Review Sách Những Cấm Kị Khi Giao Tiếp Với Khách Hàng – Cùng Luyện Tập Để Có Duyên Bán Hàng

0
2534
sach-cho-dan-sale-review-sach-nhung-dieu-cam-ky-khi-giao-tiep-voi-khach-hang
Review sách Những Cấm Kị Khi Giao Tiếp Với Khách Hàng

Thật chẳng quá khi nói, kỹ năng giao tiếp quyết định đến 90% thành công của những người làm nghề sale. Cư xử thế nào cho đẹp lòng khách hàng và mang về những thương vụ béo bở, hãy đọc cuốn sách Những Cấm Kị Khi Giao Tiếp Với Khách Hàng của Phạm Ái Minh.

Bạn sẽ thấy rằng bán hàng không phải cái duyên bẩm sinh mà là một kỹ năng chúng ta hoàn toàn có thể luyện tập được.

Nội dung cuốn Những Cấm Kị Khi Giao Tiếp Với Khách Hàng

Tổng quan 

Bìa cuốn sách Những Cấm Kị Khi Giao Tiếp Với Khách Hàng đã cho chúng ta mô tả ngắn gọn về nội dung bên trong.

Cuốn sách Những Cấm Kị Khi Giao Tiếp Với Khách Hàng giúp trả lời câu hỏi: Khi tiếp đón và gặp gỡ khách hàng, giới thiệu sản phẩm, giao dịch với khách hàng, xử lý khiếu nại, phàn nàn của khách hàng, chúng ta phải nói ra sao, làm thế nào, kiêng kị những gì để vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi.

review-sach-nhung-dieu-cam-ky-khi-giao-tiep-voi-khach-hang
Review sách Những Cấm Kị Khi Giao Tiếp Với Khách Hàng

Sách hay nên đọc: Review sách: 100 Ý Tưởng Bán Hàng Hay Nhất Mọi Thời Đại – đột phá để thành công

Công ty phát hành Minh Long
Ngày xuất bản 2015-09-11 00:00:00
Kích thước 16 x 23 cm
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 311

Các chương của cuốn sách Những Cấm Kị Khi Giao Tiếp Với Khách Hàng

Sách Những Cấm Kị Khi Giao Tiếp Với Khách Hàng gồm 11 chương. Mỗi chương là một bộ kỹ năng chúng ta cần thuộc lòng để giúp cho những thương vụ bán hàng diễn ra suôn sẻ. 

Chương 1: Những cấm kị khi tiếp đón khách hàng

Chương 2: Những cấm kị khi gặp gỡ khách hàng

Chương 3: Những cấm kị khi giới thiệu sản phẩm với khách hàng

Chương 4: Những cấm kị trong lời nói khi giao tiếp với khách hàng

Chương 5: Những điều cấm kị khi giao dịch với khách hàng

Chương 6: Những điều cấm kị khi phục vụ khách hàng

Chương 7: Những điều cấm kị khi xử lí ý kiến bất đồng của khách hàng

Chương 8: Những cấm kị khi khách hàng phàn nàn, khiếu nại

Chương 9: Những điều cấm kị khi đã giao dịch thành công

Chương 10: Những điều cấm kị về tâm thái khi giao tiếp với khách hàng

Chương 11: Những cấm kị về lễ nghi khi giao tiếp với khách hàng

Nói là cấm kỵ nhưng thực chất cuốn sách này nói chung về những điều nên và không nên làm để duy trì mối quan hệ tốt đẹp với khách trước, trong và sau khi bán hàng. 

Sách Những Cấm Kị Khi Giao Tiếp Với Khách Hàng phân tích cực kì chi tiết từng kỹ năng trong bán hàng, từ cách nói chuyện với khách cho tới cả lưu ý khi chọn màu sơn móng tay, những tricks về tâm lý học mà chúng ta không hề nghĩ đến.

Sách đưa ra một bảng hướng dẫn phong cách giao tiếp với từng loại khách hàng để chúng ta chọn lựa lối nói chuyện cho phù hợp.

Ví dụ, khi tiếp xúc với khách hàng im lặng, ít nói nhưng ngôn ngữ cơ thể khá phong phú thì chúng ta cần biết cách đặt câu hỏi, dẫn dắt đối phương, đồng thời biết cách nắm bắt ngôn ngữ cơ thể của họ. Nhưng với những vị khách thao thao bất tuyệt, bạn nói 1 câu anh ta nói 10 câu và lấy việc bác bỏ người khác làm niềm thỏa mãn thì chúng ta cần phải lắng nghe và nhẫn nại. Học cách nịnh nọt và khen ngợi họ, đồng thời xác định tâm thế không thể tránh được những chuyện không cần thiết.

Hoặc những lưu ý nhỏ trên gương mặt, chúng sẽ là điểm cộng nhưng cũng khó thể gây mất điểm trong những thương vụ kinh doanh nếu như bạn không chu đáo.

Diện mạo khuôn mặt yêu cầu cơ bản gồm có bốn điểm: Không để râu, lông mũi không lộ ra ngoài, mặt sạch sẽ, miệng không có mùi khó chịu.

Không để râu. Trong trường hợp bàn thương vụ, nếu nam giới để râu ria xồm xoàm là rất thất lễ, hơn nữa sẽ trông rất luộm thuộm.

Lông mũi không lộ ra ngoài. Khoang mũi phải giữ sạch sẽ mọi lúc, thường xuyên cắt tỉa những lông mũi mọc trồi ra ngoài, nghiêm cấm để lông mũi lộ ra ngoài.

Khuôn mặt sạch sẽ. Khuôn mặt luôn sạch sẽ, vui tươi, không để cặn mồ hôi và dầu. Sau khi nghỉ trưa, dùng bữa, vận động từ ngoài về… nên lập tức rửa mặt.

Miệng không có mùi khó chịu. Đánh răng đều đặn mỗi ngày ba lần vào sáng, trưa, tối. Nếu buổi trưa làm việc ở công ty không tiện đánh răng thì phải súc miệng sau khi ăn. Đánh răng sau khi ăn có thể loại bỏ mảng bám, mùi khó chịu. Ngoài ra, trước những buổi tiếp khách quan trọng không được ăn những đồ ăn khiến khoang miệng có mùi khó chịu như tỏi, hành,…

review-sach-nhung-dieu-cam-ky-khi-giao-tiep-voi-khach-hang-3
Review sách Những Cấm Kị Khi Giao Tiếp Với Khách Hàng

Sách hay nên đọc: Review sách: Lợi Thế Bán Hàng – Cách đột phá và duy trì doanh số vượt trội

Điều thú vị của cuốn Những Cấm Kị Khi Giao Tiếp Với Khách Hàng

Nhắc nhở của tác giả được đặt trong những tình huống giao tiếp thường ngày nên bạn sẽ thấy sách rất đời thực và gần gũi.

Anh Lâm vừa ra ngoài bán hàng thì gặp giám đốc Quân.

Anh Lâm: “Chào anh Quân!” (Anh Lâm đút tay phải trong túi quần, giơ tay trái)

Anh Quân: “Xin chào!” (Lùi sau một bước, giơ tay phải, rồi lại lập tức đổi sang tay trái)

Anh Lâm: “Tôi nhớ anh quá!” (Ra sức bắt tay anh Quân và không buông ra, lắc mạnh lên xuống)

Anh Quân: “Được rồi, được rồi, không phải cậu vừa từ trường võ ra đấy chứ, nếu không buông tay là tôi báo cảnh sát đấy”.

Khi gặp khách hàng, thường chúng ta sẽ dùng hành động bắt tay để bày tỏ sự chào đón, chúc mừng, cảm ơn, tạm biệt, hợp tác. Bắt tay tuy là một động tác nhỏ nhưng lại có rất nhiều điều cần chú trọng. Nếu bắt tay không đúng, phạm phải điều cấm kị của khách hàng thì sẽ nảy sinh hiệu quả tiêu cực.

Nhận xét về cuốn Những Cấm Kị Khi Giao Tiếp Với Khách Hàng

Cuốn Những Cấm Kị Khi Giao Tiếp Với Khách Hàng của Phạm Ái Minh chia sẻ những bí quyết cực kì chi tiết để chúng ta chu đáo, cẩn thận hơn trong các cuộc giao tiếp, đàm phán với khách hàng. 

review-sach-nhung-dieu-cam-ky-khi-giao-tiep-voi-khach-hang-2
Review sách Những Cấm Kị Khi Giao Tiếp Với Khách Hàng

Những kỹ năng vô cùng quan trọng và thực tế như giới thiệu danh thiếp, hay xử lý phản hồi khách hàng sau bán cũng được “giải phẫu” tỉ mỉ trong cuốn sách này.

Tuy vậy, vì quá chi tiết nên cuốn sách bị một số độc giả nhận xét là lan man và khó mà nhớ hết được. Đương nhiên rồi, kỹ năng đâu thể chỉ học qua sách, chúng ta đọc sách để biết và quan trọng là phải vận dụng và quan sát thêm trong công việc kinh doanh hàng ngày.

Lời kết

Không ai bẩm sinh đã có duyên bán hàng, chúng ta cần học dần dần để tích lũy cho mình những kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp. Hãy đọc cuốn sách Những Cấm Kị Khi Giao Tiếp Với Khách Hàng để rút ngắn thời gian trải nghiệm, cẩn thận với những hành động vô ý, khéo léo hơn và mang về những thương vụ thành công.

Sách hay nên đọc: Review sách: Kết thúc bán hàng đòn quyết định – để nắm chắc phần thắng trong tay

Cảm Nhận Của Độc Giả

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây