Review Sách Những Quy Tắc Để Giàu Có – Bí Quyết Đạt Đến Sự Thịnh Vượng Tài Chính

0
921
review-sach-nhung-quy-tac-de-giau-co
Review sách Những quy tắc để giàu có - Richard Templar

Sự giàu có là điều mà bất kỳ ai cũng muốn hướng đến trong cuộc đời mình. Chúng ta đang dành cả tuổi trẻ và thời gian để làm việc vì tiền để hướng đến cuộc sống thịnh vượng trong tương lai.

Cuộc sống ổn định có vẻ dễ dàng nhưng giàu sang là giấc mơ của hầu hết mọi người mà ít ai thực hiện được nó. Phải chăng chúng ta vẫn đang tìm kiếm câu trả lời để biến khát khao thành hành động và ước mơ thành hiện thực.

Cuốn sách Những quy tắc để giàu có của tác giả Richard Templar cũng như các cuốn sách định hướng tài chính khác muốn hướng người đọc đến sự tự do tài chính và xa hơn là giấc mơ triệu phú. 

Tiền bạc sẽ không tìm đến bạn trừ khi bạn đối diện với nó, nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu Những quy tắc để giàu có sẽ giúp bạn làm điều đó.

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ VÀ NHỮNG QUY TẮC ĐỂ GIÀU CÓ

review-sach-nhung-quy-tac-de-giau-co
Review sách Những quy tắc để giàu có – Richard Templar

Review sách Hôm nay ta giàu có – Mang đến cho bạn sức mạnh của sự tự tin

Richard Templar không còn là cái tên xa lạ đối với những ai có niềm đam mê với sách. Là một tác giả người Anh nổi tiếng, ông đã sở hữu những cuốn sách best seller bán chạy nhất trên toàn thế giới.

Ông còn từng là một nhà báo trong lĩnh vực Khởi nghiệp nên những cuốn sách của ông đa phần đều hướng tới sự phát triển tài chính cho những người trẻ

Ngoài Cuốn sách Những quy tắc để giàu có, ông còn tuyển tập những bộ sách về quy tắc như Những quy tắc trong quản lý, Những quy tắc trong công việc, Những quy tắc trong cuộc sống.

Tuy nhiên Những quy tắc để giàu có vẫn đem đến sự nổi trội về những quy tắc thiết thực, hữu ích, được đúc kết từ kinh nghiệm của rất nhiều người mà tác giả đưa ra sẽ giúp bạn ngày càng tiến gần đến đích.

NỘI DUNG NỔI BẬT CỦA NHỮNG QUY TẮC ĐỂ GIÀU CÓ

review-sach-nhung-quy-tac-de-giau-co-03
Review sách Những quy tắc để giàu có – Richard Templar


Review sách Làm ra làm chơi ra chơi – Bí mật đạt đến sự tập trung làm việc

Theo Những quy tắc để giàu có, Việc giàu có giống như đi trên một con đường gập ghềnh và bạn sẽ không biết hướng đi như thế nào. Trên con đường đó bạn vừa phải vượt qua khó khăn vừa phải tìm ra đích đến của sự thành công. 

Nếu bạn đang chập chững trên hành trình đó việc cần có tấm bản đồ sẽ giúp bạn định hướng con đường đi đúng đắn, điều đó sẽ giúp bạn tự tin tiến thẳng về phía trước. 

Tấm bản đồ Những quy tắc để giàu có đưa ra những quy tắc và chiến lược một cách hệ thống mà bạn chỉ cần nắm vững sẽ dễ dàng hơn cho bước chuẩn bị cho tài chính, giúp bạn tăng khả năng giàu có cho bản thân một cách nhanh chóng

Những quy tắc cần trình tự theo từng bước và liền mạch nhau, không một quy tắc nào có thể thành công nếu hoạt động riêng lẻ. Vì vậy bạn cần nắm chắc tất cả 5 quy tắc sau đây trong Những quy tắc để giàu có nếu muốn thành công bạn nhé !

NHỮNG QUY TẮC TRONG NHỮNG QUY TẮC ĐỂ GIÀU CÓ

  1. SUY NGHĨ GIÀU CÓ

Giàu có thực sự là gì? Giàu có phải chăng được định nghĩa bằng việc bạn có những chiếc ô tô sang trọng, có một căn nhà biệt thự triệu đô hay có những khoản tiết kiệm trong ngân hàng. Mỗi người đều có những nhận thức khác nhau về sự giàu có. 

Điều đó không thực sự quá quan trọng bởi dù mục tiêu xuất phát điểm của bạn là gì chỉ cần bạn có một điểm đến bạn mới có thể chinh phục được nó.

Những quy tắc để giàu có cho rằng suy nghĩ định hướng hành động và giúp bạn đạt được mục tiêu trong đời. Suy nghĩ tích cực hay tiêu cực đều sẽ tác động không nhỏ đến việc chúng ta làm. 

Bạn cần định hướng mình thích gì và muốn đạt được điều gì để lấy đó làm mục tiêu. Quan trọng phải luôn thành thật với chính mình vì khi bạn bị ép bởi bất kỳ một điều gì dù thành công cũng không cảm thấy hạnh phúc.

  1. TRỞ NÊN GIÀU CÓ

review-sach-nhung-quy-tac-de-giau-co
Review sách Những quy tắc để giàu có – Richard Templar

Muốn giàu có không chỉ nói mà còn cần kế hoạch hành động. Sẽ là vô nghĩa nếu bạn không biết lên kế hoạch cho bản thân mình. Kế hoạch giúp bạn định hướng bản thân để không bị chính đồng tiền chi phối

Hãy bắt đầu bằng cách liệt kê những khoản thu chi trong ngày, lên kế hoạch chi tiêu trong tháng, quý và năm. Dù kế hoạch đó bao gồm những gì, chỉ cần bạn có một kế hoạch và kiên trì thực hiện. Chỉ cần nhớ rằng, đừng ngồi yên một chỗ và đợi ai mang tiền đến cho mình.

Rất nhiều người đã tuyên bố tôi sẽ nỗ lực để giàu có và sự thật đó chỉ là lời nói sáo rỗng, những tuyên bố của họ không xuất phát từ niềm đam mê mà từ tham vọng bồng bột. 

Đừng nói, hãy hành động! – Những quy tắc để giàu có

  1. TRỞ NÊN GIÀU CÓ HƠN

Khi bạn đã có chút ít tài sản hãy bắt đầu tìm kiếm những cơ hội mới tốt hơn để nâng cao nguồn tài chính cho bản thân mình. Tiền có được thì khó nhưng tiêu sẽ rất nhanh vì vậy hãy luôn đảm bảo bản thân luôn ý thức được việc kiếm tiền mỗi ngày.

Đừng ngồi yên thỏa mãn với những gì đã đạt được có nghĩa là bạn phải tìm kiếm các cơ hội tiềm ẩn để làm giàu hơn nữa.

Theo Những quy tắc để giàu có, Bạn phải luôn bắt kịp sự phát triển, hành động theo linh cảm, thấu hiểu thị trường, biết rõ mình đang có gì và cái gì bạn nên chi tiêu/ đầu tư/ tiết kiệm – đó là thông điệp của cuốn sách Những quy tắc để giàu có muốn gửi đến độc giả đừng bao giờ ngủ quên trên chiến thắng bởi khi bạn tỉnh dậy có thể bạn đang quay trở lại điểm xuất phát.

Luôn luôn làm chủ bản thân mình, biết khuyết điểm để sửa chữa và ưu điểm để phát huy thành lợi thế cho bản thân mình. Hãy thắp sáng ngọn lửa khát khao và thành công sẽ đến vào lúc ta tỏa sáng nhất

  1. TIẾP TỤC GIÀU CÓ

Giàu có trong tài chính đi liền với sự tiết kiệm trong chi tiêu. Sẽ là dã tràng xe cát nếu chúng ta kiếm được bao nhiêu tiền và tiêu hết nó trong giây lát. Vì vậy tiết kiệm cũng là một nghệ thuật quản lý tài chính.

Tiết kiệm không đồng nghĩa với việc sắm những món đồ rẻ tiền và sống cuộc đời khổ sở. Bởi cách bạn tiêu tiền cũng một phần đánh giá con người của bạn.

Đồng thời nên hạn chế mua những món hàng đắt đỏ và ăn tiêu vô lối. Suy cho cùng tiền sinh ra cũng là mục đích đem lại hạnh phúc cho con người tuy nhiên cũng cần biết chi tiêu đúng mức.

Một ngày nào đó bạn nhận ra tuổi già ập đến và bạn đang dần mất đi độ tuổi sung sức nhất cuộc đời lúc đó bạn nên dành khoản tiết kiệm khi về già. Bạn cần nhớ rằng nếu số tiền bạn có khi còn trẻ dùng cho tuổi già sẽ có ích hơn rất nhiều lần.

Bạn nên biết tích lũy tiền ngay từ bây giờ, đủ để xây dựng cho mình 3 thứ tài sản lớn nhất là tài sản bảo đảm, tài sản về hưu và tài sản đầu tư.

Chỉ khi thực sự đủ tài chính vững vàng bạn mới an tâm trước những biến cố xảy ra cho tương lai về sau.

  1. CHIA SẺ SỰ GIÀU CÓ

Khi bạn có được sự giàu có đừng nên xem thường và khinh rẻ những người nghèo, không nên phô trương và chỉ trích bởi bất kỳ lúc nào ta cũng có thể đánh mất những thứ vốn có trong tương lai.

Một triệu phú đích thực cần nhìn nhận mọi việc một cách thấu đáo, lịch sự và giản dị. Sự giản dị từ bên trong mới khiến họ được kính trọng.

Bên cạnh đó cũng cần cho đi để được nhận lại. Những quy tắc để giàu có khuyên những người giàu có nên dành số tiền nhỏ để làm từ thiện, hỗ trợ gia đình khó khăn và trẻ em.

Trao yêu thương để nhận lại những điều tốt đẹp là thông điệp ý nghĩa sau cùng mà sách muốn gửi đến người đọc.

LỜI KẾT

Ngày nay các bạn trẻ thường có xu hướng nản lòng trước thất bại, suy nghĩ tiêu cực và bỏ cuộc. Những quy tắc để giàu giúp bạn thực hiện được những quy tắc cần có cho sự giàu có của bản thân, vạch ra cho bạn con đường đi tích cực và tốt đẹp nhất, con đường đó sẽ hướng bạn đi đến thành công. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây