Cây cối vô tri còn vươn mình tìm ánh nắng, hứng nước mưa. Chúng ta được trao cho sinh mệnh quý giá này chẳng lẽ chỉ để sống ngày qua ngày. 

Hiểu rằng cuộc sống là chuỗi ngày cố gắng, tranh đấu, chinh phục ước mơ. Tuy nhiên, nhiều người trẻ lại theo đuổi những ước mơ viển vông, cảm thấy công việc mình đang thực hiện thật nhàm chán, tẻ nhạt và liên tục mơ về một công việc mơ ước, một lý tưởng xa vời.

Hoặc, chúng ta chỉ mơ mà không hề nỗ lực. Đúng là chẳng ai có thể cho ta cuộc đời như mong muốn nếu như chính bản thân ta không chịu bỏ công bỏ sức. 

Nếu bạn đã cố gắng rất nhiều nhưng ước mơ vẫn xa tầm với, hãy bình tĩnh nhìn lại xem mình đã làm đúng cách hay chưa, mình đã đủ nỗ lực hay chưa. Muốn thay đổi cuộc sống, tự tạo ra số mệnh của mình thì bạn cần gấp đôi sự nỗ lực, khả năng tập trung và vô số những sự cố gắng khác nữa.

Không ai sinh ra đã giỏi hơn người, chúng ta hơn nhau chỉ ở sự cố gắng mà thôi. Nếu không muốn sống đời tầm thường thì bạn buộc phải tiến về phía trước.

review-sach-on-dinh-hay-tu-do-2
Review Sách Ổn Định Hay Tự Do

Sách hay nên đọc: Review Sách Yêu Mình Trước Đã, Yêu Đời Để Sau – Hiểu Về Luật Rung Cảm

Nhận xét về cuốn sách Ổn Định Hay Tự Do

Cuốn sách Ổn Định Hay Tự Do giống như một tiếng chuông thúc giục, đánh thức người đọc khỏi những tháng ngày trượt dài vô định, sống không mục đích, không lý tưởng của những người đang tuổi đôi mươi. 

Những triết lý sống của tác giả có thể áp dụng vào cuộc sống, để bạn có thêm chiếc la bàn giữa cuộc sống nhiều ngã rẽ này.

Sách đính kèm nhiều câu châm ngôn sống giá trị, làm điểm nhấn và động lực cho bạn bước tiếp trên quãng đường khó khăn phía trước.

Tuy vậy, sách vẫn chưa thoát khỏi lối viết dài dòng, nhiều lí lẽ nhưng ít dẫn chứng của những tác phẩm self help Trung Quốc quen thuộc. Người đọc cần có khả năng đúc rút và áp dụng vào thực tế cuộc sống những điều đọc được trong sách.

Ai nên đọc cuốn Ổn Định Hay Tự Do

Ổn Định Hay Tự Do là cuốn sách thích hợp cho những bạn trẻ mới bước vào độ tuổi đôi mươi, để lựa chọn con đường nghề nghiệp phù hợp cho khả năng và nguyện vọng của bản thân. Những bạn trẻ đã đi làm cũng có thể tham khảo cuốn sách này để xốc lại tinh thần, tiếp thêm năng lượng cho mỗi ngày làm việc. 

Tuổi nào cũng có những chông chênh, quan trọng là bạn chủ động và đủ dũng cảm nhìn nhận rồi đối mặt với những trăn trở, suy tư của chình mình.

Trích dẫn hay từ cuốn Ổn Định Hay Tự Do

“Hãy thử tưởng tượng xem, một ngày nọ khi bạn đang dạo bước trên đường, bỗng gặp phải một cơn mưa rất lớn. Nhưng quan trọng nhất là bạn lại không có ô, vậy bạn sẽ làm gì? Cố gắng chạy thật nhanh hay chậm rãi bước tiếp?”

““Đừng bao giờ quên bạn là ai, cũng đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của mình, vì không ai hiểu rõ những điều này bằng bạn. Hãy trung thành với sự lựa chọn của trái tim mình, cứ tiến về phía trước mặc kệ gió mưa”

“Điều quan trọng của cuộc đời không phải là đứng ở đâu mà là hướng về đâu. Thành công không nằm ở điểm xuất phát mà là nằm ở bước ngoặt. Chúc bạn có thể trở thành một tia sáng nơi bạn dừng chân, sáng soi cả một góc vũ trụ”

“Nhân lúc còn trẻ, chúng ta hãy cố gắng chạy thật nhanh, làm nhiều hơn những gì bạn muốn làm, phấn đấu không ngừng tiến lên, tin tưởng bản thân trong tương lai nhất định sẽ có một cuộc sống tuyệt vời.”

“Nếu bạn mất đi của cải bạn chỉ mất một phần nhỏ; nếu bạn mất danh dự, bạn sẽ mất đi rất nhiều thứ; nếu bạn mất đi dũng khí, bạn sẽ mất tất cả. Cuộc sống có rất nhiều điều đòi hỏi phải có dũng khí để trải nghiệm, để đoạt lấy. Và thành công chỉ thuộc về những người dũng cảm”

review-sach-on-dinh-hay-tu-do-3
Review Sách Ổn Định Hay Tự Do

“Cao giọng tuyên bố không thể chứng minh rằng bạn là người ưu tú, khiêm tốn nhún nhường cũng chẳng phải tuyên bố với thế giới này là bạn vô dụng. Rất nhiều người thành công vì họ biết cách hạ thấp lập trường của mình, đối xử với người khác bằng một thái độ khiêm tốn và từ đó nhận được sự tôn trọng và chào đón từ mọi người.”

“Ý nghĩa to lớn nhất của ước mơ là giúp con người có phương hướng, có mục tiêu rõ ràng, mang tới đam mê và khiến cuộc sống chúng ta giàu ý nghĩa. Khi có mơ ước, bạn sẽ không còn là “kẻ phiêu bạt” mặc cho cuộc đời mình dạt theo những tấm bèo trôi nữa, mà sẽ trở thành vị thuyền trưởng tự tin chèo lái con thuyền mộng mơ hướng tới miền viễn xứ mà bản thân hằng ao ước. Chỉ khi khát khao đạt được điều gì đó, bạn mới có động lực để chinh phục nó.”

Lời kết

Cuộc sống là của bạn, lựa chọn sống thế nào cũng hoàn toàn là quyết định của bạn. Sách Ổn Định Hay Tự Do nhắc ta nhớ rằng, không ai có thể khinh thường bạn, hãy tin rằng chỉ có bạn mới là người nắm giữ được ước mơ và hạnh phúc của bản thân.

Sách hay nên đọc: Review Sách Cách Sống – biến điều bình thường trở thành phi thường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây